น้ำหอมไปเดทวาเลนไทน์

ทริคเลือกน้ำหอมไปเดทในวันวาเลนไทน์ ละมุมตุ้นกับรักเอยเตยหอม

ไหน ๆ ก็จะเข้าสู่ช่วงวันวาเลนไทน์ แล้ว เรื่องไปเดทคือเรื่องสำคัญที่สุดเลยสำหรับหนุ่มสาววัยเยาว์ที่อยากจะสร้าง First Impression ให้คู่รัก คู่เดท ที่จะไปเที่ยวด้วย เรื่องการแต่งตัวถือว่าเป็นเรื่องสำคัญหลัก ๆ เลย แต่ว่าเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันคือ การเลือกน้ำหอมอย่างไรให้เหมาะกับสถานการณ์ ยิ่งเป็นเรื่องการสร้างความประทับใจให้คนรักนั้นเป็นเรื่องละเอียดยิบย่อยมาก ๆ แต่เกือบจะเป็นเรื่องใหญ่เช่นกัน วันนี้ชาว Beautyismind จะมาแชร์ทริคการเลือกน้ำหอมให้กับหนุ่ม ๆ สาว ๆ พรมกายให้หอมเฉิดฉายในวันวาเลนไทน์ค่ะ

ทริคเลือกน้ำหอมไปเดทในวันวาเลนไทน์ ละมุมตุ้นกับรักเอยเตยหอม
ทริคเลือกน้ำหอมไปเดทในวันวาเลนไทน์ ละมุมตุ้นกับรักเอยเตยหอม

สร้างกลิ่นหอมให้ถูกใจคนรอบข้างด้วยเทคนิคการเลือกและใช้น้ำหอม

การมีกลิ่นหายหอมนั้นคงเป็นอะไรที่สร้างทั้งบรรยากาศให้คนรอบข้าง และเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเป็นอย่างดี ซึ่งอาจพูดได้ว่าเป็นสิ่งทำให้ชุดของคุณนั้นสมบูรณ์แบบมากขึ้น ไม่ว่าจะฉีดไปทำงาน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ไปประชุม ออกเดท พบปะผู้คน ฉะนั้นมาดูวิธีการเลือกใช้ Purfume ในวันวาเลนไทน์ให้ถูกวิธีเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้คุณมากขึ้นไปอีกดีกว่า

เลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นยั่วยวนชวนให้สัมผัส

ขึ้นชื่อว่าออกเดทในวันวาเลนไทน์ ต้องเลือกที่เสริมบุคคลิกมั่นใจและกล้าแสดงออก เพราะมักจะเป็นสิ่งที่ดึงดูดมากกว่าบุคคลที่สงบเสงี่ยมเกินไป พยายามเลือกกลิ่นเช่นวานิลลาหรือกลิ่นลาเวนเดอร์ที่ทำให้ผ่อนคลายและทำให้ชายหนุ่มอยากเข้าใกล้และสัมผัส

กลิ่นที่เพิ่มความมั่นใจ

นอกจากการกล้าพูดกล้าแสดงออกสิ่งที่น่าดึงดูดที่สุดคือความมั่นใจ กลิ่นที่หอมหวานจะช่วยทำให้คนรอบข้างหรือคนที่ไปเดทในวันวาเลนไทน์ด้วยนั้นเคลิ้มและระลึกถึงความทรงจำดี ๆ  ที่ทำให้แฮปปี้ พยายามเลือกกลิ่นที่ช่วยทำให้คุณเป็นคนมั่นใจก็เพียงพอ

เลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นยั่วยวนชวนให้สัมผัส
เลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นยั่วยวนชวนให้สัมผัส

สเปรย์น้ำหอมตรงจุดที่อุ่นของร่างกาย

ไม่ว่าจะบริเวณคอหรือข้อมือ ก็เป็นที่นิยมกันทั้งนั้นเพราะทำให้กลิ่นติดทนนานทั้งวัน แต่บางคนก็ชอบฉีดตรงหน้าอกเพราะเป็นบริเวณที่เต็มไปด้วย pheromones หรือสารเคมีในร่างกายที่เป็นตัวช่วยในการดึงดูดเพศตรงข้าม สำหรับใครมีผมยาว ก็สามารถฉีดใส่บริเวณข้างหลังคอได้เช่นกัน

สเปรย์น้ำหอมที่ผม

หากใครมีผมที่ยาวนั่นคงเป็นอีกสเน่ห์เลยก็ว่าได้ จะเดทในวันวาเลนไทน์ทั้งที ก็อาจจะพรมหรือฉีดสเปรย์เพื่อเพิ่มความหอม สร้างคาแรกเตอร์ดีดูดีและมั่นใจ หรือถ้าอยากให้รู้สึกหอมแบบไม่ต้องฉีดก็เลือกหยดลงในแชมพูที่เราสะผมแทน

สเปรย์น้ำหอม 20-30 นาทีก่อนออกจากบ้านไปเดทในวันวาเลนไทน์

ถ้าไม่อยากฉีดน้ำหอมและกลิ่นฉุนจนทำให้คนรอบข้างต้องปวดหัวกันก็อย่าลืมฉีดก่อนออกนอกบ้านเป็นเวลา 20-30 นาที ให้ตัวน้ำหอมได้เคลือบผิว

สเปรย์ใส่อากาศรอบตัว

การสเปรย์น้ำหอมใส่อากาศรอบตัวก่อนเดินเข้าช้า ๆ ก็สามารถทำให้กลิ่นน้ำหอมไม่ฉุนเกินไปและกระจายไปทั้งตัว เราแนะนำให้สเปรย์เป็นวงกลมในอากาศ เพื่อให้ครอบคลุมทั่วร่างกาย

สเปรย์น้ำหอม 20-30 นาทีก่อนออกจากบ้านไปเดทในวันวาเลนไทน์
สเปรย์น้ำหอม 20-30 นาทีก่อนออกจากบ้านไปเดทในวันวาเลนไทน์

เลือกน้ำหอมไปเดทในวันวาเลนไทน์

ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน และความเหมาะสมของการใช้งานก็ต่างกัน หลังจากได้รู้ว่าเราควรเลือกสเปรย์กลิ่นกายให้เหมาะกับสถานการณ์อย่างไรไปแล้ว ต่อไปเราจะป้ายยาน้ำหอมกลิ่นที่เหมาะไปกับการไปเดท และแนะนำตามสถานการณ์หรือบรรยากาศของกิจกรรมนั้น ไปดูกันเลย

Jo Malone myrrh and tonka

ตัวท็อปเลยสำหรับกลิ่นนี้เป็น Unisex Puefume ที่สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ถึงแม้ว่าการฉีดสำหรับผู้ชายจะเหมาะกว่าก็ตาม หากใครชอบความโรแมนติก ดูเป็นคนจริงจังและอ่อนหวานไปพร้อม ๆ กัน ให้ความรู้สึกแก่นเซี้ยว แต่ไม่โลดโผนหรือหวานเยิ้มจนเกินไป กลิ่นนี้อาจจะเป็นคำตอบสำหรับเดทวันวาเลนไทน์ แถมเจ้าตัวนี้ยังเป็นตระกูล Intense ของโจมาโลนที่ติดทนนานกว่าตัวอื่น ๆ

 • Top Note : เป็นกลิ่นหอมเย็น ๆ ของลาเวนเดอร์ พร้อมความรู้สึกอุ่น ๆ ปนหวานของเครื่องเทศ มีความนวล ๆ ของอบเชยที่ให้ความอโรม่า
 • Middle Note : เป็นกินยางไม้ (Myrrh) หอมในสไตล์เอเชีย ให้ความอบอุ่น และเพิ่มความกลมของกลิ่นด้วยอัลมอนด์และวนิลา และพระเอกอีกตัวก็คือถั่วทองก้า (Tonka) ที่ทำให้หวานกลมกล่อมและแลนด์ดิ่งต่อด้วยความหรูหรา
 • Base Note : มีความเป็นกลิ่นแป้ง ๆ และยังคงหวานของผู้ชายอบอุ่นที่ผู้หญิงและผู้ชายทุกคนอยากได้
Jo Malone myrrh and tonka
Jo Malone myrrh and tonka

