แปรงแต่งหน้า น่าใช้ 2566

รีวิว แปรงแต่งหน้า น่าใช้ 2566 ตัวช่วยเมคอัพสุดปัง จิกสีดี ราคาน่ารัก

มือใหม่หัดแต่งหน้าหลาย ๆ คนมักจะพยายามประหยัดค่าใช้จ่ายโดยพยายามจะไม่ซื้ออุปกรณ์เมคอัพเพิ่ม เพราะมองว่าตัวเองไม่ได้จริงจังอะไรมากขนาดนั้นหรือใช้นิ้วปาดๆ แทปๆ แบบนั้นก็จบ แต่รู้ไหมคะว่าจริง ๆ การมีแปรงแต่งหน้า บ้างมันก็เป็นข้อดีนะคะ เพราะสามารถใช้ครีเอทลุคได้หลากหลายมากขึ้น อาจจะไม่จำเป็นต้องซื้อทั้งเซต ซื้อแค่บางชิ้น อย่างปัดแก้มหรือแต่งตาเนี่ย บอกเลยว่าถ้ามีไว้จะใช้ชีวิตง่ายขึ้นมาก หรือถ้าใครอยากซื้อแบบจัดเต็มทั้งเซตเลย วันนี้ก็มีมาบอกต่อค่ะ แปรงแต่งหน้า น่าใช้ 2566 ตัวช่วยเมคอัพสุดปัง จิกสีดี ราคาน่ารัก ใครไหวเท่าไหร่ก็จัดตามงบได้เลยนะคะ

1. แปรงแต่งหน้า Cute Press

 Cute Press
Cute Press

เริ่มด้วยแบรนด์ไทยคุณภาพปังอย่าง Cute Press เลยค่า ของเขาดีงามไม่แพ้เครื่องสำอางเลยนะคะ คือแปรงเขาจริง ๆ เนี่ยไม่ได้มีแค่แบบเซตที่เรามาแนะนำหรอกนะคะ แต่ยังมีแปรงเดี่ยว ๆ อีกหลายแปรงเลย แค่ตัวด้ามและขนแปรงจะสีแตกต่างและขนาดแตกต่างกันเท่านั้นเองค่ะ เซตที่เราจะแนะนำเหมาะกับมือใหม่นะคะ รวมตัวที่เบสิค ๆ คนแต่งหน้าจะใช้มาให้แล้ว ถ้าใครคิดว่ายังไม่ตอบโจทย์อาจจะหาซื้อเพิ่มเป็นตัวอื่น ๆ ของแบรนด์ก็ได้ ส่วนตัวแปรงขนนุ่ม ขนแน่นกำลังดี จิกสีเลิศ เกลี่ยได้ดี ราคาน่ารักแบบวัยเรียนสอยไหวนะคะ

  • ราคาประมาณ 200-500 บาท

2. แปรงแต่งหน้า Meilinda

แปรงแต่งหน้า Meilinda
แปรงแต่งหน้า Meilinda

เป็นอีกแบรนด์เหมือนกันที่มีไลน์เครื่องสำอาง แล้วคุณภาพดีมากด้วย และใช่ค่ะเขามีแปรงด้วยเหมือนกัน คุณภาพเลิศไม่แพ้กันอีกด้วย คือแปรงเขาส่วนใหญ่จะขายแยกชิ้นกันนะคะ แต่ถ้าจะซื้อเป็นเซตเขาก็มีขาย มีหลายดีไซน์ หลายรุ่นให้เลือกเลยค่ะ ส่วนขนแปรงเขาก็นุ่มและแน่นไม่โหรงเหรงดีมากนะคะ เกลี่ยสีได้ดี จิกสีได้เลิศ น้ำหนักและขนาดก็โอเค ใช้งานได้แบบถนัดมือเลยค่ะ แนะนำเลยว่าใครงบไม่เยอะแบรนด์นี้ก็เป็นอีกแบรนด์ที่ดีงามนะคะ

  • ราคาประมาณ 700-1900 บาท

3. แปรงแต่งหน้า Supermom

แปรงแต่งหน้า Supermom
Supermom

แบรนด์ไทยคุณภาพปังยังไม่หมดจ้า ยังมี Supermom อีกแบรนด์นะคะ นอกจากเครื่องสำอางเขาจะดีงามพระรามแปดแล้ว แปรงเขาก็ดีงามพระรามแปดเหมือนกันค่ะ รีวิวแน่นโซเชียลไม่แพ้กันเลย คือขนแปรงเขานุ่มมาก ไม่บาดผิว จิกสีดีสุด ๆ เกลี่ยและกระจายตัวได้ดี มีให้เลือกหลากหลายแบบและหลากหลายรุ่น ขนาดกำลังพอดีมือ จับแล้วใช้งานง่ายมาก แถมราคาก็ไม่แรงเกินไปด้วย รายชิ้นถือว่าราคาน่ารักเลยค่ะ วัยเรียนก็ซื้อแค่บางชิ้นมาใช้ได้เหมือนกันนะเออ

  • ราคาประมาณ 900 – 1100 บาท

4. แปรงแต่งหน้า Real Techniques

แปรงแต่งหน้า Real Techniques
Real Techniques

แปรงตัวนี้หาซื้อง่ายมากนะคะในบ้านเรา แต่ก็มีคนพรีออเดอร์ได้ราคาน่ารัก ๆ มาด้วย โดยรวมมันเลยราคาค่อนข้างจับต้องได้อยู่ค่ะ สำหรับแปรงของแบรนด์นี้ก็คุณภาพสมราคาค่ะ ขนแปรงนุ่มไม่บาดผิว จิกสีได้ดี เกลี่ยหรือปัดแล้วกระจายสีสวยละมุน ให้สีชัด ไม่กินรองพื้นด้วย นอกจากนี้เขายังมีฟองน้ำไข่ด้วยนะคะ เนื้อนุ่มละมุน อาจจะกินรองพื้นเยอะนิดนึงเพราะเนื้อเขานุ่มแต่ก็เกลี่ยรองพื้นได้ดีมากอยู่ดี ใครเน้นหาแปรงซื้อง่าย ซื้อสะดวกแนะนำเลยค่ะ โดยเฉพาะแปรงปัดแก้มหัวกลม ๆ ตัวนั้นคนใช้เยอะม้ากกก เกลี่ยบลัชกำลังดี ได้ความนวลเนียนมากด้วย

  • ราคาประมาณ 900 – 1100 บาท

5. แปรงแต่งหน้า Jessup

แปรงแต่งหน้า Jessup
Jessup

ราคาแรงขึ้นมาอีกหน่อยแต่คุณภาพดีมากนะคะ นั่นก็คือ Jessup นั่นเอง ส่วนตัวเคยซื้อแบบแบ่งขายมา 1 ชิ้นนะคะ ราคาอยู่ที่หลักสิบปลาย ๆ แล้วใช้ทนทานมากเวอร์ ประมาณ 7 – 8 ปีขนแปรงไม่หลุดไม่ร่วงเลย ขนาดก็กำลังดีมือ ขนแปรงก็นุ่มไม่บาดผิว จิกสีดีงาม ปัดแล้วกระจายตัวได้ดี เซ็ตนึงได้มาก็ถือว่าคุ้มค่าค่ะ เราเคยเจอบางเซ็ตถูกกว่าหลักพันก็มีนะคะ แต่ไม่ถูกถึงขั้นร้อยต้น ๆ เน้อ ดังนั้นต้องเช็กดี ๆ ด้วยระมัดระวังของปลอมนะคะ คือมันอาจจะไมได้เป็นอันตรายแต่ว่าคุณภาพมันไม่สู้ของแท้เท่านั้นเองค่ะ เสียดายเงินเปล่า ๆ

  • ราคาประมาณ 900 – 1900 บาท

6. แปรงแต่งหน้า Brush Too

แปรงแต่งหน้า Brush Too
Brush Too

อีกหนึ่งแบรนด์ไทยคุณภาพดีงามสุด ๆ อย่าง Brush Too นั่นเองนะคะ ตัวด้ามแปรงเขาจะเป็นสีฟ้ามินต์ ๆ นะคะดูน่ารักแต่ก็ไม่ได้ดูก๊องแก๊งเลย ส่วนคุณภาพก็คือดีงามค่ะ ขนแปรงนุ่มมาก กระจายสีได้ดี ขนไม่แน่นไม่บางเกินกำลังพอดีกับแต่ละรูปแบบ ซื้อแยกใช้ก็ได้ โดยเฉพาะแปรงปัดแป้งและแปรงปัดแก้มคือดีม้ากกก อินฟลูเอนเซอร์สายแต่งหน้าใช้กันเยอะสุด ๆ ค่ะ ยิ่งอินฟลูฯสายยูทูปคือต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งจริง ๆ ค่ะ ไม่เชื่อลองไปดูได้เลยจะต้องเห็นเขาหยิบแปรงด้ามมินต์ ๆ มาใช้นะคะ คือมันดีงามมากจริงค่ะ

  • ราคาประมาณ 2700 บาท

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมได้ทาง beautyismind