เทรนด์สีผมส้มจี๊ด Ginger Hair

มาแรงมาก!! เทรนด์สีผมส้มจี๊ด Ginger Hair ทำทรงผมลุคไหนได้บ้าง อยากสวยต้องดู!

มาแรงมากกกก! สำหรับสีผมส้มจี๊ด หรือ Ginger Hair ที่สาว ๆ หลายคนอยากจะลองทำผมสีนี้! ทั้งดารา เน็ตไอดอล สาวสายแฟชั่นทั้งหลายเค้าก็ทำกันหมด จะอดใจไหวได้ไง! ใครอยากทำสีใหม่ แนะนำเลยว่าช่วงนี้สีส้มจี๊ดเค้ามาแรงที่สุด ใครเบื่อแบบเดิมๆแล้วอยากเปลี่ยนลุค ออกจากเซฟโซนล่ะก็จัดเลย เห็นเน็ตไอดอล หรือเซเลปดังๆ หลายคนเค้าทำแล้วอยากทำตามม๊ากมาก แต่ก็ยังกล้า ๆ กลัว ๆ ว่าจะทำทรงยาก จะทำแบบไหนแล้วดูเหมาะและเข้ากับตัวเองบ้าง วันนี้เรามีไอเดียทรงผมที่เหมาะกับสีนี้มาฝากกันค่ะ

1. สีผมส้มจี๊ดปล่อยตรง ๆ ธรรมดา ๆ ก็สวยแล้ว

Straight orange hair color
สีผมส้มจี๊ดปล่อยตรง ๆ ธรรมดา ๆ ก็สวยแล้ว

เอาจริง ๆ แค่ทำสีส้มหรือ Ginger Hair แล้วปล่อยตรงธรรมชาติหรือหนีบตรงให้เป็นทรงหน่อยก็ปังแล้วนะ เพราะเป็นมีความโดดเด่นและดูเป็นสายแฟชั่นมาก ๆ แต่งหน้าโทนส้มที่เข้ากับสีผมก็ปังแล้วอะ หรือใครอยากลองทำสีส้มจี๊ดจ๊าดที่ติดแดง ๆ ไปเลยก็ปัง ใครอยากเพิ่มความแฟชั่นเข้าไปอีกนิด ลองตัด Wolf Cut แมตช์กันก็เริ่ดเหมือนกันน้า

2. สีผม Ginger Hair ดัดลอนเล็กหรือม้วนลอนคลายก็ปัง

. สีผม Ginger Hair ดัดลอนเล็กหรือม้วนลอนคลายก็ปัง
สีผม Ginger Hair ดัดลอนเล็กหรือม้วนลอนคลายก็ปัง

สำหรับเราทรงผมที่เหมาะกับส้มจี๊ด Ginger Hair มากที่สุด คือทรงดัดลอนสลวยสวยเก๋ค่ะ จะให้ฟีลสาวลูกครึ่งผมหยิก ๆ เก๋ ๆ เลยค่ะ เพราะทำออกมาแล้วปังมาก ชิคมาก และน่ารักมาก สาว ๆ สามารถทำแล้วดัดลอนไปด้วยเลยก็ได้ จะได้ลุคน่ารัก ๆ แบบเซอร์ ๆ ไม่ต้องเซตอะไรให้ดูเป็นธรรมชาติ แต่ที่แนะนำเลยก็คืออย่าลืมม้วนลอนช่อหน้าให้เด้ง ๆ โดด ๆ ด้วยนะคะ เพราะเราว่าช่อหน้าเนี่ยแหละสำคัญสุด มันจะเพิ่มความน่ารักไปอีก 10 คะแนนเต็มเลยค่าาาา คอนเฟิร์ม

3. ตัดผมหน้าม้ากับผมสีส้มให้ลุคแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่า

ตัดผมหน้าม้ากับผมสีส้มให้ลุคแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่า
ตัดผมหน้าม้ากับผมสีส้มให้ลุคแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่า

ใครว่าทำสีGinger Hairแล้วจะต้องปล่อยยาวตรงแสกกลางให้ดูชิค ๆ อย่างเดียวกันแหละ เราขอบอกเลยว่าการตัดหน้าม้าพร้อมลุคผมสีส้มเนี่ยแหละปังจริง! ใครนึกภาพไม่ออกให้นึกถึงสาวซึลกิแห่งวง Red Velvet ได้เลยยย เพราะที่มาพร้อมลุคหน้าม้าให้ความรู้สึกทั้งน่ารักและดูชิค ๆ เก๋ ๆ ในเวลาเดียวกันค่ะ แต่ถ้าตัดหน้าม้าประมาณคิ้วก็จะดูแบ๊วดูน่ารักมากกว่า ขึ้นอยู่กับว่าสาว ๆ ชอบลุคแบบไหนหรือมั่นใจแบบไหนมากกว่า ยิ่งถ้าได้ดัดลอนให้หน้าม้าในลุคผมสีส้มแบบนี้แล้วยิ่งเข้ามากกกก ใครอยากได้ลุคปัง ๆ ชิค ๆ ต้องตัดหน้าม้าไปด้วยเลย

4. เพิ่มลูกเล่นด้วยการถักเปียคิ้วท์ ๆ

เพิ่มลูกเล่นด้วยการถักเปียคิ้วท์ ๆ
เพิ่มลูกเล่นด้วยการถักเปียคิ้วท์ ๆ

สาว ๆ อยากเพิ่มความน่ารักให้ผมสีGinger Hairขึ้นไปอีก เราแนะนำให้เปลี่ยนลุคด้วยการถักเปียคิ้วท์ ๆ เลยจ้าาาา แล้วยิ่งช่วงนี้กระแส Y2K กำลังมาแรงสุด ๆ เพราะฉะนั้นการถักเปียจะยิ่งส่งเสริมให้ทรงผมของเรานำเทรนด์กว่าใครแน่นอน! เพื่อน ๆ จะลองถักเปียก้างปลาสองข้างก็ดูน่ารัก จะลองมัดแกละแล้วค่อยถักเปียแบบสาวฮยอนอาก็ดูแสบซ่า จะลองถักเปียจิ๋วด้านหน้าก็อินเทรนด์ Y2K สุด ๆ หรือจะรวบผมด้านหลังแล้วค่อยถักเปียก็ดูชิค ๆ เท่ ๆ เหมือนกัน

5. สาวผมสั้นทำสีส้มแล้วดูชิคดูเก๋มากกกกก

สาวผมสั้นทำสีส้มแล้วดูชิคดูเก๋มากกกกก
สาวผมสั้นทำสีส้มแล้วดูชิคดูเก๋มากกกกก

สุดท้ายสีผมส้มจี๊ดย่างGinger Hair เหมาะกับผมสั้นได้เหมือนกันนะ สาว ๆ คนไหนที่อยากได้ลุคที่ดูชิค ๆ เก๋ ๆ กว่าเดิม สามารถตัดสั้นพร้อมทำสีส้มได้เลยค่ะ เพราะจะให้ลุคที่ดูเปรี้ยวเท่มากขึ้น และอีกหนึ่งข้อดีคือทำให้ผมเราดูสุขภาพดีด้วยนะ และไม่ต้องกลัวเลยว่าตัดสั้นแล้วจะทำทรงอื่น ๆ ได้ยาก เพราะเรายังสามารถมัดมวยครึ่งศีรษะ มัดมวยต่ำ หรือจะติดกิ๊บเก๋ ๆ เพื่อเปลี่ยนลุคให้ไม่ดูน่าเบื่อได้เหมือนกัน หรือใครอยากจะได้ลุคเท่ ๆ ไปเลย ก็แนะนำให้ทำทรง Wet Look ชิค ๆ ปัง ๆ ไปเลยจ้าา

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมได้ทาง beautyismind