Burberry Her Eau De Parfum

กลิ่นยอดฮิตของสาว ๆ วัยมัธยมและวัยมหาลัยมาก ๆ จะกี่ครั้งก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า กลิ่นฟรุตตี้ฟลอรัลที่แสนมีชีวิตชีวา ถ่ายทอดทัศนคติอันหาญกล้า และจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยไว้อย่างเต็มเปี่ยม ฉีดแล้วจะรู้สึกหอมสะอาด เหมือนท่องไปในทุ่งดอกไม้และความหวานของฟรุตตี้ทำให้รู้สึกหลงใหลในเวลาเดียวกัน ติดท็อปกลิ่นที่สาว ๆ จะเลือกฉีดไปในวันวาเลนไทน์

 • Top Notes : จะเป็นกลิ่นฟรุตตี้ ๆ สัมผัสแรกแห่งกลิ่นหอมด้วยกลิ่นของเบอร์รี่สีแดงและสีเข้มที่ระเบิดความหอมออกมาเต็ม ๆ แต่ไม่ฉุนผลไม้เกินไป
 • Middle Notes : เป็นกลิ่นหอมอ่อน ๆ แทรกด้วยกลิ่นดอกมะลิเย็น ๆ และดอกไวโอเล็ทเป็นกลิ่นฮาร์ท
 • Bottom Notes : ตบด้วยเบสที่มีกลิ่นกลิ่นดรายแอมเบอร์และมัสก์ทำหน้าที่เป็นเบส ให้ควารู้สึก หอมหวาน อบอุ่น และลึกล้ำ สามารถให้ความหวานคล้ายกับวานิลลา
Burberry Her Eau De Parfum
Burberry Her Eau De Parfum

Love Story Cuddle Me 02

กลิ่นใส ๆ สำหรับเดทครั้งแรก สดใสในวันชิล ๆ สำหรับวันออกเดทสบาย ๆ สไตล์สายชิล ไม่ว่าจะเป็นสวนสนุก หรือเดินเล่นรับลมในสวนสาธารณะ กลิ่นหอมสดใสที่ผสมผสานระหว่างดอกไม้และผลไม้เข้าไว้ด้วยกัน สามารถช่วยเสริมบุคลิกให้คุณดูสดใสร่าเริง น่ารัก น่าทะนุถนอมมากขึ้น เหมาะกับการออกเดตวันวาเลนไทน์ ที่ต้องการบรรยากาศผ่อนคลาย ให้คุณได้รู้สึกใกล้ชิดกัน โดยไม่รู้สึกเขินเกร็งจนเกินไป

 • Top Notes: กลิ่นสดชื่น ๆ ของ ซีตรัสผลมกับมิกซ์เบอร์รี่ให้ความรู้สึกสดชื่นสุด ๆ
 • Middle notes: แทรกกลิ่นหอมอ่อนของดอกจัสมินและคามิเลีย ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและเริ่งร่าในเวลาเดียวกัน ให้ฟีลอบอุ่นไปในตัว
 • Base notes: เป็นกลิ่นวานิลลาหวาน ๆ ผสมกับคาราเมล และกลิ่นหอมไม้ คล้ายไอดิน เหมือนดมกลิ่นหนังสือเก่า ซึ่งจะช่วยปรับอารมณ์ให้สงบ
Love Story Cuddle Me 02
Love Story Cuddle Me 02

Dior Absolutely Blooming

เพิ่มสเน่ห์ความหลงใหลในวันวาเลนไทน์ด้วยการใช้แบรนด์ดิออร์ ใครรักหรือชอบกลิ่นฟีลคุณหนูต้องไม่พลาด งแม้ว่าฉีดแรกจะฉุนไปหน่อย แต่รอสักพักจะพบกับอีกประสบการณ์ต้องมน ซึ่งตัวนี้เป็นกลิ่นหวาน ๆ อมเปรี้ยว ฟรุตตี้หน่อย ๆ ใครที่อยากหาน้ำหอมที่ให้ฟีล สาวหวาน ๆ เดินเล่นในทุ่งดอกไม้ แค่เดินผ่านก็ได้กลิ่นหอมลอยมาจากตัวกลิ่นนี้เหมาะมาก ฉีดไปดินเนอร์ก็ดี ดูไม่เซ็กซี่เกินไป ดูเป็นลูกคุณที่มีความเป็นผู้ดี

 • Top Notes : เปิดมาด้วยกลิ่นเบอร์รี่ชัด ๆ อาจจะรู้สึกฉุนไปนิดแต่ไม่แย่ ความฟรุตตี้จะยังคงอยู่
 • Middle Notes : ต่อด้วยกลิ่นหวานเย้ายวนใจด้วยกุหลาบสายพันธุ์พิเศษ และให้ความสดชื่นของดอกโบตั๋น กลิ่นอายความสดใสและดูทางการ ผสานด้วยกลิ่นรัญจวนใจและน่าหลงใหล
 • Bottom Notes : ตบท้ายด้วยเบสกลิ่นสะอาดด้วยไวท์มัสก์
Dior Absolutely Blooming
Dior Absolutely Blooming

Chanel Coco Mademoiselle

กลิ่นนี้เป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างมากในวันวาเลนไทน์ สำหรับใครก็ตามที่อยากได้กลิ่นหอมแบบสาววัยแรกรุ่น มีความสดชื่น สดใส แต่ก็แฝงไปด้วยเสน่ห์อันเย้ายวน เพราะทางแบรนด์ชาแนลนั้นเป็นน้ำหอมสุดอมตะ ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ยังครองใจของสาว ๆ ทั่วโลกได้ไม่มีวันจางหาย

 • Top Notes : เป็นกลุ่มพวกซีตรัส มีความหอมสดชื่นของส้ม ที่ปลูกภายใต้ดวงอาทิตย์ฤดูร้อน อันอบอุ่นของซิซิลี  ผสานกับกลิ่นสุดจี๊ดขอมะกรูดและมะนาว
 • Heart Notes : ตามติดมาด้วยกลิ่นหอมหวานสุดหรู ในโทนกลิ่นดอกไม้ เช่น กุหลาบ มะลิ
 • Base Notes: ปิดท้ายด้วยกลิ่นโทนหอมเข้ม อย่างวู้ดดี้และวานิลลา กลิ่นโทนเครื่องเทศถั่วทองก้า และยางไม้กลิ่นโทนอำพัน
Chanel Coco Mademoiselle
Chanel Coco Mademoiselle

และนี่ก็คือเหล่าบรรดาน้ำหอมทั้งหมดที่เราแนะนำมาให้หนุ่ม ๆ หรือ สาว ๆ เลือกฉีดไปในวันวาเลนไทน์ จริง ๆ มีอีกเยอะมากที่อยากจะหยิบมาป้ายยาเพื่อน ๆ แต่เราคัดเฉพาะที่เคยใช้งานแล้วบอกต่อจากคนรอบข้างมาแล้วว่า เริ่ด! พร้อมแนะเทคนิคการใช้งานให้เหมาะสมและเทคนิคการเลือกกลิ่นที่ใช่สำหรับวันสำคัญ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ใช้และคนรอบข้าง วันวาเลนไทน์นี้ แต่งตัวสวยหล่อแล้วอย่าลืมเลือกกลิ่นกายที่ใช้สำหรับเดทด้วยนะคะ

สามารถติดตามอ่านบทความที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ BeautyisMind