มัดรวม 7 เครื่องสำอาง ปรับตามค่า pH ยอดฮิตที่สาว ๆ ต้องมี!

มัดรวม 7 เครื่องสำอาง ปรับตามค่า pH ยอดฮิตที่สาว ๆ ต้องมี!

วันนี้จะพาสาว ๆ มาพูดถึง เครื่องสำอาง ที่เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิของแต่ละคนกันค่ะ ซึ่งแน่นอนว่ามีหลายคนที่รู้จัก หรือเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้ว อย่างเช่น แบรนด์ LA GLACE ซึ่งในวันนี้เราเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักให้มากขึ้น อีกทั้งจะมาป้ายยากับ 7 เครื่องสำอาง ที่เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ มาฝากสาว ๆ อีกด้วยค่า

เครื่องสำอางปรับตามค่า pH ผิวทำงานยังไง ?

แน่นอนว่ามีหลักการเดียวกับการเปลี่ยนสีของ pH indicator ตัววัดความเป็นกรดด่างที่เราเคยเห็นหรือเรียนมาในวิชาวิทยาศาสตร์เลยค่ะ ซึ่งสีที่ใช้ในการทำเครื่องสำอางกลุ่มนี้จะมีความเป็นกรดอ่อน ๆ โดยมีโครงสร้างในโมเลกุลที่ให้สีแตกต่างกัน และพอมาเจอกับค่า pH บนผิวของคนเราที่มีความแตกต่างกันจากหลายปัจจัย เช่น พันธุกรรม สภาพอากาศ ความชื้น แสงแดด ก็เลยทำให้สีที่ทาออกมามีความแตกต่างกัน เข้ากับผิวของแต่ละคนนั่นเอง

pH indicator
pH indicator

เครื่องสำอางปรับตามสีผิว เหมาะกับใคร ?

ไปดูกันค่ะว่าจะเหมาะกับใครบ้าง แน่นอนว่าน้องสามารถแมทช์เข้ากับทุกคน ทุกเฉดสีผิว ไม่ว่าสีผิวโทนไหนก็สามารถใช้เครื่องสำอางปรับตามสีผิวแล้วรอด จากสาเหตุนี้ด้วยเลยทำให้ปรับตามสีผิว จึงเหมาะสำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า เพราะไม่ต้องกังวลในการเลือกสีให้เข้ากับสีผิว และยังเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ชอบแต่งหน้าเบา ๆ ใส ๆ อีกด้วยค่ะ

มัดรวม 7 เครื่องสำอาง ปรับตามค่า pH ที่ต้องมี

1. LA GLACE Black Magic Lip & Cheek PH Blush Your Shade

LA GLACE
LA GLACE

มาเริ่มกันที่ชิ้นแรกกันเลยค่ะ บลัชเปลี่ยนสีตัวดัง ที่มีรีวิวเพียบ นอกจากแพ็กเกจที่มาพร้อมกับเนื้อบลัชสีดำจะเป็นที่พูดถึงแล้ว อีกหนึ่งลูกเล่นที่ทำให้ว้าวซ่ามาก นั่นก็คือสีของบลัชสามารถเปลี่ยนไปตามค่า pH ของผิวด้วย เลยให้งานแก้มที่มีความฉ่ำโกลว์เป็นธรรมชาติ สีเข้มข้น ติดนาน สามารถใช้ได้ทั้งแก้มและริมฝีปาก และยังมีเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมสียังแน่นติดทนนานไม่หลุดง่ายอีกด้วยน้า

2. Youthforia BYO Blush

Youthforia BYO Blush
Youthforia BYO Blush

ตามมาด้วยเครื่องสำอางจาก Youthforia BYO Blush เป็นบลัชออนแบบออยล์เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิร่างกาย ทำให้ได้เฉดสีที่เข้ากับสีผิวของเรา ดูเป็นธรรมชาติไม่โป๊ะ และอีกหนึ่งจุดเด่นของบลัชออนตัวนี้ ก็คือเขาไม่มีน้ำหอมและซิลิโคน และยังผลิตมาจากพืชที่เป็นมิตรต่อผิว ช่วยทำหน้าที่เป็นทรีตเมนต์ให้ผิวได้อีกด้วย อีกทั้งมาพร้อมกับเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเร็ว จะทาเดี่ยว ๆ หรือทาทับบนรองพื้นก็ได้ด้วยเหมือนกัน

3. Gala Camille Galry Tint PH Blush Oil Lip

Gala Camille Galry Tint PH Blush Oil Lip
Gala Camille Galry Tint PH Blush Oil Lip

ยังอยู่กันที่บลัชออนกันต่อค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบลัชออยล์ปรับสีตามผิว ซึ่งเขามีความพิเศษตรงที่เขามี 2 หัว ด้านหนึ่งเป็นลิปทินท์ สีชัดติดแน่น ไม่ตกร่อง ทาแล้วปากไม่แห้งติดทนตลอดวัน ส่วนอีกด้านเป็นบลัช ที่เป็นสูตร pH Blush Oil เปลี่ยนสีตามค่า pH ผิว มีส่วนผสมของ Moisture oil ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และยังมี Hyaluron กับ Vitamin E ช่วยให้แก้มอมชมพู ฉ่ำวาวเป็นธรรมชาติ เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ติดทนตลอดทั้งวันด้วยนะ ซื้อแท่งเดียวคือจบ!

4. Charmiss Show Me Your Love Glitter

Lip Gloss Limited Edition

Charmiss Show Me Your Love Glitter
Charmiss Show Me Your Love Glitter

มาต่อกันที่ชิ้นถัดมาเป็นลิปกลอสสีใส ที่ทาแล้วเปลี่ยนสีได้ น้องเค้ามาพร้อมกับเนื้อกลอสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และยังให้ความชุ่มชื้นยาวนานตลอดทั้งวันอีกด้วยค่ะบอกเลยว่าเริ่ดเกิ๊น! นอกจากให้ความฉ่ำวาวแล้ว ยังมีส่วนช่วยบำรุงริมฝีปากด้วยสารสกัดเข้มข้น ทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้นตลอดวันอีกด้วย แถมราคายังน่าคบหาสุด ๆ

5. KIKO MILANO PH Glow Lipstick

KIKO MILANO PH Glow Lipstick
KIKO MILANO PH Glow Lipstick

สำหรับตัวนี้เป็นลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก ที่มีค่า pH สมดุล ที่ให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปาก โดยตัวเนื้อบาล์มเข้มข้น แต่ให้สัมผัสที่เบาสบาย นุ่มเนียน เกลี่ยง่าย ทาแล้วปรับสีตามสีปากสุด ๆ เลยค่ะ ให้สีระเรื่อเป็นธรรมชาติดูสุขภาพดี และยังผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังมาแล้ว มีปลอดภัยในระดับนึง ไม่มีการระคายเคือง เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้จะเป็นผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบายเลยค่า

6. Dior Addict Lip Glow

Dior Addict Lip Glow
Dior Addict Lip Glow

มาถึงคิวของแบรนด์เนมกันบ้าง สำหรับ Dior Addict Lip Glow เป็นลิปบาล์มสูตรธรรมชาติ ที่มีเทคโนโลยี Color Reviver เมื่อลิปบาล์มทำปฏิกิริยากับความชื้นของริมฝีปาก จะทำให้ลิปปรับเป็นสีตามผิวของแต่ละคน และยังช่วยเพิ่มความเปล่งประกายให้กับริมฝีปาก และยังมีส่วนช่วยบำรุงทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้นยาวนาน ตามคำเคลมเขาบอกว่าให้ความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมงอีกด้วยนะ

7. PIXIES GLOSSY LIP Pixies Glossy Lips

#Surprise

PIXIES GLOSSY LIP Pixies Glossy Lips
PIXIES GLOSSY LIP Pixies Glossy Lips

ขอปิดท้ายกันที่ตัวนี้เลย เป็นลิปกลอสเนื้อน้ำบางเบา ไม่หนักปาก ทาแล้วให้ลุคธรรมชาติดูสุขภาพดี สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว เพราะลิปตัวนี้เป็นสูตรเปลี่ยนสีตามค่า pH ยิ่งทาทับเยอะหรือทาในช่วงอากาศเย็น จะให้สีชัดยิ่งขึ้น ออกมาในโทนสีชมพูบาง ๆ สวยละมุนแวววาว ดูเป็นธรรมชาติสุขภาพดีสุด ๆ แถมยังมีส่วนช่วยบำรุงริมฝีปากให้ดูอวบอิ่มอีกด้วยนะ ของมันต้องมีเลยค่า

อย่างที่ได้รู้ไปแล้วว่าเครื่องสำอางที่ปรับตามค่า pH และอุณหภูมิ ทำให้สีที่ออกมาแตกต่างกันตามสีผิวของแต่ละคน จึงทำให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้น ดูเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่ง ดังนั้นเครื่องสำอางปรับตามผิวเลยอาจจะเหมาะกับคนที่ชอบแต่งหน้าเบา ๆ ใส ๆ เน้นความเป็นธรรมชาติ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบแต่งหน้าแนวนี้ ลองหยิบไอเทมดี ๆ แบบนี้มาแต่งหน้าเก็ทลุคใสเป็นธรรมชาติกันได้ค่า

ติดตาม บทความ ใหม่ๆ เรื่องความสวยความงามได้ที่เว็บไซต์ beautyismind