ส่องเทรนด์มาแรง Asoka Makeup คอนเทนต์เมกโอเวอร์

ส่องเทรนด์มาแรง Asoka Makeup คอนเทนต์เมกโอเวอร์ ที่คึกคักทั่วโลกโซเชียล

บอกได้คำเดียวว่าช่วงนี้ไม่ว่าจะเลื่อนฟีดโซเชียลแพลตฟอร์มไหนก็ต้องเจอวิดีโอคอนเทนต์แต่งหน้าที่มาพร้อมเพลงบอลลีวูดติดหู ซึ่งเทรนด์นี้ไม่ใช่การแต่งหน้าตามใจชอบแล้วใส่เพลงแปะไว้เฉยๆ นะคะสาว ๆ แต่เป็นการครีเอตลุคตามวัฒนธรรมของชาวอินเดียที่มีชุดและเครื่องประดับเฉพาะตัว ที่ได้มาจากเมกอัปลุคเจ้าสาวชาวอินเดีย ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เทรนด์นี้กลายเป็นไวรัลทั่วโลกคือการ ‘ทำถึง’ ของเหล่าบิวตี้ครีเอเตอร์นั่นแหละค่ะ ที่แม้ตัววิดีโอจะยาวกว่าเทรนด์ที่ผ่านมาแต่ก็ดุสนุกจนจบได้ เอาเป็นว่าจะพาทุกคนไปทำความรู้จักเทรนด์เมกอัป Asoka Makeup ให้มากยิ่งขึ้นกันค่ะ พร้อมแนะนำเครื่องสำอางที่ใช้ในลุคนี้กัน

Asoka Makeup
คอนเทนต์เมกโอเวอร์ ที่คึกคักทั่วโลกโซเชียล

ลุคที่โดดเด่นด้วยเมกอัปคมชัด

ความโดดเด่นของอินเดียนเมกอัป ที่ใช้เป็นต้นฉบับของเทรนด์ Asoka Makeup คือความคมชัดในทุก ๆ ส่วน ทั้งสโมกี้อายส์กับขนตาช่อหนา คิ้วคมเข้ม รวมทั้งสีสันของบลัชออนและลิปสติกที่ชัดเจน ส่วนทรงผมทำได้ทั้งรวบ ถักเปีย หรือปล่อยผมยาวไปด้านหลังนั่นเอง

พิ้งกี้ ทำถึงมากคุณน้า
พิ้งกี้ ทำถึงมากคุณน้า

ชุดแห่งวัฒนธรรมอินเดีย

อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นสิ่งสำคัญนั่นคือ ชุดแลงกา (Lehenga) เป็นชุดที่ผู้หญิงชาวอินเดียสวมใส่ในวันสำคัญต่างๆ รวมถึงในพิธีแต่งงาน สีของชุดแลงกาที่มักเห็นผ่านภาพยนตร์หรือสื่อต่างๆ มักเป็นสีแดง แต่ตามจริงแล้วมีสีสันหลากหลาย ตามความชื่นชอบ และชุดนี้มักสวมใส่คู่กับเครื่องประดับกุนดัน (Kundan) ที่เป็นอัญมณีประดับกับทองคำเปลว

ภาพ: TikTok @soundtiss
ภาพ: TikTok @soundtiss

เพลงดังตั้งแต่ 23 ปีก่อน

ในส่วนของเพลงที่ใช้ในการสร้างคอเทนต์เมกโอเวอร์ เป็นเพลงภาษาฮินดีที่ใช้ในเทรนด์นี้คือเพลง San Sanana จาก Alka Yagnik เป็นเพลงจากภาพยนตร์ดัง “Asoka” ที่เข้าฉายตั้งแต่ 2001 เดิมทีเพลงนี้ได้รับความนิยมพร้อมกับภาพยนตร์ตั้งแต่แรกฉาย แต่คงไม่มีใครคาดเดาได้ว่า 23 ปีต่อมาจะกลับมาดังอีกครั้งด้วยฝีมือของกลุ่มคนชอบการแต่งหน้าที่มีความคิดสร้างสรรค์จนเกิดเป็นเทรนด์นี้ ขึ้นมานั่นเองค่ะ

เครืองสำอางที่ใช้เมกโอเวอร์ Asoka Makeup

Fall Romance Eyeshadow Palette จาก ANASTASIA BEVERLY HILLS

Fall Romance Eyeshadow Palette
Fall Romance Eyeshadow Palette

Pillow Talk Matte Beauty Blush Wand สี 03 Pillow Talk จาก CHARLOTTE TILBURY

Pillow Talk Matte Beauty Blush Wand
Pillow Talk Matte Beauty Blush Wand

Unlocked Satin Creme Lipstick สี 324 Roar จาก HOURGLASS

Unlocked Satin Creme Lipstick
Unlocked Satin Creme Lipstick

เอาเป็นว่าใครที่อยากจะเล่นคอนเทนต์เมกโอเวอร์ที่มาแรงอยู่ในตอนนี้ ต้องมีไอเทมตามนี้เลยนะ ส่วนใครที่ยังไม่ลองเล่นคอนเทนต์นี้ต้องรีบได้แล้วน๊า เพราะดูเหมือนว่าเทรนด์ใหม่อย่าง Ayothaya Makeup Trend From Thailand ซึ่งเป็นการแต่งหน้าในยุคอโยธยาของไทยที่กำลังมาแรงมากเลยล่ะในตอนนี้ ใครที่เป็นสายคอนเทนต์แต่ยังไม่ตามเทรนด์ต้องตามเก็บด่วน ๆ เลยค่า

สามารถติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind