เทรนด์สีผมมาแรง

อัปเดต 8 เทรนด์สีผมมาแรง ปี 2023 เปลี่ยนลุคใหม่ให้สวยแบบตะโกน

สิ่งที่หลายคนชอบนอกจากแฟชั่น เสื้อผ้า การแต่งกายแล้ว แต่มีอีกหนึ่งอย่างคนเปลี่ยนบ่อยและยังตาม Trend อยู่ตลอดนั่นก็คือคือเปลี่ยนสีผมเพื่อเปลี่ยนลุคเป็นคนใหม่ แน่นอนว่า Trend ในปี 2023 นี้ก็มีสีเจ๋งๆ ชิคๆ รอให้ลองกันมากมายเลยด้วย แต่ก็ยังมีฮิตต่อเนื่องมาจากปีที่แล้วตามมาในปีด้วย เช่น บลอนด์ น้ำตาลบราวนี่ และคอปเปอร์ เป็นต้น แต่ในปี 2023 นี้คาดการณ์ว่าจะโทนคลาสสิกจะยังคงอยู่ และจะยังเต็มไปด้วยความสนุกสนานอีกมากมายด้วยเช่นกันค่ะ เราเลยจะพาทุกคนไปดู เทรนด์สีผมมาแรง ปี 2023 กัน

แดงเบอร์กันดี (Rich Burgundy)

https://www.pinterest.com/pin/1017672847027148272/

คาดการณ์ไม่ผิดว่าเทรนด์สีผมมาแรงปี 2023 เราจะได้เห็นอะไรที่เป็นสีแดงกันมากขึ้นอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของใช้ รวามไปถึง Make up เพราะด้วยแพนโทนประจำปีนี้เป็น Viva Magenta หรือแดงอมม่วงด้วยนั่นเองค่ะ จึงทำให้โทนแดงเบอร์กันดีผสมผสานเอาระหว่างแดง ม่วง และน้ำตาลไว้ด้วยกัน เลยทำให้ติดอันดับอยู่ใน Hair Color Trend ของปีนี้ด้วย

ดำ (Midnight)

อีกหนึ่ง เทรนด์สีผมมาแรง อย่าง Midnight หรือ สีดำของยามค่ำคืน ซึ่งไม่ใช่ดำพื้นๆ อย่างที่หลายคนเข้าใจนะ แต่จะเป็นดำเงางาม ดูคลาสสิก เปล่งประกายในความมืดมิด เชื่อว่าสาวเอเชียต้องถูกใจสิ่งนี้สุดๆ เพราะส่วนใหญ่ก็มีความดำธรรมชาติกันอยู่แล้ว เพียงแต่อาจจะต้องเพิ่มการบำรุงเพื่อให้มีความเงางาม สุขภาพดี แต่ถ้าจะให้เป็นดำมิดไนต์ตามฉบับ ใช้วิธีย้อมก็จะได้ตรงตามต้องการกว่านะคะสาว ๆ

น้ำตาลบรูเน็ต (Brunette)

ในช่วงปีที่ผ่านมาเซเลบฯ ชื่อดังอย่าง Gigi Hadid และ Hailey Bieber ก็ยังเปลี่ยนผมบลอนด์ของตัวเองเป็นน้ำตาลเลยพวกแกร เพราะฉะนั้นคาดการณ์ได้ว่าในปี 2023 เทรนด์สีผมมาแรงจึงจะยังตามรอยเดิม เพียงแต่จะเป็นเฉดที่มีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น คือโทนน้ำตาลบรูเน็ตจะให้ความโดดเด่นด้วยน้ำตาลเข้มสร้างมิติแลดูสวยมีระดับ ดูมีคลาสขึ้นมาเอามากๆเลยล่ะ

ชมพูหม่น (Dusty Rose)

ดูเหมือนว่าโทนโรสโกลด์หรือชมพูอมทองจะมีแนวโน้มความนิยมลดลงไปบ้างในช่วงนึง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้สีชมพูหลุดออกจาก Hair Color Trend แต่อย่างใดเลยสาวๆ เพียงแทนด้วยชมพูหม่นดัสตี้แฝงความหม่นเทาเหมือนเปื้อนฝุ่นอยู่นิดๆ ซึ่งชมพูหม่นนี้เคยเป็นเทรนด์สีผมมาแรงมาแล้วเมื่อปีที่แล้ว และมันกำลังกลับมาฮิตอีกครั้ง และในซีซั่นนี้เราจะได้เห็นคนทำชมพูหม่นกันมากขึ้นแน่นอนค่ะ หรือใครชอบโทนนี้ก็ลองเซฟรูปเอาบอกช่างให้ไวเลยค่ะ

แพลทินัมบลอนด์ หรือ บลอนด์ขาว (Platinum Blonde)

ใครเคยดูซีรี่ส์ Game of Thrones มาแล้วก็คงพอจะนึกออกว่าผมบลอนด์ขาวของแม่มังกรนั้นสวยสง่ามากแค่ไหนใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งในปีนี้Platinum Blonde ก็ติดโผเทรนด์สีผมมาแรงเหมือนกัน เรียกว่าเป็นการยกระดับให้บลอนด์ธรรมชาติโดดเด่นมากขึ้นนั่นเองค่ะ แต่ก่อนทำต้องรู้ไว้ก่อนเลยว่า คนเอเชียที่มีพื้นผมดำเข้ม หรือน้ำตาลเข้มจะทำได้นั้นต้องอาศัยการฟอกอย่างหนักหน่วงเลยทีเดียว ใครเป็นนักสู้ก็อย่าไปกลัวค่ะเพื่อความปัง

ชมพูบาร์บี้ (Barbiecore Pink)

https://www.pinterest.com/pin/677017756504437704/

อย่างที่รู้กันว่าสไตล์ Barbiecore อยู่ในกระแสตลอดปี 2022 และต่อเนื่องมายังปีนี้อีกเช่นเคย เพราะฉะนั้นไม่ต้องเดาก็รู้ว่าชมพูบาร์บี้นั้นจะเป็นกระแสในปี 2023 ด้วยเช่นกัน โดยชมพูโทนนี้จะไม่ได้อ่อนแบบโทนพาสเทลนะ แต่จะเป็นฮอตพิงก์แบบจัดเต็มมอบความสดใส รับรองว่าทำแล้วเด่นมาแต่ไกล เหมาะมากสำหรับคนที่อยากปรับลุคให้จัดจ้าน ดูเปรี่ยวว้าวซ่ามากยิ่งขึ้น

บัตเตอร์ครีม (Buttercream Blonde)

Buttercream Blonde โทนสว่างที่มีแนวโน้มจะเป็นเทรนด์สีผมมาแรงเอามากๆเลยค่ะ หากนึกไม่ออกว่าเป็นแบบไหน ให้คิดภาพสีขาวแฝงความเหลืองนวลเอาไว้เหมือนกับบัตเตอร์ครีม มีความใกล้เคียงกับบลอนด์ธรรมชาติ แต่จะอ่อนกว่าจนเรียกได้ว่าเป็นเฉดทองเบาๆ ทั้งนี้ก็ไม่ได้อ่อนถึงขนาดฟอกขาวแบบแพลทินัมบลอนด์ไปซะทีเดียวนะ

ทรายทอง หรือ น้ำตาลบลอนด์ (Sand Shade)

สีบลอนด์จะเป็น Trend ใหญ่ของปีนี้จริงๆ ไม่ว่าจะบลอนด์ทอง หรือบัตเตอร์ครีม และบลอนด์ขาวที่กล่าวไปแล้วข้างต้น แต่หนึ่งในเฉดบลอนด์ที่น่าสนใจคือ น้ำตาลบลอนด์เพิ่มความเปื้อนฝุ่นคล้ายกับเม็ดทราย ผสานเข้ากับน้ำตาลอ่อนธรรมชาติและทองไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว รวมถึงมีการแทรกไฮไลต์ลงไปด้วยนั่นทำให้แลดูมีมิติ และให้ความรู้สึกอบอุ่นและเย็นไปพร้อมกัน อีกหนึ่งเทรนด์สีผมมาแรงในซีซั่นนี้เลย

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมได้ทาง beautyismind