Puff powder

8 แป้งพัฟฟ์ เนื้อบางเบา ตัวช่วยเซตผิวสวย ปรับผิวเนียนใสเหมือนใส่ฟิลเตอร์

เคยเป็นกันบ้างมั้ยเอ่ยยย! พอตกบ่ายทีไรนะหน้าหมองไม่พอแถมยังมาตกร่องอี้กกกก ถ้างั้นลองปรับเปลี่ยนวิธีการลง Base makeup ใหม่โดยเลือกใช้ แป้งพัฟฟ์ แบบไม่ผสมรองพื้นแทนดูค่ะ เพราะจะช่วยเซตรองพื้นให้ผิวดูสวย แถมยังช่วยคุมมันไม่ให้เป็นคราบระหว่างวัน เสมือนแป้งฝุ่นที่มาอยู่ในรูปแบบของแป้งพัฟฟ์นั่นเองจ้า วันนี้เราเลยมี 8 แป้งพัฟฟ์ เนื้อบางเบา มาแนะนำค่ะ ตามไปดูกันว่าจะมีแบรนด์ไหนเข้ารอบบ้าง

แป้งเซตผิวคืออะไร

แป้งเซตผิวแบ่งเป็น 2 แบบคือ Setting Powder และ Finishing Powder มาดูความแตกต่างของทั้ง 2 อย่างนี้กัน

  • Setting Powder เป็นแป้งเนื้อแมตช์ที่มีทั้งรูปแบบฝุ่นและแบบอัดแข็ง ช่วยขจัดความมันออกจากผิว เหมาะสำหรับเซตเครื่องสำอางประเภทครีมให้เกาะติดกับผิวได้ดีขึ้น ซึ่งถ้าเซตด้วยแปรงจะได้ผิวเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าใช้พัฟก็จะได้ผิวที่แมตช์มากยิ่งขึ้น
  • Finishing Powder คือแป้งที่ใช้ในขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้า เนื้อเขาจะมีความนวลเนียน ช่วยเบลอรูขุมขน และทำให้ผิวเหมือนใส่ฟิลเตอร์ แต่แนะนำว่าให้ใช้คู่กับแปรงและปัดบริเวณส่วนสำคัญ เช่น หน้าผาก หน้าแก้ม จะช่วยให้ผิวดูเนียนสวยยิ่งขึ้น

1. Marshmallow Finish Powder Abloom

สี 01 Dearest Bouquet

Marshmallow Finish Powder Abloom
Marshmallow Finish Powder Abloom

แป้งพัฟฟ์โปร่งแสงไม่ผสมรองพื้น เนื้อละเอียด นุ่มลื่น บางเบา เกลี่ยง่าย ช่วยดูดซับความมัน สร้างเอฟเฟกต์ผิวสวยกระจ่างใสเป็นธรรมชาติด้วยเนื้อแป้ง 5 เฉดสี ทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอและเบลอผิวให้เรียบเนียน ช่วยเซตเมคอัพติดทนนานโดยที่ไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้า แถมยังมีสารบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม พร้อมทั้งค่า SPF19  PA++ ช่วยป้องกันแสงแดดอีกด้วย

  • ราคา 449 บาท

2. KIKO MILANO Universal Veil Translucent Finishing Powder

KIKO MILANO Universal Veil Translucent Finishing Powder
KIKO MILANO Universal Veil Translucent Finishing Powder

แป้งพัฟฟ์เซตผิวเนื้อแมตต์ ที่จะช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนยิ่งขึ้น เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม สบายผิว ประกอบด้วยไมโครเพิร์ล นอกจากนั้นก็ยังมีเชียและไดมอนดัสต์ ซึ่งช่เป็นตัววยสะท้อนแสงให้ใบหน้าดูมีเอฟเฟกต์เล่นแสงได้ปังสุด แถมยังไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี ทำให้ผิวเบลอสวยเหมือนใส่ฟิลเตอร์ไปอี๊กกก

  • ราคา 999 บาท

3. NARS Light Reflecting Prismatic Powder

NARS Light Reflecting Prismatic Powder
NARS Light Reflecting Prismatic Powder

อีกหนึ่งแบรนด์แป้งเซตผิวเนื้อบางเบา นวลเนียน สบายผิว เนื้อแป้งเป็นลายหินอ่อนสีพาสเทล เสริมด้วย Color Correcting Pearls เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสและเพิ่มสีสันตามธรรมชาติของผิว ช่วยเบลอผิวให้ดูเหมือนใส่ฟิลเตอร์จนได้ฉายาว่าแป้งนางฟ้าสุดๆ บอกเลยว่าใครเป็นสาวกของนาร์ต้องมีติดกรุเครื่องแป้งน้า

  •  ราคา 1,700 บาท

4. 4U2 Color Correcting Touch Up Skin

4U2 Color Correcting Touch Up Skin
4U2 Color Correcting Touch Up Skin

แป้งพัฟฟ์อัดแข็งเนื้อสัมผัสนุ่ม ละเอียด 4 เฉดสีในตลับเดียว ที่จะช่วยปรับผิวเรียบเนียน สม่ำเสมอ ผิวดูสุขภาพดี แถมเนื้อแป้งยังมีอณูมุกที่มอบความเปล่งประกาย ปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส ช่วยคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าระหว่างวัน แถมยังมีวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม และลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดีเลยจ้า

  • ราคา 299 บาท

5. Bobbi Brown Sheer Finish Pressed Powder

สี Pale Yellow

Bobbi Brown Sheer Finish Pressed Powder
Bobbi Brown Sheer Finish Pressed Powder

แป้งพัฟฟ์อัดแข็งเนื้อบางเบา อีกหนึ่งตัวช่วยเซตรองพื้นได้ดี ให้ผิวดูแมตช์แบบเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยควบคุมความมัน สีนี้จะเหมาะกับคนผิวโทนเหลือง จะกลืนไปกับรองพื้นได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ แถมยังช่วยทำให้ผิวเนียนกริบเหมือนใส่ฟิลเตอร์ และดูนุ่มลื่นอีกด้วย ราคาแรงหน่อย แต่บอกเลยว่าคุณภาพคือเริ่ดสุด สมราคาแน่นอน

  • ราคา 1,150 บาท

6. Hourglass Ambient Lighting Finishing Powder

Hourglass Ambient Lighting Finishing Powder
Hourglass Ambient Lighting Finishing Powder

แป้งพัฟฟ์เซตผิวที่ผสานแป้งและไฮไลต์ในหนึ่งเดียว เนื้อไม่หนักหน้า ให้ผิวแลดูสวยแบบซอฟต์โฟกัส ด้วยอนุภาคโปร่งแสงที่เปลี่ยนผิวด้วยเทคโนโลยีดูดและสะท้อนแสง ทำให้ผิวดูเนียน สม่ำเสมอ กระจ่างใส และหลอกตาให้ดูเหมือนริ้วรอยจางลง จุดด่างดำดูเป็นกลาง และผิวดูอ่อนเยาว์มากขึ้น เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่อยากแนะนำว่าต้องมี!

  •  ราคา 1,100 บาท

7. Laura Mercier Translucent Pressed Setting Powder

 Laura Mercier Translucent Pressed Setting Powder
Laura Mercier Translucent Pressed Setting Powder

แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น ตัวช่วยให้รองพื้นติดทนตลอดทั้งวันโดยไม่เปลี่ยนสี ไม่ทำให้หน้าหมองคล้ำ แป้งเนื้อแมตต์ บางเบา ไม่หนักหน้า ช่วยคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า อำพรางร่องรูขุมขนและริ้วรอยเล็ก ๆ ให้ผิวดูเนียนสวย ไม่มันวาว และไม่เป็นคราบในระหว่างวัน

  • ราคา 1,790 บาท

8. Tom Ford Translucent Finishing Powder

Tom Ford Translucent Finishing Powder
Tom Ford Translucent Finishing Powder

ขอปิดท้ายกันที่แป้งอัดแข็งเนื้อเนียน ที่จะมาช่วยเบลอรูขุมขน ให้ผิวดูสวยใส แม้แต่ผิวที่มีปัญหาหรือผิวเป็นสิวก็ใช้ได้ ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ให้ผิวสดใสเป็นเวลานาน ปรับสีสดใสด้วยผงคาลาไมด์สีชมพูให้สีผิวสวย และสร้างผิวให้ดูกระชับมากยิ่งขึ้นอีกด้วยน้า ที่สำคัญราคาไม่แรง เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่อยากแนะนำเลยจ้า

  • ราคา 590 บาท

สาว ๆ คนไหนที่อยากให้รองพื้นติดทน ผิวสวยเนียนเหมือนใส่ฟิลเตอร์ ก็ลองเลือกแป้งพัฟฟ์เซตผิวให้เหมาะกับตัวเองดูนะคะ แต่ถ้าเพื่อน ๆ ไม่รู้ว่าจะใช้ยี่ห้อไหนดี ลองนำตัวเลือกด้านบนไปเป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันได้เลยน้า บอกเลยว่าของมันต้องมีจริง ๆ นะพวกแกรร แล้วการแต่งหน้าจะง่ายขึ้นเยอะเลยจ้า สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาเทรนด์ความงามอย่าลืมติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind ด้วยนะ

Pridiphat Phocharoen