ส่องแฟชั่นสไตล์ Balletcore สวยสับเหมือนหลุดออกมาจากห้องซ้อมบัลเลต์

ส่องแฟชั่นสไตล์ Balletcore สวยสับเหมือนหลุดออกมาจากห้องซ้อมบัลเลต์

ช่วงเด็ก ๆ ใครที่เคยดูบาร์บี้คงอาจจะเคยผ่านตากับนักเต้นบัลเลต์กันมาบ้าง เพราะมีบางเรื่องที่นางเอกของเรื่องเป็นนักเต้นบัลเลต์ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องท่าทางการเต้นที่พลิ้วไหว บวกกับชุดบัลเลต์ที่สวยสะดุดตา จนถึงขั้นมีความฝันว่าอยากจะเป็นนักเต้นบัลเลต์เหมือนในเรื่องบาร์บี้กันเลยทีเดียว วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปส่องไอเดียการแต่งตัวแนว Balletcore และพาทุกคนไปทำความรู้จักแฟชั่นสไตล์นี้ให้มากยิ่งขึ้นด้วย ใครพร้อมจะสานฝันวัยเด็กกันแล้วก็ตามมาเลยยยย!

แฟชั่นสไตล์ Balletcore คืออะไร และแต่งแบบไหน ?

Balletcore เป็นเทรนด์การแต่งตัวที่ได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก หลังจากที่ตัวแม่แฟชั่นอย่างสาวเจนนี่ BLACKPINK ได้ใส่ชุดสุดเก๋ขึ้นเวที Solo Stage ในคอนเสิร์ต Born Pink World Tour  ซึ่งจะเน้นใส่เสื้อรัดรูป กระโปรงสั้นผ้าชีฟองหรือผ้าซาตินที่ดูพริ้วไหว ถุงเท้าแบบยาว ริบบิ้นเพื่อประดับตามร่างกายหรือผม ให้ลุคที่ดูอ่อนหวานและเป็นผู้หญิงมากยิ่งขึ้น เหมือนหลุดออกมาจากห้องซ้อมบัลเลต์เลยล่ะ

ตามรอยแฟชั่นสไตล์ Balletcore เจนนี่ BLACKPINK

1. กระโปรงสั้นตัวโปรด

ระโปรงสั้นตัวโปรด
ระโปรงสั้นตัวโปรด

สิ่งที่ต้องมีสำหรับแฟชั่นสไตล์ Balletcore อย่างแรกเลยก็คือ กระโปรง เพราะนับว่าเป็นไอเทมสำคัญในการให้ฟินิชลุคออกมาเป็นแนวBalletcore มากยิ่งขึ้น เพราะกระโปรงที่พลิ้วไหวหรือฟูฟ่องนั้น จะช่วยทำให้ดูสวยสง่างามมากขึ้นเวลาเต้นบัลเลต์นั้นเอง ! โดยในชีวิตจริงสามารถมองหากระโปรงที่มีความสั้นเหนือเข่า ไม่ต้องบานหรือฟูมากก็ได้ แค่เน้นให้มีความพลิ้วไหวก็พอแล้วค่า ชาวซิสรีบหากระโปรงตัวโปรดมาสวมให้ไว

2. เสื้อรัดรูปแขนยาว

เสื้อรัดรูปแขนยาว
เสื้อรัดรูปแขนยาว

เพื่อน ๆ สามารถเลือกใช้เป็นเสื้อที่มีดีไซน์เรียบ ๆ หรือมีลวดลายก็ได้ตามใจชอบได้เลย แต่ถ้าอยากได้ความหวานละมุนเหมือนเจ้าหญิงล่ะก็ แนะนำให้เป็นเสื้อแบบเรียบจะดูอ่อนโยนกว่า และเพื่อความสวยสง่าแบบนักบัลเลต์ อย่าลืมว่าต้องเป็นเสื้อแบบรัดรูปแบบแขนยาวด้วยน้า แต่สำหรับคนที่หาไม่ได้จริง ๆ จะใส่เป็นเสื้อรัดรูปแขนสั้นก็ได้ หรือจะใส่เป็นคอร์เซ็ทเพื่อเพิ่มความเซ็กซี่ก็ได้เช่นกันค่า

3. ถุงเท้าแบบยาว

ถุงเท้าแบบยาว
ถุงเท้าแบบยาว

มาเพิ่มให้ลุคดูมีอะไรขึ้นด้วยถุงเท้าแบบยาวกันต่อเลยค่า บอกเลยว่าการใส่ถุงเท้าแบบยาวจะทำให้ลุคดูนุ่มนิ่มและดูอ่อนโยนขึ้นเยอะมาก โดยความยาวของถุงเท้าสามารถเลือกใส่ตามความพอใจได้เลย แต่ถ้าใครที่อยากได้ลุคหวาน ๆ ให้เน้นเป็นถุงเท้าสีอ่อน ถ้าอยากได้ลุคที่ดูแซ่บขึ้นมาให้เลือกเป็นถุงเท้าสีเข้มขึ้น มีทริคคือ อาจจะใส่ถุงน่องก่อนและตามด้วยใส่ถุงเท้าแบบยาวทับก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งการใส่แบบนี้จะช่วยเพิ่มกิมมิคให้ดูมีอะไรมากขึ้นโดยใช้การเล่นเลเยอร์นั้นเอง

4. ริบบิ้นช่วยเสริมลุค

ริบบิ้นช่วยเสริมลุค
ริบบิ้นช่วยเสริมลุค

ขอปิดท้ายกันด้วยไอเทมชิ้นสุดท้ายสำหรับแฟชั่นสไตล์ Balletcore กันเลยกับ ริบบิ้น เก๋ ๆ ให้ดูมีอะไร โดยสามารถใช้ริบบิ้นที่มีอยู่ในบ้านได้เลย แต่อยากลืมดูสีริบบิ้นให้เข้ากับสีของชุดด้วยน้า จะผูกตรงไหนก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็นตรงแขนหรือตรงขาก็ได้ หรือจะนำริบบิ้นมาพันหรือผูกเป็นโบว์บนผมก็ได้เช่นกัน การพันหรือผูกริบบิ้นแบบนี้จะให้ฟินิชลุคที่ดูเป็นเจ้าหญิงนักเต้นบัลเลต์มากยิ่งขึ้นไปอีก

รวมไอเดียแฟชั่นสไตล์ Balletcore แต่งยังไง มาดู !

มาค่ะ!! หลังจากที่สาว ๆ ได้รู้กันไปแล้วว่า ไอเทมที่ต้องมีสำหรับแฟชั่นสไตล์ Balletcore เมื่อเรามีครบแล้ว ต่อไปจะเป็นการแนะนำไอเดียสำหรับการแต่งตัวแนวนี้กันค่ะ พร้อมยังมีลุคที่เจ้าแม่แฟชั่นสุดแซ่บอย่างสาวเจนนี่ BLACKPINK แต่งแฟชั่นสไตล์นี้มาให้เพื่อน ๆ ได้ไปลองแต่งตามกันด้วย บอกเลยว่าสวยสับสุด ๆ ว่าแล้วก็ไปดูพร้อมกันเลยค่า

แฟชั่นสไตล์ Balletcore
แฟชั่นสไตล์ Balletcore
แต่งตัวแนว Balletcore
แต่งตัวแนว Balletcore
แต่งตัวแนว Balletcore
มีหลากหลายสไตล์
Balletgoer
แบบสาวหวานก็มีน้า

เป็นยังไงกันบ้างคะกับแฟชั่นสไตล์ Balletcore ที่เราได้รวมรวบข้อมูลและไอเดียในการแต่งตัวมาแนะนำกันในวันนี้ มีใครชื่นชอบอยากลองแต่งแนวเจ้าหญิงนักเต้นบัลเลต์กันบ้างมั้ยเอ่ยยย สาว ๆ คนไหนที่สนใจแฟชั่นสไตล์แบบนี้ ก็สามารถลองหาเสื้อผ้าที่ตัวเองมีมามิกซ์แอนด์แมทช์กันก่อนได้เลยน้า อาจจะทำให้ได้ลุคนักบัลเลต์สาวในฝันเลยก็ได้น้า สานฝันในวัยเด็กให้เป็นจริงสุด ๆ ครั้งหน้าจะมีอะไรดี ๆ เด็ด ๆ มาแนะนำอีกสามารถติดตามได้ทาง เว็บไซต์ beautyismind แหล่งรวบรวมเทรนด์เครื่องสำอาง ความงาม และแฟชั่น

Pridiphat Phocharoen