มัดรวม 5 ลิปบาล์ม น่าใช้ 2024

มัดรวม 5 ลิปบาล์ม น่าใช้ 2024 ไอเท็มลับ กู้ริมฝีปากให้กลับมาสุขภาพดี

ปัญหาริมฝีปากแห้งแตกเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ และการปล่อยให้ปากแห้งบ่อย ๆ ไม่ใช่เรื่องดีอย่างแน่นอนค่ะ หนึ่งไอเท็มลับที่จะมาช่วยแก้ไขให้อาการนี้ทุเลาลงได้นั่นคือ ลิปบาล์ม ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ไม่ให้แห้งแตก และสิ่งสำคัญควรทาอย่างสม่ำเสมอทุกวัน ซึ่งวันนี้เราได้มัดรวมเอา 5 ลิปบาล์ม ไอเท็มกู้ริมฝีปากให้กลับมาดูดี เหมือนคนดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว มาแนะนำให้ให้สาวๆ ได้ลองเลือกกันค่า

คุณประโยชน์ที่น่าสนใจของลิปบาล์ม

  • ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น นอกจากริมฝีปากแล้วการใช้ lip balm มาทาบริเวณ ข้อศอก หัวเข่าจะทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นชุ่มชื่นได้มากขึ้น
  • จะช่วยให้น้ำหอมติดทน วิธีการใช้นั้น เพียงแค่นำมาทาบริเวณชีพจร เช่น บริเวณข้อมือ ข้อศอกต้นคอ ข้อพับขา เป็นต้น จากนั้นฉีดน้ำหอมไปบริเวณที่ทาลิปปาล์มไปแล้ว จะช่วยให้น้ำหอมติดทนนานตลอดวัน
  • ใช้ในการสครับริมฝีปากได้  เพียงแค่สาว  ๆ นำได้ lip balm มาผสมกับน้ำตาลและน้ำผึ้งอย่างละครึ่งช้อนชา จากนั้นผสมให้เข้ากันแล้วนำมาสครับบริเวณริมฝีปากและนวดเบา ๆ ประมาณหนึ่งถึง 2 นาทีแล้วล้างออก ซึ่งวิธีการนี้จะเป็นการช่วยสครับเซลล์ผิวเก่าที่ตายไปแล้วให้หลุดลอกออกไป และทำให้ริมฝีปากสวยงาม ทาลิปติดทนได้ทั้งวัน
  • ใช้เป็นไฮไลท์ได้ สาว ๆ สามารถนำ lip balm มาเป็นให้ไฮไลท์ได้ด้วยนะ เพียงแค่เมื่อปัดแก้มเสร็จแล้วนำมาแตะบริเวณที่โหนกแก้มบาง ๆ ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้ามีมิติ ดูสวยงามมากขึ้นทำให้ดูหน้าฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีได้นั่นเอง
  • ใช้แทนการใช้อายไพรเมอร์ ซึ่งสาว ๆ สามารถนำ lip balm มาทาบริเวณเปลือกตา ก่อนลงอายแชโดว์เพื่อให้สีของอายแชร์โดว์ติดทนนานชัดเจนมากขึ้น แต่ทั้งนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ผิวแห้งเท่านั้นนะคะ หากสาวคนไหนที่หนังตามัน ไม่ควรใช้ลิปบาล์มแทนการใช้อายไพรเมอร์เพราะจะทำให้หนังตามันมากขึ้
  • ใช้ผสมกับคอนซิลเลอร์ ซึ่งคุณสาว ๆ สามารถนำมาผสมกับคอนซิลเลอร์ได้ เพื่อช่วยให้เนื้อของคอนซีลเลอร์เกลี่ยได้ง่ายมากขึ้น และทำให้สีของคอนซีลเลอร์จางลงได้ หากว่าเข้มจนเกินไป แต่ทั้งนี้เหมาะสำหรับการนำ lip balm ไปผสมกับคนซื้อเลอร์เนื้อหนามากกว่านะคะ เพราะจะทำให้เนื้อคอนซิลเลอร์ไม่หนาและจับตัวเป็นก้อน และเกิดเป็นคราบได้
  • ใช้ในการบำรุงเล็บ สาว ๆ สามารถนำมาทาบริเวณเล็บ ซึ่งจะช่วยให้เล็บแข็งแรงขึ้นได้

แนะนำ 5 ลิปบาล์ม น่าใช้ 2024 ที่สาว ๆ ควรมี!

