7 วิธี แต่งหน้า ต้อนรับหน้าหนาว ให้ได้ลุคที่สวยดูเป็นธรรมชาติ

7 วิธี แต่งหน้า ต้อนรับหน้าหนาว ให้ได้ลุคที่สวยดูเป็นธรรมชาติ

เกิดเป็นผู้หญิงอย่างเราๆ มันเช่างเหนื่อยซะเหลือเกินจะออกจากบ้านแต่ละทีมันช่างยุ่งยากจริง ๆ ไหนจะต้องเลือกชุดสวยงาม ทำผมทรงโน่นนี่นั่นวุ่นวายเต็มไปหมด เชื่อเลยว่าน้อยมากที่ผู้หญิงหลายคนจะออกจากบ้านแบบหน้าสด คิ้วโล้น หน้ามันเยิ้มออกจากบ้าน ถึงจะไปแค่เซเว่นก็เถอะก็ต้องมีเติมปากเติมคิ้วกันบ้างแหละ การแต่งหน้าเป็นการทำให้สาวๆ มั่นใจ แต่การแต่งจนดูโบ๊ะเกินไปก็คงไม่ดีแน่ ซึ่งมักจะมีเทรนด์ปลับเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาเช่นกัน

ทำไมหน้าหนาว แต่งหน้าไม่ติด?

ก่อนจะไปดูเคล็ดลับ Male up ช่วงหน้าหนาว เดี๋ยวเรามาดูกันก่อนดีกว่าว่า ทำไมฤดูหนาว หรือว่าช่วงที่อากาศเย็น ๆ แบบนี้ แต่งให้เนียน ให้สวยทำไมมันยากจัง!! เหตุผลที่ทำให้ช่วงนี้เรามีปัญหากับการแต่งหน้าก็เพราะว่า ช่วงหน้าหนาว ความชื้นในอากาศจะต่ำลงมาก แล้วช่วงนี้อากาศจะแห้ง ผิวเราก็เลยแห้งแตก ลอกเป็นขุย หรือว่าผิวขาดน้ำมากกว่าปกติ นั่นเอง พอแห้งมาก ๆ แต่ไม่บำรุง หรือว่าบำรุงได้ไม่ดี ก็เลยทำให้เรามีปัญหากับการแต่งหน้านั่นเอง ไหนๆก็จะเข้าสู่ฤดูหนาวกันแล้วไปดูกันค่ะว่าจะมีขั้นตอน Make up แบบไหนบ้างไปดูเลย

1.บำรุงผิวก่อนลงเมคอัพทุกครั้งถ้าไม่อยากหน้าลอกเป็นขุย

บำรุงผิวก่อนลงเมคอัพทุกครั้งถ้าไม่อยากหน้าลอกเป็นขุย
การเลือกใช้ครีมหรือโลชั่นที่เหมาะสมสำหรับลุคการแต่งหน้าแบบธรรมชาติ คือเลือกเน้นแบบให้การบำรุงอย่างเต็มที่แต่เนื้อต้องบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะหรือทำให้ผิวหน้ามีความมันเยิ้ม


การเลือกใช้ครีมหรือโลชั่นที่เหมาะสมสำหรับลุคการแต่งหน้าแบบธรรมชาติ คือเลือกเน้นแบบให้การบำรุงอย่างเต็มที่แต่เนื้อต้องบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะหรือทำให้ผิวหน้ามีความมันเยิ้ม และสิ่งสำคัญไม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำให้ผิวของเรามันเงาหรือเรียกกันว่ามีความ โกลว์ นั่นเอง

2.ปิดรอยด้วยคอนซีลเลอร์

ปิดรอยด้วยคอนซีลเลอร์
การใช้คอนซีลเลอร์อย่างถูกต้องคือต้องเลือกให้พอดีกับสีผิวและแต้มบางๆ เพื่อทำการปกปิดแต่ไม่ดูหนาจนเกินไป


การใช้คอนซีลเลอร์อย่างถูกต้องคือต้องเลือกให้พอดีกับสีผิวและแต้มบางๆ เพื่อทำการปกปิดแต่ไม่ดูหนาจนเกินไป แต่หากใต้ตาใครที่คล้ำกว่าสีผิวมากๆ แนะนำให้ใช้ลิปสติกสีแดงทาบางๆ บริเวณใต้ตา เสร็จแล้วใช้คอนซีลเลอร์แต้มเป็นจุดๆ แล้วใช้แปรงเบลนให้ทั่วจะช่วยให้ใต้ตาเนียนกริบเลยทีเดียว ซึ่งมือใหม่สามารถนำไปใช้ได้ไม่ยุ่งยากเลย

3.เลือกรองพื้นและแป้งที่เหมาะสม

เลือกรองพื้นและแป้งที่เหมาะสม
ควรใช้มือในการลงรองพื้นแทนเพราะการใช้มือจะช่วยให้หน้าไม่แลดูหนาจนเกินไป และควรใช้รองพื้นแบบแมทท์จะดีกว่ารองพื้นแบบเงา เมื่อลงรองพื้นเสร็จสิ่งที่ต้องทำต่อไปคือการลงแป้ง


