เทรนด์ความงาม 2024

ส่อง 7 เทรนด์ความงาม 2024 สวยต้อนรับศักราชใหม่ ปีหน้ามาแรงชัวร์ !

พาทุกคนไปตามกระแสแบบก้าวกระโดดข้ามปีกันไปเลยค่ะกับ เทรนด์ความงามปี 2024 ในเรื่องของความงามจริง ๆ มันก็ไม่ค่อยหนีกันไปจากปีเดิมเท่าไหร่นัก แต่อาจจะมีบางเทรนด์ที่เราเริ่มจะเห็นในปลายปีว่าจะมีอะไรบ้างที่จะตามไปฮิตกันถึงปีหน้า หรือจะต้องเป็นกระแสในอนาคตแน่ ๆ  วันนี้เราก็เลยทำการรวบรวมมาแล้วกับ 7 เทรนด์ความงาม 2024 อย่ารอช้าไปดูกันว่าจะมีแนวโน้มเกิดขึ้นยังไงก็มาดูกันโลดดด!

เทรนด์ความงาม 2024 เจาะเรื่องส่วนผสมในสกินแคร์มากขึ้น

คนจะให้ความสนใจเรื่องส่วนผสมในสกินแคร์มากขึ้น
คนจะให้ความสนใจเรื่องส่วนผสมในสกินแคร์มากขึ้น

หลัง ๆ มานี้เราเห็นคนเจาะเรื่องส่วนผสมสกินแคร์ก่อนซื้อมากขึ้นมาก ๆ เลยนะคะ อย่างเช่น เราจะเห็นว่าคุณหมอผิวหนังหรือคุณหมอด้านความงามเล่นโซเชียลกันเยอะมากยิ่งขึ้น เข้าถึงคนได้มากขึ้น ซึ่งจะเห็นว่ามาให้คำแนะนำเกี่ยวกับผิว หรือสกินแคร์ต่าง ๆ ทำให้เรานั้นสามารถไปใช้ตาม หรือนำมาปรับใช้ให้เข้ากับแต่ละคนได้นั่นเองค่ะ

เทรนด์ความงาม 2024 ที่ฮิตตลอดกาล เน้นการบำรุงและปกป้องผิว

เน้นการบำรุงและปกป้องผิว
เน้นการบำรุงและปกป้องผิว

มาถึงข้อถัดมาอาจจะคล้ายกับปี 2023 ที่จะเน้นการบำรุงผิวมากขึ้น ปกป้องผิวดีกว่าแก้ปัญหาผิวก็ยังคงอยู่แน่นอน เพราะว่าคนสมัยนี้ได้สกินแคร์ที่มีการพัฒนาที่ดีขึ้นมาก ๆ เข้าถึงได้ง่ายขึ้นทั้งในด้านราคาและเนื้อผลิตภัณฑ์เลย ดังนั้นก็จะเน้นการบำรุงผิวให้ดีขึ้น เน้นการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคต ดังนั้นฟันธงได้เลยว่าเรื่องการบำรุงผิวนี้จะตามมาถึงปี 2567 อย่างแน่นอน

เทรนด์ความงาม 2024 หัตถการความงามจะเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น

เทรนด์ความงาม 2024 หัตถการความงาม
เทรนด์ความงาม 2024 หัตถการความงามมีความนิยมเพิ่มขึ้นเท่าตัว

จากปี 2023 หัตถการเกี่ยวกับผิวหรือหัตถการความงามเริ่มเป็นที่สนใจมากขึ้นแล้วก็จริงค่ะ แต่ในปี 2024 เราคาดว่าน่าจะนิยมกันมากขึ้นแน่นอน เพราะในปีหน้าอะไรหลาย ๆ อย่างก็จะดีขึ้น คาดว่าเศรษฐกิจก็อาจจะดีขึ้นด้วย ดังนั้นคนก็จะเริ่มมีเงินมากขึ้นแล้วก็อาจจะเอามาเสริมสวยให้กับผิวมากขึ้นด้วย หรืออาจจะเป็นเทรนด์ที่ทำแล้วเห็นผลทันทีด้วยนะคะคนเลยอาจจะนิยมไปทำกันมากขึ้น แต่จะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ตอนนี้มันก็เริ่มเป็นกระแสมากขึ้นแล้ว ยังไงคาดการณ์ปี 2024 ก็น่าจะเป็นเทรนด์ที่นิยมมากขึ้นเป้นเท่าตัวอย่างแน่นอน คอนเฟิร์ม!

เทรนด์ความงาม 2024 เรื่องผิวสวยแบบธรรมชาติ

ผิวสวยแบบธรรมชาติ
ผิวสวยแบบธรรมชาติ

จะเห็นว่าหมอผิวหนัง หรือหมอด้านความสวยความงามเริ่มออกมาพูดกันเยอะขึ้นมาก เรื่องผิว ว่าคนเราผิวมันมีปัญหาได้ รูขุมขนไม่ต้องชิด หน้าไม่ต้องเนียน ผิวเป็นสิวเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวแตกเป็นเรื่องธรรมดา แล้วคุณหมอเองก็จะพยายามย้ำกันว่าผิวไม่จำเป็นต้องเรียบเนียนหรือไร้ที่ติ แล้วหลาย ๆ คนก็เริ่มเข้าใจความเป็นธรรมชาติของผิวมากขึ้น เลยคาดการณ์ว่าเทรนด์เข้าใจในธรรมชาติของผิวน่าจะมาแน่นอนค่ะ ความอยากจะเพอร์เฟ็กต์มันจะลดน้อยลง

เทรนด์ความงาม 2024 เครื่องสำอางมาแรงแน่นอน

เครื่องสำอางมาแรงแน่นอน
เครื่องสำอางมาแรงแน่นอน

หลายปีมานี้การแต่งหน้าเราจะไม่เน้นการแต่งหน้าที่ต้องปกปิดจัด ๆ กันมากนัก ปกปิดแบบทั้งหน้าเนี่ยไม่มีแล้วเพราะมันจะรู้สึกว่าแน่นเกินไป แต่สมัยนี้เขาจะเน้นปกปิดแค่เฉพาะจุดเท่านั้น ไม่เน้นปกปิดทั้งหน้าอีกแล้ว ยิ่งปี 2024 คาดการณ์ได้เลยค่ะว่าการแต่งหน้าจะเริ่มเผยผิวธรรมชาติมากขึ้น พวกกระต่าง ๆ ก็จะเริ่มไม่ปกปิดกันเท่าไหร่แล้ว เผยผิวไปเลย นั่นแปลว่าเราเข้าใจผิวของเรามากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

เทรนด์ความงาม 2024 กับเมคอัพยอดฮิต แต่งหน้าบางเบาโชว์งานผิว

เมคอัพยอดฮิต แต่งหน้าบางเบาโชว์งานผิว
เมคอัพยอดฮิต แต่งหน้าบางเบาโชว์งานผิว

แน่นอนว่าแต่งหน้าแบบไม่เน้นปกปิดยังอยู่ แต่การคงความฉ่ำวาว หรือโชว์งานผิว ไม่แมตต์เกินไปก็ยังคงอยู่ต่อไปเช่นกันค่ะ เพราะในสมัยนี้เทรนด์แต่งหน้าคือเน้นความเป็นธรรมชาติ เน้นงานผิว ไม่เน้นการปิดปิดเหมือนยุคก่อนแล้ว ดังนั้นคาดการณ์ได้เลยว่าสไตล์แบบนี้ยังคงอยู่กับเราไปยาว ๆ ในปี 2024 แน่นอนค่ะ

เทรนด์ความงาม 2024 การแต่งหน้าสไตล์ Y2K ยังคงฮิตอยู่!

แต่งหน้าสไตล์ Y2K ยังคงฮิตอยู่!
แต่งหน้าสไตล์ Y2K ยังคงฮิตอยู่!

ปิดท้ายด้วยการแต่งหน้าสไตล์ Y2K ที่อาจจะเน้นไปโทนสีคูลโทนแบบม่วง ฟ้า ชมพูบาร์บี้ ยังคงอยู่แน่นอน แต่ไม่แน่อาจจะมีสีอื่น ๆ มาเพิ่มก็ได้เช่นเดียวกัน จะเริ่มเห็นคนเน้นโทนฟ้า ๆ เขียว ๆ กันมากขึ้นด้วย เพราะโทนสียุคนั้นเขาจะแต่งตากันเด่นสุด ๆ ไลเนอร์ก็กรีดกันเข้ม ๆ งานแก้มก็ชมพูพิงค์ ปากก็ฉ่ำวาว คิ้วก็โก่ง ๆ รับรองว่าก็ยังมีอยู่ในปี 2024 รวมไปถึงแฟชัน Y2K ด้วยเช่นเดียวกัน ตามไปจนปีหน้าแน่นอน

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ เทรนด์ความงาม 2024 ที่เราคาดว่าจะมาแรงอย่างแน่นอน ซึ่งจะเห็นได้ว่าบางเทรนด์ก็อาจจะมาจากปี 2023 เช่นเดียว อย่างช่วงนี้คนก็ยังอินกับสไตล์ Y2K กันอยู่ ยังอินการแต่งหน้าแบบธรรมชาติกันอยู่ แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปค่ะว่าปีหน้านี้จะมีอะไรเด็ดๆ ให้ทุกคนได้ติดตามกันบ้าง อ่านบทความอื่นเพิ่มเติมได้ที่นี่ beautyismind

Nippich Tangman