Makeup trends 2024

พาส่อง 10 เทรนด์แต่งหน้า 2567 แก้มสีพีช ปากฉ่ำวาว แต่งปุ๊บสวยปั๊บ!

อัปเดตทั้งเรื่องทรงผม แฟชั่นและสีผมของปี 2024 กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะขาดเทรนด์แต่งหน้าไปได้ยังไงใช่มั้ยคะสาว ๆ เพราะการแต่งหน้าเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้หญิงอย่างเราเลยล่ะ ถ้าจะให้แต่งแบบเดิม ๆ ซ้ำ ๆ อาจจะเบื่อกันได้ อย่างที่รู้กันว่าเทรนด์บิวตี้มีอะไรใหม่ ๆ ให้เราอัปเดตอยู่เรื่อย ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากตกขบวนความสวยไปล่ะก็ เราจะพาไปส่อง 10 เทรนด์แต่งหน้า ในปี 2567 เรียกว่าจัดมาให้ครบทุกเทรนด์ยอดฮิต ตามมาดูกันค่าว่าจะสวยเริ่ดขนาดไหน

1. ขอบปากเบลอ

Makeup trends 2024
ทาขอบปากให้เบลอๆ

มาเริ่มกันที่เทรนด์แต่งหน้า 2567 อย่างแรกเลยค่ะ ถ้าใครได้ตามการแต่งหน้าฝั่งพพี่สาวจีนคงจะคุ้นเคยกับการทาปากแบบเบลนด์ขอบปากให้ฟุ้ง ๆ เบลอ ๆ กันมาบ้างแล้ว ซึ่งในปี 2024 เทรนด์แต่งหน้านี้กำลังจะฮิตไปทั่วโลกเลยล่ะ เพราะการทาปากแบบนี้ทำให้ริมฝีปากดูสวยละมุนมากกว่าเขียนขอบปากชัด ๆ เป็นไหน ๆ ลองเอาทริคนี้ไปทำตามกันได้เลยค่ะ รับรองว่าปากดูสวย อวบอิ่มแน่นอน

2. ปากฉ่ำวาว

ปากฉ่ำวาว
ปากฉ่ำวาว

นอกจากขอบปากเบลอ ๆ แล้ว หากสังเกตเครื่องสำอางที่ออกมาใหม่ช่วงหลัง ๆ มานี้ ลิปกลอส หรือลิปสติกประเภทเนื้อฉ่ำวาวกำลังครองตลาดบิวตี้เลยทีเดียวใช่ไหมคะ และฮิตมาตั้งแต่ปีที่แล้ว และนั่นเป็นสัญญาณว่าเทรนด์แต่งหน้า 2567 นี้ ปากแบบฉ่ำวาวมาแรงสุด ๆ และจะยังคงฮิตยาวไปถึงปีหน้าแน่นอนค่ะ ใครไม่อยากตกเทรนด์ต้องมีลิปกลอสปัง ๆ สักแท่งแล้วปะ!

3. แก้มสีพีช

แก้มสีพีช
แก้มสีพีช

แน่นอนว่าสีพีชย่อมต้องมาแรงในปี 2024 ตามสี Pantone อย่างสี Peachy Fuzz โดยไอเทมที่น่าสนใจก็คือบลัชออนนั่นเองค่ะ ดังนั้นการปัดแก้มด้วยสีพีชฉ่ำ ๆ จึงเป็นเทรนด์การแต่งหน้า 2567 ที่อินมาก ๆ แถมสีนี้ยังเข้าได้กับทุกสีผิวด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นสาวผิวขาว ผิวแทน บอกเลยว่ารอดทุกคน แถมฟินิชลุคที่ก็น่ารัก ดูมีความทะเล้นน่ารักหน่อย แต่ใครเป็นสายฝออาจจะลองเพิ่มกระลงไป บอกได้เลยว่าสวยแบบตัวมัมสุด ๆ

4. Soft-Matte Skin Trend

Soft-Matte Skin Trend
Soft-Matte Skin Trend

มาต่อกันที่งานผิวกันบ้างค่ะ สำหรับงานผิว ต้องบอกว่าเทรนด์ผิวแมตต์กำลังจะกลับมาฮิตอีกแล้วนะ แต่ไม่ได้เป็นแนวแมตต์จ๋าอะไรขนาดนั้นคะทุกคน โดยเทรนด์แต่งหน้า 2567 จะเป็นงานผิวแบบ Soft-Matte หรือแมตต์เบา ๆ แต่ยังคงมีความฉ่ำในบางจุดเหลืออยู่ ซึ่งต้องบอกเลยว่าจะดูเป็นผิวธรรมชาติมากขึ้น ทำให้ดูเป็นสาวสุขภาพดีมากขึ้นทันทีเลยล่ะ

5. Espresso Makeup

 Espresso Makeup
Espresso Makeup

ถ้าให้พูดถึงสีโทนน้ำตาลก็แทบจะเรียกได้ว่าเป็นสีกันตายเลยทีเดียว เพราะสามารถแต่งได้ทุกโอกาส ซึ่งเทรนด์แต่งหน้า 2567 บอกเลยว่าเมคอัปโทนสีน้ำตาลเข้มกาแฟจะเป็นเทรนด์ที่มาแรงมาก ๆ สาว ๆ คนไหนที่นึกอะไรไม่ออกก็หยิบสีน้ำตาลมาแต่งทั้งหน้าได้เลยรับรองว่าเอาอยู่ทุกโอกาส บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ต้องมีติดกรุเครื่องแป้งจริง ๆ

6. Silver Shimmer

Silver Shimmer
Silver Shimmer

หลายคนอาจไม่เชื่อว่าการแต่งหน้าในยุคมิลเลเนียมอย่างโทนสีเงินจะกลับมาอีกครั้ง แต่บอกเลยว่าการแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีเงินจะเป็นอีกหนึ่งเทรนด์แต่งหน้าที่เก๋มากในปี 2024 ยิ่งถ้าเป็นอายแชโดว์แบบชิมเมอร์วิ้ง ๆ แล้วละก็ สวยสะกดสายตาทุกคนรอบข้างแน่นอนค่ะ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ลองฝึกแต่งบ่อย ๆ ก็เก่งแล้วค่ะ เพราะเป็นสไตล์การแต่งหน้าที่แอบยากนิดนึง

7. Blue Bonanza

Blue Bonanza
Blue Bonanza

ถ้าจะให้อธิบายเทรนด์แต่งหน้าแบบนี้ให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ การแต่งตาสีน้ำเงินกำลังจะมีอิทธิพลในเทรนด์แต่งหน้า 2567 โดยไม่เน้นเป็นการทาอายแชโดว์นั่นเองค่ะ แต่จะเป็นการเน้นอายไลเนอร์สีน้ำเงินเข้ม ๆ (ซึ่งอาจจะเขียนทับอายไลเนอร์สีดำอีกทีก็ได้) หรือไม่่ก็เป็นมาสคาร่าสีน้ำเงินที่ดึงดูดให้ดวงตาโดดเด่นขึ้นมา ซึ่งการทำแบบนี้เหมาะกับคนที่ตาเล็กอย่างสาวหมวยมาก เพราะทำให้ตาของเราดูโตขึ้นนั่นเองค่ะ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับดี ๆ ที่น่าสนใจมาก

8. Soft Grunge

Soft Grunge
Soft Grunge

มาต่อกันที่การแต่งหน้าแนวกรันจ์ก็คือการแต่งตาให้ดูเข้ม ๆ เลอะ ๆ ไม่เน้นสีสันของอายแชโดว์ แต่เน้นของตาดำ ๆ ซึ่งเทรนด์แต่งหน้า 2567 ในปีนี้ไม่จำเป็นต้องแต่งแนวกรันจ์ขั้นสุดนะคะ แค่เขียนขอบตาทั้งบนและล่างให้เข้ม แล้วเบลนด์ให้ฟุ้งสักหน่อย เท่านี้ก็สวยคม อินเทรนด์แล้ว แต่บอกเลยว่าสาว ๆ คนไหนที่แต่งหน้าไม่เก่ง รับรองว่าแต่งหน้าลุคนี้ได้ง่ายมาก ๆ เลยล่ะ

9. Graphic Eye Makeup

Graphic Eye Makeup
Graphic Eye Makeup

สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ชอบความธรรมดาหรือความจำเจ หรืออะไรที่มันดูน่าเบื่อ การแต่งตาแบบเน้นเส้นสายลายกราฟิกก็เป็นอีกทางเลือกที่อินเทรนด์สุด ๆ ไม่ว่าจะวาดแค่สามเหลี่ยมหรือสี่เหลี่ยมที่หางตาก็ได้ หรือเข้าขั้นแอดวานซ์ วาดเป็นเส้นขอบตาไปเลยก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ ใครที่กรีดไลเนอร์ไม่เก่งต้องฝึกเยอะ ๆ น้า รับรองว่าสวยจึ้งแน่นอนค่ะ

10. Highlighted Skin Trend

Highlighted Skin Trend
Highlighted Skin Trend

ปิดท้ายกันที่เทรนด์แต่งหน้า 2567 กับการใช้ไฮไลต์ ซึ่งจะกลับมาอินเทรนด์อีกครั้ง โดยเฉพาะใครที่ต้องออกงาน เน้นไฮไลต์ที่หน้าผากและปลายจมูก ช่วยสาดแสงให้หน้าดูพุ่ง นอกจากนี้ การปัดไฮไลต์ที่ผิวตัวก็ดึงดูดสายตาเช่นกัน และเป็นเทรนด์ที่สาว ๆ หลายคนเลิฟมาก ยิ่งเวลาออกงานกลางคืนนะคะ บอกเลยว่าสู้แสง สู้ไฟฉ่ำมาก

เป็นยังไงกันบ้างคะ ได้ทราบเทรนด์แต่งหน้า 2567 กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่าเทรนด์แต่งหน้าของปีนี้ไม่หวือหวา น้อยแต่มากมีอยู่จริง! และยังนำไปแต่งตามได้ง่ายมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ ว่าแล้วก็หยิบกระเป๋าเครื่องสำอางแล้วไปครีเอตลุคกันเลย รับรองว่าสวยฉ่ำ สวยปังตลอดทั้งปีแน่นอนค่า

สามารถติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind 

Nippich Tangman