แนะนำ 6 เมคอัพเบส คุมมัน ยี่ห้อไหนดีปี 2023

แนะนำ 6 เมคอัพเบส คุมมัน ยี่ห้อไหนดีปี 2023 ใช้แล้วหน้าไม่เทา

เมคอัพเบสเป็นผลิตภัณฑ์ที่เรามักใช้ก่อนลงรองพื้น โดยทั่วไปมักจะเป็นสีใสหรือสีอ่อนมาก ใช้เพื่อให้เส้น ริ้ว รอยย่นหรือรอยตำหนิต่าง ๆ บนใบหน้าดูเรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยดูดซับความมันและควบคุมความมันตลอดวัน ซึ่งจะช่วยให้เมคอัพติดทนนานขึ้น จะปราศจากน้ำมัน อาจมีส่วนผสมจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นด้วย สามารถจะช่วยปรับสภาพผิวได้แม้จะทำหน้าที่เป็นเบสสำหรับการแต่งหน้าก็ตามค่ะ ก็ทำออกมาได้ดีเลย

เมคอัพเบส คุมมัน
ด้วย สามารถจะช่วยปรับสภาพผิวได้แม้จะทำหน้าที่เป็นเบสสำหรับการแต่งหน้า

แต่สำหรับบางคนที่มีผิวหน้าค่อนข้างเรียบเนียน Base makeup อาจดูไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ แต่หากสาว ๆ รู้สึกกังวลและอยากปกปิดริ้วรอยต่างๆบนใบหน้าของเรา พวกรอยกระต่างๆ รอยดำรอยแดงหรือรอยตำหนิบนใบหน้า การทา Base makeup ก็สามารถช่วยปกปิดปัญหาเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น

ประโยชน์ของเมคอัพเบส

ช่วยปกปิดรูขุมขน ริ้วรอย รวมไปถึงร่องลึกต่างๆ ทำให้ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอหลังใช้ เมคอัพเบสยังสามารถช่วยทำหน้าที่ในการดูดซับความมันส่วนเกิน ลดความมันเงาบนใบหน้า และทำให้ Finish look อยู่ได้นานขึ้น หรือหากเราเป็นคนแพ้ง่าย มีแนวโน้มจะเกิดรอยแดง สิว หรือความรู้สึกระคายเคืองจากการใช้เครื่องสำอางบางชนิด Base makeup จะช่วยเพิ่มชั้นการปกป้องระหว่างผิวกับเครื่องสำอางเพื่อลดผลกระทบอันไม่พึงประสงค์ได้

ประโยชน์ของเมคอัพเบส
ช่วยปกปิดรูขุมขน ริ้วรอย รวมไปถึงร่องลึกต่างๆ ทำให้ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอหลังใช้

เลือก เมคอัพเบส ยังไง?

 • สีชมพู เหมาะกับคนที่หน้าดูหมองซีด ไม่สดใส
 • สีฟ้า เหมาะกับ คนโทนเหลือง ขาวกลาง ๆ
 • สีม่วง เหมาะกับคนทุกสีผิว และต้องการให้ดูสว่างขึ้น
 • สีเขียว เหมาะกับคนเป็นสิว และรอยแดงจากสิว
 • สีเหลือง เหมาะกับคนสีผิวไม่สม่ำเสมอ มีจุดด่างดำ

แนะนำเมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี หน้ากระจ่างใส ไม่เทา ไม่พัง

L’oreal paris True Match Blur Cream

L'oreal paris True Match Blur Cream
เนื้อครีมบางเบา ไม่มีสี สามารถเข้ากับทุกเฉดสีผิว ช่วยควบคุมความมัน สามารถใช้ก่อนลงรองพื้นหรือแป้ง

ไพร์เมอร์ครีมที่ช่วยปกปิดริ้วรอยได้อย่างเรียบเนียนทันทีที่ใช้ ด้วยเทคโนโลยี ไมโครเบลอ สามารถช่วยอำพรางรูขุมขน ปกปิดริ้วรอยและลดเลือนทุกข้อบกพร่องของใบหน้าเรา เนื้อครีมบางเบา ไม่มีสี สามารถเข้ากับทุกเฉดสีผิว ช่วยควบคุมความมัน สามารถใช้ก่อนลงรองพื้นหรือแป้ง