1. Labocare Panteno Lips Healssence จาก Mediheal

lip balm
lip balm

มาเติมความสดใสและสดชื่นให้ริมฝีปากด้วย Mediheal ลิปบาล์มเนื้อเจลสีชมพู ที่อุดมคุณค่าด้วยสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติทั้ง 4 ชนิด ได้แก่ อาร์แกน มะกอก ทานตะวัน และแมคาเดเมีย ที่จะช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากแห้งแตก ลอก เป็นขุย ให้กลับมาแวววาวชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ ดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นค่า

2. Nio-Glow Peptide Balm SPF40 PA++++ สี Natural Blush จาก Ingu

Nio-Glow Peptide Balm
Nio-Glow Peptide Balm

อีกหนึ่งตัวช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นและฟื้นบำรุงยาวนานตลอดทั้งวัน ที่มาพร้อมเฉดสีธรรมชาติใกล้เคียงกับสีริมฝีปาก และโดดเด่นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่างข้าวหอมมะลิหมัก จากตัวช่วย Ceramide Complex ที่ทำหน้าที่เสมือนเกราะป้องกันริมฝีปาก รับรองว่าตอบโจทย์กับใครที่กำลังเผชิญปัญหาริมฝีปากแห้งแตก ตกร่อง และปากคล้ำเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

3. Lip Therapy Rosy Lips จาก Vaseline

Lip Therapy Rosy Lips
Lip Therapy Rosy Lips

มาต่อกันที่ lip balm ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้แลดูอวบอิ่มด้วย Lip Therapy Rosy Lips จาก Vaseline ตัวนี้เลยค่า ที่น้องเขามาพร้อมสีชมพูอ่อนระเรื่อและกลิ่นหอมเบาๆ อย่างกลิ่นกุหลาบ ฟื้นบำรุงริมฝีปากให้อิ่มฟูสุขภาพดีในทุกวัน เพียงแค่ทาเป็นประจำทุกวัน รับรองว่าริมฝีปากสาว ๆ สุขภาพดีไม่แตก ลอกเป็นขุยแน่นอน

4. Lip Balm จาก Carmex

Lip Balm จาก Carmex
Lip Balm จาก Carmex

อีกหนึ่งแบรนด์ยอดฮิต และอยู่ในใจของใครหลายคนต้องยกให้ตัวนี้เลย lip balm จากแบรนด์ Carmex เป็นลิปบาล์มเนื้อเจลกลิ่นเชอร์รี่อ่อนๆ ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้งแตกให้ชุ่มชื้น โดดเด่นด้วยส่วนผสมของการบูรและเมนทอลที่ช่วยผ่อนคลายริมฝีปาก แถมเป็นไอเท็มที่หาซื้อได้ง่ายอีกด้วยน้า และที่สำคัญรีวิวจากคนใช้จริงเพียบ บิวตี้บล็อกเกอร์ใช้กันเยอะมาก สาว ๆ ต้องห้ามพลาดแล้วปะ!

5. Rose Balm Dotcom จาก Glossier

Rose Balm Dotcom
Rose Balm Dotcom

ขอปิดท้ายกันที่แบรนด์ดังอย่าง Glossier เลยค่ะ ลิปบาล์มกลิ่นหอมของกุหลาบสีชมพูอ่อนๆ ช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่นยาวนาน สามารถทาได้ทั้งเช้าและก่อนนอน ที่สำคัญยังเป็นลิปอเนกประสงค์ที่สามารถนำมาทาหัวเข่าหรือข้อศอกให้ชุ่มชื้นได้อีกด้วย บอกเลยว่าคุณภาพดีเกินราคาอย่างแน่นอน มีแท่งเดียวจบจัดการได้ทุกปัญหา เป็นอีกหนึ่งตัวที่ต้องมี!

สามารถติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind 

Nippich Tangman