เพ้นท์เล็บ 10 สไตล์มาแรงต้อนรับปีใหม่ 2024

แจกไอเดีย เพ้นท์เล็บ 10 สไตล์มาแรงต้อนรับปีใหม่ 2024

บอกเลยว่ายุคนี้ต้องยกให้กับการ “ทำเล็บ” เพราะเป็นยุคที่ใคร ๆ กันหันมาทำเล็บกันทั้งนั้น นอกจากการทำเล็บจะเป็นการช่วยทำให้ลุคดู complete มากยิ่งขึ้นแล้ว จะสังเกตได้จากเหล่าดาราไอดอลเวลาที่มีการปล่อยอัลบั้ม เราจะเห็นได้เลยว่านอกจากการแต่งตัวและแต่งหน้าที่ปังปุแล้วก็มีการทำเล็บที่ปังเสริมเข้าไปด้วย วันนี้เราเลยจะพาสายแฟ (ชั่น) ทุกคนไปดูไอเดียการเพ้นท์เล็บ 10 สไตล์มาแรงต้อนรับปีใหม่กันค่ะ บอกเลยว่าแต่ละสไตล์นั้นทำแล้ว มือสวย มีออร่าจับแน่นอน

1.เพ้นท์เล็บแบบลูกแก้ว

เพ้นท์เล็บแบบลูกแก้ว
เพ้นท์เล็บแบบลูกแก้ว

บอกเลยว่าลายแบบนี้ต้องมาแน่ๆ เพราะขนาดปี 2023 แล้วก็ยังไม่เลิกฮิตกันเลยค่ะ อย่างการทำเล็บแบบลูกแก้ว เรียกได้ว่าติดกระแสมาตั้งแต่ปีที่แล้วเลยล่ะ และแน่นอนว่าปี 2024 ก็ไม่พลาดที่จะต้องทำ ซึ่งเสน่ห์ของการทำลายเล็บลูกแก้วนั้นจะมีความกากเพชรมันวาวที่เวลาสะท้อนแสงแล้วจะทำให้เล็บของเรานั้นดูโกลว์มากยิ่งขึ้น และฉ่ำ ทั้งมีความกระจายแสงให้มือของเราดูขาวและกระจ่างใสได้อีกด้วย

2. เทรนด์เพ้นท์เล็บแบบออมเบร

เพ้นท์เล็บแบบออมเบร
เพ้นท์เล็บแบบออมเบร

อีกหนึ่งสไตล์คือการไล่สีแบบออมเบร จะไม่หายจากโลกนี้โดยเฉพาะการไล่สีโทนสีชมพูตุ่นๆ เพราะการทำแบบนี้นั้นจะทำให้เล็บดูสุขภาพดีและดูมีความเป็นธรรมชาติมากๆ ซึ่งการทำสีเล็บแบบออมเบรนั้นนอกจากจะทำสีเดี่ยวๆ ได้แล้ว การเพิ่มตัวสติกเกอร์เข้ามาก็สามารถทำให้เล็บนั้นดูสวยและดูน่ารักมากยิ่งขึ้น ใครที่ชอบออกแนวธรรมชาติ แค่ทำแล้วเล็บดูสุขภาพดีแนะนำการออมเบรโทนชมพูได้เลยจ้า

3. เพ้นท์เล็บแบบเพิ่มกลิตเตอร์

เพิ่มกลิตเตอร์
เพิ่มกลิตเตอร์

สาวๆ ที่เข้าสู่วัยทำงานแล้วน่าจะชอบลายนี้กันส่วนใหญ่ เพราะการเสริมด้วยกลิตเตอร์ลงส่วนใดส่วนหนึ่งในบริเวณหน้าเล็บเข้ามานั้น จะทำให้ดูมีความหรูหราอยู่ไม่น้อย อีกทั้งลายเล็บแบบนี้นั้นเหมาะกับการเข้างานแบบ formal มากๆ นอกจากนี้ใครที่กำลังจะเป็นเจ้าสาวควรเลือกลายเล็บนี้ไปเป็นตัวเลือกได้เลย เพราะจะให้ complete ลุคที่ดูเข้ากันกับชุดเจ้าสาวมากๆ

4. เพ้นท์เล็บแบบสีพื้น ด้วยสีเงิน

เพ้นท์เล็บแบบสีพื้น ด้วยสีเงิน
เพ้นท์เล็บแบบสีพื้น ด้วยสีเงิน

ในยุคนี้ไม่ว่าจะกระแสการแต่งตัวหรือของใช้อย่าง กระเป๋า รองเท้า ก็จะออกโทนสีเงินมาเป็นส่วนมาก ดังนั้นเล็บก็ได้รับกระแสเช่นเดียวกัน คือเล็บโทนสีเงินหรือสีออกมุกๆ ซึ่งการทำเล็บโทนสีนี้นั้นจะช่วยทำให้มือของเราดูสว่างมากยิ่งขึ้น บอกเลยว่าถ้าใครที่เสริมลวดลายเข้ามาประดับลงหน้าเล็บแล้วนั้นจะยิ่งทำให้ดูน่ามองเข้าไปอีกด้วย

5. เพ้นท์เล็บโทน สีเขียวเอิร์ธโทน

สีเขียวเอิร์ธโทน
สีเขียวเอิร์ธโทน

มาถึงโทนสีธรรมชาติอย่างสีเขียวเอิร์ธโทน ก็กำลังเรียกกระแสในช่วงปลายปี 2023 ไว้เยอะมากเลยทีเดียว เพราะด้วยตัวโทนสีที่ยิ่งมองยิ่งทำให้รู้สึกสบายตาและรู้สึกสดชื่นชื่นอยู่ตลอดเวลานั่นเอง ซึ่งหากใครเล็งสีนี้อยู่นั้นแนะนำให้ทำร่วมกับสีพื้นฐานอย่างเช่น สีเบจหรือสีขาวเข้าด้วย เพราะจะยิ่งเสริมทำให้ลายเล็บสีโทนนี้นั้นดูมีความเอิร์ธโทนให้ดูร่มรื่นชื่นตาเวลามอง

6.  เพ้นท์เล็บลายหินอ่อน เรียบหรูแต่ดูแพง

เพ้นท์เล็บลายหินอ่อน
เพ้นท์เล็บลายหินอ่อน

สำหรับเล็บลายหินอ่อนนั้นจะมีความมินิมอลและดูมีความหรูหรา โดยเฉพาะหากใช้สีทองในการเข้ามาทำ สำหรับผู้ที่จะใช้ลายเล็บนี้นั้นบอกเลยไม่ผิดหวัง ยิ่งถ้าหากเพิ่มกลิตรเตอร์เข้ามาในตรงส่วนที่ทำลายนั้นจะยิ่งทำให้ลายเล็บดูหรูมากกว่าเดิมเข้าไปอีก บอกเลยว่าสไตล์นี้เรียบง่ายแต่สวยหรูดูแพงสุด ๆ

7. เพ้นท์เล็บโทนสีแดง

เพ้นท์เล็บโทนสีแดง
เพ้นท์เล็บโทนสีแดง

โทนสีแดง Apple นั้นเป็นโทนสีที่ต้องบอกเลยว่าถ้าทำเป็นลายเล็บบอกเลยว่ามือจะมีความขาวกระจ่างใสอย่างแน่นอน เพราะการตัดสีด้วยสีแดงกับโทนสีของผิวนั้นเป็นการยิ่งเสริมทำให้มือของเราดูสว่าง อีกอย่างการเลือกโทนสีแดง Apple นั้นจะดูไม่น่ากลัวเท่ากับโทนสีแดงก่ำๆ เพราะสีโทนนี้นั้นจะคงความสดใสไว้ในตัวสี ซึ่งใครที่อยากได้สีเล็บแบบปังๆ ที่มองเห็นในระยะ 200 เมตร แนะนำโทนสีนี้ได้เลยจ้า

8. เพ้นท์เล็บ ลวดลายน่ารัก แสนซน

เพ้นท์เล็บ ลวดลายน่ารัก แสนซน
เพ้นท์เล็บ ลวดลายน่ารัก แสนซน

อีกหนึ่งสไตล์ที่เหมาะกับทุกช่วงทุกวัยเพราะด้วยการทำที่เน้นความซุกซน น่ารัก จึงทำให้เวลาเลือกลายนี้แล้วนั้นจะทำให้เล็บเราดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น เพราะการเลือกลวดลายในแต่ละนิ้วนั้นจะมีความแตกต่างกันออกไป ทั้งลูกเล่นที่นำมาใส่ก็แตกต่างด้วยเช่นกัน ซึ่งใครที่ขี้เบื่อบอกเลยว่าลายเล็บแนวซนๆ เหมาะมาก และนอกจากนี้หากใครที่เป็นคนชอบสีสันสดใสหรือสีฉูดฉาดก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่จะทำลายนี้

9. เพ้นท์เล็บโทนสีฟ้าพาสเทล

โทนสีฟ้าพาสเทล
โทนสีฟ้าพาสเทล

มาถึงโทนสีฟ้าพาสเทลกันบ้างค่ะ นอกจากจะเหมาะกับการทำไปทะเลในช่วงปลายหน้าหนาวต้นปี 2024 แล้ว การเลือกโทนที่เป็นพาสเทลเข้ามานั้นจะช่วยทำให้ดูเพิ่มความอบอุ่นเหมาะกับแสงแดดอ่อนๆ ในช่วงปลายหนาวได้ดีมาก ใครที่แพลนจะไปเที่ยวทะเลในช่วงต้นปี 2024 ให้ลองนำเอาโทนสีฟ้าพาสเทลเป็นตัวเลือกในการทำลายเล็บได้เลย เพราะจะไม่ผิดหวังโทนสีที่ได้นั้นจะดูน่ารักและมือผ่องมากๆ อีกด้วย

10. เพ้นท์เล็บแบบติดอะไหล่ สุดปัง

ติดอะไหล่ สุดปัง
ติดอะไหล่ ติดเครื่องประดับ สุดปัง

พลาดไม่ได้กับกระแสโบผูกที่นอกจากจะมาจากกระแสของเสื้อผ้าสไตล์สาวเวียดนามแล้ว ลายเล็บก็ไม่พลาดด้วยเช่นกันค่ะ พอเพิ่มโบเข้ามาในลายเล็บนั้นจะทำให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้นกว่าการทาสีแบบธรรมดาเพราะด้วย texture ของความเล่นใหญ่อย่างการนำโบมาติดนั้นจะให้ความนูนออกมาทำให้เล็บเราดูมีมิติและสามารถจับต้องได้อีกด้วย แต่แอบกระซิบว่าอาจจะใช้ชีวิตลำบากนิดนึง แต่ถ้าใครไม่ติดแนะนำว่าต้องลองทำดูแล้วปะ

บอกเลยว่าแต่ละสไตล์นั้นน่าทำมาก ๆ เลยค่ะ สำหรับใครที่ชอบความเยอะ ความมาก ก็อาจจะเลือกลายเล็บที่ดูใส่ลวดลายเยอะหน่อย แต่ถ้าใครที่ชอบแบบธรรมชาติทำแล้วดูสุขภาพดีก็เลือกการทำที่ดูน้อยแต่ออกมาแพง สำหรับใครที่ที่มีสไตล์ไหนที่ชื่นชอบเป็นพิเศษก็เซฟรูปแล้วเอาไปให้ช่างได้เล้ยย

 อ่านบทความอื่นเพิ่มเติมได้ที่นี่ beautyismind

Nippich Tangman