ป้ายยา 5 บิวตี้ไอเท็ม ตัวช่วยกู้ผิวสวยช่วงหน้าหนาว ผิวแห้ง ปากแตก ก็เอาอยู่!

ป้ายยา 5 บิวตี้ไอเท็ม ตัวช่วยกู้ผิวสวยช่วงหน้าหนาว ผิวแห้ง ปากแตก ก็เอาอยู่!

ตอนนี้ก็ได้ก้าวเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแล้วกับอุณหภูมิที่ลดต่ำลดถึงหลักหน่วยในบางพื้นที่ของประเทศไทย ทำให้เราต้องดูแลตัวเองให้มากยิ่งขึ้น และเมื่ออากาศเปลี่ยน สภาพผิวของเราก็เเปลี่ยนตามไปด้วยเช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหิวแห้ง ลอกเป็นขุย ปากแตก หรืออาจประสบปัญหาแต่งหน้าไม่ติดจนทำให้เสียความมั่นใจได้เช่นเดียวกัน ในบทความนี้เราจึงขอป้ายยา 5 บิวตี้ไอเท็ม ที่จะเข้ามาช่วยกู้ผิวของสาว ๆ นั้น ให้กลับมาดูสวยกลบทุกปัญหากวนใจในหน้าหนาวนี้กันค่า

1. Eucerin pH5 SENSITIVE SKIN HYDRO SERUM

Eucerin pH5 SENSITIVE SKIN HYDRO SERUM
Eucerin pH5 SENSITIVE SKIN HYDRO SERUM

ปัญหากวนใจที่พบมากที่สุดในช่วงหน้าหนาวคือ ผิวกายแห้งลอกเป็นขุย ผิวขาดความชุ่มชื้นต้องสยบด้วยบอดี้โลชั่นจาก Eucerin  pH5 Hydro Serum แบรนด์ที่หลายคนชื่นชอบเลยค่ะ เป้นอีกหนึ่งบิวตี้ไอเท็มที่เหมาะสำหรับการบำรุงผิวกาย เพราะเขาเป็นครีมบำรุงผิวเนื้อเซรั่มที่มีความเข้มข้นมาก  ไม่เหนียวเหนอะ ช่วยให้ซึมเข้าผิวได้เร็วและล้ำลึกกว่าเนื้อครีมแบบปกติ นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรมเฉพาะของยูเซอรีน pH5 Balance System & Dexpanthenol ที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวและปรับสมดุลผิวของเรา ทำให้ค่า pH ของผิวสมดุลมากขึ้น ผิวจึงแข็งแรง เพราะฉะนั้นแล้วไม่ว่าผิวจะแห้งในอากาศหนาวเพียงใดก็กลับมาชุ่มชื้นได้แน่นอนค่า

2. Burt’s Bees Beeswax Lip Balm

Burt's Bees Beeswax Lip Balm
Burt’s Bees Beeswax Lip Balm

บอกเลยค่ะว่า ไม่ว่าจะปากแห้ง แตก ลอก ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจที่พบบ่อยในช่วงฤดูหนาว ซึ่งลิปมันจาก Burt’s Bees Beeswax Lip Balm  ตัวนี้จะช่วยคุณได้ด้วยส่วนผสมของลาโนลิน โคโคนัท ออยล์ และซันฟลาวเวอร์ออยล์ ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีเยี่ยม พร้อมทั้งบำรุงรักษาริมฝีปากที่แตกให้หายได้ นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของเปปเปอร์มินต์ที่มาช่วยเพิ่มความสดชื่น เป็นบิวตี้ไอเท็มที่ขาดไม่ได้จริง ๆ ในช่วงหน้าหนาว

3. KIEHL’S ULTRA FACIAL CREAM

KIEHL'S ULTRA FACIAL CREAM
KIEHL’S ULTRA FACIAL CREAM

อีกหนึ่งบิวตี้ไอเท็มที่จะมาเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าในช่วงฤดูหนาวแบบนี้ด้วย KIEHL’S ULTRA FACIAL CREAM มอยส์เจอไรเซอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะด้วยส่วนผสมที่สำคัญอย่างสารสกัดจาก Glacial Glycoprotein ที่ช่วยเสริมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างล้ำลึก ร่วมกับน้ำมันบริสุทธิ์สะกัดจากผลมะกอกที่มีคุณสมบัติในการปลอบประโลมผิว จึงทำให้ผิวหน้าที่เคยแห้งกร้านกลับมานุ่ม ชุ่มชื่น และมีสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย

4. Bobbi Brown – VITAMIN ENRICHED FACE BASE

Bobbi Brown - VITAMIN ENRICHED FACE BASE
Bobbi Brown – VITAMIN ENRICHED FACE BASE

ส่วนใครที่ชอบแต่งหน้าไม่ติดในช่วงหนาวล่ะก็ ต้องมีบิวตี้ไอเท็มชิ้นนี้เลยค่ะ ด้วยการลงไพรเมอร์จาก Bobbi Brown ก่อนแต่งหน้าด้วยสูตรที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันแต่อุดมไปด้วยการบำรุงของวิตามิน B, C, E, Shea Butter และ Hyaluronic Acid พร้อมช่วยเติมเต็มและปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน มาพร้อมเนื้อสัมผัสเข้มข้นแต่ซึมไว เป็นได้ทั้งมอยส์เจอไรเซอร์ สกินเบสบำรุงผิวและไพรเมอร์ ที่ทำให้ผิวหน้ารู้สึกนุ่มชุ่มชื้น เรียบเนียน  แค่นี้ก็จะช่วยให้เครื่องสำอางติดหน้าทนมากขึ้น ทั้งยังช่วยให้เครื่องสำอางเซ็ตตัวกับผิวได้ดีขึ้นอีกด้วย

5. La Roche-Posay Eau Thermal

La Roche-Posay Eau Thermal
La Roche-Posay Eau Thermal

ขอปิดท้ายกับบิวตี้ไอเท้มที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การฉีดสเปรย์น้ำแร่ของ La Roche-Posay เลยค่า เพราะตัวนี้เขาอุดมไปด้วยแร่ซิลิเนียม ที่จะช่วยลดการระคายเคืองจากปัญหาผิวและแสงแดด พร้อมช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ผิว ทำให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื่น อิ่มน้ำ และแข็งแรงขึ้น บอกเลยว่าเมื่อฉีดหลังแต่งหน้าก็ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนขึ้นอีกด้วยน้า สาว ๆ ต้องรีบไปสอยมาติดกรุเครื่องแป้งกันแล้วล่ะ

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 บิวตี้ไอเท็ม ที่ต้องมีในช่วงหน้าหนาว สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาสกินแคร์ หรือตัวช่วงบำรุงผิวในช่วงหน้าหนาวแบบนี้อยู่ล่ะก็ จดลิสต์ตามนี้แล้วพุ่งตัวไปซื้อได้เลยค่ะ รับรองว่าหนาวนี้ไม่มีปัญหาผิวแห้ง แตก ลอกเป็นขุยอย่างแน่อน สามารถติดตามความเคลื่อนไหว เทรนด์ความงาม บิวตี้ไอเท็ม แฟชั่นต่าง ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind 

Pridiphat Phocharoen