อัปเดต 5 คอเรคเตอร์ ยอดฮิต 2023

อัปเดต 5 คอเรคเตอร์ ยอดฮิต 2023 ปกปิดเฉพาะจุด อำพรางรอยได้อยู่หมัด!

ใครที่อยากอำพรางรอยบกพร่องต่างๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว รอยดำ รอยแดง รอยแผลเป็น ฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือความคล้ำใต้ตาต่าง ๆ นอกจากจะใช้คอนซีลเลอร์เป็นตัวช่วยแล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถอำพราง หรือปกปิดเหล่านี้ได้อยู่หมัดอยู่เหมือนกันค่ะ ใช้ดีไม่แพ้กันด้วย ตัวช่วยที่ว่านี้ก็คือ corrector นั่นเองค่ะ วันนี้เลยจะมาแนะนำ 5 คอเรคเตอร์ ยอดฮิต 2023 ช่วยปกปิดขั้นเทพให้สาวๆ ได้ไปซื้อกัน

คอเรคเตอร์ (Corrector) คืออะไร?

ตัวช่วยอำพรางและปกปิดในตระกูลเดียวกันกับคอนซีลเลอร์นั่นแหละค่ะ แต่จะมีความแตกต่างกันตรงที่ corrector จะเป็นการนำหลักทฤษฎีสีมาช่วยในการปกปิดบนใบหน้าที่มีความแตกต่างกัน จึงทำให้สามารถปกปิดได้ดี ไม่โป๊ะ อีกทั้งน้องเค้ายังทำหน้าที่เป็นเสมือนเบสเมคอัพช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้สีดูสม่ำเสมอเพื่อช่วยให้การแต่งหน้าออกมาดูสวยไร้ที่ตินั่นเองค่า

จับคู่สีคอเรคเตอร์ กับ ปัญหาผิว

จับคู่สีคอเรคเตอร์ กับ ปัญหาผิว
จับคู่สีคอเรคเตอร์ กับ ปัญหาผิว

แนะนำให้เซฟชาร์ตสีคู่ตรงข้ามเก็บไว้เลยนะคะสาว ๆ ยกตัวอย่างเช่น อยากปกปิดรอยแดง แล้วสีที่ตรงข้ามกับแดงคือเขียว ดังนั้นเราต้องเลือกใช้สีเขียวที่มีในพาเลตต์ของ corrector มาใช้นั่นเองค่ะ

 • เขียว – รอยแดง 
 • เหลือง – รอยเส้นเลือดฝอยแตก, รอยที่เกิดจากการฟกช้ำ
 • ส้ม – รอยคล้ำ, รอยที่เป็นจุดน้ำตาล เช่น ฝ้า กระ (เหมาะสำหรับผิวแทน / ผิวเข้ม)
 • พีช –  รอยคล้ำที่ออกโทนม่วง (เหมาะสำหรับผิวขาว ไปจนถึง Medium Tone)
 • ม่วง – รอยคล้ำ, จุดด่างดำ (เหมาะสำหรับผิวแทน / Medium Tone แต่ไม่เหมาะกับคนขาวเหลือง)
 • ชมพู – รอยหมองคล้ำ, เพิ่มความสว่างสดใส ไม่โทรม (เหมาะสำหรับคนขาว)
 • ฟ้า – อำพรางรอยต่างๆ, ปรับสมดุลสีผิว (เพิ่มความสดใสให้คนขาวซีดที่ดูโทรม, ลดโทนสีที่ออกส้มเกินไปสำหรับผิวแทน)

มัดรวม 5 Corrector น่าใช้ปี 2023

1. Stila All-In-One Color Correcting Palette

Stila All-In-One Color Correcting Palette
Stila All-In-One Color Correcting Palette

คอเรคเตอร์จาก Stila ตัวนี้มีรวมสีสำหรับปกปิดได้เกือบครบเลยก็ว่าได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรอยแดง รอยดำ รอยคล้ำใต้ตา หรือรอยสิว ก็เอาอยู่ ช่วยอำพรางให้สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น แถมยังกันน้ำ ช่วยให้ติดทนนานทั้งวันด้วยค่ะ อีกทั้งยังมีความพิเศษตรงที่สามารถช่วยบำรุงผิวได้อีกต่อหนึ่ง เนื่องจากอุดมไปด้วยส่วนผสมของวิตามินเอ อี ซี และ Arclay Youth Revival Bio-Available Mineral Complex™ ที่มีส่วนช่วยเบลอรูขุมขนและริ้วรอย พร้อมมอบความชุ่มชื้น แต่ก็ยังคุมมันอีกด้วย

 • ราคาประมาณ 1,600 บาท

2. Wet n Wild Cover All Concealer Palette

Wet n Wild Cover All Concealer Palette
Wet n Wild Cover All Concealer Palette

คอเรคเตอร์จาก Wet n Wild ตัวนี้มีด้วยกัน 4 สี ซึ่งจะเข้ามาช่วยลบรอยแดง ลดบริเวณที่หมองคล้ำ เพิ่มความกระจ่างใสในบริเวณที่ต้องการ ที่สำคัญยังมาพร้อมกับไฮไลท์ในตัวที่มีส่วนช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ผิวหลังแต่งหน้าดูมีมิติมากขึ้น ตัวนี้เป็นเนื้อละเอียด จึงทำให้สามารถอำพรางจุดบกพร่องต่างๆ ได้อย่างเรียบเนียนและดูเป็นธรรมชาติมากๆ ค่ะ

 • ราคาประมาณ 249 บาท

3. MAC Studio Fix Conceal And Correct Palette

MAC Studio Fix Conceal And Correct Palette
MAC Studio Fix Conceal And Correct Palette

corrector จาก MAC ตัวนี้มีทั้งคอนซีลเลอร์และ corrector ในพาเลตต์เดียวเลย โดยคอนซีลเลอร์จะมีด้วยกัน 4 เฉด ส่วน corrector มี 2 เฉดด้วยกัน ซึ่งจะมีการไล่เฉดสีอ่อนไปจนถึงเข้มเลย เพื่อให้สามารถปกปิดได้ในระดับสูง และสามารถเข้าถึงได้ทุกโทนสีผิว ที่สำคัญยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ตัวนี้ใช้แล้วติดทนนาน ไม่ตกร่อง แถมสียังชัดเจนตลอดทั้งวันเลยค่ะ

 • ราคาประมาณ 1,690 บาท

4. Catrice Allround Concealer

Catrice Allround Concealer
Catrice Allround Concealer

คอเรคเตอร์จาก Catrice ตัวนี้มีด้วยกันทั้งหมด 5 เฉด ซึ่งสามารถใช้อำพรางรอยต่างๆ บนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย ความหมองคล้ำ รอยแดง หรือจุดด่างดำ ใช้แล้วจะช่วยปรับสีผิวให้ดูเรียบเนียนและสม่ำเสมอ จุดบกพร่องต่างๆ ดูจางลง แถมเนื้อครีมยังมีความบางเบาและเกลี่ยง่าย ทำให้ไม่เป็นคราบอีกด้วย

 • ราคาประมาณ 195 บาท

5. A’PIEU Multi Correcting Concealer

A'PIEU Multi Correcting Concealer
A’PIEU Multi Correcting Concealer

คอเรคเตอร์จาก A’PIEU ตัวนี้มีด้วยกันทั้งหมดสี 4 คือมินท์, พีช, เบจสว่าง และเบจธรรมชาติ สามารถใช้เป็นได้ทั้งคอนซีลเลอร์และ corrector ในพาเลตต์เดียวเลยล่ะค่ะ ตัวนี้ปกปิดดี ใช้แล้วจะช่วยอำพรางจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ทำให้ดูสวยเรียบเนียน และดูเป็นธรรมชาติสไตล์สาวเกาหลีมากๆ ค่ะ

 • ราคาประมาณ 600 บาท

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมได้ทาง beautyismind