เทรนด์แต่งหน้า 2024 แต่งตามได้แบบง่าย ๆ ไม่ต้องกลังตกเทรนด์

เทรนด์แต่งหน้า 2024 แต่งตามได้แบบง่าย ๆ ไม่ต้องกลังตกเทรนด์

ปีนึงนี่ผ่านไปเร็วจริง ๆ  รู้ตัวอีกทีก็หมดปีไปซะแล้ว แต่บอกเลยว่าสายบิวตี้อย่างเรา ก็ต้องคอติดตามเทรนด์ใหม่ ๆ กันจนหัวหมุน เพราะในช่วงปีที่ผ่านมาคือเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์เมคอัพใหม่ ๆ จากพี่สาวจีนเกาหลีญี่ปุ่นก็น่าแต่งตามไปหมด ทริคแต่งหน้าก็ต้องตามเก็บ รวมถึงเครื่องสำอางรุ่นใหม่ ๆ ก็แข่งกันจนตามซื้อไม่ทันกัน และสำหรับครั้งนี้ก็เช่นเคยค่ะเพราะจะพาทุกคนไปอัปเดต เทรนด์แต่งหน้า 2024 ที่จะให้สาว ๆ แต่งตามกันได้แบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก บอกเลยว่ามือใหม่ก็แต่งตามได้สบายสุด ๆ

1. ขั้นตอนการลง Primer เตรียมผิว

Primer เตรียมผิว
Primer เตรียมผิว

ต้องบอกเลยว่าเป็นเทรนด์ที่ค่อนข้างมาแรงในครึ่งปีหลัง 2023 สำหรับการลง Primer ในขั้นตอนการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า เพราะจะช่วยเบลอรูขุมขน ให้สาว ๆ แต่งหน้าได้เรียบเนียนมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ที่ขยันออกคอลเลคชั่นใหม่ ๆ มาเรียกทรัพย์ในกระเป๋าของสาว ๆ ซะเหลือเกิน ทำเอาว้าวุ่นกันไปตาม ๆ กัน

2. ขั้นตอนการลง Corrector ให้ปกปิดแบบเนียนกริบ

Corrector ให้ปกปิดแบบเนียนกริบ
Corrector ให้ปกปิดแบบเนียนกริบ

เทรนด์แต่งหน้า 2024 เป็นขั้นตอนการลง Corrector เพื่อช่วยปกปิดเฉพาะจุดก่อนลงคอลซีนเลอร์กรบทับไปอีกทีนั่นแหละค่า เพื่อความเนียนมากขึ้น เพราะการลง Corrector จะช่วยแก้ปัญหาสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกันได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยแดง หรือรอยคล้ำใต้ตาก็คือเอาอยู่ทั้งหมด โดยทริคการใช้งานน้องเขาก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก สำหรับสีแดงหรือสีพีช จะใช้กลบรอยคล้ำใต้ตา สีม่วงใช้กลบรอยดำ หรือสีเขียวใช้กลบรอยแดง แล้วตามด้วยคอนซีลเลอร์เก็บงานอีกสักหน่อย รับรองว่าได้งานผิวที่สวยเป๊ะ

3. ครีมบลัช เสกลุคสวยแก้มใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ครีมบลัช
ครีมบลัช

อีกหนึ่งเทรนด์แต่งหน้า 2024 ที่ต้องยกให้เขาเลยจริง ๆ ค่ะ เชื่อสาว ๆ อาจจะคุ้นเคยกับการปัดแก้มด้วยบลัชออนแบบฝุ่น แต่บอกเลยว่าพอได้มาลองใช้ครีมบลัชดูแล้วคือมันจึ้งมากแม่ เพราะฟินิชลุคที่ได้คือแก้มดูสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติสุด ๆ ดูเป็นสาวน่ารักใส ๆ เพราะด้วยความที่เป็นเนื้อครีมทำให้สีของบลัชกลืนไปกับผิวได้อย่างเรียบเนียน แถมยังติดทนอีกด้วย ทำให้ครีมบลัชเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ฮอตฮิตมากในช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงปีหลังของ 2023 ก็มีบลัชที่เปลี่ยนสีไปตามค่า pH เป้นอีกหนึ่งไอเท็มที่ฮิตสุด ๆ ตั้งแต่ปีที่แล้วจนมาถึงปีนี้เลยล่ะ

4. ปากฉ่ำวาวสไตล์แม่สาวถังหูลู่ เทรนด์สุดฮิตจาก Tiktok

ปากฉ่ำวาวสไตล์แม่สาวถังหูลู่
ปากฉ่ำวาวสไตล์แม่สาวถังหูลู่

ใครเป็นสายหวานสายถังหลู่แบบเราคือพลาดไม่ได้กับเทรนด์แต่งหน้า 2024  กับการทาลิปให้ดูฉ่ำวาว ปากอวบอิ่มดูสุขภาพดี บอกเลยว่าในช่วงปีที่ผ่านมา หลาย ๆ แบรนด์คือขยันออกลิปกันเยอะมาก แข่งกันฉ่ำสุดอะไรสุด ไอ้เราก็ตามเอฟกันแทบจะไม่ทันกันเลยทีเดียว ส่วนทริคง่าย ๆ ที่สามารถทำตามได้ง่ายมาก เพียงแค่เราใช้คอนซีลเลอร์กลบขอบปากให้ดูฟุ้ง แล้วใช้ลิปสีอ่อนทาเป็นพื้นปากก่อน จากนั้นก็ค่อยลงลิปสีที่เข้มกว่าเดิมลงบริเวณข้างในปากแล้วเกลี่ยออกมาให้ดูเป็นธรรมชาติ ปิดท้ายด้วยการทาลิปกลอสทับไปอีกหนึ่งชั้นก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว

5. แต่งหน้าคูลโทน

แต่งหน้าคูลโทน
แต่งหน้าคูลโทน

ช่วงที่ผ่านมาต้องบอกว่าเขากำลังฮิตเทรนด์แต่งหน้า 2024 กับการทำ Personal Color Test กันใช่ไหมคะ และสิ่งที่ตามมาคู่กันคือการแต่งหน้าตามโทนสีของตัวเองนั่นเอง แน่นอนว่ามีทั้งการแต่งหน้าแนวคูลโทนและวอร์มโทน แต่ก็ช่วยไม่ได้ที่จะมีการแต่งหน้าแนวคูลโทนนั้น จะไวรัลในโซเชียลเอามาก ๆ เพราะด้วยความที่กำลังฮิตในช่วงปลายปีเตรียมรับลมหนาวที่ไม่ค่อยจะหนาวนั้น ทำให้การแต่งหน้าแนวนี้แมสแบบขั้นสุด ซึ่งเทรนด์เมคอัพสำหรับลุคนี้ก็เลยจะออกไปในทางชมพูนม ๆ สีม่วง หรือน้ำตาลที่ติดเทาหน่อย ๆ บอกเลยว่าแต่งออกมาแล้ว สวยจึ้งแน่นอนแม่!

6. เทรนด์แต่งหน้า 2024 ทำ Douyin แต่งหน้าแบบพี่สาวจีน

แต่งหน้าแบบพี่สาวจีน
แต่งหน้าแบบพี่สาวจีน

เรื่องเมคอัพแบบจึ้ง ๆ ต้องยอมให้พี่สาวจีนเขาจริง ๆ ค่ะ เพราะครั้งนี้เขาได้สร้างเรื่องสร้างราวให้เราทั้งหลายได้ว้าวุ่นตามกัน ส่วนใครที่อยากลองไปแต่งตามกันกับการแต่งหน้าแบบ Douyin ที่จะเน้นการแต่งตาด้วยชิมเมอร์ให้มันพุ่งพร้อมปัดแก้มแบบละมุน และทาปากแบบเบลอ ๆ ฟินิชลุคที่ได้ก็คือฉ่ำมงมาก ใครที่เป้นมือใหม่อาจจะแต่งยากหน่อย แต่ฝึกฝนบ่อย ๆ ก็สวยแบบพี่สาวจีนแน่นอนค่า

7. Igari Makeup แต่งหน้าแบบสาวญี่ปุ่น

แต่งหน้าแบบสาวญี่ปุ่น
แต่งหน้าแบบสาวญี่ปุ่น

เดินทางมาถึงเทรนด์แต่งหน้า 2024 สุดฮิตอย่างสุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั่นก็คือ Igari Makeup เป็นการแต่งหน้าสไตล์ญี่ปุ่นที่จะเน้นจุดเด่นการปัดแก้มตรงใต้ตาให้ระเรื่อดูมีความเมา ๆ หน่อย แต่ลุคที่ได้คือสวยหวานดูอ้อผู้แบบขั้นสุด บอกเลยว่าแต่งลุคนี้จะช่วยทำให้หน้าดูเด็กลงได้ด้วยค่ะ สำหรับใครยังไม่ลองก็ต้องไปลองกันแล้วปะ!

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ เทรนด์แต่งหน้า 2024 บางเทรนด์ต้องบอกว่าฮิตข้ามปีจริง ๆ ว่าแต่มีเทรนด์ไหนที่ลองแต่งตามกันบ้างแล้วรึป่าวเอ่ย แต่ละเทรนด์ต้องบอกเลยว่าสามารถนำไปปรับใช้เข้ากับการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันของเราได้จริง แถมยังช่วยเป็นไอเดียสำหรับคนที่อยากลองแต่งหน้าลุคใหม่ ๆ ได้ดีเลยทีเดียวค่ะ ใครที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งหน้า หรืออยากลองเปลี่ยนสไตล์ดูก็ลองเอาบทความนี้ไปเป็นเรฟได้น้า

สามารถติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind