7 สเปรย์ฉีดผมหอม เพิ่มเสน่ห์ ให้ผมหอมฟุ้งนานติดทนตลอดทั้งวัน

7 สเปรย์ฉีดผมหอม เพิ่มเสน่ห์ ให้ผมหอมฟุ้งนานติดทนตลอดทั้งวัน

เพื่อน ๆ เคยเจอปัญหานี้กันไหมคะ เวลาที่เราสระผมเสร็จใหม่ ๆ จะรู้สึกว่าผมหอมมากใช่ไหมล่ะ แต่พอเวลาผ่านไปยังไม่ทันข้ามวันความหอมนั้นกลับหายไป ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะมลภาวะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นลม แดด ฝุ่น กลิ่นควันจากอาหารและควันบุหรี่ รวมถึงกลิ่นเหงื่อที่ออกมาจากหนังศีรษะของเราด้วยนั่นเอง จึงเลยทำให้ความหอมหายไป หรือบางคนถึงขั้นผมมันเร็ว เลยทำให้หลายคนอยากได้ตัวช่วยดี ๆ ซึ่งวันนี้เราเลยอยากจะพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับ ‘ สเปรย์ฉีดผมหอม ’ หรือ Hair Mist นั่นเองค่ะ พร้อมกับแนะนำ 7 ยี่ห้อ สเปรย์ฉีดผมหอม ช่วยให้หอมฟุ้ง ติดทนตลอดทั้งวัน 

1. Oriental Princess Story of Happiness Hair Cologne Spray

Oriental Princess Story of Happiness Hair Cologne Spray
Oriental Princess Story of Happiness Hair Cologne Spray

มาเริ่มกันที่ยี่ห้อแรกกันเลยค่ะ มั่นใจได้เลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักสเปรย์ฉีดผมหอมของ Oriental Princess เพราะเรื่องของความหอมฟุ้งเขาได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากมีหลายกลิ่นให้เราได้เลือกใช้ ส่วนใหญ่จะเป็นกลิ่นหอมจากดอกไม้และผลไม้กลิ่นหอมติดทนนาน นอกจากทำให้ผมเราหอมแล้วยังช่วยปกป้องเส้นผมจากมลภาวะต่าง ๆ ได้อีกด้วยค่ะ

2. Chati Refreshing Hair Mis

Chati Refreshing Hair Mis
Chati Refreshing Hair Mis

นอกจากผมหอมแล้วยังช่วยบำรุงและปกป้องเส้นผมตลอดวันในขวดเดียวแล้ว ในขวดนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยปกป้องเส้นผมจากมลภาวะซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดผมร่วง ช่วยบำรุงหนังศีรษะโดยลดการสะสมของแบคทีเรีย กลิ่นอับ กลิ่นไม่พึ่งประสงค์ที่หนังศีรษะและเส้นผม พร้อมทั้งมีตัวบำรุงรากผมและเส้นผมให้ชุ่มชื้นอีกด้วย และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของรากผม ช่วยเร่งให้ผมขึ้นไวขึ้น และช่วยลดผมร่วงได้ ซึ่งสเปรย์ฉีดผมหอมยี่ห้อนี้มีให้เลือกด้วยกัน 3 กลิ่นค่ะ ได้แก่

 1. Smoke Valilla
 2. Lemon Samata
 3. Pure White Tea

3. Cute Press Bye Bye Smell Hair & Body Mist

สเปรย์ฉีดผมหอม
สเปรย์ฉีดผมหอม

สเปรย์ฉีดผมหอมที่จะช่วยให้กลิ่นหอมที่ติดทนยาวนาน 48 ชั่วโมง ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Scent Lock นวัตกรรมการล็อคกลิ่นหอมด้วย Encapsulation Technology จะช่วยกักเก็บความหอมและค่อยๆ ปลดปล่อยความหอมออกมา เพื่อให้มีกลิ่นหอมยาวนาน ไม่ฉุนมากจนเกินไป พร้อมทั้งยังช่วยบำรุงผมแห้งกร้านให้มีชีวิตชีวาขึ้น และปกป้องผมจากมลภาวะ เหมาะสำหรับฉีดเพื่อลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ เช่น กลิ่นควัน กลิ่นอาหาร คงความหอมตั้งแต่เช้าจรดเย็น กลิ่นหอมขึ้นทันทีที่ใช้ มาพร้อมความหอมสดชื่น 3 แนวกลิ่น

 1. ฟลอรัล ฟรุ๊ตตี้
 2. เฟรช ฟลอรัล
 3. เฟรช ฟรุตตี้

4. Innisfree Peach Fruit Perfumed Body & Hair Mist

Innisfree Peach Fruit Perfumed Body & Hair Mist
Innisfree Peach Fruit Perfumed Body & Hair Mist

เรียกได้ว่าน้ำหอมที่ได้แรงบันดาลใจจากกลิ่นของธรรมชาติบนเกาะเชจูกันเลยทีเดียวค่ะ ที่จะมามอบความหอมให้กับเรา ฉีดได้ทั้งผมและตัว สเปรย์น้ำหอมกลิ่นหอมสบาย ๆ สามารถฉีดได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า ขนาดเล็กพกพาสะดวก ซึ่งเป็นกลิ่นที่ได้แรงบันดาลใจจากกลิ่นของทะเล ผสมผสานกับกลิ่นหอมหวานของพีชและเลมอนอย่างลงตัว จึงให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่นทุกครั้งที่ฉีด สเปรย์ฉีดผมหอมตัวนี้เหมาะกับ สาว ๆ ที่ชอบกลิ่นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเฟรช ๆ สดชื่น ๆ ไม่ฉุนเกินไป มาพร้อมขนาดพกพาที่ง่ายสะดวกใช้ พร้อมแพ็คเก็จจิ้งลวดลายสวยงามที่สะท้อนถึงธรรมชาติอันอ่อนโยนสวยงาม ให้ผมเราหอมหวานอบอวลไปทั้งวัน มีทั้งหมด 6 กลิ่น ได้แก่

 1. Guesthouse Morning
 2. Gardenia Bouquest
 3. Peach Fruit
 4. Pink Sea Coral
 5. Black Tea
 6. Cedar Wood ซึ่งกลิ่นขายดีก็คือ Pink Sea Coral ค่ะ

5. La Collection Privée Christian Dior

La Collection Privée Christian Dior
La Collection Privée Christian Dior

อีกหนึ่งสเปรย์ฉีดผมหอมจากคอลเลกชั่น La Collection Privée Christian Dior ช่วยเพิ่มความหอมด้วยกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ตามชื่อของผลิตภัณฑ์ ให้ความสดชื่นและความสง่างาม บำรุงเส้นผมในขั้นตอนเดียว มีให้เลือก 3 กลิ่น ได้แก่

 1. กลิ่นหอมนุ่มนวลของ Rose Kabuki
 2. กลิ่นของ Gris Dior
 3. กลิ่นของ Oud Rosewood

6. Mise en scene hair mist

Mise en scene hair mist
Mise en scene hair mist

สเปรย์ฉีดผมหอมตัวดังที่ได้สาวเจนนี่แบล็คพิงก์มาเป็นพรีเซนเตอร์ จนทำให้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่ากันเลยค่ะ ซึ่งตัวนี้ถูกพัฒนามาจากเซรั่มออยล์ตัวดัง และทำขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์สาว ๆ ที่ไม่ชอบความมัน ความเหนอะหนะของออยล์โดยเฉพาะ ที่สำคัญคือ กลิ่นหอมแพง หอมผู้ดี ไม่ฉุน ไม่เข้มเกินไป ถือเป็นเอกลักษณ์ของเขาเลยค่ะ และเขามีให้เลือก 2 สูตรด้วยกัน ซึ่งแต่ละสูตรก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป แบ่งเป็นสูตร Smooth&Silky Moisture เหมาะกับคนที่ต้องการบำรุงผมแห้งเสีย ลดความชี้ฟู เพิ่มความเงางามโดยเฉพาะ ส่วนอีกสูตรจะเป็น Full & Glamorous Volume เหมาะสำหรับผมลีบแบน ตัวนี้จะช่วยเพิ่มวอลลุ่ม ยกโคนผม ช่วยให้ผมดูมีน้ำหนัก ไม่ต้องไดร์ยกโคนให้เสียเวลา

7. Rush Up Hair Mist

Rush Up Hair Mist
Rush Up Hair Mist

สเปรย์ฉีดผมหอมพร้อมบำรุงเส้นผมที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะ หอมนานกว่า 12 ชั่วโมง บอกเลยว่ายี่ห้อนี้เขาทำออกมาได้ดีมาก กลิ่นไม่ฉุน เหมาะกับคนที่ชอบกลิ่นอ่อน ๆ มากเลยค่ะ และที่สำคัญยังช่วยบำรุงเส้นผม มีให้เลือกมากถึง 5 กลิ่น ได้แก่

 1. กลิ่น English Pear & Freesia
 2. กลิ่น Warm & Cozy
 3. กลิ่น Cherry Blossom
 4. กลิ่น Goddess
 5. กลิ่น Amber

แน่นอนว่าเรื่องกลิ่นเรื่องความหอมนั้นสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งแต่ละยี่ห้อที่เราคัดมานั้นรับรองว่าตอบโจทย์เพื่อน ๆ แน่นอนค่ะ อย่าลืมเลือกกลิ่นตามสไตล์ที่เราชอบกันน้าและที่สำคัญควรใช้ในการฉีดผมเท่านั้น ควรฉีดห่างจากศีรษะเราประมาณ 15-20 เซนติเมตร ถือว่าเป็นระยะที่พอดีทำให้น้ำหอมซึมเข้าเส้นผมได้อย่างดี ระมัดระวังในเรื่องของการใช้งาน อย่าให้เข้าหน้าเข้าตาเด็ดขาด เพียงเท่านี้ทุกคนก็จะมีผมหอม ๆ ติดทนานนานไปตลอดทั้งวันแล้วค่ะ  เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาเทรนด์ความงามอย่าลืมติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind ด้วยนะ

Pridiphat Phocharoen