วิตามิน ไบโอติน บำรุงเส้นผม

แนะนำ 5 วิตามิน ไบโอติน บำรุงเส้นผม ให้หนาขึ้น ไม่ขาดหลุดร่วง!

ปัญหาผมบาง ขาดหลุดร่วง บางทีแค่ใช้แชมพูหรือครีมบำรุงก็คงยังไม่พอ แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางแก้ค่ะ  วันนี้เราจะมา แนะนำ 5 วิตามิน ไบโอติน บำรุงเส้นผม ให้กับสาวๆ ทุกคนที่กำลังประสบปัญหาผมขาด หรือหลุดร่วงอย่างหนัก!! เปลี่ยนแชมพูก็แล้ว บำรุงขั้นหนักๆ ก็แล้ว แถมบางคนยังโดนสารเคมีจากการทำสี หรือฟอกสีมาอีก ยิ่งทำให้หนังศีรษะของเราอ่อนแอเข้าไปกันใหญ่

แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าการกิน biotin นั้นจะเป็นตัวช่วยเสริมความแข็งแรงรากผมให้กลับมาแข็งแรงได้ ที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 7 และไม่ต้องกังวลไปสำหรับสาวๆ ที่สนใจและจะหันมากินอาหารเสริมไบโอตินช่วยอีกทางเพราะถือว่าเป็นการบำรุง ซ่อมแซม ร่างกายเราจากภายให้เห็นผลสู่ภายนอก วันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมยี่ห้อดีๆ น่าซื้อหามาฝากค่ะ จะมียี่ห้อไหนน่าสจใจบ้างตามไปดูกันจ้า

1. Mega We Care REGENEZ

Mega We Care REGENEZ
Mega We Care REGENEZ

วิตามินอาหารเสริมของแบรนด์นี้บอกเลยว่ามาแรงมาก ช่วยลดปัญหาผมขาดร่วง หรือบาง รวมถึงสาวๆ ที่มีปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู ผ่านการทำสี ทำเคมีเป็นประจำ ตัวนี้ก็เอาอยู เพราะเค้ามีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมและเล็บแบบครบถ้วนเลย ไม่ว่าจะเป็นไบโอติน ที่อัดแน่นมาถึง 1,000 ไมโครกรัม สังกะสี ซิลิกา ทองแดง วิตามิน B3, B5, B6, C ก็คือขนมาให้หมด ช่วยให้ขาดหลุดร่วงน้อยลง แต่ดูหนาขึ้น เส้นผมแข็งแรงอีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างเคอราตินให้กลับมาสุขภาพดีด้วย.

 • ขนาด : 1 กล่องมี 30 เม็ด กินวันละ 1-2 แคปซูล
 • วิธีใช้ : สำหรับสาวๆ ที่อยากรักษาปัญหาอย่างเร่งด่วย ให้กินครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 3 ครั้ง หลังอาหาร ประมาณ 2-3 สัปดาห์ สังเกตได้ว่ามีลูกผมขึ้น หาซื้อได้ที่ร้านขายยาทั่วไป หรือ Boots, Watsons, Lotus

2. Nature’s Bounty Hair, Skin & Nails

Nature's Bounty Hair, Skin & Nails
Nature’s Bounty Hair, Skin & Nails

มาในรูปแบบของแคปซูลเป็นเยลลี่ กินง่าย อร่อยด้วย ส่วนคุณสมบัตินั้นจะช่วยเรื่องบำรุงผม เล็บ มีส่วนผสมของ วิตามินซีและอี ช่วยต้านอนุมูลอิสระเสริมสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวกระจ่างใส และไบโอตินช่วยในส่วนของการรักษาเส้นผม เล็บ ทำให้แข็งแรงและยาวเร็วขึ้น ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย เงางามไม่แตกปลาย  เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงและเร่งความยาวตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ พิกัดสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยา หรือร้านค้าออนไลน์ทั่วไปได้เลยค่า

 • ขนาด : 1 กล่องมี 80 เม็ด
 • ราคา : 650 บาท
 • วิธีใช้ : รับประทานได้ครั้ลละ 2 เม็ด

3. Swanson Biotin

Swanson Biotin
Swanson Biotin

ไบโอตินบำรุงเส้นผม เล็บ และผิวหนัง ตัวนี้เร่งความยาวได้เร็วมากค่ะ ช่วยให้ลูกผมเกิดเยอะขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนหากทานเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพราะตัวนี้เค้าสามารถจัดการปัญหาได้อย่างตรงจุด พิกัดหาซื้อได้ที่ เว็บไซต์ของ Swanson ได้เลยค่า

 • ขนาด : 1กล่องมี 100 เม็ด
 • ราคา : 390 บาท
 • วิธีใช้ : กินวันละ 1 เม็ดพร้อมอาหาร ทานได้นาน 3 เดือน

4. Nature’s Bounty Biotin

Nature's Bounty Biotin
Nature’s Bounty Biotin

ไบโอตินตัวนี้เหมาะกับคนที่ผมขาดหลุดร่วงอย่างหนัก แต่ถ้าจะให้ดีขึ้นควรกินคู่กับซิงค์จะช่วยเสริมบำรุงวิตามินให้ร่างกายเราได้ซ่อมแซม ทำใหจัดการกับปัญหาต่าง ๆ ได้อยู่หมัดลดการขาดเป็นกรุจุกได้อย่างดีเยี่ยม พิกัดหาซื้อได้ที่ Watson หรือเพจร้านค้าออนไลน์ทั่วไปค่า

 • ขนาด : 1 กล่องมี 100 เม็ด
 • ราคา :560 บาท
 • วิธีใช้ : รับประทานครั้งละ 1 เม็ด หากมีอการผมร่วง และขาดอย่างรุนแรงแนะนำให้ทานวันละ 2-4 เม็ดหลังอาหาร

5. DHC Miretto Up

DHC Miretto Up
DHC Miretto Up

มาถึงตัวสุดท้ายอย่าง DHC Miretto Up เป็นวิตามิน ไบโอติน ช่วยเรื่องปัญหาเส้นผมโดยเฉพาะเลยค่ะ ไม่ว่าจะขาดหนัก หรือร่วงเต็มพื้นห้องแค่ไหนก็เอาอยู่ แนะนำให้ทานอย่างต่อเนื่อง 2- 3 สัปดาห์ จะเห็นผลชัดเจน นอกจากนี้ยังทำให้ผมดูยาวเร็วขึ้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการเร่งฟื้นฟูอย่างด่วน พิกัดหาซื้อได้ที่เว็บไซต์ DHC หรือเพจร้านค้าออนไลน์ทั่วไปได้เลยค่า

ขนาด : 1 ซองมี 30 เม็ด

ราคา : 500 บาท

วิธีใช้ : รับประทานครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหาร เช้า-กลางวัน-เย็น

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมได้ทาง beautyismind