5 เครื่องเลเซอร์ขน ขนหายเกลี้ยง ผิวเนียนใส ไม่เป็นหนังไก่

ป้ายยา 5 เครื่องเลเซอร์ขน ขนหายเกลี้ยง ผิวเนียนใส ไม่เป็นหนังไก่

สาวคนไหนที่ต้องตั้งรับกองทัพขนคุด ตุ่มหนังไก่จากการโกน หรือแวกซ์ขน และไม่อยากจะซื้อคอร์สกำจัดขนแพงๆ อยู่ล่ะก็ ในบทความนี้เราจะมาป้ายยา 5 เครื่องเลเซอร์ขน ที่ทำเองได้ง่าย ๆ ทำที่บ้านก็ได้ ซึ่งความดีงามของเครื่องกำจัดขนแบบนี้ คือการใช้เทคโนโลยีไอพีแอล IPL กำจัดต่อมรากขน ที่สาวๆ สามารถทำตอนไหนก็ได้ สะดวกสบายสุด ๆ  ขนหายเกลี้ยงจริงเมื่อยิงอย่างสม่ำเสมอ แถมผิวขาวกระจ่างใสขึ้น ปราบจุดด่างดำ จัดการตุ่มหนังไก่ได้ดีอีกด้วย อย่ารอช้าตามไปดูกันค่ะ

IPL กำจัดขน คืออะไร?

IPL (Intense Pulse Light) คือคลื่นแสงที่มีช่วงคลื่นตั้งแต่ 420-1,200 นาโนเมตร ซึ่งมีความเข้มของแสงสูง โดยจะตรงเข้าไปจับกับเม็ดสีเมลานินหรือเม็ดสีเข้ม จึงช่วยกำจัดขนและต่อมรากขน ทำให้ขึ้นใหม่ช้าลง หากทำไอพีแอลอย่างต่อเนื่อง ต่อมรากขนจะค่อยๆ ฝ่อ ส่งผลให้ขนใหม่ไม่ขึ้นอีกนั่นเอง แต่ อย่างไรก็ตาม IPL ก็มีข้อจำกัดสำหรับสาวผิวเข้ม หากสาวผิวเข้มมากๆ ใช้อาจผิวเบิร์น แสบ แดงได้ แนะนำว่าควรกำจัดขนด้วยวิธีอื่นจะเหมาะกว่าน้า

1. Beurer IPL 8800 Velvet Skin

เครื่องเลเซอร์ขน Beurer IPL 8800 Velvet Skin
Beurer IPL 8800 Velvet Skin

เครื่องเลเซอร์ขน แบบไร้สายแบรนด์เยอรมัน IPL 8800 Velvet Skin จาก Beurer ซึ่งใช้ได้ทุกบริเวณ เช่น แขน ขา หนวด ลำตัว และบิกินี โดยช่วยลดเส้นขนเกิดใหม่ได้ถึง 50% หลังใช้ 4 ครั้งขึ้นไป สำหรับการใช้งาน 2-4 ครั้งแรกให้ทำทุกๆ 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นทำเพียงเดือนละครั้ง ก็จะช่วยหยุดการทำงานของต่อมรากขน ส่งผลให้เส้นขน ขนคุด และผิวหนังไก่หายเกลี้ยงเลยละค่า บอกเลยว่าเป็นยี่ห้อที่อยากแนะนำมาก

2. Qmele IPL Hair Removal Device 500,000 Flashes

Qmele IPL Hair Removal Device 500,000 Flashes
Qmele IPL Hair Removal Device 500,000 Flashes

เครื่องเลเซอร์ขน ถูกและดี ราคาไม่ถึงหมื่น ใช้ติดต่อกันเพียง 1 เดือน ขนก็บางลง บางจุดก็ไม่ขึ้นแล้ว ต้อง Qmele เครื่องนี้เลย เนื่องจากจจตัวนี้เป็นเครื่องไอพีแอลที่ให้มา 500,000 ช็อตจุกๆ ใช้ช็อตหมดแล้วก็สามารถเปลี่ยนหัวยิงใช้ต่อได้ด้วย มีความแรง 5 ระดับให้ๆ สาวได้ปรับใช้ตามสภาพเส้นขน แนะนำว่าก่อนยิงควรโกนขนให้เรียบอาจเหลือตอไว้นิดๆ แล้วยิงจะช่วยให้แสงลงลึกถึงต่อมรากขนได้ดี และไม่เจ็บอีกด้วย แต่หากไม่โกนแล้วยิงขนจะหยิกติดผิวได้ แต่ใช้สม่ำเสมอคือ ขนหายจริง ผิวกระจ่างใสเนียนสมูทสุดๆ

3. Smoothskin IPL Bare Plus SSB1

เครื่องเลเซอร์ขน Smoothskin IPL Bare Plus SSB1
Smoothskin IPL Bare Plus SSB1

สำหรับใครเวลาน้อยแล้วมีปัญหาขนดก ขนคุด ตุ่มหนังไก่เพียบ! และอยากได้เครื่องกำจัดขนเริ่ดๆ สักเครื่อง ทำในบริเวณที่บอบบาง เช่น ใบหน้า บิกินี ได้แบบไม่ต้องกลัวจี๊ด! Smoothskin ไอพีแอลจากอังกฤษเครื่องนี้เหมาะกับคุณที่สุด เนื่องจากเค้าเป็นไอพีแอลที่มีโหมด Sensitive ช่วยถนอมผิว ลดความเจ็บจี๊ดระหว่างยิงในจุดบอบบางโดยเฉพาะ และมีโหมดยิงไวต่อเนื่อง 100 ช็อตต่อนาทีเชียว จึงช่วยลดระยะเวลาการกำจัดขนของสาวๆ ไปได้เยอะมากๆ ทำทั่วร่างใช้เวลาเพียง 10-15 เท่านั้นเอง

4. Ulike Air 3 IPL

Ulike Air 3 IPL
Ulike Air 3 IPL

ถ้ากลัวเจ็บ แต่เป็นสาวขนดก IPL โหมดเย็นต้องเข้าแล้วค่ะ แน่นอนว่าเจ้า Ulike Air 3 IPL เครื่องนี้ ทางแบรนด์เขาใช้เทคโนโลยี Ice-cooling หรือโหมดเย็น เกรดทางการแพทย์ 21J ช่วยให้สาวๆ รู้สึกผ่อนคลาย เย็นสบายผิวขึ้นขณะยิงค่า โดยความแรงปรับได้ 5 ระดับ ใครที่กลัวว่ายิง IPL แล้วจะร้อนๆ เจ็บจี๊ดเหมือนหนังยางดีดก็ไม่ต้องกังวล แม้ปรับระดับสูงความเย็นจะช่วยลดความเจ็บลงได้ จะทำบริเวณบิกินีหรือจุดบอบบางไหนๆ ก็ชิลๆ อีกทั้งเครื่องเบา จับถนัดมือ หัวยิงมีขนาดเล็ก ทำให้ยิงในบริเวณแคบๆ ตามซอกต่างๆ ได้ดีมาก

5. Philips Lumea Prestige IPL BRI958

เครื่องเลเซอร์ขน Philips Lumea Prestige IPL BRI958
Philips Lumea Prestige IPL BRI958

สำหรับตัวสุดท้ายนี้เป็น IPL รุ่นฮิตที่เหล่าบล็อกเกอร์ต่างชาติยกนิ้วโป้งให้เลย เค้ามาด้วยเทคโนโลยี SenseIQ ช่วยปรับตั้งค่าแสง ผสานกับเทคโนโลยี SmartSkin ช่วยตรวจจับสีผิว พร้อมทั้งปรับระดับการยิงได้ 5 ระดับ ทำให้ผิวดูดซับแสงและเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเข้าทำลายเส้นขนได้อย่างตรงจุด โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เครื่องนี้เค้ามีความเริ่ดไม่เหมือนใครอยู่ตรงที่ให้หัวยิงแยกมาถึง 4 หัว สำหรับใช้บริเวณลำตัว ใบหน้า บิกินี และรักแร้ โดยแต่ละหัวจะมีรูปทรงที่รับกับส่วนโค้งของร่างกายบริเวณดังกล่าว และมีตัวกรองหรือฟิลเตอร์ต่างกัน เพื่อกำจัดขนบริเวณนั้นๆ โดยเฉพาะเลยละ

สามารถติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind 

Nippich Tangman