เทรนด์แต่งหน้า 2023

อัปเดตล่าสุด!! 6 เทรนด์แต่งหน้าปี 2023 สวยแบบตัวมัม!

เทรนด์การแต่งหน้าปี 2023 มี Make up แนวใหม่ที่น่าสนใจเกิดขึ้นมากมายกันเลยทีเดียว ตั้งแต่คิ้ว หรือพวงแก้มที่แต่งแต้มด้วยสีเด่นชัด ไปจนถึงดีเทลแต่งผิวต่าง ๆ  เรียกได้ว่ามีครบทั้งความเรียบง่าย และเทคนิคใหม่ที่โดดเด่น หรือจะผสมผสานทั้งสองอย่างไว้ด้วยกันอย่างลงตัวเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีเทคนิคการแต่งหน้าที่เน้นไปถึงเรื่องความงามตามธรรมชาติเพื่อจะดึงเอาความสวยของแต่ละบุคคลออกมาด้วยเช่นเดียวกัน เกริ่นมาซะขนาดนี้แล้ว หลายคนคงอยากจะรู้แล้วว่าเทรนด์แต่งหน้าปี 2023 ที่ฮิตในตอนนี้จะมีอะไรและแนวไหนบ้าง แน่นอนว่าเราก็ไม่พลาดที่จะมาอัปเดตให้ทุกคนได้รู้กันค่ะ

1. เทรนด์แต่งหน้าปี 2023: Cloud Skin

Cloud Skin
Cloud Skin

ขอเริ่มกันที่ Cloud Skin ก่อนเป็นอันดับแรกเลยค่ะ นั่นคือเทรนด์ผิวสุดซอฟต์ดุจปุยเมฆ ด้วยการแต่งหน้าที่เน้นเรื่องการลงงานผิวด้วยผลิตภัณฑ์เนื้อครีมอย่างประณีต หากยังนึกภาพไม่ออก อธิบายให้เข้าใจแบบง่ายๆ ก็คือ make up ที่มีเนื้อแมตต์อ่อนๆ แต่ก็ยังมีความโปร่งสบาย ระบายอากาศได้ดี เน้นการลงผลิตภัณฑ์เนื้อครีมเป็นหลักจนเป็นงานผิวธรรมชาติที่ดูไม่โดดจากผิวจริงมากเกินไป ซึ่งสาว ๆ หลายคนชอบแต่งหน้าสไตล์นี้กันค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว

2. เทรนด์แต่งหน้าปี 2023: Grunge Lashes

Grunge Lashes
Grunge Lashes

สไตล์กรันจ์แกลมยังคงติดความนิยมมาทุกซีซั่นเลยก็ว่าได้ เพียงแต่ในปี 2023 เทรนด์เมคอัพหยิบมาใช้แต่งในส่วนขนตาให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น ด้วยการแต่งดวงตาโดยใช้มาสคาร่าปัดขนตาในแนวตั้งไปเรื่อยๆ เพื่อให้ขนตามีเอฟเฟกต์ที่ยาวและฟูหนาทั้งบน-ล่าง ได้ลุคแบบกรันจ์คมเข้ม โดยอาจไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าจัดเกินไป หรือกรีดอายไลเนอร์เส้นหนาจนเกินไปนั่นเอง

3. เทรนด์แต่งหน้าปี 2023: Bronzed Skin

Bronzed Skin
Bronzed Skin

  เรียกว่าเป็นนาทีที่ดีที่สุดของคนผิวแทนกันเลยค่ะ เพราะเป็นโทนสีผิวที่มาแรงในปีนี้สุด ๆ นั่นจึงส่งผลให้ make up แต่งผิวให้เป็นสีบรอนซ์กลายเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งจะแต่งผิวโดยผสมผสานสีน้ำตาลหรือสีแทน และประกายสีทองเอาไว้ด้วยกัน โดยการใช้บรอนเซอร์ครีมเบลนด์ผิวให้มีความฟุ้งๆ เพื่อฟินิชผิวแทนโกลว์ดูอบอุ่นเหมือนเพิ่งไปอาบแดดมากันเลยทีเดียว และแน่นอนว่าเป็นลุคที่สาว ๆ สายฝอชอบกัน

4. เทรนด์แต่งหน้าปี 2023: Glow Skin Details

Glow Skin Details
Glow Skin Details

     เทรนด์นี้คือการแต่งผิวที่เน้นงานละเอียด มีความโกลว์สะท้อนแสงในหลายส่วนของใบหน้า ทั้งเปลือกตา หน้าแก้ม ปลายและสันจมูก และริมฝีปาก มีความเป็น Glazed หรือผิวที่ดูโกลว์ดิวอี้และมีความชุ่มชื้น สะท้อนเล่นแสงสวยกำลังดี แต่จะไม่ถึงกับฉ่ำวาวจนเกินไป แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติของผิวที่ดูสุขภาพดีไว้ให้ได้มากที่สุดเอาไว้

5. เทรนด์แต่งหน้าปี 2023: Barely Brows

Barely Brows
Barely Brows

  เชื่อเลยค่ะว่าเทรนด์นี้ถูกใจสาวคิ้วบางอย่างแน่นอน เพราะเมกอัปสไตล์แต่งคิ้วให้ดูน้อย ดูบาง หรือแทบจะเป็นคิ้วเปลือยกำลังเป็นเทรนด์มาแรงของปี 2023 และอยู่ในตอนนี้สุด ๆ  โดยจะแต่งคิ้วให้เป็นเส้นบางกว่าปกติ หรือแต่งให้เป็นสีอ่อนที่ดูกลมกลืนไปกับผิวจริง ซึ่งจะเพิ่มความโดดเด่นและดึงความสนใจไปที่ดวงตาและริมฝีปากที่อวบอิ่มมากขึ้น

6. เทรนด์แต่งหน้าปี 2023: Bold Blush

Bold Blush
Bold Blush

ขอบอกเลยว่าเทรนด์นี้เน้นไปที่พวงแก้มให้ฉ่ำที่แต่งด้วยรองพื้นเนื้อโกลว์ และบลัชออนเนื้อครีมที่อาจเป็นเนื้อแมตต์ หรือฉ่ำวาวก็ได้ นำมาทาและเบลนด์ให้ทั่วพวงแก้ม ซึ่งด้วยเม็ดสีที่เปล่งประกายจะทำให้ใบหน้าดูสดใส นอกจากนี้เฉดสีที่โดดเด่นเป็นพิเศษของบลัชออนยังทำให้ผิวดูอบอุ่นตามธรรมชาติ และให้ความรู้สึกเหมือนผิวจริงๆ ของเรา

และทั้งหมดนี้ก็คือ 6 เทรนด์แต่งหน้า 2023 ที่กำลังมาแรงสุดๆ ในตอนนี้เลยค่ะ สำหรับสาว ๆ คนไหนไม่อยากตกเทรนด์ล่ะก็ ลองเอาไปฝึกแต่งหน้าตามกันได้เลยค่ะ ชอบเมคอัพลุคไหน สไตล์ไหน ก็สามารถไปแต่งตามกันได้เลยค่ะ แต่ขอแนะนำวสำหรับสาว ๆ คนไหนที่แต่งหน้าไม่เก่งก็ให้ฝึกกันก่อนน๊า จะได้ไม่พลาดได้นะจ๊ะสาวๆ ออกไปข้างนอกแล้วไม่สวยไม่รู้ด้วยน๊า สำหรับใครที่กำลังมองหาเทรนด์ความงามอย่าลืมติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind ด้วยน๊าา

Nippich Tangman