ครีมทาผิว

7 ครีมทาผิว สำหรับคนผิวแห้ง ให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขั้นสุด!

ผิวแห้ง ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะหน้าหนาวเท่านั้นนะคะ แค่เราอยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน หรือใครอาบน้ำอุ่นเป็นประจำก็ผิวแห้งได้แล้วค่ะ และในวันนี้เราเลยจะมาป้ายยา 7 ครีมทาผิว สำหรับคนผิวแห้ง เพื่อช่วยคืนชีพผิวนุ่ม อิ่มน้ำให้กับ สาวๆ ว่าแต่จะมียี่ห้อไหนน่าใช้ ตามไปดูกันโลดดดด รับรองว่าหนาวนี้บอกลาผิวแห้งไปได้เลย!

1. Bio Oil Body Lotion

Bio Oil Body Lotion
Bio Oil Body Lotion

พูดถึงครีมทาผิว Bio Oil คิดว่าหลายคนเคยใช้ออยล์บำรุงผิวของเค้ากันมาบ้าง ส่วน Body Lotion ขวดนี้ของเค้ามีทั้งเนื้อออยล์และมอยเจอร์ไรเซอร์อยู่ในขวดเดียวกัน ซึ่งไม่เพียงเพิ่มความชุ่มชื้น คืนชีพผิวสวยจากปัญหาผิวแห้งแตกลอก ให้กลับมาฉ่ำโกลว์สุขภาพดีเท่านั้นนะคะ เค้ายังช่วยลดจุดด่างดำ ลดรอยแผลเป็น ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้นด้วยค่ะ และเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด เวลาจะใช้ต้องเขย่าขวดให้ส่วนผสมข้างในเข้ากันก่อนน้า

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 175 ml.
 • ราคา 450 บาท

2. Physiogel Daily Moisture Therapy Body Lotion for Dry Sensitive Skin

แบรนด์เวชสำอาง Physiogel
แบรนด์เวชสำอาง Physiogel

มาต่อด้วยครีมทาผิวของแบรนด์เวชสำอาง Physiogel กันค่ะ สำหรับขวดนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย และคนที่ผิวแห้งมาก เพราะตัวเนื้อโลชั่นบางเบา ซึมง่าย ไม่มีกลิ่น ไม่สารก่อการระคายเคือง และเป็น Hypoallergenic ใช้แล้วจะทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นทันทีอีกด้วย แถมช่วยลดอาการคัน อาการระคายเคืองจากผิวแห้งได้อย่างดี หากใช้เป็นประจำไม่เพียงทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น สุขภาพดี เค้ายังช่วยปรับสมดุลผิว เสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง บอกลาผิวแห้งไปได้เลย

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 400 ml.
 • ราคา 910 บาท

3. GoodAge Deep Moisture

GoodAge Deep Moisture
GoodAge Deep Moisture

ครีมทาผิวแห้ง ถูกและดีตัวนี้ ใครได้ใช้ก็ต้องยกให้เป็นไอเทมลูกรักประจำบ้าน! เพราะด้วยเค้าใช้ Triple Vitamin ซึ่งเป็นการผสมผสานวิตามิน B3, B5 และวิตามิน E มาช่วยบำรุงกู้ผิวหนังแห้งแตก ขาดความชุ่มชื้น ให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นล้ำลึก อีกทั้งมีน้ำมันมะกอกและน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้รอยแตกตามผิวสมานตัวไวขึ้น เหมาะกับคนผิวแห้งยันผิวแห้งแตกหนักมากเลย แถมเนื้อโลชันยังเข้มข้น แต่ให้ความรู้สึกบางเบา ทาง่าย ไม่เหนียวอีกด้วยค่ะ

