5 Makeup Base ตัวดัง 2024 ผิวหน้าสวยฉ่ำ

5 Makeup Base ตัวดัง 2024 ผิวหน้าสวยฉ่ำ ใช้แล้วไม่ผิดหวัง

หลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อ เมคอัพเบส มานาน แต่ก็ยังสับสนทุกครั้งว่าต่างกับ Primer ยังไง และมีวิธีการใช้เหมือนกันไหม ในบทความนี้จะมาบอกอย่างละเอียด พร้อมทั้งมี 5 Makeup Base ตัวดัง 2024 ในดวงใจมาป้ายยากันรัว ๆ แถมให้อีกด้วยค่ะ บอกเลยว่าแต่ละตัวเด็ด ๆ ทั้งนั้นที่สำคัญให้ผิวหน้าสวยฉ่ำ ใช้แล้วไม่ผิดหวังแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเล้ยยยย!

Makeup Base คืออะไร

เมคอัพเบส กับ ไพรเมอร์ มีวิธีการใช้งานเหมือนกันเลยค่ะ คือ ใช้สำหรับลงบนใบหน้าหลังจากลง ครีมกันแดด เรียบร้อย จากนั้นทิ้งไว้ให้ทุกอย่างเซ็ตตัวสักครู่จึงแต่งหน้าต่อ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยล็อกให้เครื่องสำอางอยู่บนหน้าของเราแนบเนียนขึ้น แต่สิ่งที่ต่างกัน คือ เมคอัพเบส จะเน้นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ บางสูตรช่วยเพิ่มความฉ่ำโกลวก่อนแต่งหน้าแถมให้ด้วย แต่สำหรับ ไพรเมอร์ จะเน้นเตรียมผิวเพื่อให้การแต่งหน้าเป๊ะปังขึ้น ช่วยเบลอรูขุมขน ควบคุมความมัน เติมร่องริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าให้เข้าที่มากยิ่งขึ้น

1. Bobbi Brown Vitamin Enriched Face Base

Bobbi Brown
Bobbi Brown

เมคอัพเบสตัวแรกเป็นตัวดังที่ใครไม่มีถือว่าพลาดมาก สำหรับตัวนี้สามารถใช้แทนมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ในตอนเช้าได้เลย เพราะให้ความชุ่มชื้นกับผิวอย่างล้ำลึก อุดมไปด้วยวิตามินบำรุงผิวมากมาย แถมยังไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่รบกวนเครื่องสำอาง ช่วยให้เมคอัพติดทนนานทั้งวันไม่ไหลเป็นคราบ แถมยังมีกลิ่นหอมซิตรัสอ่อน ๆ ช่วยให้สดชื่นอีกด้วยน้า

2. Jungsaemmool Masterclass Glow Base

Jungsaemmool
Jungsaemmool

มาที่เมคอัพเบส จากป้าจองของเรากันบ้างค่ะ ถ้าสังเกตได้ว่าป้าจองมีสารพัดเมคอัพเบสให้เราเลือกตามสภาพ และ ปัญหาของผิวเลย แต่หนึ่งในนั้นที่เป็นตัวท็อป และ ครอบจักรวาลสุด ๆ คือ Masterclass Glow Base ตัวนี้ ด้วยเนื้อเบสที่ออกสีชมพูนิด ๆ จึงเข้าไปช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอมากขึ้น ให้ผิวของเราดูฉ่ำโกลวสดใส เล่นแสงดูอิ่มน้ำโดยไม่กระทบเมคอัพที่จะลงต่อ แถมยังช่วยควบคุมความมัน และ ทำให้เมคอัพติดทนขึ้น ใครมองหาเบสที่ช่วยให้ผิวหน้าดูโกลวฉ่ำจะต้องชอบมากแน่ ๆ

3. SUBLIMAGE Le Soin Perfecteur

Makeup Base Chanel
Chanel

ตัวเด็ดขวดนี้เป็นหนึ่งในคอลเลคชั่น SUBLIMAGE ตัวดังของ Chanel บอกเลยว่ตัวนี้มีจุดเด่นอยู่ที่น้ำสกัดวานิลลา แพลนิโฟเลียเข้มข้น มีคุณสมบัติในการต่อต้านสารอนุมูลอิสระ และ บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ในวันรีบ ๆ เราแค่หยิบตัวนี้มาใช้ก็เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแทนมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ได้เลย แถมยังช่วยให้ผิวดูสวยฉ่ำ เปล่งปลั่งสดใส เหมือนกับดื่มน้ำมา 8 แก้ว นอนหลับเต็มอิ่มอย่างเพียงพอสุด ๆ

4. Step 1 Primer & Base

Primer & Base
Primer & Base

Makeup Base สำหรับตัวนี้เรายกมาให้ทั้งคอลเลคชั่น เพราะแต่ละสูตรตอบโจทย์ปัญหาผิวแตกต่างกัน คอลนี้เกิดขึ้นโดยทีมช่างแต่งหน้ามืออาชีพ เพื่อแก้ทุกปัญหาบนใบหน้าของเรา สู่ผิวสวยกระจ่างใสแบบตรงจุดนั่นเอง สำหรับคอลนี้มีทั้งหมด 9 สูตร โดยจะแบ่งเป็นไพรเมอร์ 3 สูตร และ เมคอัพเบสสำหรับปรับสภาพผิวอีก 6 สูตร บอกเลยว่าใครมีปัญหาผิวตรงไหน อยากแก้อะไร พุ่งไปสูตรที่ต้องการได้เลยค่า

5. GUERLAIN Meteorites Pearl Base

Makeup Base ในตระกูล Meteorites
Meteorites

ขอปิดท้ายกันที่ตัวสุดท้ายเลยค่ะ Pearl Base เป็น เมคอัพเบสในตระกูล Meteorites ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การเล่นแสงเหลือบสวยงาม ด้วยการผสานเทคโนโลยี Stardust ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ GUERLAIN หลังจากเราวอร์มเม็ดไข่มุกสีชมพูเข้ากับเนื้อน้ำจนเข้ากันแล้วลูบไล้ไปบนผิวหน้าอย่างอ่อนโยน เราจะรู้สึกได้ทันทีเลยว่าผิวหน้านุ่มชุ่มชื่น สีผิวเรียบเรียนสม่ำเสมอ แถมผิวยังมีความเหลือบนิด ๆ ดูโหลวสวยสุขภาพดีอีกด้วย

สามารถติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind 

Nippich Tangman