เมคอัพในลุคธรรมชาตินั้นควรเลือกรองพื้นที่ให้ความบางเบา ควรใช้มือในการลงรองพื้นแทนเพราะการใช้มือจะช่วยให้หน้าไม่แลดูหนาจนเกินไป และควรใช้รองพื้นแบบแมทท์จะดีกว่ารองพื้นแบบเงา เมื่อลงรองพื้นเสร็จสิ่งที่ต้องทำต่อไปคือการลงแป้ง โดยแป้งที่ใช้ควรเป็นแป้งฝุ่นชนิดโปร่งแสงจะดีกว่า โดยให้ใช้แปรงปัดแป้งให้ทั่วใบหน้า เท่านี้ก็พร้อมสำหรับขั้นตอนต่อไปแล้ว

4.เลือกใช้บลัชออนให้เป็น

เลือกใช้บลัชออนให้เป็น
บลัชออนที่เหมาะกับการแต่งลุคแบบธรรมชาติควรเลือกใช้แบบครีมและเลือกใช้ที่เป็นสีโทนส้มน้ำตาล หรือจะเป็นสีพีชจะเหมาะสมมากกว่า


บลัชออนที่เหมาะกับการแต่งลุคแบบธรรมชาติควรเลือกใช้แบบครีมและเลือกใช้ที่เป็นสีโทนส้มน้ำตาล หรือจะเป็นสีพีชจะเหมาะสมมากกว่า แต่หากใครเป็นสาวหวานก็ให้ใช้เป็นโทนชมพูอมส้มจะเหมาะที่สุด

5.ลงสีตาให้เหมาะ

ลงสีตาให้เหมาะ
การทาตานั้นให้เน้นเป็นสีนู้ดหรือสีน้ำตาลที่ไม่เข้มมากจะดูไม่โดดไปจากเครื่องหน้าในส่วนอื่นๆ


การทาตานั้นให้เน้นเป็นสีนู้ดหรือสีน้ำตาลที่ไม่เข้มมากจะดูไม่โดดไปจากเครื่องหน้าในส่วนอื่นๆ และไม่แย่งความสนใจจนทำให้หน้าดูแปลกอีกด้วย

6.เลือกสีลิปสติกที่ใช่

เลือกสีลิปสติกที่ใช่
ควรเลือกสีลิปสติกโดยการเลือกเป็นสีแนวนู้ด เช่น ชมพูนู้ด ส้มนู้ด แล้วทาทับด้วยกลอสบางๆ เท่านี้ริมฝีปากก็ดูสวยใสอิ่มระเรื่อแบบเป็นธรรมชาติแล้ว


ควรเลือกสีลิปสติกโดยการเลือกเป็นสีแนวนู้ด เช่น ชมพูนู้ด ส้มนู้ด แล้วทาทับด้วยกลอสบางๆ เท่านี้ริมฝีปากก็ดูสวยใสอิ่มระเรื่อแบบเป็นธรรมชาติแล้ว

7.ปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนงาม

ปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนงาม
แนะนำให้ปัดมาสคาร่าบางๆ จะดีที่สุด หรืออาจเลือกใช้มาสคาร่าแบบใส เพื่อช่วยจัดทรงให้กับขนตา และทำให้ขนตาดูสลวย


แนะนำให้ปัดมาสคาร่าบางๆ จะดีที่สุด หรืออาจเลือกใช้มาสคาร่าแบบใส เพื่อช่วยจัดทรงให้กับขนตา และทำให้ขนตาดูสลวย ไม่หนาเป็นแพจนเกินไป แถมดูเป็นธรรมชาติกว่าอีกด้วย

หน้าหนาวแบบนี้ ใครอยากได้ไอเดียแต่งหน้าแบบธรรมชาติๆ สำหรับแต่งไปเรียน ไปทำงานทุกวัน ให้ดูผิวสวยสุขภาพดี แบบ Natural Winter Makeup ผิวฉ่ำ มีความโกลว์ๆ แบบผิวสวย ไม่ดูแห้งแตกลอกกัน แต่งได้ทุกวัน เทรนด์หน้าหนาวแบบนี้จะเน้นงานผิวฉ่ำๆ ดูผิวอิ่มน้ำแบบสุขภาพดี เพราะจะช่วยทำให้ไม่ดูหน้าแห้งแตกลอกไปตามสภาพอากาศหนาวๆ แต่จะช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งมากขึ้น ลองเอาทั้ง 7 วิธีที่ beautyismind ไปทำตามกันดูได้ เพราะจะช่วยให้ใบหน้าของเราแลดูสดใสและเด็กลง ดังนั้นลองมาแต่งหน้าแบบใสๆ กันดู รับรองว่าสวยเป๊ะ โดนใจอย่างแน่นอน