ป้ายยา 7 คุชชั่น น่าใช้ปี 2023 คุมมันดี ปกปิดเริ่ดสุด

ป้ายยา 7 คุชชั่น น่าใช้ปี 2023 คุมมันดี ปกปิดเริ่ดสุด

สาว ๆ คนไหนที่ขีเกียจลงรองพื้นหนักๆ บอกเลยว่าไม่ต้องกุมขมับไปค่ะ เพราะวันนี้เรามี 7 คุชชั่น น่าใช้ปี 2023 คุมมันดี ปกปิดก็เริ่ดเว่อร์ มาแนะนำกันแล้วค่าา แต่ละตัวรับรองว่าเป็นตัวเด็ดที่หลายๆ เสียงคอนเฟิร์มมาแล้วว่าคุมมัน ปกปิด แถมยังได้งานผิวสวยๆ ไม่หนักหน้าอีกด้วย แถมรวดเร็วแค่แทป ๆ ก็จบ ซึ่งก็มีทั้งแบบสายเกา และงานแบรนด์ไฮเอนด์มาป้ายยากันเลยค่ะ จะมีตัวไหนน่าโดนบ้างนั้นตามเรามาดูเล้ยยย

1. Clio Kill Cover The New Founwear Cushion SPF50+ PA+++

Clio Kill Cover The New Founwear Cushion SPF50+ PA+++
Clio Kill Cover The New Founwear Cushion SPF50+ PA+++

เป็นคุชชั่นสายเกาที่มาแรงมากๆ เลยทีเดียวค่ะ สำหรับ Clio Kill Cover The New Founwear Cushion ซึ่งหลายๆ คน บอกเลยว่าน้องเค้านั้นปกปิดได้ดี ช่วยเบลอรูขุมขน แต่เนื้อก็บางเบาไม่หนักหน้าเลย ช่วยให้ได้ผิวเนียนสวยแบบสาวเกา และที่สำคัญไม่ติดแมสก์อีกด้วยนะ ส่วนตัวตลับก็มาในรูปแบบตลับสี่เหลี่ยมสีดำ สวยเก๋สุดๆ

  • ราคา 1,290 บาท

2. Laneige Neo Cushion Matte SPF42 PA++

Laneige Neo Cushion Matte SPF42 PA++
Laneige Neo Cushion Matte SPF42 PA++

เรียกว่าเป็นคุชชั่นสายเกาที่ได้ใจสาวหน้ามันไปเลยค่ะตัวนี้ สำหรับ Laneige Neo Cushion สูตรแมตต์ ที่แค่ตลับเค้าน่ารักไม่พอ แต่เรื่องความดีงามก็บอกว่าเอาคะแนน 10 10 10 ไปเลย! เพราะเรื่องความคุมมัน น้องตัวนี้ก็สามารถทำได้ดี หน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน การปกปิดก็สามารถปกปิดได้ปานกลางไปถึงสูงเลยทีเดียว แต่หากมีรอยเข้มมากๆ ก็อาจจะต้องใช้คอนซีลเลอร์เข้าช่วย ที่สำคัญน้องเค้ายังช่วยป้องกันแสง Blue Light ทั้งจากหน้าจอคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย ดีงามเว่อ

  • ราคา 1,350 บาท

3. JUNGSAEMMOOL Skin Nuder Cover Layer Cushion SPF50+ PA+++

 JUNGSAEMMOOL Skin Nuder Cover Layer Cushion SPF50+ PA+++
JUNGSAEMMOOL Skin Nuder Cover Layer Cushion SPF50+ PA+++

ตัวนี้ต้องบอกว่าเป็นคอลเลคชันใหม่ของแบรนด์มาแรงแซงโค้งตัวอื่นๆ เลยทีเดียวค่ะ ซึ่งใครชอบคุชชั่นแบบ Soft Matte เนื้อบางเบาแต่ปกปิดเริ่ดๆ ต้องเลิฟแน่นอน เพราะตัวนี้เค้าเน้นคุมมัน เน้นปกปิดโดยเฉพาะเลย โดยตัวเนื้อน้องเค้าจะมีฉ่ำวาวแบบรุ่น Masterclass เหมาะสำหรับสาวผิวมันสุดๆ แถมยังผสมไมโครอีลาสติกเจลชนิดพิเศษ ช่วยให้ติดทนยันดึก ยิ่งกดแทปๆ และสำหรับพัฟฟ์ก็ทำมาพิเศษด้วย เป็น Smooth Fit Puff ซึ่งจะช่วยให้เนื้อครีมยึดเกาะได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ติดผิวดีมาก ดูเนียนเรียบขึ้นมาก

