เทรนด์แต่งหน้า

เทรนด์แต่งหน้า โชว์ผิวแบบ Barely There ได้ลุคที่บางเบา ดูสวยแบบไม่โป๊ะ!

เพื่อน ๆ ทุกคนต่างก็ปรารถนาที่จะดูสวยใสโดยไม่ต้องพึ่งรองพื้นหนา ๆ เพื่อปกปิดผิวกันใช่ไหมคะ แน่นอนว่าเราเรียกเทรนด์แต่งหน้าแบบเผยผิวสวยใสแบบ Barely there นั่นเอง สามารถทำตามเคล็ดลับแบบนี้ได้ง่ายๆ เพียงแค่ไม่กี่ข้อ ก็จะได้ฟินิชลุคที่บางเบา สวยใส เเละเปล่งประกาย ดูเป็นสาวผิวสวยแบบไม่โป๊ะกันเลยทีเดียว เอาล่ะค่ะ เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปดูเคล็ดลับเมคอัพแบบ Barely There กันเล้ยยยย

การแต่งหน้าแบบ Barely There คืออะไร

เทรนด์แต่งหน้าแบบ Barely There คือ การใช้เครื่องสำอางที่ดูเป็นธรรมชาติและเรียบง่ายค่ะ โดยที่เรามีเป้าหมายคือการเพิ่มความสวยปังให้ใบหน้าของเราโดยไม่ทำให้ดูหนาเตอะ จะเน้นใช้เครื่องสำอางแบบเบา ๆ เเละเน้นไปที่การแต่งดวงตาและริมฝีปากดูละมุนเป็นธรรมชาติ ไม่จำเป็นต้องใช้รองพื้นหนา ๆ เพื่อปกปิดริ้วรอยนั่นเอง

7 ขั้นตอนแต่งหน้าแบบ Barely There

1. เตรียมใบหน้าให้พร้อม

เตรียมหน้าให้พร้อม
เตรียมหน้าให้พร้อม

เรามาเตรียมความพร้อมของหน้ากันก่อนค่ะ เพียงทำความสะอาด ผลัดเซลล์ผิว ให้ความชุ่มชื้นและปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวของเพื่อน ๆ แต่ละคน เพียงทำตามทีละขั้นตอนก่อนแต่งหน้าก็จะช่วยให้หน้าดูเปล่งประกายตามธรรมชาติ อย่าลืมว่าผิวที่แข็งแรงคือกุญแจสำคัญในการแต่งหน้าให้สวยเป๊ะ!

2. ใช้เครื่องสำอางโทนสีธรรมชาติ

ใช้เครื่องสำอางโทนสีธรรมชาติ
ใช้เครื่องสำอางโทนสีธรรมชาติ

อย่างที่เรารู้กันมาว่าเทรนด์แต่งหน้าแบบ Barely There คล้ายๆ กับเทรนด์แต่งหน้าแบบ makeup no makeup อย่างที่หลายคนคุ้นเคยนั่นแหละค่ะ จะเน้นใช้เครื่องสำอางโทนสีกลาง ๆ หรือโทนสีธรรมชาติให้เข้ากับผิวของเรามากที่สุด ไม่สว่างหรือเข้มจนเกินไป เเล้วลงเครื่องสำอางโดยโฟกัสที่ตา แก้ม และปาก เป็นหลัก

3. การแต่งตา

แต่งตาให้ดูธรรมชาติที่สุด
แต่งตาให้ดูธรรมชาติที่สุด

เทรนด์เเต่งหน้าที่แทบจะไม่เหมือนแต่ง อีกหนึ่งสิ่งที่เพื่อน ๆ ต้องทำคือเลือกอายแชโดว์โทนอ่อน ๆ อาจจะเป็นชมพูนู้ด น้ำตาลนู้ด หรือเน้นสีเบจเป็นหลัก เลือกสีที่ให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด หรือจะเพิ่มความวิ้งค์ให้เปลือกตานิดนึงก็ได้เหมือนกันจ้า

4. การปัดแก้มเบา ๆ ให้ดูมีเลือดฝาด

ปัดแก้มให้ดูมีเลือดฝาด
ปัดแก้มให้ดูมีเลือดฝาด

การเติมแก้มเบา ๆ ให้ดูมีเลือดฝาดก็ยังจำเป็นนะคะ จะดูเป็นสาวสุขภาพดีขึ้นมาทันที ดังนั้นทิ้งบลัชออนหนา ๆ ไปเลยค่ะ แล้วเลือกใช้บลัชออนแบบครีมหรือเจลในเฉดสีที่ดูเป็นธรรมชาติ แตะเบา ๆ ลงบนพวงแก้มและเกลี่ยออกไปทางขมับ เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะดูสดชื่นและหน้าดูเด็กขึ้นแล้ว

5. เติมปากให้ดูนุ่นละมุนอย่างเป็นธรรมชาติ

เติมปากให้ดูนุ่นละมุนอย่างเป็นธรรมชาติ
เติมปากให้ดูนุ่นละมุนอย่างเป็นธรรมชาติ

ถ้าไม่เติมปากไม่ได้เลยนะคะ เพราะจะทำให้หน้าเราดูป่วยทันทีเลยค่ะ การเติมสีสันให้ปากแบบ Barely There ทำได้ง่ายมาก ด้วยการเลือกใช้ลิปบาล์มสีอ่อนหรือลิปสติกเนื้อบางเบาที่ช่วยเพิ่มสีสันและคงความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากของเราได้ดี บอกลาริมฝีปากที่แห้งแตกและพร้อมต้อนรับริมฝีปากที่เนียนนุ่มที่ดูมีเสน่ห์น่าหลงไหลกันเลยค่ะ

6. เขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ

เขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ
เขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ

คิ้วเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเสริมใบหน้าให้สวยปัง อย่าลืมนะว่าเพราะคิ้วคือมงกุฏของใบหน้า แต่ทุกวันนี้เค้าไม่นิยมเขียนคิ้วหนา ๆ กันแล้ว สำหรับลุค Barely there นั้นให้เขียนคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติด้วยการใช้แบบดินสอหรือแบบฝุ่นที่เป็นสีเดียวกับสีผมมาเขียนเบา ๆ ให้ได้ทรงที่สวย ๆ แล้วเกลี่ยอย่างเบามือเพื่อให้ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ

7. เซ็ตหน้าให้สวยเป๊ะ

เซ็ตหน้าให้สวยเป๊ะ
เซ็ตหน้าให้สวยเป๊ะ

แต่งหนัากันเสร็จเเล้ว เราต้องเซตหน้าให้สวยเป๊ะเพื่อให้มั่นใจว่าการเทรนด์แต่งหน้าแบบ Barely There ของเราจะไม่ดร็อป ไม่โป๊ะ อยู่ได้ตลอดทั้งวัน เพียงเเค่ปัดแป้งโปร่งแสงเบา ให้ทั่วใบหน้าเพื่อให้ทุกอย่างเข้าที่หรือจะเรียกว่าเก็บงานนั่นแหละค่ะ เเถมจะช่วยควบคุมความมันและทำให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น หรือจะใช้สเปรย์เซ็ตก็ได้เหมือนกัน

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงได้ทริคเทรนด์แต่งหน้าเปิดผิว Barely There กันไปแล้ว บอกเลยว่าทำตามได้ไม่ยากเพื่อน ๆ จำไว้นะคะว่ากุญแจสำคัญของการเทรนด์แต่งหน้าแบบนี้อยู่ที่ความเป็นธรรมชาติมากที่สุด เสริมเครื่องสำอางนิด ๆ แต่งแต้มสีสันหน่อย ๆ แค่นี้ก็สวยในแบบของเราแล้วค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาเทรนด์ความงามอย่าลืมติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind ด้วยนะ

Nippich Tangman