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 400 ml.
 • ราคา 270 บาท

4. Vaseline Expert Care Extremely Dry Skin Rescue Lotion

Vaseline
Vaseline

สำหรับใครที่ผิวแห้งแตก คัน ต้องครีมทาผิวของ Vaselin ขวดนี้เลยจ้า เพราะเค้ามีกลีเซอรีน วาสลีนเจลลี่และโปรลิพิตเป็นส่วนประกอบหลัก จึงบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยเพิ่มและเก็บกักความชุ่มชื้น ทั้งไปเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้นด้วย และที่เห็นผลทันทีหลังใช้คือ ผิวชุ่มชื้นขึ้น อาการคันที่เกิดจากผิวแห้งลดลง และที่สำคัญตัวนี้มีผลการทดสอบทางคลินิกว่า สามารถฟื้นบำรุงผิวที่แห้งมากให้กลับมานุ่มชุ่มชื้นสุขภาพดีใน 5 วัน ตัวเนื้อวาสลีนเข้มข้นมาก ซึมเข้าผิวได้ง่าย ให้ความรู้สึกสบายผิวไม่เหนอะหนะ ทั้งเป็น Hypoallergenic และไม่มีน้ำหอมด้วย ใครแพ้น้ำหอมสามารถใช้ได้เลยค่า

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 400 ml.
 • ราคา 369 บาท

5. L’Occitane Amande Milk Concentrate

L'Occitane Amande Milk Concentrate
L’Occitane Amande Milk Concentrate

มาต่อกันที่ L’Occitane ครีมทาผิวน้ำนมเนื้อละเอียดจากฝรั่งเศส โดยมีส่วนผสมที่เป็นอาหารผิว และส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน 48 ชั่วโมง ซึ่งก็คือน้ำนมอัลมอนด์ อัลมอนด์ออยล์ และสารสกัดจากเมล็ดวอลนัท เนื้อครีมซึมง่าย ทาแล้วผิวดูฉ่ำน้ำ ทั้งไม่อุดตันรูขุมขน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดรอยหยาบกร้าน ผิวแห้งลอกได้ดี สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน และถ้าใช้อย่างต่อเนื่องผิวจะเนียนละเอียด กระชับขึ้น ข้อควรระวังคือ ครีมตัวนี้มีน้ำมันหอมระเหย จึงไม่เหมาะกับคุณแม่ที่มีน้องค่า

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 200 ml.
 • ราคา  2,650 บาท

6. Palmer’s Coconut Oil Body Lotion

Palmer's Coconut Oil Body Lotion
Palmer’s Coconut Oil Body Lotion

ครีมทาผิวแห้งจากอมริกาแบรนด์นี้มีมานานกว่า 160 ปีเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นที่นิยมไปทั่วโลก สำหรับ Palmer’s สูตรนี้มีส่วนประกอบหลักเป็นน้ำมัน Coconut oil, Monoi Oil  Sweet Almond Oil และไม่มี Parabens, Phthalates, Mineral Oil, Gluten, Sulfates, Dyes จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยหากใช้ยาวๆ แม้แต่คุณแม่ที่กำลังมีน้องก็ใช้ได้ จุดเด่นของตัวนี้มีกลิ่นหอมเหมือนมะพร้าว ซึมซาบดีให้ความชุ่มชื้นยาวนาน บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกทำให้ผิวเนียนนุ่ม เรียบลื่น ดูสุขภาพดี ทั้งยังช่วยชะลอความเสื่อมสภาพของผิวลงด้วย

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 250 ml.
 • ราคา 240 บาท

7. Eucerin PH5 Dry Sensitive Skin Lotion

Eucerin PH5 Dry Sensitive Skin Lotion
Eucerin PH5 Dry Sensitive Skin Lotion

ปิดท้ายด้วยครีมทาผิวของแบรนด์ Eucerin แบรนด์ลูกรักของสาวแพ้ง่าย ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรเข้มข้น เพื่อการบำรุงเป็นพิเศษสำหรับคนที่ผิวแห้งมากโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรม pH5 Balance System & Dexpanthenol ที่ช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยปรับสมดุลและเสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรงสุขภาพดีขึ้น ใครที่ผิวแห้งตึง แตกลาย เป็นเกล็ด บอกเลยว่าโลชั่นขวดนี้เรียกคืนผิวสวยเรียบเนียนให้สาวๆ ได้แน่นอนค่ะ

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 400 ml.
 • ราคา 530 บาท

สามารถติดตามความเคลื่อนไหว เทรนด์ความงาม บิวตี้ไอเท็ม แฟชั่นต่าง ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind 

Pridiphat Phocharoen