5 สเต็ป ‘แฮร์แคร์รูทีน’ ผมสวยเหมือนเพิ่งไปทำทรีตเมนต์มา

เปิด 5 สเต็ป ‘แฮร์แคร์รูทีน’ ผมสวยเหมือนเพิ่งไปทำทรีตเมนต์มา

เสกผมสวยได้ด้วยตัวเองง่ายๆ แบบไม่ต้องพึ่งซาลอน ซึ่งต้องบอกเลยว่าสาว ๆ อย่ามัวแต่ดูแลผิวหน้าและผิวกาย จนลืมเอาใจใส่กับเส้นผมและหนังศีรษะของเรานะคะ หันมาดูแลเส้นผมของเราให้มากขึ้น และในบทความนี้เราจะมาบอกทริคดี ๆ ด้วย 5 สเต็ป ‘แฮร์แคร์รูทีน’ ที่ทำตามได้ง่าย ๆ ที่เราอยากแนะนำให้ไปลองทำตามกันค่า เพียงแค่ทำตามนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง รับรองว่าเส้นผมและหนังศีรษะจะแข็งแรงและนุ่มสลวยขึ้นอย่างแน่นอน

แฮร์แคร์รูทีน สเต็ปที่ 1 : Pre-Shampoo หรือ Pre-Serum

สเต็ปที่ 1 - Pre-Shampoo หรือ Pre-Serum
สเต็ปที่ 1 – Pre-Shampoo หรือ Pre-Serum

เริ่มต้นด้วยขั้นตอนการดีท็อกซ์เส้นผมและหนังศีรษะก่อนเลยค่ะ บอกเลยว่าสเต็ปนี้จะช่วยให้การทำความสะอาดมีประสิทธิภาพอย่างล้ำลึกมากขึ้น สาว ๆ สามารถเลือกใช้เป็นพรีแชมพูหรือพรีเซรั่มแล้วแต่ความต้องการของสภาพเส้นผมตัวเอง ถ้าเลือกพรีแชมพูก็จะเน้นในส่วนของการเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผมดูมีน้ำหนักและเงางามขึ้น แต่ถ้าอยากบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรงเพื่อส่งผมต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมที่ดีก็แนะนำให้เลือกพรีเซรั่มแทนจะดีกว่าน้า

แฮร์แคร์รูทีนสเต็ปที่ 2 : การทำความสะอาด Shampoo

เต็ปที่ 2 - Shampoo
เต็ปที่ 2 – Shampoo

สเต็ปต่อมาเป็นการเริ่มทำความสะอาดด้วยแชมพูตามปกติเลยค่ะ แต่ควรเลือกแชมพูให้เข้ากับสภาพเส้นผมของตัวเอง โดยสามารถดูได้จากส่วนผสมที่ดีต่อเส้นผมอย่างน้ำมันอาร์แกนออยล์หรือเคราตินที่จะช่วยเสริมสร้างเส้นผมให้แข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงแชมพูที่มี “ซิลิโคน” เพราะถึงแม้ว่าจะช่วยให้เคลือบผิวเส้นผม ทำให้ผมลื่นเรียบสวย ลดการชี้ฟูก็จริง แต่ถ้าหากสะสมมากเกินไปก็อาจทำให้สารบำรุงไม่สามารถซึมซาบเข้าสู่เส้นผมได้ จากที่ผมควรจะนุ่มสลวยกลับกลายเป็นลีบแบนแข็งกระด้างแทน

แฮร์แคร์รูทีน สเต็ปที่ 3 : การบำรุง Treatment

เต็ปที่ 3 - Treatment
เต็ปที่ 3 – Treatment

ในขั้นตอนนี้หลายคนอาจจะใช้ครีมนวดผม หรือคอนดิชันเนอร์ในการฟื้นฟูและเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม แต่ถ้าคุณผู้หญิงอยากได้การบำรุงอย่างล้ำลึกจริงๆ แนะนำให้ใช้ทรีตเมนต์ที่มีลักษณะเป็นเนื้อมาสก์ในการหมักผมทิ้งไว้สัก 15-20 นาทีเลยค่ะ ในขณะที่หมักทิ้งไว้อาจจะในเทคนิคการนวดเล็กน้อย เพื่อให้ทรีตเมนต์ซึมซาบลงไปบำรุงและซ่อมแซมเส้นผมได้ถึงข้างในมากที่สุด รับรองว่าผมสวยเหมือนพึ่งไปทำทรีตเมม้นท์มาเลยล่ะ

แฮร์แคร์รูทีนสเต็ปที่ 4 : Leave-On

สเต็ปที่ 4 - Leave-On
สเต็ปที่ 4 – Leave-On

หลังจากทำความสะอาดเส้นผมเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาเป็นการเริ่มต้นการบำรุงด้วย Leave-On หรือตัวช่วยบำรุงและปรับสภาพเส้นผมก่อนการจัดแต่งทรงผม เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผมนุ่มลื่น หวีง่าย ไม่พันกัน พร้อมช่วยปกปิดผมแตกปลาย ช่วยให้ผมสลวย เงางาม มีสุขภาพดี ซึ่งลีฟออนก็มีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นครีมนวด ออยล์บำรุงผม หรือแม้แต่เซรั่ม ซึ่งแต่ละแบบก็มีเนื้อสัมผัสแตกต่างกันออกไปตามความต้องการของเส้นผมเลยค่า

แฮร์แคร์รูทีน สเต็ปที่ 5 : Leave-In

สเต็ปที่ 5 - Leave-In
สเต็ปที่ 5 – Leave-In

มาถึงสเต็ปสุดท้าย Leave-In เมื่อจัดแต่งทรงผมเสร็จแล้วให้ใช้ลีฟอิน ซึ่งเป็นไอเท็มบำรุงเส้นผม โดยเน้นที่การซึมเข้าไปบำรุงผมถึงข้างในมากกว่า เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีโมเลกุลเล็ก จึงไม่จำเป็นต้องใช้ความร้อนในการเปิดเกล็ดผมเหมือนพวกทรีตเมนต์ แถมยังช่วยให้เส้นผมเงางาม มีน้ำหนัก กลิ่นหอมติดผมตลอดวันอีกด้วยค่า

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 5 เสต็ป แฮร์แคร์ รูทีน ที่เรานำมาแชร์ในครั้งนี้ สามารถทำตามได้ง่ายมากเลยใช่ไหมคะ เพียงแค่เราหาผลิตภัณฑ์ดี ๆ ที่มีคุณภาพ แก้ไขปัญหาสภาพผมของเราได้อย่างตรงจุด และทำตามขั้นตอนที่เรานำมาแนะนำในครั้งนี้ เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็มีผมสวยที่ดูสวย เงางาม ดูสุขภาพดีเหมือนไปทำทรีตเม้นท์มาแล้วค่า

สามารถติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind