ส่องความปัง “ แอนโทเนีย โพซิ้ว ”

ส่องความปัง “ แอนโทเนีย โพซิ้ว ” ผู้คว้ามง Miss Universe Thailand 2023

ยิ่งใหญ่สมการรอคอยจริง ๆ ค่ะ สำหรับ “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023” รอบตัดสิน ที่จัดขึ้นในคืนวันที่ 20 สิงหาคม 2566 เวลา 20.30 น. ที่ MCC Hall ชั้น 4 เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน ซึ่งผู้ชนะก็คือ แอนโทเนีย โพซิ้ว เจ้าของตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2023 คนล่าสุด! เป็นไปตามคาด บอกเลยว่าสวยสมมงที่แท้ทรู

Miss Universe Thailand 2023
“ แอนโทเนีย โพซิ้ว ” ผู้คว้ามง Miss Universe Thailand 2023

ไม่แปลกใจเลยค่ะ ที่ชื่อของ “แอนโทเนีย โพซิ้ว” เป็นหนึ่งในชื่อของนางงามตัวเต็ง ตั้งแต่ยังไม่เริ่มประกวด จนเข้าสู่การประกวดในแต่ละรอบ เธอคนนี้ก็ไม่เคยบกพร่องเลยสักรอบ ทำออกมาได้ดีทุกรอบเรียกได้ว่าเรียกแฟนคลับนางงามเข้าด้อมกันหลายคนเลยเดียว วันนี้เราเลยได้ทำการมัดรวมความปัง ความสวยสมมงของเจ้าของมงกุฏ Light of Glory โดย Mouawad จากเวที Miss Universe Thailand 2023 มาฝากทุกคนค่ะ แต่ละลุคจะสวยสมมงขนาไหนไปดูกัน!

สวยเลอค่ามาก
ชุดราตรี คือสวยเลอค่ามาก

รอบพรีลิม ก็ทั้งสับ ทั้งฟาด

ชุดว่ายน้ำ
ชุดว่ายน้ำ ก็สวยแซ่บ แบบสับ แบบฟาด

ในรอบพรีลิม ก็จัดหนักจัดเต็ม โชว์สกิลเดินแบบสับ กับความแซ่บในชุดว่ายน้ำ เรียกเสียงกรี๊ดกันแทบทั้ง MCC Hall กันเลยทีเดียว  

ชุดราตรี ในรอบพรีลิม ก็สวยสง่า

สวยสง่า
สวยสง่า ออร่าจับสุด ๆ

มาถึงชุดราตรีรอบพรีลิม ก็ดูสวยสง่ามาก ทั้งชุด ทั้งผมที่รวบขึ้นโชว์ความเป๊ะ ความคมของใบหน้า แอนโทเนีย แบบชัดเจน

ชุดประจำชาติ มาแบบฟาด สวยเลอค่าสุด ๆ

ชุดประจำชาติ
แอนโทเนียมาในรอบชุดประชาติ ที่ชื่อว่า “อโยธยาอมรานิรมิต”

แอนโทเนียมาในรอบชุดประชาติ ที่ชื่อว่า “อโยธยาอมรานิรมิต” ออกแบบชุดโดย ภูษาผ้าลายอย่าง โดย อาจารย์ธนิต พุ่มไสว และคุณศิวกร เกษรราช แรงบันดาลใจที่ทำออกมาคือ ความงามของสตรีสูงศักดิ์สมัยอยุธยาตอนปลาย ถ่ายทอดผ่านงานหัตถศิลป์ไทย ฝีมือคนรุ่นใหม่ ใช้สีส้มประจำจังหวัดนครราชสีมา เป็นโทนสีหลัก นำดอกสาธรดอกไม้ประจำจังหวัด ออกแบบเป็นลายผ้าเขียนทอง “ลายสร้อยผกาสาธร” เขียนด้วยยางมะเดื่อปิดทองคำแท้ทั้งผืน นับเป็นภาพสะท้อนอดีต เพื่อรักษาให้งานศิลป์แผ่นดินได้สืบทอดชั่วลูกสืบหลาน พอแอนโทเนียใส่ออกมาแล้วมันช่างเหมาะกับเธอจริง ๆ

ลุคสู่จักรวาล กับชุดราตรีในรอบตัดสิน

ลุคสู่จักรวาล กับชุดราตรีในรอบตัดสิน
ลุคสู่จักรวาล กับชุดราตรีในรอบตัดสิน
ลุคสู่จักรวาล กับชุดราตรีในรอบตัดสิน
ก็คว้ามงไปเลยคะ สวยแบบตาแตก สวยสมมงของจริง

แอนโทเนีย โพซิ้ว มาในชุดราตรีจากแบรนด์ Valentier ที่มาพร้อมความสวยแพง ดั่งนางพญา งานปักสุดละเอียด เผยให้เห็นส่วนเว้า ส่วนโค้งของรูปร่างที่สวยงามของเธอได้อย่างลงตัว รับกับการแต่งหน้า ทำผมที่พร้อมประกาศให้ทุกคนได้เห็นว่าฉันมาเพื่อชนะนะ นอกจากนนี้มีข่าวแว่วมาว่า ชุดนี้ราคาอยู่ที่ 6 แสนบาทเลยทีเดียว โดยรวมแล้วคือสวย ออร่า เหมือนนางพญามาก! อีกทั้งชื่อของชุดราตรีอย่าง “Light of Porsild Embellished Gown” ยังสอดคล้องกับชื่อมงกุฎที่เจ้าตัวได้รับอย่าง “Light of Glory” อีกด้วย

ทั้งนี้แฟน ๆ นางงามก็รอให้กำลังใจให้ แอนโทเนีย โพซิ้ว เตรียมตัวไปทำหน้าที่ต่อ ด้วยการเป็นตัวแทนคนไทยไปคว้ามง 3 บนเวที Miss Universe ที่ประเทศ เอลซัลวาดอร์ ในช่วงปลายปีนี้กันต่อไปค่ะ  เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาเทรนด์ความงามอย่าลืมติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind ด้วยนะ

Nippich Tangman