8 ไอเดีย แต่งหน้าผิวโกลว์บ่มแดด ดูสวยละมุน รับซัมเมอร์ 2024

8 ไอเดีย แต่งหน้าผิวโกลว์บ่มแดด ดูสวยละมุน รับซัมเมอร์ 2024

เทรนด์การแต่งผิวโกลว์บ่มแดด รับซัมเมอร์ 2024 บอกเลยว่าเป็นเทรนดฺการแต่งหน้าที่มาแรงมาก ๆ เพราะฟินิชลุคที่ได้ดูสวยละมุน ดูฉ่ำ ๆ ปัดแก้มอ่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีแดง โทนส้ม แบบพอดีดูมีเลือดฝาดหน่อย ๆ ซึ่งหลายคนมักจะเห็นการแต่งหน้าแนวนี้ผ่านตามาบ้างแล้ว ทั้งบิวตี้บล็อกเกอร์ เซเลปชื่อดัง ตามสื่อโซเชียลต่าง ๆ สำหรับสาว ๆ ที่อยากแต่งตามล่ะก็วันนี้เราจะมาแชร์ไอเดีย แต่งหน้าผิวโกลว์บ่มแดด มาฝากค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่า

1. ใช้อายแชโดว์สีโทนร้อน

แต่งหน้าผิวโกลว์บ่มแดด  ใช้อายแชโดว์สีโทนร้อน
ใช้อายแชโดว์สีโทนร้อน

สำหรับสาว ๆ มือใหม่หัดแต่งหน้า อาจเป็นกังวลว่าแต่งตามยาก และไม่รู้ว่าควรลงสีบริเวณไหน เพราะถ้าลงผิดชีวิตเปลี่ยน หรือถ้าจับคู่สีไม่เข้ากันแล้วจากปังก็อาจจะกลายเป็นพังเอาได้ ดังนั้นสาว ๆ เลือกใช้สีอายแชโดว์โทนเดียวไปเลยค่ะ ยังไงก็รอด ถึงแม้ว่ามือจะหนักหรือเบาก็ตาม ยิ่งถ้าจับคู่กับลิปกลอสด้วยแล้ว รับรองว่าสวยปังรับซัมเมอร์แน่นอน

2. ใช้สีทองคู่ กับสีทองแดง

ใช้สีทองคู่ กับสีทองแดง
ใช้สีทองคู่ กับสีทองแดง

ซึ่งสองสีนี้เข้ากับซัมเมอร์มากเลยค่ะ ยิ่งเลือกเครื่องสำอางที่มีชิมเมอร์ด้วยยิ่งปัง สำหรับทริคในการใช้คือ ใช้สลับกับไม่ว่าจะเป็นบริเวณขอบตา ส่วนเปลือกตาบนเป็นสีทองมีชิมเอร์นิด ๆ หรือตรงหัวตาเป็นสีทอง ส่วนช่วงปลายหางตาเป็นสีทองแดง บอกเลยว่าลุคที่ได้สวยละมุน ดูแพงแน่นอน ที่สำคัญเป็นโทนสีที่ใช้ง่ายมือใหม่หัดแต่งก็ทำได้

3. เพิ่มอายไลเนอร์แบบสี

แต่งหน้าผิวโกลว์บ่มแดด  เพิ่มอายไลเนอร์แบบสี
เพิ่มอายไลเนอร์แบบสี

มาถึงขั้นตอนกรัดอายไลเนอร์กันบ้าง สำหรับขั้นตอนนี้มือใหม่อาจจะต้องฝึกบ่อย ๆ สำหรับแต่งหน้าผิวโกลว์บ่มแดด จะเน้นความโดดเด่นของดวงตา ที่ใครเห็นก็ต้องสะดุดตา โดยการลองฉีกแหวกแนวด้านการใช้ไลเนอร์สีแปลก ๆ เหมือนสีสะท้อนแสง ควบคู่ไปกับการดัดขนตาให้งอน ปัดมาสคาร่าฉ่ำ ๆ แต่ปากให้เลือกใช้สีนู้ดแทน เท่านี้ก็ได้ลุคที่สวยเริ่ดแล้วค่ะ

4. เลือกสีลิปสติกสีสด หรือเฉดสีที่จัดจ้านเข้าไว้

เลือกเฉดสีลิปสติกที่จัดจ้านเข้าไว้
เลือกเฉดสีลิปสติกที่จัดจ้านเข้าไว้

ปากไม่แดงไม่มีแรงเดิน แต่งหน้าผิวโกลว์บ่มแดด อีกหนึ่งทริคที่สำคัญคือการเลือกสีลิปสติกเลยค่ะ เพราะถ้าเราไม่เน้นการลงเมคอัพส่วนอื่นล่ะก็ ให้เน้นที่สีปากไปเลย โดยเลือกโทนสีสด หรือสีที่ดูร้อนแรงไปเลย ที่สำคัญทริคนี้เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาแต่งหน้า สำหรับใครที่คิดว่าไม่ค่อยมีเวลาก็ใช้วิธีนี้ได้เลยค่ะ บอกเลยว่าน้อยแต่มากมีอยู่จริง

5. แต่งหน้าแบบคุมโทนสี

แต่งหน้าผิวโกลว์บ่มแดด  แต่งหน้าแบบคุมโทนสี
แต่งหน้าแบบคุมโทนสี

การแต่งหน้าผิวโกลว์บ่มแดด อีกหนึ่งทริคที่ทำตามได้ง่าย ๆ คือ การแต่งหน้าแบบคุมโทน เช่น ชมพู น้ำตาล ส้ม คือเหมาะมาก บอกเลยว่าการแต่งหน้าสไตล์นี้ เพียงแค่มีเมคอัพโทนสีนี้ก็คือรอด แต่สาว ๆ คนไหนที่แต่งหน้าเก่งแล้วอาจจะใช้ทั้ง 3 สี แต่งสลับบนใบหน้าของเราได้เลยค่ะ ทั้งตาสีน้ำตาล แก้มชมพู ปากสีส้ม เพียงเท่านี้ก็จะได้ลุคที่ดูสวย ละมุนแล้วค่ะ

6. เพิ่มกระให้ใบหน้า และแก้มสีบ่มแดด

เพิ่มกระให้ใบหน้า
เพิ่มกระให้ใบหน้า

ถึงแม้ว่าสาว ๆ จะไม่ได้ไปเที่ยวทะเล ก็สามารถแต่งตาลุคนี้ได้แบบง่ายมาก ด้วยการแต่งหน้าสีบ่มแดดสวย ๆ โดยเฉพาะโทนสีออกส้ม ๆ และเพิ่มความแซ่บด้วยกระ ชวนให้ดูเป็นสาวที่มีเสน่ห์ สวยสะดุดตา ซึ่งการแต่งหน้าผิวโกลว์บ่มแดดลุคนี้ถ่ายรูปสู้แสงมาก หรือถ้าอยากให้ดูน่ารัก ๆ ก็เพิ่มลิปกลอสให้เรียกปากของเราดูสวย ดูเป็นประกายได้อย่างลงตัวมากเลยทีเดียว

7. เน้นหน้าฉ่ำวาว ดูสุขภาพดี

เน้นหน้าฉ่ำวาว ดูสุขภาพดี
เน้นหน้าฉ่ำวาว ดูสุขภาพดี

เทรนด์การแต่งหน้าผิวโกลว์บบ่มแดด ให้ดูฉ่ำวาวก็ถือว่าเข้ากันดีมากเลยล่ะ สามารถแต่งได้ทุกวัน ไม่ว่าจะออกไปข้างนอกในวันสบาย ๆ ไปเที่ยวทะเล หรือจะไปงานกลางคืนก้คือรอด ยิ่งถ้าถ่ายคู่กับแสงพระอาทิตย์สวย ๆ ด้วยแล้ว ภาพออกมาดูดีสุด ๆ ที่สำคัญการแต่งหน้าดูฉ่ำวาวเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงอยู่ในตอนนี้อีกด้วย

8. แต่งหน้าผิวโกลว์บ่มแดด ให้เน้นสีนู้ดเป็นหลัก

แต่งหน้าผิวโกลว์บ่มแดด
ให้เน้นสีนู้ดเป็นหลัก

ใครที่อยากลองแต่งหน้าสไตล์นี้ล่ะก็ ให้เน้นโทนสีนู้ดเป้นหลักเลยค่ะ เพราะเป็นโทนสีธรรมชาติ ดูกลมกลืนไปกับผิวหน้าของเราอีกด้วยน้า ที่สำคัญแต่งง่ายมาก เพราะจะเน้นไปที่สีเอิร์ธโทนไปเลย ไม่ว่าจะแต่งตาโทนน้ำตาลนู้ด เติมสีแก้มชมพูอ่อน ๆ ให้ดูเหมือนมีเลือดฝาดสักหน่อย ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีนู้ดสักแท่ง บอกเลยว่าเข้ากันดีสุด ๆ

สามารถติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind 

Pridiphat Phocharoen