8 ทรงผมสายฝอ สุดฮิต ตัดแล้วก็ดูสวยปังได้แบบไม่มีเอาท์

8 ทรงผมสายฝอ สุดฮิต ตัดแล้วก็ดูสวยปังได้แบบไม่มีเอาท์

ปีใหม่ทั้งที การเลือกทรงผมดี ๆ สักหนึ่งทรงให้เข้ากับรูปหน้าของเราก็ถือเป็นการสร้างลุคต้อนรับปีใหม่กันแล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะดูแปลกใหม่และช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้ดีเลยทีเดียว แต่ในปัจจุบันนี้เทรนด์การทำทรงผมสายฝอ ทั้งทรงผมสั้นที่ตัดแล้วดูหน้าเด็ก และทรงผมยาว ถือเป็นหนึ่งในกระแสมาแรงมากกันเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าสาวเอเชียคนไหนได้ลองตัดก็ดูสวยปังได้แบบไม่มีเอาท์แน่นอน ว่าแต่จะมีทรงไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเล้ยยยย!

1. ทรงผมสั้นตรง

ทรงผมสั้นตรง
ทรงผมสั้นตรง

เริ่มกันที่ทรงผมสายฝอ ทรงแรกกันก่อนเลยกับ ผมสั้นตรง เป็นทรงที่มีความเรียบง่ายแต่ก็แฝงไว้ด้วยความเท่เบา ๆ ด้วยการตัดผมในระดับคอ พร้อมด้วยการแสกข้างหรือแสกกลางได้ตามความชอบ หากใครที่มีผมฟูหรือไม่เรียบตรง แนะนำว่าให้ยืดผมช่วยอีกแรงหนึ่งก่อนนะคะ ก็จะได้ลุคที่ดูสวยไฉไลถูกใจสายฝอกันอย่างแน่นอนค่า

2. ทรงผมบ็อบสั้น

ทรงผมบ็อบสั้น
ทรงผมบ็อบสั้น

อีกหนึ่งเทรนด์ทรงผมสายฝอ ที่ช่วยเสริมลุคให้ดูเป็นสาวมั่นขึ้นกับทรงผมบ็อบสั้น ที่ตัดสั้นอยู่ระดับคางและมีปอยหวานเล็ก ๆ บริเวณด้านหน้า พร้อมเพิ่มมิติให้กรอบหน้าดูละมุนยิ่งขึ้นด้วยการวอลลุ่มผมเบา ๆ รับรองเลยว่าไม่ว่าใครสายหวานหรือสายฝอ ก็สามารถตัดทรงผมนี้ได้ดูดีมีระดับไม่แพ้กันค่ะ

3. ทรงผมสายฝอแบบบ็อบเซอร์ ๆ

ทรงผมสายฝอแบบบ็อบเซอร์ ๆ
ทรงผมสายฝอแบบบ็อบเซอร์ ๆ

สาว ๆ สายฝอคนไหนที่ต้องการลุคชิล ๆ ที่ไม่ดูเนี๊ยบจนเกินไป ผมทรงนี้ก็เป็นทางเลือกที่เหมาะสมกับคุณเลยทีเดียว เพราะเป็นการตัดผมสั้นระดับคอ แต่จะงุ้มปลายผมออกจากหน้า ทำให้ได้ลุคที่ดูเซอร์แต่ก็ยังติดความเป็นสายฝออยู่หน่อย ๆ แถมการตัดผมทรงนี้แทบจะไม่ต้องดูแลอะไรมาก บอกเลยว่าจะได้ลุคที่ดูเซอร์แบบสายฝอสุด ๆ เลยล่ะ

4. ทรงผมสายฝอสั้นดัดลอนคลื่น

ทรงผมสายฝอสั้นดัดลอนคลื่น
ทรงผมสายฝอสั้นดัดลอนคลื่น

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากได้ลุคสายฝอที่ดูเป็นธรรมชาติ ขอแนะนำให้ลองทำผมทรงนี้กันดู เพราะทรงนี้จะเป็นการดัดผมให้เป็นลอนคลื่นแบบเบา ๆ ส่วนระดับความยาวผมก็สามารถเลือกได้ทั้งผมสั้นและผมยาวเลย ซึ่งข้อดีของการทำผมทรงนี้นอกจากจะช่วยอำพรางใบหน้าของคุณให้ดูเล็กลงแล้ว ที่สำคัญมันยังช่วยเพิ่มความเป็นสาวสปอร์ตที่พร้อมลุยได้ในทุกสถานการณ์อีกด้วย

5. ผมหน้าม้าสไลด์ข้าง

ผมหน้าม้าสไลด์ข้าง
ผมหน้าม้าสไลด์ข้าง

หากจะให้พูดถึงทรงผมสายฝอที่เป็นกระแสตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน ก็คงจะหนีไม่พ้นทรงผมหน้าม้าสไลด์ข้าง เป็นการตัดผมหน้าม้าสไลด์ลงมาแบบบาง ๆ พร้อมเพิ่มความมีมิติให้กับกรอบหน้าด้วยการไล่เลเยอร์ผมลงมา ทำให้ได้ลุคที่ดูสง่างามแต่ก็แฝงไว้ด้วยความน่าค้นหา ซึ่งไม่ว่าจะหนีบผมหรือปล่อยแบบเซอร์ ๆ ก็ช่วยให้คุณดูดีได้ในทุกสไตล์เลยค่ะ

6. ผมลอนเล็กเมอร์เมด

ผมลอนเล็กเมอร์เมด
ผมลอนเล็กเมอร์เมด

มาเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นสาวหวานซ่อนเปรี้ยวกันด้วย ผมลอนเล็กเมอร์เมด ต้องบอกเลยว่านี่ถือเป็นทรงผมที่เหมาะกับคนที่มีผมบางและต้องการเพิ่มความหนาให้กับเส้นผม โดยเราสามารถเลือกตัดได้ทั้งผมสั้นและผมยาว แต่ถ้าใครชอบความเป็นเมอร์เมดหน่อย แนะนำว่าให้ไว้ผมยาวจะดูสวยแบบเสน่ห์มาก ๆ รับรองว่าใครทำผมทรงนี้ออกไปข้างนอกบ้าน ต้องมีคนเหลียวหลังมามองกันแน่นอนค่ะ

7. ทรงผมสายฝอแนวกรันจ์

ทรงผมสายฝอแนวกรันจ์
ทรงผมสายฝอแนวกรันจ์

ต้องบอกเลยว่าอินเทรนด์กันต่อกับ ทรงผมแนวกรันจ์ ด้วยเอกลักษณ์ของผมทรงนี้ที่ได้รับอิทธิพลมาจากฮาร์คอร์พังก์ อินดี้ร็อก และเฮฟวีเมทัล ซึ่งถือเป็นทรงผมยอดนิยมของบรรดาหนุ่มสาวในยุค 80 เลยก็ว่าได้ โดยผมทรงนี้จะเป็นการซอยผมตรงกรอบหน้าให้มีความเซอร์ ๆ พร้อมด้วยการวอลลุ่มผมให้ดูยุ่งนิด ๆ ก็ถือเป็นทรงที่เพิ่มความสะดุดตาให้กับใครต่อใครได้ดีเลยทีเดียว

8. ทรงผมสายฝอแบบสั้นทุย

ทรงผมสายฝอแบบสั้นทุย
ทรงผมสายฝอแบบสั้นทุย

สำหรับใครเป็นสายลุยที่ต้องการทรงผมง่าย ๆ ดูแลไม่ยาก ต้องลองตัดทรงผมสั้นทุยกันดู เนื่องจากเป็นทรงผมที่มีความสั้นถึงคาง แต่ก็ยังเพิ่มกิมมิคเล็ก ๆ ด้วยการสไลด์ผมด้านหน้าแบบบาง ๆ  ซึ่งช่วยให้ใบหน้าดูละมุนและแมทช์เข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกสไตล์ ยิ่งถ้าคุณเป็นสาว ๆ ที่แต่งตัวตามแฟชั่นด้วยแล้ว ผมทรงนี้ก็จัดเป็นหนึ่งในทรงที่คู่ควรกับสายแฟชั่นอย่างเราเลยค่ะ

สามารถติดตามความเคลื่อนไหว เทรนด์ความงาม บิวตี้ไอเท็ม แฟชั่นต่าง ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind 

Nippich Tangman