 • ราคา 399 บาท

Canmake Juicy Glow Skin Base

Canmake Juicy Glow Skin Base
มีให้เลือกด้วยกัน 2 เฉดสี คือ สีเบจและสีชมพูนู้ด สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ 5 ประการในหลอดเดียว

มีให้เลือกด้วยกัน 2 เฉดสี คือ สีเบจและสีชมพูนู้ด สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ 5 ประการในหลอดเดียวคือเซรั่ม, มอยเจอร์ไรส์เซอร์, กันแดด SPF40 PA++, เมคอัพเบส จะช่วยปรับสี มีส่วนผสมช่วยบำรุงผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น มีส่วนผสมของผงไข่มุกละเอียดพิเศษ ช่วยให้ผิวสุขภาพดี อิ่มน้ำ เปล่งประกาย ควบคุมความมัน ทำให้ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

 • ราคา 350 บาท

Cute Press Evory Snow Oil Control Primer

Cute Press Evory Snow Oil Control Primer
อิเวอร์รี่ สโนว์ ออยล์ คอนโทรล ไพร์เมอร์ เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย

อิเวอร์รี่ สโนว์ ออยล์ คอนโทรล ไพร์เมอร์ เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย พร้อมด้วย Invisible Snowflex ที่กระจายแสงให้ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ กันน้ำกันเหงื่อ อำพรางรูขุมขนอย่างมิดชิด และยังช่วยควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง ปราศจาก Mineral Oil น้ำหอม และพาราเบน

 • ราคา 255 บาท

Biore UV Oil Control Base UV SPF 50+ PA++++

Biore UV Oil Control Base UV SPF 50+ PA++++
Base makeup ผสมกันแดด ช่วยปกปิดจุดด่างดำ และอำพรางรูขุมขน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

Base makeup ผสมกันแดด ช่วยปกปิดจุดด่างดำ และอำพรางรูขุมขน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF50+ PA++++ ไม่คล้ำหมองหลังออกแดด ลดความเสี่ยงในการเกิดริ้วรอย ลดการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ช่วยให้เมคอัพเนียนยาวนานด้วย Anti-Sebum Technology สามารถดูดซับความมันส่วนเกินซึ่งเป็นสาเหตุขอปัญหาเมคอัพเยิ้มระหว่างวัน

 • ราคา 650 บาท

The Face Shop Air Cotton Makeup Base SPF 30

The Face Shop Air Cotton Makeup Base SPF 30
เมคอัพเบส เนื้อสัมผัสบางเบา มีส่วนผสมของสารสกัดจากคอตตอน ช่วยคืนความชุ่มชื่นพร้อมดูดซับความมันส่วนเกิน

เมคอัพเบส เนื้อสัมผัสบางเบา มีส่วนผสมของสารสกัดจากคอตตอน ช่วยคืนความชุ่มชื่นพร้อมดูดซับความมันส่วนเกิน ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใส เรียบเนียน ดูมีสุขภาพดี เกลี่ยง่าย ปราศจากความเหนอะหนะ ตอบโจทย์มากถ้าใครไม่ชอบความเหนอะหนะของตัวครีม

 • ราคา 269 บาท

Laneige Skin Veil Base EX

Laneige Skin Veil Base EX
เบสสีเขียวและสีม่วงในตำนาน เบสสีเขียวสำหรับคนที่มีปัญหารอยแดง ช่วยปรับโทนสีของเราให้ดูสม่ำเสมอเป็นธรรมชาติ

เบสสีเขียวและสีม่วงในตำนาน เบสสีเขียวสำหรับคนที่มีปัญหารอยแดง ช่วยปรับโทนสีของเราให้ดูสม่ำเสมอเป็นธรรมชาติ ในขณะที่เบสสีม่วง เหมาะสำหรับคนเจอกับปัญหาความหมองคล้ำจากแดด ดูอ่อนล้า นอกจากนี้ Base makeup ทั้ง 2 สียังสามารถช่วยปกป้องผิวจากฝุ่น มลภาวะต่างๆจากข้างนอก ทำให้ดูนุ่มชุ่มชื้นเรียบเนียนขึ้นได้ อีกทั้งช่วยคุมมันได้ถึง 12 ชั่วโมงเลยค่ะปังมากพี่นัท แถมนางยังช่วยให้เมคอัพติดทนด้วยนะ

 • ราคา 1,300 บาท

อ่านบทความเรื่องความสวยความงาม แฟชั่น บิวตี้ เครื่องสำอางที่น่าสนใจได้ทาง Beautyismind