แชร์ 5 เทคนิค แต่งหน้ากันน้ำ ให้ติดทน งานนี้ถึงเปียกก็ยังสวย!

แชร์ 5 เทคนิค แต่งหน้ากันน้ำ ให้ติดทน งานนี้ถึงเปียกก็ยังสวย!

สงกรานต์นี้ห้ามพลาด ! กับเทคนิคแต่งหน้ากันน้ำ ไม่ไหล ไม่หลุด ไม่เยิ้ม เข้าสู่ช่วงเดือนเมษายน ก็คงหนีไม่พ้นเทศกาลสงกรานต์ใช่มั้ยคะ แต่ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 อาจจะไม่ได้เล่นน้ำกันแบบจัดเต็มเหมือนก่อนหน้าที่จะมีไอเจ้าไวรัสตัวร้ายนี้กันสักเท่าไหร่นะคะ แต่ก็นะ เดิน ๆ อยู่เผื่อมีหนุ่ม ๆ แอบพรมน้ำ เอาปืนฉีดน้ำมาฉีดหน้าเราขึ้นมาล่ะทำไง เมคอัพไหลเยิ้มไปกับน้ำก็คงเสียลุคกันหมดพอดี วันนี้ทางเราเลยจะมาแนะนำเทคนิคแต่งหน้ากันน้ำ ด้วยเมคอัพถูกและดี ให้สาว ๆ ได้สวยเป๊ะตลอดวันแบบไม่ต้องกลัวเปียกกันเลยค่า

1.แต่งหน้ากันน้ำเครื่องสำอางกันน้ำต้องมี

แต่งหน้ากันน้ำเครื่องสำอางกันน้ำต้องมี
แต่งหน้ากันน้ำเครื่องสำอางกันน้ำต้องมี

ก่อนอื่นเลยเราต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อน ช้อปเครื่องสำอางกันน้ำกันสักหน่อย รองพื้นเอย บลัชออน แป้ง ลิปสติก หรือแม้แต่ครีมกันแดดเองก็ควรเป็นแบบกันน้ำนะเออ เพราะไม่อย่างนั้นไม่ว่าเราจะแต่งหน้าไปหนาแค่ไหน ก็เอาไม่อยู่นะจ๊ะ ซึ่งเดี๋ยวนี้พวกเครื่องสำอางกันน้ำราคาเบา ๆ น่ารัก ๆ ก็มีให้เราได้เลือกสรรกันเยอะแยะ มีติดไว้ก็ไม่เสียหายเนอะ

2. ลงให้บาง ไม่เน้นหนา

ลงให้บาง ไม่เน้นหนา
ลงให้บาง ไม่เน้นหนา

หลายคนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่าลงเนื้อครีมไปหนา ๆ จะได้อยู่ติดทนนาน แต่ไม่นะจ๊ะ ห้ามเด็ดขาด! เพราะยิ่งถ้าเราทาหนาเท่าไหร่ โอกาสที่เมคอัพจะไหลเป็นคราบคือสูงมาก พังแน่นอน ทางที่ดีเราควรลงแบบบาง ๆ ไปก่อนหรือถ้าคิดว่ายังไม่พอค่อยลงซ้ำเบา ๆ อีกรอบ ส่วนรอยสิวเราก็ใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดแค่นี้ก็เอาอยู่แล้วจ้า

3. เครื่องสำอางแบบเนื้อครีมดีที่สุด

เครื่องสำอางแบบเนื้อครีมดีที่สุด
เครื่องสำอางแบบเนื้อครีมดีที่สุด

ใครที่กำลังจะหยิบเครื่องสำอางแบบฝุ่นขึ้นมาขอให้เอาเก็บไปก่อนเลยจ้า เพราะน้องเอาไม่อยู่แน่นอน จะหลุดง่ายมากเมื่อเจอน้ำ เราควรเลือกไอเท็มแบบเนื้อครีมแทนเพราะว่าสามารถติดทนนานไปกับผิวได้มากกว่า ไม่ว่าจะงานตา งานแก้มก็จะพลาดไม่ได้ใช้แบบครีมลงไปก่อนเดี๋ยวอ่อนเองเนอะ คราวนี้ไม่ว่าจะเจอน้ำแค่ไหนก็ไม่มีหวั่นแน่นอน

4. แป้งฝุ่นสุดยอดตัวช่วย

แป้งฝุ่นสุดยอดตัวช่วย
แป้งฝุ่นสุดยอดตัวช่วย

เมื่อกี้เราได้บอกไปใช่ไหมจ๊ะทุกคนว่าเครื่องสำอางแบบฝุ่นนั้นอาจจะไม่คงทน แต่ถ้าเราใช้เครื่องสำอางแบบเนื้อครีมลงไปแล้วก็ไม่ใช่ปัญหา ถ้าอยากให้ปกปิดได้ดียิ่ขึ้น เราสามารถใช้ตัวนี้เลยสุดยอดไอเท็มที่ต้องมีติดกระเป๋าไว้ ซึ่งก็คือ แป้งฝุ่น นั่นเอง ใช้แป้งฝุ่นแตะลงเบา ๆ บนใบหน้าก็จะช่วยให้ผิวดูเนียนสวยขึ้นมาเลยจ้า

5. แต่งหน้ากันน้ำ ลิปกติกเเนื้อแมตต์ต้องมา

ลิปกติกเเนื้อแมตต์ต้องมา
ลิปกติกเเนื้อแมตต์ต้องมา

สุดท้ายเวลาเราโดนน้ำไปนาน ๆ ไม่ว่าจะกี่งานต่อกี่งาน ที่จะเห็นได้บ่อย ๆ เลยคือ ปากซีด! Omg! ไม่ได้เลยจ้า เราจะปล่อยให้มันเกิดขึ้นไม่ได้เด็ดขาด ใครที่ชอบใช้ลิปกอสก็คือพักก่อนเลย เพราะว่าหลุดง่ายมาก ถ้าไม่อยากโดนทักว่าป่วย ต้องรีบจัดการหาตัวช่วยด่วน ๆ และอีกหนึ่งเคล็ดลับดี ๆ เลยคือการเลือกลิปสติกเนื้อแมตต์จ้าสาว ๆ ติดทน คงอยู่ เริศเวอร์ ของมันต้องมีนะจ๊ะ

งานนี้ไม่มีไหล ไม่มีหลุด ไม่เยิ้มแน่นอนค่า สามารถ แต่งหน้ากันน้ำ ทำตามกันได้ยาว ๆ ไม่จำเป็นต้องช่วงสงกรานต์ก็สามารถทำได้ เพื่อความปังเนอะ ต่อให้สาวๆ จะเป็นคนผิวมันหรือเหงื่อออกง่าย แค่ได้ลองนำ เคล็ดลับแต่งหน้ากันน้ำ กันเหงื่อที่เรารวบรวมมาแชร์กันวันนี้ไปลองทำตามดู ก็จะช่วยให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องง่ายขึ้น เครื่องสำอางติดผิวดีขึ้น และประหยัดเวลาแต่งหน้าไปได้เยอะด้วยนะ ที่สำคัญเคล็ดลับเหล่านี้ยังช่วยให้เมคอัพติดทนนานตลอดวัน ไม่ไหลเยิ้มไปกับความมันหรือเหงื่อระหว่างวันด้วยนะ ใครอยากแต่งหน้ากันน้ำให้สวยเป๊ะยิงยาวเช้าถึงค่ำ แน่นอนค่ะคอนเฟิร์ม

อ่านบทความเรื่องความสวยความงาม แฟชั่น บิวตี้ เครื่องสำอางที่น่าสนใจได้ทาง Beautyismind