10 คอลลาเจนแบบชง 2024 บำรุงผิว กระจ่างใส

10 คอลลาเจนแบบชง 2024 บำรุงผิว กระจ่างใส ไร้ริ้วรอย

ใครที่ทาน Collagen เป็นประจำ และรู้สึกว่าทานแบบเม็มันยากเกินไปล่ะก็ มารวมกันทางนี้! ในบทความนี้เรามี 10 คอลลาเจนแบบชง อัปเดต 2024 ช่วยบำรุงผิว กระจ่างใส ไร้ริ้วรอย และช่วยบำรุงกระดูก แต่ทุกคนเคยสังเกตไหมคะว่ามีทั้งแบบชง และแบบเม็ด แล้วมันต่างกันยังไงล่ะ วันนี้เราจะพาไปดูความแตกต่างระหว่างแบบชง และแบบเม็ด พร้อมทั้งมี Collagen ยี่ห้อดี ๆ มาแนะนำด้วยค่า ถ้าพร้อมแล้วไปดูพร้อมกันโลดดด!

คอลลาเจนแบบชง กับ คอลลาเจนแบบเม็ด ต่างกันยังไง ?

Collagen
Collagen

Collagen เป็นสารที่ร่างกายสามารถผลิตได้เองแต่น่าเสียดายที่พอเราอายุมากขึ้น ร่างกายก็จะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ด้วยเหตุนี้หลาย ๆ คนจึงเลือกที่จะกิน Collagen เป็นอาหารเสริมให้กับร่างกายเพื่อทดแทนในส่วนที่ร่างกายผลิตไม่ทัน จึงทำให้มีคอลลาเจนออกมาให้เลือกทานกันมากมาย มีทั้งแบบผง และแบบเม็ด ซึ่งมีทั้งข้อดี และข้อเสียแตกต่างกันไปอีกด้วย

ข้อดี Collagen แบบชงหรือแบบผง

 • ต้องฉีกซองแล้วทาน หรือบางยี่ห้อต้องชงกับน้ำเพื่อลดความคาว
 • ดูดซึมได้เร็ว
 • บางยี่ห้อใส่ส่วนผสมของน้ำตาลเพื่อลดความคาวทำให้ทานได้ง่ายขึ้น
 • กำหนดปริมาณเองได้ อยากเพิ่ม Collagen กี่มิลลิกรัมก็ตักละลายน้ำตามต้องการได้เลย

ข้อดี Collagen แบบเม็ด

 • ทานง่าย ทานกับน้ำได้เลย ไม่ต้องชง ไม่คาว
 • ดูดซึมได้ไม่เร็วเท่าแบบผง
 • ไม่จำเป็นต้องเพิ่มสัมผัสของรสชาติ จึงไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล
 • กำหนดปริมาณ Collagen เองไม่ได้ เพราะแต่ละเม็ดมีปริมาณที่แน่นอนอยู่แล้ว

แนะนำ 10 คอลลาเจนแบบชง 2024 บำรุงผิว กระจ่างใส ไร้ริ้วรอย

1. Dr.PONG 100,000 mg Collagen Dipeptide Plus Vitamin C

Dr.PONG
Dr.PONG

เป็นแบรนด์ไทยที่นำเข้าสารสกัดจากญี่ปุ่น ในตัว Collagen จะมีใดเปปไทด์จากปลาถึง 5000 mg และ vitamin c ที่ช่วยเรื่องผิว และริ้วร้อย Rice Extract ยังช่วยล็อคความชุ่มชื้นของผิว ที่สำคัญเลยคือตัวนี้ทำการทดลองจริง ๆ มาแล้วว่าหลังจากทานไป 28 วันผิวดีขึ้นจริง! สามารถชงกินตอนท้องว่างได้เลยค่ะ บอกเลยว่ารสชาติดีมาก ทานง่าย เหมาะสำหรับคนทานยาแบบเม็ดไม่เก่งสุด ๆ

2. Lemona Collagen

Lemona
Lemona

คอลลาเจนแบบชง Lemona Collagen ยี่ห้อดังจากเกาหลี ที่ช่วยเรื่องกู้ผิวโทรมจากภายในได้ดีมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น รอยสิว ริ้วรอย กระ ให้ดูจางลงผิวนุ่มขาวใสอมขมพูขึ้น ยังช่วยป้องกันไข้หวัด และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย เรียกว่าได้ทั้งสุขภาพ และผิวพรรณครบจบในตัวเดียวเลย ทานเดี่ยว ๆ ฉีกซองแล้วเทใส่ปากหรือชงกับน้ำตามที่ชอบได้เลย ทานง่ายสุด ๆ

3. Vida Collagen Pure

คอลลาเจนแบบชงจากญี่ปุ่น มีสารสกัดบริสุทธิ์ ที่ช่วยดูแลผิวให้ชุ่มชื้นสุขภาพดีผิวละเอียดเรียบเนียน และยังช่วยชะลอขอความเสื่อมของกระดูกได้ด้วย และที่สำคัญเลยสายผิวแพ้ง่ายสิวขึ้นบ่อยตัวนี้ช่วยรักษาสิว ลดการอักเสบ จุดด่างดำ ฝ้ากระ รอยแผลเป็นใด ๆ ตัวนี้เอาอยู่แน่นอน ทานง่ายพร้อมมื้ออาหารโรยใส่ข้าวได้หรือชงกับน้ำที่ชอบดื่มก็ได้เลยค่า

4. Collagen Complex

Collagen Complex
Collagen Complex

อีกหนึ่งแบรนด์คอลลาเจนแบบชงที่ดื่มง่ายๆ เพราะด้วยกลิ่นหอมฟรุตตี้ รสชาติอร่อย ที่มาในรูปแบบซอง พกพาไปไหนก็สะดวก สำหรับตัวนี้ก็ช่วยดูแลเรื่องผิวพรรณได้ดีมาก ๆ ด้วยส่วนผสมที่มีคุณค่าต่อผิวไม่ว่าจะเป็น Collagen peptides จากปลาทะเลน้ำลึก เปปไทด์จากถั่วเหลือง และสารสกัดจากดอกเก๊กฮวยขาว มีคุณสมบัติที่ส่งเสริมการทำงานของกันและกันในการเพิ่มการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวเด้งกระชับ ดูกระจ่างใส ช่วยให้จุดด่างดำและฝ้าดูจางลง แถมผิวชุ่มชื้นขึ้นด้วยค่ะ

5. DONUTT Collagen Dipeptide Plus Probiotics

คอลลาเจนแบบชง DONUTT
DONUTT

คอลลาเจนแบบชงดื่มอีกหนึ่งแบรนด์ที่หลายคนรู้จัก โดนัทคลอลาเจน ที่ผลิตจากปลา ซึ่งตัวคอลลาเจนมีโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้ร่างกายดูดซึมได้เร็ว ปราศจากน้ำตาล ไม่มีสี ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยลดริ้วรอย ทำให้ผมและเล็บให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างกระดูกและข้อต่อให้แข็งแรงด้วยน้า เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่แนะนำว่าต้องลอง!

6. Scotch Collagen Plus

Scotch
Scotch

สำหรับสก๊อตนี้ไม่ได้เป็นรังนกหรือซุปไก่สัดเท่านั้นนะคะ แต่เป็นสก๊อตก็มีคอลลาเจนที่ช่วยบำรุงผิวและกระดูก โดยภายในจะมีทั้ง Collagen peptides และ Dipeptide สารสกัดจาก Sea Buckthorn และวิตามินซี ซึ่งช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นกระจ่างใส เรียบเนียนและยืดหยุ่นได้ดี ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ รวมถึงยังช่วยบำรุงกระดูก เล็บและเส้นผมเรียกว่าครบในกล่องเดียวเลยค่า

7. Neocell Super Collagen Powder Type 1 & 3

คอลลาเจนแบบชง Neocell
Neocell

คอลลาเจนแบบชงสำหรับ Neocell ตัวนี้ ผลิตจากเป็ปไทด์บริสุทธิ์ 100% และส่วนผสมของ Vitamin C ที่จะช่วยเพิ่มการดูดซึมและเพิ่มการสร้างคอลลาเจนในร่างกายได้ดีขึ้นอีกด้วย บอกเลยว่ากินง่ายค่ะ เพราะไม่มีกลิ่นคาว ไม่มีรสชาติใด ๆ ซึ่งตัวนี้นอกจากจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น กระชับ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นแล้ว ยังช่วยบำรุงผม เล็บ กล้ามเนื้อ และยังบำรุงกระดูกด้วย

8. JB Collagen

คอลลาเจนแบบชง JB Collagen
JB Collagen

คอลลาเจนแบบชง ไม่มีน้ำตาล ที่สกัดจากปลาจากประเทศญี่ปุ่น ทานง่าย ไม่มีกลิ่นคาว ไม่ผสมแป้งและไม่ผสมน้ำตาล สำหรับจุดเด่นคือสามารถชงได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น ดูดซึมได้ไว ช่วยให้ผิวกระจ่างใสด้วยส่วนผสมของวิตามินซี ผิวจึงมีสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก ช่วยแก้ปัญหาผิวเสื่อมสภาพ ช่วยลดริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวพรรณช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน ปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสยังสามารถช่วยลดความมันบนใบหน้าซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว เหมาะสำหรับคนสูงวัยและคนที่ออกกำลังกายอีกด้วยค่ะ

9. Amado P-Collagen Tripeptide Plus C

Amado P-Collagen Tripeptide Plus C
Amado P-Collagen Tripeptide Plus C

ตัวนี้เป็น Collagen peptides จากปลาทะเลน้ำลึก ที่มีโมเลกุลขนาดเล็กทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้เร็วกว่าคอลลาเจนทั่วไปทานง่าย ไม่มีกลิ่นคาว ไม่ผสมแป้ง ไม่ผสมน้ำตาล ไม่ใส่สี ดื่มแล้วไม่ต้องกลัวอ้วน ช่วยให้ผิวเต่งตึง ลดริ้วรอย ผิวเนียนลื่น อิ่มน้ำ สามารถชงละลายได้ในน้ำเย็นได้เลยค่ะ สะดวกสุด ๆ

10. Colligi Collagen Tripeptide

คอลลาเจนแบบชง Colligi Collagen Tripeptide
Colligi Collagen Tripeptide

ปิดท้ายกันที่ คอลลาเจนแบบชง Colligi Collagen Tripeptide ยี่ห้อนี้สกัดจากปลาน้ำลึก แต่ไม่มีกลิ่นคาว ไม่มีน้ำตาล  มี Collagen peptides ที่ร่างกายดูดซึมได้เร็ว มีวิตามินซี ช่วยในการบำรุงผิวให้ใส กระจ่าง ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว เร่งการผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงช่วยบำรุงข้อเขา กระดูก เส้นผมและเล็บด้วย

สามารถติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind