ตอบข้อสงสัย! สเปรย์น้ำแร่ ฉีดตอนไหน ดีที่สุด พร้อมบอกเคล็ดลับวิธีใช้

ตอบข้อสงสัย! สเปรย์น้ำแร่ ฉีดตอนไหน ดีที่สุด พร้อมบอกเคล็ดลับวิธีใช้

ยิ่งใกล้เข้าสู่หน้าหนาว ปัญหาผิวที่ตามมาก็คงหนีไม่พ้น ปัญหาผิวแห้ง แตก หรือลอกเป็นขุย กันใช่มั้ยล่ะคะสาว ๆ แล้วยิ่งใครเป็นคนหน้าแห้ง ก็ยิ่งเป็นกังวลมากกว่าใครเพื่อน ไหนจะต้องโบกมอยเจอร์ไรเซอร์เอย ครีมเอย เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า หลายคนจึงต้องมองหาไอเทมดี ๆ เพื่อมาเติมความชุ่มชื้น วันนี้ทางเราเลยมีตัวช่วยดีๆ อย่าง สเปรย์น้ำแร่ มาแนะนำค่ะ พร้อมกับบอกเคล็ดลับวิธีใช้ ฉีดตอนไหน ดีที่สุด ไปดูพร้อมกันเลยยย

สเปรย์น้ำแร่ มีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

สเปรย์น้ำแร่ มีคุณสมบัติอะไรบ้าง?
คุณสมบัติหลัก ๆ ก็คือ การให้ความชุ่มชื้นกับผิวนั่นเอง ที่ประกอบไปด้วยแร่ธาตุอย่างไฮยารูลอน แอซิด , สารสกัดจากเมือกหอยทาก , สารสกัดจากดอกกุหลาบ , วิตามิน และซิงค์ เป็นตัวช่วยบำรุงอย่างดี

คุณสมบัติหลัก ๆ ก็คือ การให้ความชุ่มชื้นกับผิวนั่นเอง ที่ประกอบไปด้วยแร่ธาตุอย่างไฮยารูลอน แอซิด , สารสกัดจากเมือกหอยทาก , สารสกัดจากดอกกุหลาบ , วิตามิน และซิงค์ เป็นตัวช่วยบำรุงอย่างดี สามารถใช้ได้ทั้งหน้าและตัวเลยค่ะ นอกจากจะช่วยบำรุงแล้วยังสามารถนำมาเพื่อฉีดคลายร้อนได้ แม้กระทั่งโดนแดดเผา โดนฝุ่น หรือมลภาวะก็สามารถช่วยลดการระคายเคืองได้อีกด้วย

สเปรย์น้ำแร่จำเป็นต้องซื้อรึเปล่า

สเปรย์น้ำแร่จำเป็นต้องซื้อรึเปล่า
ถ้ามีตัวช่วยดีๆ แบบนี้มาฉีด ก็จะทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้น แถมยังช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวของเราไว

หลายคนคงเกิดคำถามว่า แล้วจำเป็นต้องซื้อติดกระเป๋าไว้รึเปล่า ขอตอบแทนเลยค่ะว่ามีไว้จะดีที่สุด เพราะช่วยบำรุงได้ง่ายและทำได้ทันที เวลาออกไปข้างนอกเจอกับมลภาวะ อากาศร้อน ๆ ทำให้รู้สึกเนื้อตัวเหนอะหนะ ถ้ามีตัวช่วยดีๆ แบบนี้มาฉีด ก็จะทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้น แถมยังช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวของเราไว้อีกด้วย

ใช้บ่อย จะเป็นอันตรายต่อผิวไหม

ใช้บ่อย จะเป็นอันตรายต่อผิวไหม
ถ้าเป็นสเปรย์น้ำแร่แบบทั่วไปที่ไม่ได้มีสูตรพิเศษ ก็จะไม่เป็นอันตราย สามารถฉีดได้บ่อย ๆ

คงเป็นคำถามที่สาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัย ว่าหากฉีดบ่อย ๆ แล้วจะเกิดอันตรายต่อผิวของเรามั้ยนะ  ส่วนใหญ่แล้วถ้าเป็นสเปรย์น้ำแร่แบบทั่วไปที่ไม่ได้มีสูตรพิเศษ ก็จะไม่เป็นอันตราย สามารถฉีดได้บ่อย ๆ แต่ในบางผลิตภัณฑ์ก็จะมีส่วนผสมหลายอย่างเพิ่มเข้ามา ก็ต้องคอยเช็กให้ดีว่าแต่ละแบรนด์มีส่วนผสมของอะไรอยู่บ้าง เนื่องจากหลายแบรนด์เพิ่มน้ำหอมเข้ามา หากฉีดบ่อยก็อาจจะทำให้รู้สึกระคายเคืองได้เช่นกัน ดังนั้นก่อนใช้ควรเลือกอ่านส่วนผสมให้ดีก่อนซื้อนะคะ

ต้องเลือกแบบไหนให้เข้ากับสภาพผิวของเรา

ต้องเลือกแบบไหนให้เข้ากับสภาพผิวของเรา
การเลือกว่าเป็นละอองแบบไหนถึงจะดี แนะนำว่าให้เลือกละอองเล็กดีกว่า เพราะสามารถซึมซาบได้ไว ไม่ทิ้งคราบเป็นวงด้วย

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหน อยากจะสอยมาใช้สักขวด แต่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องเลือกยังไงดี เราก็มีเคล็ดลับในการเลือกมาฝากค่ะ

  1. ซื้อให้เหมาะกับสภาพผิว เพราะบางสูตรเขาจะเพิ่มความชุ่มชื้นหรือตัวช่วยคุมมันเข้าไปด้วย ใครที่มีปัญหาผิวมัน ก่อนซื้อก็ควรสังเกตุส่วนผสมของผลิภัณฑ์ให้ดี
  2. หัวเสปรย์ฉีดดีไหม วิธีนี้อาจจะต้องไปลองที่เคาท์เตอร์ดู ว่าลักษณะหัวสเปรย์ใช้งานง่ายรึเปล่า
  3. ละอองมีขนาดใหญ่ หรือเล็ก  ส่วนนี้เป็นเรื่องสำคัญมากค่ะ การเลือกว่าเป็นละอองแบบไหนถึงจะดี แนะนำว่าให้เลือกละอองเล็กดีกว่า เพราะสามารถซึมซาบได้ไว ไม่ทิ้งคราบเป็นวงด้วย

สเปรย์น้ำแร่ ฉีดตอนไหนบ้าง ?

หลายคนคงอยากรู้ว่าฉีดสเปรย์น้ำแร่ตอนไหนดีสุด หากพูดตามความจริงก็คือสามารถฉีดได้ทุกเวลาเลยค่ะ ไม่จำเป็นว่าต้องฉีดช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง แต่ถ้าฉีดบ่อยเกินไปก็ทำให้เปลืองแค่นั้นเองค่ะ เพราะบางแบรนด์ก็ราคาค่อนข้างสูง ส่วนตัวที่ไม่แพงก็ให้ปริมาณน้อย ทางเราขอแนะนำว่าใช้เฉพาะตอนที่รู้สึกว่าผิวของเราเริ่มแห้ง อยากคลายความร้อน และหลังแต่งหน้าเสร็จฉีดเพื่อช่วยบล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนแล้วกัน

เคล็ดลับการใช้สเปรย์น้ำแร่ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
หากพูดตามความจริงก็คือสามารถฉีดได้ทุกเวลาเลยค่ะ ไม่จำเป็นว่าต้องฉีดช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง แต่ถ้าฉีดบ่อยเกินไปก็ทำให้เปลืองแค่นั้นเอง

4 เคล็ดลับการใช้สเปรย์น้ำแร่ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

1. ใช้กับสกินแคร์  ควรฉีดก่อนลงสกินแคร์เพื่อเตรียมผิวหน้า ให้ตื่นตัว พร้อมสำหรับแต่งหน้า

2. ใช้เป็นตัวช่วยรองพื้น บางครั้งการลงรองพื้นเดี่ยว ๆ อาจทำให้หน้าของเราเป็นคราบหรือเป็นขุยได้เช่นกัน วิธีช่วยก็คือ ฉีดลงบนพัฟฟองน้ำให้หมาดพอดี แค่ค่อยลงรองพื้นตามปกติ จะช่วยทำให้เกลี่ยรองพื้นได้เนียนและง่ายยิ่งขึ้น

3. ใช้กับอาแชร์โดว์ ฉีดลงบนแปรงหัวตัดสำหรับกรีดอายไลน์เนอร์ให้เปียกพอหมาด ๆ และนำไปแตะกับอายแชโดว์สีดำหรือน้ำตาล แล้วนำมากรีดขอบตาเท่านี้ก็ไม่ต้องไแซื้อใหม่แล้วค่ะ

4. ใช้กับแป้งพัฟ สำหรับคนไม่ชอบลงรองพื้น เพราะรู้สึกหนักล่ะก็ ขอเเนะนำเคล็ดลับอีกหนึ่งข้อ ในการลงให้เนียน และติดทนนาน ก็คือการฉีดลงบนพัฟ แล้วนำไปกดทับลงแป้ง และค่อย ๆ กดลงไปบนใบหน้าของเรา เท่านี้ก็จะได้งานละเอียดเหมือนลงรองพื้นเลยล่ะ

สเปรย์น้ำแร่ นอกจากจะให้ประโยชน์แล้ว ยังช่วยในเรื่องของการบำรุง คลายความร้อนได้เป็นอย่างดี ช่วงหน้าร้อนและหน้าหนาวคือมีติดกระเป๋าไว้เป็นดีที่สุด หยิบมาฉีดแป๊บเดียว ก็จะรู้สึกสบายหน้าขึ้นทันที แถมยังได้เพิ่มความชุ่มชื้นไปด้วย หรือเพื่อนคนไหนอยากจะนำไปใช้ในการแต่งหน้า ฉีดก่อนเพื่อเตรียมผิว หรือจะเป็นหลังแต่งหน้าก็ได้เช่นกัน ดูบทความอื่น ๆ เรื่องความสวยความงามคลิกที่นี่ beautyismind