รีวิว 4U2

รีวิว 4U2 MY MATE GLOSS & MATTE LIP

สายเมคอัพคนไหนไม่อยากตกเทรนด์ฟังทางนี้ ลิปที่กำลังฮอตฮิตที่สุดในโลกโซเชียลตอนนี้เลยค่ะ คงนี้ไม่พ้น ลิปรุ่นใหม่ของ 4U2 “My Mate Gloss & Matte” ลิป 2 in 1 เนื้อแมทก็ดีกลอสก็ได้ครบจบในแท่งเดียว แต่อย่างที่เราทราบกันว่าทางแบรนด์เค้าก็ขยันออกคอลเลคชั่นใหม่ๆ มาคอยอัปเดตอยู่ทุกซีซั่นเลยใช่มั้ยล่ะ เรียกได้ว่าใช้ตามกันไม่ทันเลยทีเดียว วันนี้เราเลยขอใช้โอกาสนี้ในการรีวิวลิป โฟร์ยูทู รุ่นนี้ให้สาวๆ ได้ไปซื้อตามกันค่ะ

รู้จัก 4U2 MY MATE GLOSS & MATTE LIP

 4U2 MY MATE GLOSS & MATTE LIP
4U2 MY MATE GLOSS & MATTE LIP

ลิควิดลิปสติก 2 เนื้อในแท่งเดียว! สีชัดปากเงาราวกับกระจก แต่ติดทนไม่เลอะแมสก์ ด้านแมทเนื้อสีชัดนุ่มละมุน เบาสบายปาก ไม่ตกร่อง ด้านกลอส สีใสเสกปากฉ่ำเงา อิ่มน้ำ ดูเปล่งประกาย สวยสับทั้ง 15 เฉดสี มีทั้งโทนนู้ด ชมพู แดง ส้มและน้ำตาล

HOW TO

  • ทาลิปสติกด้านแมททิ้งไว้ประมาณ 1 นาที รอให้ลิปเซ็ทตัว
  • ทาด้านที่เป็นกลอสสีใสทับเพื่อเพิ่มความฉ่ำเงา
4U2 MY MATE GLOSS & MATTE LIP
ลิควิดลิปสติก 2 เนื้อในแท่งเดียว! สีชัดปากเงาราวกับกระจก แต่ติดทนไม่เลอะแมสก์

สำหรับ 4U2 My Mate Gloss & Matte เป็นลิปสติกรุ่นใหม่ที่ฉีกกฎการออกแบบลิปสติกแบบเดิม ๆ ของทางแบรนด์ค่ะ เพราะลิปสติกรุ่นนี้มาในรูปแบบ 2 ด้านค่ะด้านหนึ่งจะเป็นเนื้อแมตต์อีกด้านจะเป็นกลอส ขอบอกเลยว่าการออกแบบลิปสติกแบบนี้กำลังได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะช่วยให้ปากสวยฉ่ำเหมือนฉีดฟิลเลอร์ค่ะ ในการใช้งานสามารถใช้แยกหรือใช้คู่กันก็ได้ค่ะแต่ใช้คู่กันจะดีกว่าเพราะทางแบรนด์ออกแบบมาให้ใช้คู่กัน สำหรับคำเคลมที่ให้มาคือ “สีชัดปากเงาราวกับกระจก แต่ติดทนไม่เลอะแมสก์ ด้านแมตต์เนื้อสีชัดนุ่มละมุน เบาสบายปาก ไม่ตกร่อง ด้านกลอส สีใสเสกปากฉ่ำเงา อิ่มน้ำ ดูเปล่งประกาย”

แพ็กเกจ

แพ็กเกจของแบรนด์จะดีไซด์ออกไม่ได้ไม่ทำให้รู้สึกว้าวซ่าเท่าไหร่ แต่จะเน้นความมีขนาดเล็ก เพราะตัวแท่งน้องเค้าค่อนข้างเล็ก สามารถพกพาได้ง่ายมากใส่กระเป๋ากางเกงยังได้เลย

เฉดสี

 4U2 My Mate Gloss & Matte
ในเรื่องของเฉดสี มีสีให้เลือกมากกว่าค่ะมีทั้งหมด 15 สี

ในเรื่องของเฉดสี มีสีให้เลือกมากกว่าค่ะมีทั้งหมด 15 สี

เนื้อสัมผัส

texture
No.05 สี Sweet heart
เนื้อสัมผัส
No.03 สี Sunkissed
เนื้อสัมผัส
No.05 สี Beloved

เนื้อสัมผัสของลิปสติก 4U2 My Mate Gloss & Matte จะมีความบางเบามากค่ะทาได้ง่าย แต่อาจบางไปหน่อยค่ะกลบสีปากเดิมไม่ค่อยมิดต้องทาหลาย ๆ รอบถึงจะกลบสีปากอยู่ แต่ให้ความรู้สึกไม่หนัก เบาสบาย

ความติดทนนาน

ความติดทนนาน
No.13 สี Simple lady
ความติดทนนาน
No.15 สี Better Than

ทางแบรนด์เค้าทำออกมาในคอนเซ็ปไม่ติดแมสก์ค่ะ ดังนั้นสามารถทาลิปตอนใส่แมสก์ได้อย่างสบาย ๆ เลย เพราะน้องเค้ามีความติดทนสุด ๆ ไม่ว่าจะดื่มน้ำและทานข้าวไม่ค่อยหลุด แต่ถ้าทานพวกของมัน ของทอดตัวกลอสอาจจะมีหลุดบ้าง แต่โดยรวมถือว่าโอเคมาก

การทำความสะอาด

การทำความสะอาด
No.12 สี Good Vibe
การทำความสะอาด
No.11 สี TogeTher

สำหรับในเรื่องของการทำความสะอาด 4U2 My Mate Gloss & Matte เขาก็ทำออกมาได้ดีระดับนึงเลยนะ สำหรับใครที่ไม่ชอบทำความสะอาดนาน ๆ โฟร์ยูทูถือว่าตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ แต่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อล้างลิปสติกโดยเฉพาะ พวกคลีนซิ่งจะเช็ดออกได้ง่ายกว่า

ราคา

ราคาลิปสติกของ 4U2 My Mate Gloss & Matte จะอยู่ที่ 199 บาทค่ะ (ปกติ 299 บาท)

สำหรับที่ยังตัดสินใจไม่ได้ก็สามารถใช้ข้อมูลที่เราให้ไปเพื่อประกอบการตัดสินใจได้นะคะว่าควรซื้อหรือไม่ควรซื้อ แต่ทางเราคิดว่า 4U2 My Mate Gloss & Matte เป็นลิปสติกที่คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มค่ะเพราะนอกจากจะช่วยให้ริมฝีปากสวยฉ่ำแล้วยังติดทนนานและไม่ติดแมสก์ด้วย

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมได้ทาง beautyismind