ไอเท็มลุค Vanilla Makeup เทรนด์แต่งหน้ามาแรง

ไอเท็มลุค Vanilla Makeup เทรนด์แต่งหน้ามาแรง 2024 ที่สวยคลีน ดูดีมีระดับ

อีกหนึ่งเทรนด์แต่งหน้าในปี 2024 ที่ได้รับความนิยมจนต้องห้ามพลาด! สำหรับการแต่งหน้าในลุค ‘Vanilla Makeup’ ที่ต้องบอกเลยค่ะว่ากลับมาฮิตเป็นกระแสในโลกโซเชียลอีกครั้ง มาพร้อมไวรัลการแต่งหน้าที่เน้นงานผิวเบาบางเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งเลือกใช้เครื่องสำอางโทนสีนู้ดหรือน้ำตาลนู้ดอ่อนๆ ที่ให้ฟินิชดูเป็นสาวสวยคลีนเรียบหรูแบบสาวผู้ดีสุด ๆ  มีความมินิมัลที่แต่งน้อยแต่ได้ลุคที่สวยมาก ซึ่งในบทความนี้จะพาสาว ๆ ไปดูกันว่ามีไอเท็มเด็ดๆ ตัวไหนในการครีเอตลุคให้สวยจึ้งได้แบบนี้บ้างไปดูกัน

ไอเท็มลุค Vanilla Makeup
เทรนด์แต่งหน้ามาแรง 2024
เทรนด์แต่งหน้ามาแรง 2024
เทรนด์แต่งหน้ามาแรง 2024 ที่สวยคลีน ดูดีมีระดับ

1. รองพื้น

มาเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกกันเลยค่ะ เพราะในส่วนของรองพื้นถือเป็นสิ่งสำคัญในการเมกอัปลุคนี้ สิ่งสำคัญคือเราต้องเลือกรองพื้นที่ให้ฟินิชลุคบางเบางานผิวเป็นธรรมชาติที่ไม่แมตช์จนดูหน้าหนาหรือโกลว์ฉ่ำวาวจนเกินไป พร้อมทั้งในเรื่องของการคุมมัน กันน้ำกันเหงื่อและติดทนก็ยังคงเป็นคุณสมบัติที่ยังต้องมีและที่สำคัญต้องเลือกเฉดสีให้เข้ากับผิวหน้าด้วย ซึ่งขอแนะนำรองพื้นให้เป็นตัวเลือกดังนี้

Pro Filt’r Soft Matte Longwear Foundation 32ml

(ราคา 1,870 บาท)

Pro Filt'r Soft Matte Longwear Foundation
Pro Filt’r Soft Matte Longwear Foundation

Double Wear Stay-In-Place Makeup SPF 10 Foundation 30ml

(ราคา 2,450 บาท)

Double Wear Stay-In-Place Makeup SPF 10 Foundation
Double Wear Stay-In-Place Makeup SPF 10 Foundation

2. บลัชออน

มาต่อด้วยการใช้บลัชออนในเฉดสีโทนสีวานิลลาอมน้ำตาลนิดๆ หรือโทนสีนู้ดเบจรวมไปถึงสีชมพูนู้ดมาปัดสร้างพวงแก้มให้ดูสวยคลีนและมินิมัลเป็นธรรมชาติที่ไม่ได้เน้นความเด่นชัดของเม็ดสี อีกทั้งเฉดสีดังกล่าวยังสามารถใช้เป็นบลัชออนในการแต่งเป็น Everyday Look ได้อีกด้วย โดยมีบลัชออนแนะนำในการมาปัดสร้างพวงแก้มในลุค Vanilla Makeup ได้แก่

hince True Dimension Layering Cheek (01 Allure in the air)

(ราคา 678 บาท)

hince True Dimension Layering Cheek
hince True Dimension Layering Cheek

HOURGLASS Ambient™ Lighting Blush Travel Size  1.3g

(ราคา 1,150 บาท)

HOURGLASS
HOURGLASS

TARTE Amazonian Clay 12-Hour Vegan Blush (สี Exposed)

(ราคา 1,270 บาท)

TARTE
TARTE

3. พาเลตต์ตา

อีกหนึ่งในไอเท็มเมกอัปลุค Vanilla Makeup นอกจากการสร้างพวงแก้มแล้วงานตาก็ต้องไม่พลาดที่จะคุมโทนให้เข้ากันกับเฉดสีโทนสีวานิลลาให้เข้ากับสีแก้มที่ไม่ได้เน้นการคัดเบ้าตาให้ดูคมหรือลึกแต่ต้องการใช้เฉดสีในโทนดังกล่าวมาแต่งแต้มให้เปลือกตามีสีเบาบางเป็นธรรมชาติดูสวยคลีนๆ ละมุนและมินิมัล ซึ่งมีพาเลตต์ตาที่จะมาแนะนำ ดังนี้

Bbia Ready To Wear Eye Palette (05 Apirot Brush)

(ราคา 490 บาท)

Bbia
Bbia

4. ไฮไลต์

มาเพิ่มความฉ่ำวาวในลุค Vanilla Makeup นี้ด้วยการปัดไฮไลต์ฉ่ำ ๆ เข้าช่วยเพื่อเสริมสร้างแสงและความวาวเมื่อมีแสงส่องหรือแสงตกกระทบให้ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้นกว่าเดิม โดยวิธีปัดหรือแต่งแต้มเพียงแค่บริเวณจมูกและหน้าแก้มเพียงเท่านั้นนะคะ ก็จะได้ลุคที่ดูเป็นสาวผิวสวยสุขภาพดี เหมือนมีเลือดฝาด ซึ่งแนะนำพาเลตต์แต่งตาตามนี้เลยค่ะ

ANASTASIA BEVERLY HILLS All-In-One Face Palette

(ราคา 2,480 บาท)

Vanilla Makeup 
 จาก ANASTASIA
ANASTASIA

5. ลิปสติก

ฟินิชลุค Vanilla Makeup ด้วยการทาลิปสติกโทนเฉดสีวานิลลาอมน้ำตาลนิดๆ หรือโทนสีนู้ดเบจรวมไปถึงสีชมพูนู้ดไม่ว่าจะเป็นลิปแมตช์หรือลิปกลอสในโทนสีมาดังกล่าวมารังสรรค์ให้ริมฝีปากมีสีสันและอวบอิ่มแมตช์กับสีตาและแก้มเพื่อคุมโทนสีให้สวยคลีน ๆ ดูดีมีระดับ สำหรับลิสติกของลุคเราขอแนะนำลิปสติกแบรนด์นี้เลยค่า

KIKO MILANO Unlimited Double Touch 6g. สี 103

(ราคา 799 บาท)

KIKO MILANO
KIKO MILANO

DIOR Rouge Dior Forever Liquid 6ml. (สี 200 Forever Dream)

(ราคา 1,800 บาท)

Vanilla Makeup  จาก DIOR
DIOR

และทั้งหมดนี้คือเครื่องสำอางที่ใช้ในการแต่งหน้าลุค Vanilla Makeup ให้เป็นสาวสวยคลีนเรียบหรูแบบสาวผู้ดี สาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบการแต่งหน้าแบบน้อย ๆ ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ เพราะเครื่องสำอางที่ใช้ในลุคนี้มีไม่เยอะ แต่งตามได้ง่าย ๆ ที่สำคัญไอเท็มเหล่านี้ก็หาซื้อตามได้ง่ายอีกด้วย หรือจะแต่งเป็นแบบ Everyday Look ก็สวยจึ้งมากค่ะแม่!

สามารถติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind 

Nippich Tangman