แต่งหน้ารับตรุษจีน

ก็หมวยหนิคะ!! แต่งหน้ารับตรุษจีน สวยฉ่ำรับทรัพย์ คุมโทนเข้ากับชุดสีแดง

ตรุษจีนปีนี้แต่งตัวด้วยชุดสีแดงอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องสร้างเมคอัพ หรือทำผมให้เข้ากับเทศกาลด้วยเช่นกัน หลายคนคงทราบว่าเป็นเทศกาลสำคัญของชาวจีน หรือคนไทยเชื้อสายจีนหรือที่เรารู้จักกันนั่นก็คือ วันขึ้นปีใหม่จีน นอกจากจะทำความสะอาดบ้าน เตรียมอาหารไหว้เจ้าแล้วและบรรพบุรุษแล้ว การแต่งตัว หรือสร้างเมคอัพาให้สวยดูดีก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะถือว่าเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยเพื่อเป็นสิริมงคลให้มีความสุขตลอดทั้งปี วันนี้เราจึงมีเดีย แต่งหน้ารับตรุษจีน มาฝากสาว ๆ ทุกคนค่ะ

งานอายไลเนอร์ต้องมา
แต่งหน้ารับตรุษจีน ลุคนี้เหมาะมากกับสาวตาเล็ก สาวหมวยด้วยการฟาดอายไลเนอร์ให้สวยเฉี่ยว

งานอายไลเนอร์ต้องมา

แต่งหน้ารับตรุษจีน ลุคนี้เหมาะมากกับสาวตาเล็ก สาวหมวยด้วยการฟาดอายไลเนอร์ให้สวยเฉี่ยว เพราะถือเป็นซิกเนเจอร์ของเทศการนี้เลยค่ะ จะวิงมากวิงน้อยจะยาวหรือสั้น เอาแล้วแต่ความชอบ หรืออยากจะคลีเอทลุคให้ดูสนุก ดูซนมากขึ้นขอแนะนำว่าให้ใช้แบบสีฟาดลงไปเลยค่ะ อย่างสีแดง สีทอง สร้างจริตหัวตาด้วยกลิตเตอร์ฉ่ำ ๆ รับอั่งเปาแบบจุกๆกันไปเลย

แก้มแดงๆ จะไว้ใจได้กา
ทริค แต่งหน้ารับตรุษจีน สิ่งสำคัญของ Topic นี้ก็คือ สีแดง ใช่มั้ยคะ ดังนั้นอกสีบรัชออนก็ต้องให้คุมโทนเหมือนกันค่ะ

แก้มแดงๆ จะไว้ใจได้กา

ทริค แต่งหน้ารับตรุษจีน สิ่งสำคัญของ Topic นี้ก็คือ สีแดง ใช่มั้ยคะ ดังนั้นอกสีบรัชออนก็ต้องให้คุมโทนเหมือนกันค่ะ ลุคนี้บอกเลยว่าเหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่สกิลการในการคลีเอทุคที่อาจจะยังไม่ช่ำชองมาก เพราะเน้นฟาดแก้มอย่างเดียวให้ดูแดงๆ ตรงช่วงใต้ตาหรือหางตา บวกกับการล้อไปกับการทาลิปสติกที่ไปในโทนเดียวกันกับสีแก้ม ให้ดูน่าทะนุถนอม ดูเป็นเด็กขี้อ้อนขออั่งเปาซองแดง

แต่งตาสีอ่อนๆ แล้วฟาดด้วยลิปสติกสีแดงสุดร้อนแรง
แต่งหน้ารับตรุษจีน ด้วย Back To Basic เน้นที่ริมฝีปากแทน

แต่งตาสีอ่อนๆ แล้วฟาดด้วยลิปสติกสีแดงสุดร้อนแรง

แต่งหน้ารับตรุษจีน ด้วย Back To Basic สาว ๆ คนไหนไม่ชอบการความเยอะแบบจัดเต็ม ก็อาจจะไม่เน้นแต่งตามากโดยเลือกโทนสีแบบอ่อน ๆ ปัดพอให้เปลือกตาของเราดูมีสีก็ได้เช่นกันค่ะ แต่เราจะไปเน้นที่ริมฝีปากแทนด้วยการทาลิปสติกสีแดงแบบให้ดูเป็นสาวเปรี้ยว สาวแซ่บไปเลยค่ะ หรือเขียนคิ้วอยางเดียวก็ได้ เอาให้แค่สีปากแย่งซีนซองอั่งเปาไปเลย น้อยแต่มากมีอยู่จริง

แต่งหน้ารับตรุษจีน จัดเต็มแบบ Chinese Style
เพิ่มความพิเศษกว่าเดิม อาจจะเริ่มต้นด้วยการทาเปลือกตาโทนสีแดงๆ หรือสีทอง

แต่งหน้ารับตรุษจีน จัดเต็มแบบ Chinese Style

ลุคนี้ขอเอาใจคนชื่นนชอบเมคอัพสไตล์แบบสาวจีน ซึ่งเราจะเห็นผ่านตาบ่อย ๆ ในโซเชียล ซึ่งสามารถทำได้ง่าย ๆ แต่อาจจะเพิ่มความพิเศษกว่าเดิม อาจจะเริ่มต้นด้วยการทาเปลือกตาโทนสีแดงๆ หรือสีทอง เพิ่มลูกเล่นด้วยการเพ้นท์ลายเส้น หรือลายจุดที่ตา หรือจะแปะสติกเกอร์ไปเลยก็ได้เพิ่มความแปลกตา จนอากงอาม่าต้องใส่ซองเพิ่มให้เป็นรางวัล

เมคอัพโทนส้มอมแดงก็ดูเก๋ไปอีกแบบ
สาว ๆ คนไหนเบื่อการ แต่งหน้ารับตรุษจีน ด้วยโทนสีแดง แต่งทุกปีก็น่าเบื่อเหมือนกันนะ งั้นลองมาใช้ส้มอมแดงก็สวยเก๋ได้เหมือนกัน

เมคอัพโทนส้มอมแดงก็ดูเก๋ไปอีกแบบ

หากสาว ๆ คนไหนเบื่อการ แต่งหน้า รับตรุษจีน ด้วยโทนสีแดง แต่งทุกปีก็น่าเบื่อเหมือนกันนะ งั้นลองมาใช้ส้มอมแดงก็สวยเก๋ได้เหมือนกันค่ะ อันดับแรกสีแก้มจะเลือกเป็นโทนชมพูอมส้มหรือชมพูอมน้ำตาลก็ได้ตามชอบ ลิปสติกเลือกเป็นสีแดงเข้ม แต่งตาด้วยการลงสีชมพูเข้มเบลนด์กับสีทองเพื่อให้ตรงโจทย์เทศกาลตรุษจีน แค่นี้ก็ได้อีกหนึ่งสไตล์ที่ชอบแล้วค่ะ

แต่งหน้ารับตรุษจีนด้วยลุคฟ่านปิง ปิง
เพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาดูกลมโตด้วยการเขียนอินไลเนอร์ทั้งขอบตาบน ตาล่าง ตามด้วยดัดขนตาปัดมาสคาร่า เลือกสีบรัชออนโทนชมพูอ่อน ๆ ตามด้วยทาปากแดง

แต่งหน้ารับตรุษจีนด้วยลุคฟ่านปิง ปิง

แต่งทรงคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ ใช้มาสคาร่าสีน้ำตาลอ่อนปัดให้ดูอ่อนลง จากนั้นแต่งตาด้วยโทนชมพูทอง เพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาดูกลมโตด้วยการเขียนอินไลเนอร์ทั้งขอบตาบน ตาล่าง ตามด้วยดัดขนตาปัดมาสคาร่า เลือกสีบรัชออนโทนชมพูอ่อน ๆ ตามด้วยทาปากแดง แค่นี้ก็เป็นฟ่านปิง ปิง เมืองไทยแล้วค่ะ

จากไอเดียแต่งหน้า รับตรุษจีน หวังว่าทุกคนจะได้อินสไปร์เรชั่นดี ๆ ให้ไปลองแต่งตามกันได้นะคะ หรือจะนำเอาไปคลีเอทลุคใหม่ ๆ ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองก็ได้เช่นกัน หรือจะแต่งไปออกงาน ไปนั่งถ่ายรูปที่คาเฟ่ ก็สวยสะดุด ถ่ายรูแปปขึ้นกล้องแบบสุด ๆ แต่หากใครเป็นสายตื่นสายไม่มีเวลาแต่ง ก็เน้นทาปากแดงเข้าไว้ค่ะ เท่านี้ก็ตอบโจทย์เทศกาลตรุษจีนแล้วค่ะ ไปลองแต่งตามเสริมความปัง ความเฮง รับทรัพย์เข้ากระเป๋ารัว ๆ กันนะคะ

อย่าพลาดติดตามเทรนด์แต่งหน้า อัพเดตเทรนด์ความงาม หรืออ่านบทความอื่น ๆ น่าสนใจได้ที่ beautyismind.com