  • ราคา 1,500 บาท

4. Burberry Ultimate Glow Cushion

Burberry Ultimate Glow Cushion
Burberry Ultimate Glow Cushion

ใครที่อยากได้ทั้งคุชชั่นและเซรั่มบำรุงผิวไปในตัวล่ะก็ แนะนำตัวนี้เลยค่ะ เค้าเป็นสูตรเซรั่ม ที่มีส่วนผสมในการบำรุงใส่มาด้วย! ตัวนี้จะค่อนข้างบางเบาเลยค่ะ ช่วยให้ได้งานผิวสวยๆ แต่ก็ปกปิดและคุมมันได้ในระดับนึงเลย โดยส่วนผสมบำรุงที่เค้าใส่มาก็มีทั้งกรดไฮยาลูโรนิกและสารสกัดจากวิโอลารวมถึงสารสกัดจากชาขาวที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยปกป้องจากมลภาวะ ใช้แล้วเหมือนได้บำรุงไปในตัวเลย!

  • ราคา 2,400 บาท

5. Tom Ford Shade and Illuminate Foundation Soft Radiance Cushion Compact

Tom Ford Shade and Illuminate Foundation Soft Radiance Cushion Compact
Tom Ford Shade and Illuminate Foundation Soft Radiance Cushion Compact

เป็นคุชชั่นอีกหนึ่งตัวค่ะ ที่มาพร้อมกับสารบำรุงผิว! โดยน้องตลับทองตัวนี้เค้าก็มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงค่ะ ซึ่งไม่ได้ดีงามแค่นั้น แต่เรื่องคุมมัน ปกปิด ตัวนี้ก็ทำได้ดีเลยค่ะ สามารถปกปิดรอยต่างๆ ได้ระดับกลางถึงสูงเลยค่ะ และเค้ายังมีนวัตกรรมที่ใช้ประโยชน์ของแสงและเงามาเพื่อทำให้ผิวดูสม่ำเสมอขึ้นด้วย ตัวนี้ใช้แล้วจะได้ความโกลว์ดูเป็นธรรมชาติ ปกปิดเริ่ด แต่สำหรับคนที่หน้ามันมากๆ แนะนำให้เซ็ตแป้งเพิ่มได้ หรือซับหน้าระหว่างวันค่ะ

  • ราคา 3,400 บาท

6. SHU UEMURA Unlimited Breathable Lasting Cushion Foundation SPF36 PA+++

SHU UEMURA Unlimited Breathable Lasting Cushion Foundation SPF36 PA+++
SHU UEMURA Unlimited Breathable Lasting Cushion Foundation SPF36 PA+++

สำหรับตัวนี้เค้ามาในคอนเซ็ปต์ Breathable หรือคุชชั่นหายใจได้นั่นเองค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องการคุมมัน ปกปิด ทำได้เริ่ด และเนื้อเค้าก็ยังเบาสบายกับผิว ไม่หนักหน้า ตัวนี้หากใครไม่มีรอยหนักๆ ลงเพียงบางๆ ก็จะช่วยให้ได้งานผิวสวยๆ เลยค่ะ หรือหากมีรอยที่อยากปกปิดก็กดเน้นเฉพาะจุดที่เป็นรอยหนักๆ ได้ ก็จะช่วยเพิ่มความปกปิดมากยิ่งขึ้น สำหรับตัวนี้ถ้าใครหน้ามันมากๆ จะเซ็ตแป้งเพิ่มเพื่อช่วยลดความวาวความมันระหว่างวันก็ได้เช่นกันค่ะ

  • ราคา 1,890 บาท

7. SHISEIDO Synchro Skin Self-Refreshing Cushion Compact SPF35 PA++++

SHISEIDO Synchro Skin Self-Refreshing Cushion Compact SPF35 PA++++
SHISEIDO Synchro Skin Self-Refreshing Cushion Compact SPF35 PA++++

สำหรับคนหน้ามันที่อยากได้งานผิวเนียนๆ ไม่ฉ่ำโกลว์มากนัก แนะนำตัวนี้เลยค่ะ คุชชั่นตัวดังจาก SHISEIDO ซึ่งตัวนี้บอกเลยว่าความดีงามของเค้าอยู่ที่ปกปิดเริ่ดมาก ปกปิดได้ระดับกลางๆ ถึง full coverage เลยทีเดียว แต่ยังคงความบางเบาไว้บนผิว ไม่รู้สึกหนักหน้า ยิ่งระหว่างวันเหงื่อออกจะยิ่งดูสวยฉ่ำเลยค่ะ สำหรับใครที่หน้ามันมากๆ ระหว่างวันก็จะมีความวาวเล็กน้อยค่ะ แต่ใช้ซับมันซับๆ ก็คือเอาอยู่แล้ว!

  • ราคา 1,350 บาท

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมได้ทาง beautyismind