ครีมกันแดด ทาตัว

5 ครีมกันแดด ทาตัว ราคาถูกและดี กันแดดอยู่หมัด เปร่งประกายท้าแสงแดด

ปฏิเสธไม่ได้เลยในยุคสมัยนี้ เครื่องสำอางค์เวชภัณฑ์ต่าง ๆ อย่าง ครีมกันแดด กำลังมาแรง เพราะผู้หญิงหรือผู้ชายนั้นจะหยุดดูดีไม่ได้! อีกทั้งหลายคนมักเจอกับปัญหาในเรื่องของผิวแตกต่างกันไป แต่สิ่งที่เจอกันทุกคนในทุกวัน คือแสงแดดและมลพิษ โดยเฉพาะปัญหาแสงแดดที่เราหลีกเลี่ยงได้ยากในแต่ละวัน ซึ่งอาจจะส่งผลทำให้ผิวของเรานั้นหมองคล้ำ มีผิวคล้ำเสียที่สะสม จนบางทีอาจทำให้เกิดสีผิวของเรานั้น เกิดความหมองคล้ำ ไหม้แดด สีผิวไม่สม่ำเสมอ ดูไม่สุขภาพดี ไม่เปล่งปลั่งท้าแดด นอกจากนี้ยังส่งผลให้อาจเกิดเป็นโรคมะเร็งผิวหนังตามมาได้อีกด้วย

ครีมกันแดด ทาตัว ราคาถูกและดี กันแดดอยู่หมัด เปร่งประกายท้าแสงแดด
ครีมกันแดด ทาตัว ราคาถูกและดี กันแดดอยู่หมัด เปร่งประกายท้าแสงแดด

พอถึงเวลาที่ต้องออกจากบ้านทีไร สิ่งที่ทำให้ผิวของเราเสียได้ก็คือแสงแดดอย่างที่กล่าวไปข้างต้นค่ะ แต่ถึงจะน่ากลัวขนาดไหน หากเราใช้ ครีมกันแดด ทาตัว ที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV แค่นี้ก็ช่วยให้ผิวของเราไม่ถูกทำร้ายแล้ว ในวันนี้เรามาบอกไอเท็มเด็ดจาก ครีมกันแดด สำหรับทาตัว ปกป้องผิวได้อยู่หมัด! บอกลาผิวพัง กู้ผิวให้สุขภาพดี แพร้อมบอกประเภทและวิธีเลือกใช้งานสำหรับทุกสภาพผิวมาบอกชาว Beautyismind กันค่ะ

ความสำคัญของครีมกันแดด

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวหนังอย่างครีมกันแดด เป็นสิ่งที่ใช้เพื่อปกป้องผิวหนังจากรังสี UV (Ultraviolet) ที่มาจากแสงแดดซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งผิว และยังทำให้เกิดการสร้างเม็ดสีใต้ผิวหนังทำให้สีผิวคล้ำได้ ดังนั้นการทาครีมกันแดด จึงถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันของทุกคนไม่ว่าจะวัยอะไร เพศอะไร

แล้วครีมกันแดดมีกี่ประเภท ? ครีมกันแดดมีทั้งหมด 3 ประเภท ดังนี้ค่ะ

Chemical Sunscreen

เป็นครีมกันแดด ที่มีส่วนผสมของสารเคมีทำหน้าที่ปกป้องแสงแดด โดยการดูดซับรังสีเข้าไว้ในผิว ซึ่งหลังจากโดนแดดสักพัก สารเคมีเหล่านี้ก็เสื่อมสภาพ นั่นคือสาเหตุที่เราจึงต้องทาครีมกันแดดทุกๆ 2-3 ชั่วโมง การเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ ซึ่งมีส่วนผสมของสารเคมีปริมาณมาก อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังโดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่าย จำไว้ว่า แบบเคมีคัล เนื้อเบา ซึมไว ต้องทาซ้ำบ่อย

Physical Sunscreen

เป็นครีมกันแดด ที่มีส่วนผสมของสารที่สามารถสะท้อนรังสี UVA และ UVB ออกไปจากผิวหนัง ซึ่งสารในกลุ่มนี้จะมีผลระคายเคืองต่อผิวหนังน้อยกว่าสารในกลุ่มแรก แต่มีข้อด้อยคือ ทาปุ๊ป ออกแดดได้ปั๊บ แต่ทิ้งคราบขาว ครีมประเภทนี้เมื่อทาบนผิวหนังแล้วจะให้สีที่มีความขาวมาก เนื่องจากสารจะเคลือบบนผิวหนังชั้นบน เพื่อรอแสงกระทบ จึงมีการดูดซึมสู่ผิวน้อย

ครีมกันแดดมีกี่ประเภท ?
ครีมกันแดดมีกี่ประเภท ?

แบบผสม Chemical-Physical Sunscreen

เป็นการเสริมข้อดี ลดข้อด้อยในแต่ละส่วน นั่นคือ ลดการระคายเคืองต่อผิวหนัง จากสารประเภทสารเคมี และลดความขาวเมื่อทาครีม และเสริมประสิทธิภาพ ในการป้องกันแสงแดดร่วมกัน

ครีมกันแดด ทาตัว สามารถทาหน้าได้รึไม่

ตอบได้เลยว่า ไม่ได้! เพราะผิวหน้ามีความบอบบางกว่าผิวตัวและครีมกันแดดแต่ละประเภทก็มีส่วนผสมและเนื้อครีมที่แตกต่างกันออกไป อาจจะสารบางอย่างที่ทำผิวหน้าเราระคายเคือง อุดตัน และเกิดการแพ้ได้นั่นเอง เราจึงแนะนำให้ใช้ให้ถูกประเภทและวิธี เพื่อสุขภาพผิวที่ดีของเราค่ะ

ไปต่อกันที่วิธีเลือกใช้ครีมกันแดดกันค่ะ

 • อย่างแรกคือให้ดูจากกิจกรรมในชีวิตประจำวันของเรา เช่น หากสาว ๆ คนไหน มีชีวิตประจำวันที่ไม่ได้เจอแสงแดดมากหรือทำงานในร่ม ค่า SPF และ PA ของครีมกันแดดจึงไม่จำเป็นต้องสูงมากค่ะ เช่น SPF 30 PA++ แต่หากชีวิตประจำวันจะต้องพบเจอแสงแดดตลอดเวลาก็ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF และ PA ที่สูงขึ้นตามความเหมาะสม
 • ควรใช้ปริมาณที่เหมาะสม ไม่น้อยเกินไป ไม่มากเกินไป เพื่อให้ครีมกันแดดกระจายได้อย่างทั่วถึงค่ะ
 • จำนวนครั้งที่ทาต่อวันก็สำคัญอย่างมาก ซึ่งโดยปกติแล้ว ครีมกันแดด ที่ทาไปนั้นอาจสูญเสียไปจากการเสียดสี เหงื่อ หรือปัจจัยอื่นๆ ค่ะ ดังนั้นหากต้องออกแดดเป็นเวลานานจึงควรทาซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมง แล้วแต่ความเหมาะสมค่ะ
 • ยี่ห้อหรือราคา ไม่สำคัญค่ะ ขอให้ ครีมกันแดด มีคุณสมบัติครบและไม่มีปฏิกิริยาต่อผิวหนัง เช่น อาการคัน หรือมีผื่นเกิดขึ้น เท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ
วิธีเลือกใช้ครีมกันแดด
วิธีเลือกใช้ครีมกันแดด

Nivea Sun Protect & Moisture Body SPF50 PA++++

ครีมกันแดดที่ไม่มีสารป้องกันแสงแดด อ็อกติโนเซท (Octinoxate) และอ็อกซิเบนโซน (Oxybenzone) ที่ทำร้ายปะการัง และทำให้ปะการังเกิดการฟอกขาว พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดในทุกกิจกรรม และ 10 สภาวะจัดหนัก ด้วยคุณสมบัติของ Double UV protection ที่สามารถช่วยปกป้องผิวจาก UVA1,UVA2 สาเหตุหนึ่งของฝ้าแดด ผิวแก่ก่อนวัย และ UVB สาเหตุหนึ่งของจุดด่างดำผิวคล้ำเสียได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังมี 3X Moisturizing Power ที่ช่วยฟื้นบำรุงความชุ่มชื้นของผิวที่สูญเสียไปจากแดด โดยที่เนื้อสัมผัสของโลชั่นมีความสบายผิว สามารถเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สนนราคาอยู่ที่ 420 บาท

 • จุดเด่น : สูตรกันน้ำ ไม่หลุดออกง่าย ทาแล้วออกแดดได้ทันที ไม่ต้องรอ 20 นาที
 • ข้อแนะนำ : ควรทาซ้ำทุก 2 ชม. หากออกแดดจัด ๆ
มีคุณสมบัติของ Double UV protection ที่สามารถช่วยปกป้องผิวจาก UVA1,UVA2
มีคุณสมบัติของ Double UV protection ที่สามารถช่วยปกป้องผิวจาก UVA1,UVA2
จากประเทศ : Germany   เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว
อายุการใช้งาน : 2 ปี หลังจากเปิดใช้ครั้งแรก            ปริมาณ : 125 ml.

โลชั่นกันแดด Banana Boat Sport Sunscreen Lotion SPF50 /PA+++

ครีมกันแดด ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายกลางแจ้ง เช่น เทนนิส กอล์ฟ หรือขี่จักรยานเสือภูเขามีค่ากันแดดสูงถึง 50 เท่าไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมที่ระคายเคืองต่อผิว เนื้อครีมไม่ไหลละลายออกมาพร้อมกับเหงื่อจึงไม่อุดตันรูขุมขน สูตรใหม่ซึมซับเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะและลื่นเมื่อต้องจับอุปกรณ์กีฬา เพียงทาบริเวณที่ต้องการให้ทั่วและสม่ำเสมอก่อนออกแดดหรือเล่นกีฬา 15 นาที และทาซ้ำบ่อย ๆ เมื่อต้องการ ภายหลังเช็ดตัวแห้งแล้ว ที่สำคัญสำหรับสาว ๆ ผิวแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงการทาบริเวณใกล้ตา ถ้าเกิดอาการระคายเคืองหรือมีผื่นแดง ให้หยุดใช้และล้างออกด้วยน้ำสะอาดและปรึกษาแพทย์ทันทีเลยจ้า สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 395 บาท  

 • จุดเด่น :ไม่ละลายแตกตัวด้วย AvoTriplex™ ไม่ไหลเข้าตาแม้เหงื่อออก
 • ข้อแนะนำ : เก็บให้พ้นแสงแดดและความร้อน
เนื้อครีมไม่ไหลละลายออกมาพร้อมกับเหงื่อจึงไม่อุดตันรูขุมขน สูตรใหม่ซึมซับเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะและลื่น
เนื้อครีมไม่ไหลละลายออกมาพร้อมกับเหงื่อจึงไม่อุดตันรูขุมขน สูตรใหม่ซึมซับเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะและลื่น
จากประเทศ : อเมริกา     เหมาะสำหรับ : ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายกลางแจ้ง
อายุการใช้งาน : 1 ปีหลังจากเปิดใช้ครั้งแรกปริมาณ : 90 ml

Vaseline Healthy White Sun + Pollution Protection Serum SPF50+ PA++++

ครีมกันแดด ยี่ห้อนี้ เป็นเนื้อเซรั่ม มีสารกันแดดมาให้จุก ๆ ถึง 3 ชนิด ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB และอีกหนึ่งข้อดีของเจ้าขวดนี้เลยก็คือเป็นสูตรที่มีวิตามินซีมาให้เยอะมาก สามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากแสงแดด และช่วยหยุดการทำลายคอลลาเจนในผิวที่มีสาเหตุมาจากรังสี UV ต่าง ๆ ได้ด้วยค่ะ แถมยังซึมซาบเร็ว ไม่เหนอะหนะ ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ดูกระจ่างใส สุขภาพดี ผิวสวยกระจ่างใสอวดแดดในซัมเมอร์บำรุงให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น เผยผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดี พร้อมให้การปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 159 / 249 บาท

 • จุดเด่น : ช่วยบำรุงให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น เผยผิวกระจ่างใส พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ
 • ข้อแนะนำ : ควรใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง
มีสารกันแดดมาให้จุก ๆ ถึง 3 ชนิด ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB
มีสารกันแดดมาให้จุก ๆ ถึง 3 ชนิด ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB
จากประเทศ : USAเหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว
อายุการใช้งาน : 2 ปี หลังจากเปิดใช้ครั้งแรก            ปริมาณ : 180 ml. / 320 ml.

ครีมกันแดด เนื้อเจล Biore UV Aqua Rich Watery Gel SPF50+ PA++++

อนุภาคเล็กระดับไมโครปกป้องทั่วถึงแม้ร่องผิวลึก ด้วย PA++++ ให้การปกป้อง UVA สูงสุด* ไม่ให้ทำร้ายคอลลาเจน ผิวไม่แก่ก่อนวัย และ SPF50+ ปกป้อง UVB สูงสุด สาเหตุของผิวคล้ำเสีย ฝ้า กระ และจุดด่างดำ มี Moisture Essence ทำให้เนื้อเจลบางเบาพิเศษ ไม่เหนอะหนะ ทาทับเมคอัพได้ เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เป็นคราบ ผสาน Hyaluronic Acid, Royal Jelly Extract คุณค่าการบำรุงของ Butylene Glycol ช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้น อีกทั้งยังผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิว (Allergy Tested) ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดสิว (Non-comedogenic Tested) ราคาต่อซอง 29 บาท ส่วนราคาแบบขวดอยู่ที่ 290 บาท        

 • จุดเด่น : กันแดดบำรุงสูตรน้ำ เนื้อเจลที่จะแปรสภาพเสมือนน้ำ กระจายตัวทั่วผิวทันทีที่ทาบนผิว
 • ข้อแนะนำ : ควรทาก่อนออกแดดอย่างน้อย 15 นาที

มีให้เลือก 2 ขนาด

จากประเทศ : ญี่ปุ่นเหมาะสำหรับ : ผิวหน้า และผิวกาย
อายุการใช้งาน :1 ปี หลังจากเปิดใช้ครั้งแรกปริมาณ : 7 / 90 ml.

UV Extreme Protection Spray SPF50+ PA+++

ผลิตภัณฑ์กันแดดมาในรูปแบบสเปรย์กันแดดที่สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวตัว เป็นสเปรย์เนื้อนุ่ม บางเบา สบายผิว ไม่เหนอะหนะ และกันน้ำ จุดสำคัญของกันแดดตัวนี้คือเค้ามีนวัตกรรม EX-Solar TM Protection ช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของรังสี UV, รังสี IR และมลภาวะต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ทุกครั้งที่ใช้งานผิวจะได้รับความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ไม่ทิ้งคราบขาวไว้ให้กวนใจแน่นอน วิธีใช้เพียง เขย่ากระป๋องก่อนใช้ทุกครั้ง ฉีดให้ห่างจากผิวกาย 6-8 นิ้ว ปกป้องผิวหน้าด้วยการฉีดบนฝามือและทาบนผิวหน้า ราคาขวดละ 139 บาท

 • จุดเด่น : ด้วยนวัตกรรม EX-Solar Protection ช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายรังสี UV, รังสี IR และมลภาวะต่าง ๆ และไม่มีส่วนผสมของสารพาราเบน
 • ข้อแนะนำ : ระวังเข้าดวงตา , ใช้ก่อนออกแดด 30 นาที
มีนวัตกรรม EX-Solar TM Protection ช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของรังสี UV, รังสี IR และมลภาวะ
มีนวัตกรรม EX-Solar TM Protection ช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของรังสี UV, รังสี IR และมลภาวะ
จากประเทศ : ไทยเหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว
อายุการใช้งาน : ดูที่ผลิตภัณฑ์ปริมาณ : 50 ml.

และนี่ก็คือ 5 ครีมกันแดด ทาตัว ราคาถูกและดี กันแดดอยู่หมัด เปร่งประกายท้าแสงแดด ที่ทางเราแวะมาแนะนำให้กับเพื่อน ๆ Beautyismind นอกจากถูกและราคาดีสมกับคุณภาพแล้ว ยังเหมาะกับทุกสถาพผิวแล้วทุกสถานการณ์อีกด้วย ใครอยากออกทริปท้าแดดรับลมทะเลก็จัดไปกับเจ้า Banana Boat Sport Sunscreen Lotion SPF50/PA+++ หรือสาว ๆ คนไหน ทำงานในที่ร่มแต่อากาศไม่ถ่ายเท ร้อน และอบอ้าว สามารถเลือกน้อง Biore UV Aqua Rich Watery Gel SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดเนื้อเจลที่ทาปุ๊ปแห้งปั๊ปได้เลย รับรองว่า กันแดดได้เริ่ดไม่แพ้กัน

5 ครีมกันแดด ทาตัว ราคาถูกและดี กันแดดอยู่หมัด เปร่งประกายท้าแสงแดด
5 ครีมกันแดด ทาตัว ราคาถูกและดี กันแดดอยู่หมัด เปร่งประกายท้าแสงแดด

.

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมอื่น ๆ ได้ที่ : BeautyisMind – ครบเครื่องเรื่องความงาม