แป้งฝุ่น คุมมัน

รวม แป้งฝุ่น คุมมัน! ไอเท็มลูกรักของสาวหน้ามัน ตบปุ๊ป เบลอปั๊ป

ไอเท็มที่สาว ๆ ให้ความสนใจอย่างมากในตอนนี้จะเป็นอะไรไม่ได้นอกจาก แป้งฝุ่น คุมมัน ที่กลายเป็นของที่พกติดตัว ติดกระเป๋าตลอดเวลา ยิ่งสาวคนไหนมีพื้นผิวหน้าค่อนไปทางหน้ามันคือจะขาดไม่ได้เลย ด้วยอากาศบ้านเราทำเอาหน้าเยิ้มไม่ไหว แป้งฝุ่นตัวไหนที่คุมมันได้เริ่ด ๆ จะโดนเรียกตัวอย่างด่วน ในวันนี้เราจะมาแชร์ แป้งฝุ่น คุมมัน ตบปุ๊ป แมทช์ปั๊ป เบลอรูขุมขนและซับหน้ามันได้ในตัว เราคัดตัวเด็ด ๆ มาแล้ว ตามมาดูกันเลย!

ไอเท็มลูกรักของสาวหน้ามัน ตบปุ๊ป เบลอปั๊ป
ไอเท็มลูกรักของสาวหน้ามัน ตบปุ๊ป เบลอปั๊ป

วิธีใช้ แป้งฝุ่น คุมมัน แต่งหน้า

อย่างที่ทราบกันดีว่า แป้งฝุ่นสามารถใช้ได้หลากหลายวิธี ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน โดยอาจจะใช้ Loose Powder อย่างเดียวแทนการใช้รองพื้น สำหรับวันสบาย ๆ ที่ไม่เน้นการปกปิดมาก หรือใช้หลังจากลงรองพื้น คุชชั่นหรือหลังทาครีมกันแดดเพื่อเซ็ตให้ทุกอย่างอยู่ตัวและติดทนนานมากขึ้น ซึ่งแต่ละวิธีก็จะมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป ดังนี้

  • ใช้พัฟ : สามารถใช้พัฟที่ติดมากับผลิตภัณฑ์หรือว่าพัฟที่มีได้เลยค่ะ โดยเท แป้งฝุ่น คุมมัน ลงบนพัฟ แล้วนำพัฟมาวนบนฝ่ามือเพื่อให้แป้งกระจายทั่วพัฟ จากนั้นค่อย ๆ กดเบา ๆ ให้ทั่วหน้า อาจจะกดเพิ่มบริเวณส่วนที่มีความมันเยอะ เช่น หน้าผาก จมูก คาง แค่นี้ก็จะได้ผิวหน้าที่เนียนและคุมมันแล้วค่า
  • ใช้แปรงแต่งหน้า : วิธีง่าย ๆ คือ นำแปรงแต่งหน้าแตะแป้งที่มี จากนั้นเคาะออกเบา ๆ และเอาแปรงมาแตะลงบนผิวหน้า แนะนำว่าค่อย ๆ แตะและปัดเบา ๆ ให้แป้งติดทั่วหน้า เท่านี้ก็จะได้งานผิวที่ดูฟุ้ง ๆ เป็นธรรมชาติ
  • ใช้ฟองน้ำหมาด ๆ : เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ แป้งฝุ่น คุมมัน ติดทนคล้ายกับการใช้พัฟเลยค่ะ เหมาะมากสำหรับคนที่อยากได้งานผิวฟุ้ง ๆ แต่ติดทนตลอดทั้งวัน โดยนำเอาฟองน้ำสำหรับลงรองพื้นไปชุบน้ำหมาด ๆ จากนั้นค่อย ๆ แตะแป้งฝุ่นและนำมากดลงเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า โดยอาจเน้นไปที่ทีโซน คือ หน้าผาก จมูก และคาง วิธีนี้แป้งฝุ่นจะช่วยคุมมันและติดทนบนใบหน้าได้ยาวนานขึ้น
  • ใช้แปรงปัดทับหลังแต่งหน้าเสร็จ: วิธีนี้จะเป็นการปิดจบขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้า เพื่อเซ็ตทุกอย่างให้เข้าที่ หลังจากฉีดสเปรย์ฟิกซ์เมคอัพเสร็จแล้ว ให้เอากระดาษทิชชู่ซับหน้าเบา ๆ จากนั้นนำแปรงแตะ แป้งฝุ่น คุมมัน ขึ้นมาและค่อย ๆ แตะลงบนผิวให้ทั่ว เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
แป้งฝุ่นสามารถใช้ได้หลากหลายวิธี ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน
แป้งฝุ่นสามารถใช้ได้หลากหลายวิธี ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน

รวมไอเท็มเด็ดกับ แป้งฝุ่น คุมมัน ให้สาว ๆ รีบไปตำกัน

Innisfree No Sebum Mineral Pact

พูดกันไม่หยุดหย่อนกับ แป้งฝุ่น คุมมัน ของอินนิสฟรี ถึงกับเป็นไวรัลทั้งใน IG และ Tiktok บรรดาเหล่าบิวตี้บล็อเกอร์ก็รีวิวกันแบบสนั่นโซเชี่ยล ซึ่งตัวแป้งนี้เหมาะกับผิวมันและผิวเป็นสิวอย่างมาก ตบแล้วผิวจะดูเนียน ๆ ใส ๆ เป็นธรรมชาติ ขนาดเล็กพกพาง่าย มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันและดูดความมันบนใบหน้าได้ดี ตบปุ๊ป ความมันบนหน้าหายไปเหมือนเสกให้ผิวที่สดชื่นขึ้นและไม่ดูหนาเกินไป

Innisfree No Sebum Mineral Pact
Innisfree No Sebum Mineral Pact

ราคา : 450 บาท / 8.5 g

พิกัด : Innissfree / Konvy / Lazada / Shopee

LAURA MERCIER Translucent Loose Setting Powder

แป้งฝุ่นในตำนาน ที่บล็อกเกอร์ใช้กันอย่างแพ้หลาย ไม่ว่าจะแต่งหน้าสายเกา สายฝอ เจ้าแป้งฝุ่น คุมมัน ตัวนี้ก็เอาอยู่! นอกจากจะช่วยให้หน้าเนียนผ่องและสว่างขึ้นให้ฟีลผู้ดีผิวขาว แต่ก็ไม่ถึงกับวอก สำหรับแป้งลอร่าสามารถคุมมันได้ในระดับหนี่ง ถ้าใครที่หน้ามันมาก ๆ แนะนำให้เบคแป้งฝุ่นลงใบหน้าส่วนที่มันเป็นพิเศษก่อนแล้วปัดทั่วใบหน้าอีกรอบ แต่น่าเสียดายที่ทางแบรนด์ไม่มีพัฟแถมมาให้ ต้องซื้อแยก แต่ส่วนใหญ่แล้วใช้แค่แปรงแต่งหน้าก็เริ่ดแล้ว

LAURA MERCIER Translucent Loose Setting Powder
LAURA MERCIER Translucent Loose Setting Powder

ราคา : 1,590 บาท / 29 g

พิกัด : เคาน์เตอร์ LAURA MERCIER ทุกสาขา

De Leaf Thanaka Duo Go Translucent Loose Powder

พูดถึง แป้งฝุ่น คุมมัน จะไม่พูดถึง เดอ ลีฟ ทานาคา คงไม่ได้ ด้วยความที่เนื้อค่อนข้างโปร่งแสง เนียน ละเอียด นุ่ม บางเบา ช่วยเบลอรูขุมขนและจุดด่างดำบนใบหน้าได้ดี แถมยังคุมความมันบนใบหน้าได้ตลอดวัน มีให้เลือกถึง 2 เฉดสีคือ โทนเหลืองกับโทนชมพู จะใช้เป็น Everyday Look แบบลงแป้งฝุ่นเบา ๆ อย่างเดียว หรือจัดแต่งหน้าจัดเต็มแล้วใช้แป้งฝุ่นเดอลีฟตัวนี้เซ็ตทุกอย่างให้แน่น ก็ตาแตกเช่นกัน ที่สำคัญไม่อุดตันและไม่ก่อให้เกิดสิวอีกด้วยค่า

De Leaf Thanaka Duo Go Translucent Loose Powder
De Leaf Thanaka Duo Go Translucent Loose Powder

ราคา : 270 บาท / 15 g

พิกัด : Konvy / Shopee

THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder

อีกหนึ่งตำนาน แป้งฝุ่น คุมมัน ที่ใครหลาย ๆ คนพูดถึงตลอด เพราะตัวแป้งมีเนื้อสัมผัสที่โปร่ง เบา ละเอียด พอได้เกลี่ยลงบนใบหน้าช่วยให้ผิวเนียน กระจ่างใส สีผิวไหนก็ใช้ได้ หน้าไม่ลอยแน่แม่ แถมยังมีโบทานิคอลออยล์ 8 ชนิด ช่วยบำรุงผิวทุกครั้งที่ใช้ ที่สำคัญเจ้าทรีอัลติเมตรุ่นนี้คุมมันได้เว่อร์มาก ใช้แล้วโชว์งานผิวดูดีสุด ๆ เคลมว่าปราศจากพาราเบน น้ำหอมสังเคราะห์ ส่วนผสมจากสัตว์และน้ำมันแร่ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ใครมีงบต้องสอยมาใช้ด่วย

THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder
THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder

ราคา : 1,950 บาท / 17 g

พิกัด : THREE / Konvy / Lazada / Shopee

BK Acne Loose Powder

สำหรับ แป้งฝุ่น คุมมัน BK ตัวนี้ เป็ฯผลิตภัณฑ์เพื่อคนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เพราะสามารถควบคุมความมันสาเหตุของการเกิดสิวได้ตลอดวัน แถมเนื้อแป้งบางเบา ไม่อุดตัน แถมใช้ได้ทุกสีผิว มีเนื้อสัมผัสที่โปร่งแสง บางเบา เกลี่ยง่าย ทำให้ทุกครั้งที่ใช้งานจะไม่อุดตันผิว และยังเพิ่มพลังการบำรุงด้วย Vitamin E ทำให้ผิวดูแมตต์และสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ คุ้มสุดอะไรสุด คุมมันเริ่ด ราคาดี หยิบลงตะกร้าเลยรออะไรคะแม่

BK Acne Loose Powder
BK Acne Loose Powder

ราคา : 680 บาท / 12 g

พิกัด : Watsons

Bobbi Brown Sheer Finish Loose Powder 

ใครที่กำลังมองหาแป้งเนื้อเนียนละเอียด บางเบา เราขอแนะนำบ็อบบี้บราวน์ตัวนี้เลย เป็นแป้งฝุ่น คุมมัน ขึ้นแท่นลูกรักของใครหลายคน เพราะสามาถดูดซับความมันบนใบหน้าได้เป็นเต็มประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยเซตรองพื้นและคอนซีลเลอร์ให้ติดแน่น เรียบเนียน ไร้ที่ติ แถมมีให้หลายเฉดสีตามสีผิวให้เลือกใช้ ทำให้สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว

Bobbi Brown Sheer Finish Loose Powder 
Bobbi Brown Sheer Finish Loose Powder 

ราคา : 1,850 บาท / 6 g

พิกัด : Sephora

SRICHAND Translucent Powder

เรียกได้ว่าเป็น แป้งฝุ่น คุมมัน ในตำนานอีกตัว นอกจากจะเป็นแป้งถูกและดีที่มาพร้อมกันเนื้อละเอียด บางเบา โปร่งแสง ทำให้หลาย ๆ คนเลิฟจุดนี้อย่างมาก เพราะจะสีผิวแบบไหนก็ใช้ได้ ใช้แล้วหน้าดูกระจ่างใส ไม่มัน ไม่หมอง แต่เขายังเคลมอีกว่าคุมมันระหว่างวันได้เป็นอย่างดี ช่วยเซ็ตให้รองพื้นติดทนบนผิว แถมไม่อุดตัน อีกทั้งแป้งของศรีจันทร์ถูกออกแบบและผลิตออกมาเพื่อผิวของสาว ๆ ชาวไทยได้ดีอีกด้วย

SRICHAND Translucent Powder
SRICHAND Translucent Powder

ราคา : 139 บาท / 4.5 g

พิกัด : Lazada / 1948 Beauty

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ แป้งฝุ่น คุมมัน ทั้ง 7 ยี่ห้อ เราขนทัพ คัดสรรคุณภาพของแป้งเน้น ๆ มาให้สาว ๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจ มีทั้งราคาแพง เน้นคุณภาพ ใช้แล้วผิวดิวอี้ ดูดี ลูกคุณ มีทั้งแบบถูกและดี ผิวสุขภาพดีและคุมมันสุด ๆ หากชื่นชอบแบบไหนก็สามารถเลือกใช้ให้เข้ากับสถาพผิวของตัวเองได้ สามารถเข้าไปเทสใน Beauty Shop ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น EVEANDBOY , SEPHORA , BEAUTRIUM , บูทส์ , วัตสัน และอื่น ๆ อีกมากมาย

สามารถติดตามบทความน่าสนใจเพ่ิมเติมๆได้ที่ : beautyismind