แชร์ไอเดีย 5 ลุคคู่สี เมคอัพตากับปาก

แชร์ไอเดีย 5 ลุคคู่สี เมคอัพตากับปาก งานนี้ไม่มีบ้ง แต่งยังไงก็รอด

ในช่วงนี้ eye color lip color ก็ต้องพร้อมสู้กับเเดดสักหน่อยจะได้ถ่ายรูปออกมาสวย ๆ แต่บางทีก็เเอบงง ๆ เหมือนกันว่าจะจับคู่สีเมคอัพตากับปาก ยังไงให้มันรอด ไม่บ้งดี ดูเป็นคนแต่งหน้าเก่ง ทางเราเลยได้ทำการไปสรรหาเลยเทคนิคการเเต่งหน้าเเบบง่ายๆ สำหรับคน put on makeup ไม่เก่ง หรือเป็นมือใหม่มาค่ะ ซึ่งเราได้ทำการ รวบรวม 5 ลุคคู่สี เมคอัพตากับปากสวยๆ ทาตาโทนไหน ปากควรทาสีอะไรดีมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ จะมีลุคไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย

#1 เมคอัพตากับปาก:

ลิปสติกโทนชมพู xอายเเชโดว์กลิตเตอร์สีทอง

ลิปสติกโทนชมพู xอายเเชโดว์กลิตเตอร์สีทอง
ลิปสติกโทนชมพู xอายเเชโดว์กลิตเตอร์สีทอง

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นสายหวานเเถมยังชอบพวกกลิตเตอร์ขอเเนะนำไอเดียนี้เลยค่ะด้วยการเเต่งเปลือกตาด้วยอายเเชโดว์กลิตเตอร์ทองวิบวับ ๆ ถ้าเป็นไปได้ขอเป็นกลิตตเตอร์เม็ดเล็กนะคะจะดูเนียนกลมกลืนไปกับผิว เเล้วมาปิดท้ายด้วยลิปสติกโทนชมพูเเบบละมุนหัวใจ บอกเลยว่าลุคนี้เหมือนหลุดออกมาจากซีรี่ย์เกาหลีเลยค่ะเพื่อน ๆ ละมุนหัวใจสุด ๆ

#2 เมคอัพตากับปาก:

ลิปสติกสีพีช x อายเเชโดว์โทนพีช

ลิปสติกสีพีช x อายเเชโดว์โทนพีช
ลิปสติกสีพีช x อายเเชโดว์โทนพีช

มาต่อกันที่สาวกสีพีชกันบ้างค่ะ สำหรับลุคที่ 2 นี้ง่ายมากเพราะเราเเนะนำให้เพื่อน ๆ เเต่งตาด้วยอายเเชโดว์โทนพีช เเละตบท้ายด้วยลิปสติกในโทนสีเดียวกัน รับรองว่าลุคนี้ไม่เอะอะเเน่นอน เพราะเเต่งออกมาเเล้วละมุนมาก โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่มีผิวขาวเหลือง หรือออกเเทนหน่อย ๆ บอกเลยว่าโทนนี้ปังลืมมมมม เพราะโทนนี้เขาเข้ากับสีผิวชาวเอเชียได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ลองไปฝึกกันดูนะ

#3 เมคอัพตากับปาก:

อายเเชโดว์ชมพู x ลิปสติกสีชมพู

อายเเชโดว์ชมพู x ลิปสติกสีชมพู
อายเเชโดว์ชมพู x ลิปสติกสีชมพู

หวานเจี๊ยบสุดๆ กับลุคนี้ ด้วยการเเต่งตาด้วยอายเเชโดว์โทนชมพู เเล้วตบท้ายด้วยลิปสติกชมพูอีกสักเเมตช์ ให้ลุคสาวอ่อนโยน น่าเอ็ดดูเอ็นใจมากกกกก! ในส่วนของดวงตาเนี่ยถ้าเพื่อน ๆ รู้สึกว่าธรรมดาไป กลัวว่าลุคนี้จะจืดสามารถหากลิตเตอร์มาเเต่งเพิ่มอีกเล็กน้อยได้นะคะ ซึ่งอาจจะเลือกเป็นกลิตเตอร์สีเงิน หรือทองก็ได้ค่ะรอดเเน่นอนค่าสาววว

#4 เมคอัพตากับปาก:

อายเเชโดว์โทนน้ำตาล x ปากสีนู้ด

อายเเชโดว์โทนน้ำตาล x ปากสีนู้ด
อายเเชโดว์โทนน้ำตาล x ปากสีนู้ด

สายฝอเเวะทางนี้ก่อนเลยค่ะซิสสสสส! เพราะการเเต่งตาโทนน้ำตาล เเละปิดจบด้วยปากสีนู้ดเป็นเอกลักษณ์ของสายฝอเขาอยู่เเล้ว ซึ่งการแต่งโทนน้ำตาลที่เราบอกไปเนี่ยถ้าเป็นไปได้ขอเป็นเเนว Smokey Eyes นะคะ รับรองว่าฝอเเบบ 100 % ในส่วนของสีปากเป็นสีนู้ด ขอเเนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกโทนกันให้ดี ๆ ด้วยนะคะ เพราะสีนู้ดเองก็มีหลายเฉดถ้าเลือกผิดคือซีดเลยนะคะ

#5 เมคอัพตากับปาก:

อายเเชโดว์ส้มอมน้ำตาล x ลิปสติกเเดงอมส้ม

อายเเชโดว์ส้มอมน้ำตาล x ลิปสติกเเดงอมส้ม
อายเเชโดว์ส้มอมน้ำตาล x ลิปสติกเเดงอมส้ม

มาเพิ่มความเผ็ดร้อนต้อนรับซัมเมอร์ด้วยการเเต่งตาด้วยอายเเชโดว์ส้มอมน้ำตาล เเละเพิ่มความเเซ่บด้วยลิปสติกเเดงอมส้มบอกคำเดียวลุคนี้บิกินี่ต้องเข้าเเล้วค่ะซิสสส! เผ็ดเเซ่บมาก เเต่เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนน่าจะกลัวการเเต่งหน้าโทนนี้เพราะกลัวจะไม่เข้ากับผิว โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่มีผิวเเทน เเต่ไม่ต้องกลัวไปค่ะเพราะโทนที่เราบอกเพื่อน ๆ มีค่อนข้างหลายเฉดมาก สามารถเลือกให้ตรงกับโทนสีผิวได้เลยนะคะ

เเล้วคู่สีไหนที่ไม่ควรจับคู่กัน ?

ถ้าจะถามว่ามีโทนไหนที่ไม่ควรจับคู่กันบ้างไหม ? ก็ต้องตอบว่ามีค่ะ ถ้าเอาตามหลัก ๆ ก็คือการใช้คู่สีตรงข้ามนั่นเเหละค่ะ เช่นจะเเต่งตาสีเเดงปากน้ำเงินมันก็ดูจะขัดกันเกินไปหน่อย เเต่ก็ต้องขอชี้เเจงว่าในยุคปัจจุบันไม่มีปัญหานี้อีกต่อไปเเล้วค่ะเพื่อน ๆ ขอเเค่มั่นใจไม่ว่าจะโทนไหนก็รอดเเน่นอนนะ

และทั้งหมดนี้ก็คือไอเดียสีตาเเละสีปากที่เราเอาเเนะนำนั้นชอบหรือถูกใจลุคไหนกันบ้างไหมเอ่ย ถ้าตอนนี้บนโต๊ะเครื่องเเป้งมีลิปสติก หรืออายแชโดว์โทนใกล้เคียงกับกับที่เราเอามาแนะนำก็ลองลุกขึ้นมาเเต่งหน้ากันสักเเมตช์ดีกว่าค่ะ เริ่มเลอ! เริ่ดไม่เริ่ดยังไงก็มาบอกกันได้น้า

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมได้ทาง beautyismind