5 คลีนซิ่งวอเตอร์ตัวท็อป ล้างเครื่องสำอางค์สะอาดหมดจด สาว ๆ ต้องมีติดบ้าน

ไม่ว่าใครก็ต้องประสบกับมลภาวะ มลพิษและสิ่งสกปรกตลอดทั้งวัน ทั้งผู้ชายหรือสาว ๆ อย่างพวกเราเองนั้น เราต้องออกไปเผชิญหน้ากับสิ่งนั้นแทบทุกวัน อากาศร้อน หน้ามัน หน้าเยิ้ม ยิ่งแต่งหน้าใช้เครื่องสำอางค์ สิ่งจำเป็นที่สุดเลยนั่นก็คือการทำความสะอาดหน้าด้วย คลีนซิ่ง ทั้งเช็คคราบเครื่องสำอางค์ สิ่งสกปรกหรือสิ่งตกค้างมากมายที่ฝังลึกอยู่ใต้ชั้นผิวหน้าของเรา ผู้ชายก็สามารถทำได้เช่นกัน ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นสาว ๆ เท่านั้น เพื่อให้มีสุขภาพผิวที่ดีและอวดโฉมได้แบบไม่ต้องอายใคร วันนี้เหล่า Beautyismind จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ คลีนซิ่งวอเตอร์ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดชนิดน้ำ ถูกและดี ควรมีติดบ้าน

5 คลีนซิ่งวอเตอร์ตัวท็อป ล้างเครื่องสำอางค์สะอาดหมดจด สาว ๆ ต้องมีติดบ้าน
5 คลีนซิ่งวอเตอร์ตัวท็อป ล้างเครื่องสำอางค์สะอาดหมดจด สาว ๆ ต้องมีติดบ้าน

ความสำคัญของการใช้ คลีนซิ่ง ทำความสะอาดหน้า

เนื่องจาก Cleansing คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่สามารถช่วยขจัดคราบเครื่องสำอางค์หรือครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของสารกันน้ำและคราบเหงื่อ ฝุ่นควัน สิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ไม่สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำเปล่าหรือเจลล้างหน้าให้หลุดออกไปได้ โดยจะสามารถใช้คู่กับสำลีเช็ดทำความสะอาดได้ทั่วผิวหน้า เน้นทำความสะอาดตามบริเวณที่ลงเครื่องสำอางและครีมกันแดด แต่ในบริเวณที่แต่งหน้าแน่น ๆ ควรใช้ที่ล้างเครื่องสำอางโดยเฉพาะในการทำความสะอาด เพื่อให้คราบเครื่องสำอางที่ฝังแน่นหลุดออกไปได้

ความสำคัญของการใช้ คลีนซิ่ง ทำความสะอาดหน้า
ความสำคัญของการใช้ คลีนซิ่ง ทำความสะอาดหน้า

คลีนซิ่งนั้นเป็นสิ่งจำเป็นมากในการทำความสะอาดผิวในยุคปัจจุบัน ด้วยมลภาวะ ฝุ่นละออง ฝุ่น PM 2.5 ที่อยู่ในสภาพแวดล้อม ยากที่เราจะหลีกเลี่ยง อีกทั้งเครื่องสำอาง และครีมกันแดดที่เราใช้กันอยู่ในชีวิตประจำวัน ควรทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจด เพื่อไม่ให้มีสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันในรูขุมขน และช่วยขจัดคราบน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าโดยเฉพาะในคนมีสภาพผิวหน้ามัน จนเกิดปัญหารูขุมขนกว้าง รวมถึงเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอุดตัน และสิวประเภทต่าง ๆ  เราจึงละเลยการทำความสะอาดใบหน้าด้วยคลีนซิ่งไม่ได้เด็ดขาด และที่สำคัญใครที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย คลีนซิ่งชนิดน้ำนั้นมีเนื้อที่บางเบา ทให้ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือส่วนผสมที่เหนอะง่ายต่อการทำให้ผิวเกิดอาการอุดตัน จึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวมัน หรือผิวผสมที่เดิมทีผิวก็มีน้ำมันส่วนเกินมากอยู่แล้ว

Garnier Micellar Cleansing Water Even For Sensitive Skin

คลีนซิ่ง ถูกและดี นวัตกรรมใหม่ของการทำความสะอาดเครื่องสำอางที่รวมทุกคุณสมบัติในขวดเดียว ด้วยไมเซล่า เทคโนโลยี ทำหน้าที่เสมือนแม่เหล็กที่ดูดเครื่องสำอางออกจากผิว โดยไม่ต้องถู จัดการแม้เครื่องสำอางกันน้ำ สิ่งสกปรก และความมันส่วนเกิน สาเหตุหลักของสิวได้อย่างล้ำลึกและหมดจด ลดโอกาสการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สูตรเพื่อผิวมันและเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ เนื้อสัมผัสแบบน้ำ ปราศจากน้ำหอม อ่อนโยนแม้บริเวณรอบดวงตาและปาก ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ไม่ทิ้งสิ่งตกค้างที่ผิว

Garnier Micellar Cleansing Water Even For Sensitive Skin
Garnier Micellar Cleansing Water Even For Sensitive Skin

รีวิวจากผู้ใช้จริง

: ถึงแม้ว่าเจ้าตัวนี้จะอ่อนโยนกับผิวและดวงตาของเรา แต่หลีกเลี่ยงการขยี้หรือถูย้ำ ๆ ในบริเวณดวงตาจนมากเกินไป เพราะแรงเสียดสีทำให้ผิวอาจเกิดการถลอกได้จากสำลี ทำให้คลีนซิ่งที่เราเช็ดไปสัมผัสกับบริเวณ อาจรู้สึกแสบได้ หลังจากเช็คหน้า หน้าก็ไร้ความมัน แล้วไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างเลย

Naturista Tea Tree Cleansing Water

เช็ดเครื่องสำอาง ทำความสะอาดล้ำลึก ด้วยเทคโนโลยี Nano Deep Clean ที่ช่วยขจัดสิ่งตกค้างบนใบหน้าอย่างล้ำลึก ผสานคุณค่าจากเทคโนโลยี Micellar และเทคโนโลยีการทำความสะอาดถึงระดับเซลล์ผิว ช่วยขจัดสิ่งตกค้างในชั้นรูขุมขน ต้นเหตุของปัญหาสิว เนื่องจากสิ่งสกปรกที่อุดตันบนใบหน้า และด้วยสารสกัดจากต้นทีทรี (Tea Tree / Melaleuca alternifolia) มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อสิว ป้องกันการเกิดสิวใหม่ และยังช่วยลดการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี แถมยังปราศจากแอลกอฮออล์ ได้รับการรับรองจากหน่วย Ecocert ว่า Naturista Tea Tree Cleansing Water เป็นเครื่องสำอางจากธรรมชาติและออร์แกนิก

Naturista Tea Tree Cleansing Water
Naturista Tea Tree Cleansing Water

รีวิวจากผู้ใช้จริง

: เป็นคลีนซิ่งอีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่เราชอบมาก เพราะนอกจากจะสามารถช่วยเช็คสิ่งสกปรกได้แล้ว ยังถนอมผิวและรักษาสภาพผิวหน้าให้รู้สึกแข็งแรง ลดสิวอักเสบได้ดี ที่สำคัญคือไม่มีกลิ่มแปลก ๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้แล้วไม่แสบผิว ความเย็นจากผลิตภัณฑ์ทำให้รู้สึกสดชื่นและน่าใช้อย่างต่อเนื่อง

Biore Perfect Mild Cleansing Liquid

เจ้าตัวฃวนี้จะช่วยขจัดคราบเครื่องสำอางหมดจด โดยไม่ง้อสำลี เพียงนวดเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า ก็สามารถทำความสะอาดได้ทุกจุด จับคราบเครื่องสำอางอย่างมีประสิทธิภาพ แม้กระทั่งมาสคาร่ากันน้ำและรองพื้นฝังแน่นล้างออกง่าย ไม่ทิ้งคราบมันและความเหนียวเหนอะหนะ ด้วยส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เอสเซ้นส์ในคลีนซิ่ง ถึง 1 ใน 3 ผิวจึงไม่แห้งตึงหลังการล้าง มี Moisture Serum 40% ผิวใสนุ่ม ชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง และกลิ่นหอมอ่อนโยน จากดอกไม้ และเนื่องจากไม่ใช้สำลี จึงไม่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย อ่อนโยนต่อผิวใช้สำหรับผิวหน้าและตา ลิควิดเนื้อข้น

Biore Perfect Mild Cleansing Liquid
Biore Perfect Mild Cleansing Liquid

รีวิวการผู้ใช้จริง

: คลีนซิ่งเช็ดหน้าแบบไม่ต้องใช้สำลีอันนี้ ถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับใครหลายคนที่มีอาการแพ้สำลีที่คุณภาพต่ำ หรือแพ้ใยสำลี ใช้งาน เพียงนวดเบา ๆ ก็พอ ไม่ต้องถูแรง หน้าก็สะอาดและปราศจากสิ่งสกปรกได้เพียงไม่กี่นาที หากใครใช้แล้วต้องใช่ตลอดแน่ ๆ เพราะไม่แสบผิวเลย อ่อนโยนต่อผิวสุด ๆ

Eucerin Pro Acne Cleansing Water

ขึ้นชื่อว่า ยูเซอรีน ก็จึ้งจะแย่อยู่แล้ว หารที่ถูกทำออกมาให้เป็นคลีนซิ่งนั้น ช่วยสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องผิวได้มากมาย เพราะตัวนี้เขาจะช่วยขจัดเครื่องสำอางฝังลึก สามารถลบได้แม้ใช้เครื่องสำอางสูตรกันน้ำ พร้อมขจัดความมัน และสาเหตุของการเกิดสิวอุดตัน ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด Micro-Micellar มีการออกแบบให้โมเลกุลพิเศษ สามารถขจัดคราบเครื่องสำอางฝังลึกได้ พร้อมสารแอมไฟเทนไซด์ ลบความมันส่วนเกินบนใบหน้า สิ่งอุดตันฝังลึก ทำให้ลดสาเหตุของการเกิดสิว ทั้งยังอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว เพราะคลีนซิ่งตัวนี้ปราศจาแอลกอฮอล์ คืนร่องรูขุมขน ให้ดูกระชับ ลดโอกาส เผยผิวเรียบเนียนละเอียดใส

Eucerin Pro Acne Cleansing Water
Eucerin Pro Acne Cleansing Water

รีวิวจากผู้ใช้จริง

: ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าหากใช้ตัวนี้แล้ว เหมือนได้ผิวใหม่ เพราะเขากู้หน้าเสียให้ปังได้ ยิ่งกับใครก็ตามที่มีอาการสิวขึ้นบ่อย ใช้ตัวนี้ทำความสะอาดหน้าทุกนั้นก็พอแล้วค่ะ แต่สำหรับใครที่เป็นทั้งบสิวและแต่งหน้าจัด อาจจะต้องชุบคลีนซิ่งและแช่บริเวณนั้นนานนิดนึง แต่รับรองว่าไม่แสบผิวแน่นอน

Maybelline New York Eye & Lip Make Up Remover

คลีนซิ่งตัวสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำนั้น ไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาด เพราะเหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าแบบจัดเต็มและเสี่ยงอันตรายในการใช้เครื่องสำอางค์บริเวณรอบดวงตาอย่างหนัก ซึ่งตัวนี้จะเข้ามาช่วยทำความสะอาดบนผิวหน้าของเราโดยเฉพาะบริเวณรอบดวงและริมฝีปากอย่างอ่อนโยน เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอาง สูตรน้ำมันกึ่งน้ำ เหมาะสำหรับเช็ดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ใช้ได้แม้กระทั่งเครื่องสำอางชนิดกันน้ำ อ่อนโยนสำหรับริมฝีปากและรอบ เช็ดออกง่าย เคลียร์ผิวให้สวยใสด้วยสูตรอ่อนโยน ปลอดภัยแม้ผิวบอบบางรอบดวงตา

Maybelline New York Eye & Lip Make Up Remover
Maybelline New York Eye & Lip Make Up Remover

รีวิวจากผู้ใช้จริง

: ฮันแหน่.. ใครที่ได้เข้ามาอ่านบทความนี้เรารับรองว่าคุณจะต้องพุ่งไปรีบหยิบคลีนซิ่งนี้มาใช้กันอย่างแน่นอน แต่งหน้าแบกเครื่องสำอางค์โปะหน้ามาทั้งวัน ตอนล้างยังเหนื่อยอีก ฉะนั้นได้คลีนซิ่งที่จะมาช่วยทุ่นแรงเรานั้นจึงจำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเจ้าตัวนี้ เพียงแค่มีไว้สักขวด ก็ใช้ได้นับครั้งไม่ถ้วนแล้วล่ะ

.

ส่งท้ายกรุบกริบกิบกับ คลีนซิ่งวอเตอร์ ทั้งหมดนี้ ทางผู้เขียนบทความที่มีสภาพผิวผสม และมีปัญหาเรื่องของสิวผดมานานหลายปี ขอการันตีว่า Cleansing ที่เราได้มาแนะนำทุกคนได้ผ่านการใช้มาแล้วทุกแบรนด์ ทดลองแล้วทดลองอีกมาแล้วหลายยี่ห้อ จนเจอผลิตภัณฑ์ที่ถูกและดีต่อผิวแบบสุด ๆ เราคัดมาให้คุณแล้วทั้ง 5 แบรนด์ดัง ไม่ว่าจะแบรนด์ต่างประเทศหรือแบรนด์ไทย อยากให้คุณไปลองใช้กันดูค่ะ เพื่อทดสองผิวของคุณ หากตัวไหนใช้แล้วแพ้ งดใช้ต่อและเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ทันที

.

หากสนใจเรื่องราวของความสวยความงาม สามารถติดตามอ่านบทความเพิ่มเติมได้ใน Beautyismind