สายบิวตี้ห้ามพลาด! 7 เทรนด์สี คาดการณ์ว่าจะมาแรงในปี 2024

สายบิวตี้ห้ามพลาด! 7 เทรนด์สี คาดการณ์ว่าจะมาแรงในปี 2024

หลายคนคงได้รู้จักกันกับ Pantone สีแห่งปี 2024 อย่างสี Peach Fuzz สีโทนพีชที่ผสานสีส้มและสีชมพูที่สื่อถึงความอ่อนหวานและสดใสออกมาได้อย่างลงตัว แถมยังเป็นโทนสีที่สามารถปรับใช้กับบิวตี้รูทีนได้ง่ายอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีอีก 7 เทรนด์สี ที่ทาง TCDC หรือ Thailand Creative & Design Center คาดการณ์ว่าน่าจะมาแรงในปี 2024 ที่จะได้เห็นบ่อยขึ้นในแวดวงแฟชั่นหรือความสวยความงามด้วย ดังนั้นเราไปอัปเดตกันค่ะ ว่าจะมีสีไหนจะมาแรงในปีนี้บ้าง!

Pantone สีแห่งปี 2024
Pantone สีแห่งปี 2024

1. Rich Gold

โทนสีเบจแกมทอง
โทนสีเบจแกมทอง

สี Rich Gold โทนสีเบจแกมทอง ซึ่งเป็นสีที่สะท้อนและชวนสื่อถึงไลฟ์สไตล์ที่มีความเรียบง่ายแต่แอบแฝงไปด้วยความหรูหรามีระดับ โดยยังเป็นเฉดสีที่นำมาปรับใช้กับเมกอัปลุคได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ซึ่งเราสามารถนำสีโทนอุ่นอย่างสีน้ำตาลหรือสีเบจมาผสมผสานเข้ากับสีทอง เพื่อเพิ่มความแกลมให้เมกอัปลุคได้ฟินิชที่สนุกและสง่างามยิ่งขึ้น

2. Coral Gold

เฉดสีส้มอมน้ำตาล
เฉดสีส้มอมน้ำตาล

บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์สีที่ควรจับตา อย่างสี Coral Gold ที่มีเฉดสีส้มอมน้ำตาลสื่อถึงความอบอุ่นและพลังแห่งฤดูกาล ถือเป็นสีที่ไร้สิ่งกาลเวลาคงความคลากกสิก หรือสามารถปรับมาใช้ในบิวตี้รูทีนได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเมกอัปลุคหรือแฮร์สไตล์ ก็สามารถนำมาปรับใช้ให้เข้ากับสไตล์ของเราได้เช่นกันค่า

3. Butterfly

Butterfly
เฉดสีเขียวอ่อนที่สะท้อนถึงความหลงใหลในธรรมชาติ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโทนสีมาแรงในปีนี้เหมาะสำหรับเหล่าสาว ๆ ที่ชื่นชอบความสดใสอย่างสี Butterfly เฉดสีเขียวอ่อนที่สะท้อนถึงความหลงใหลในธรรมชาติควบคู่ไปกับความทันสมัยของคนรุ่นใหม่ ที่สามารถนำมาแมทช์ได้กับทุกความสวยความงาม ไม่ว่าจะเป็นการทาเล็บเสริมลุคให้ดูมีลูกเล่นที่สนุกสนานเพิ่มกิมมิกด้วยลวดลายสีทองเสริมลุคให้ลงตัวยิ่งขึ้นค่ะ

4. Raspberry Rose

Raspberry Rose
โทนสีชมพูเข้ม

อีกหนึ่งเทรนด์สีที่คาดว่ามาแรงในปีนี้อย่าง Raspberry Rose เป็นเฉดสีชมพูเข้มที่ได้รับความนิยมมาทุกยุคทุกสมัยเลยล่ะ และยังเป็นเฉดสีที่สื่อและสะท้อนถึงความกล้าหาญของทุกเพศทุกวัย ในแง่ของวงการบิวตี้เฉดสีชมพูเข้มยังได้รับความนิยมนำมาสร้างสรรค์เป็นเมกอัปลุคที่ดูโดดเด่นและมีสเน่ห์ดึงดูด โดยเฉพาะฝั่ง K-beauty หรือสาวๆ ฝั่งเอเชียที่เลือกใช้เฉดสีชมพูนี้มาช่วยขับผิวอันเดอร์โทนเหลืองให้ดูสว่าง ได้คอมพลีตลุคที่ดูสดใสมากขึ้น

5. Pinecone

Pinecone
เฉดสีน้ำตาลที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น

เทรนด์สี Pinecone หรือเฉดสีน้ำตาลที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น แฝงไปด้วยกลิ่นอายและสไตล์ย้อนยุคที่คงไว้ซึ่งความคลาสสิก ทั้งยังเป็นอีกเฉดสีที่ติดอันดับเทรนด์สีมาแรงในทุกๆ ปีเลยค่ะ รวมถึงยังเป็นเฉดสีได้รับความนิยมจากคนเจเนอเรชั่นใหม่มากขึ้น สำหรับไอเดียเฉดสีสุดคลาสสิกนี้นำมาแมทช์กับเทรนด์สีผมอย่างสีน้ำตาลธรรมชาติหรือ Natural Brown เฉดสีที่ช่วยขับผิวให้ดูสว่าง มอบลุคที่ดูอบอุ่น อ่อนหวานและมีสเน่ห์ยิ่งขึ้น

6. Capri

Capri
เฉดสีฟ้าอมเขียว

เป็นเฉดสีที่ไม่ได้เห็นกันในบิวตี้รูทีนมากนักอย่าง Capri เฉดสีฟ้าอมเขียว ตัวแทนแห่งความลักซ์ชัวร์รี่ ที่ช่วยเสริมลุคให้มีความสนุก ความป๊อป ผสานความแกลมออกมาได้อย่างเข้ากัน ถือเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่คาดว่าน่าจะได้เห็นกันบ่อยขึ้นใน 2024  สำหรับใครที่อยากลองนำเอาเฉดสีนี้มาแมทช์กับเมกอัปลุค อาจจะเริ่มจากการเลือกใช้ไลเนอร์สีฟ้ามาสร้างสีสันบริเวณขอบตาพร้อมนำมาแมทช์กับลิปสติกโทนสีธรรมชาติ ก็จะช่วยทำให้ฟินิชออกมาดูสดใสแปลกใหม่ไม่ซ้ำเดิมด้วยน้า

7. Violet Storm

Violet Storm
เฉดสีม่วง ที่สะท้อนถึงความเท่าเทียม

ขอปิดท้ายกันด้วยเทรนด์สีนี้เลยค่า เป็นเฉดสีที่สะท้อนถึงความเท่าเทียมและความหลากหลาย สี Violet Storm หรือเฉดสีม่วง นอกจากจะเป็นสีที่ดูลึกลับชวนน่าค้นหาแล้ว ยังเป็นอีกเฉดสีที่สามารถนำมาสร้างความสะดุดตาให้กับการแต่งหน้าของสาว ๆ ให้ได้ลุคที่ดูโดดเด่นและมีมนต์เสน่ห์มากยิ่งขึ้นอีกด้วยน้า

สามารถติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind