10 บลัชออน น่าใช้ ประจำปี 2023 เม็ดสีแน่น คัดมาแล้วว่าดีที่สุด!

มัดรวม 10 บลัชออน น่าใช้ ประจำปี 2023 เม็ดสีแน่น คัดมาแล้วว่าดีที่สุด!

บลัชออน นับว่าหลายๆ แบรนด์ทำออกมาได้เนื้อดี สีสวย จนซื้อเก็บไม่หวาดไม่ไหวกันเลยทีเดียวค่า ไม่ว่าจะเป็นแบบเนื้อครีม แบบลิควิด หรือจะเป็นเนื้อน้ำ รวมไปถึงบลัชออริจินอลแบบฝุ่นด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งในวันนี้เราได้ทำการรวบรวม บรัชออน น่าใช้ ประจำปี 2023 และเราได้ทำการขนมาทั้งหมด 10 แบรนด์ด้วยกัน ที่หลายเสียงคอนเฟิร์มว่า สีสวย ติดทน เม็ดสีแน่น ความละมุนเต็บสิบ! จะมียี่ห้อไหนเข้ารอบบ้าง ตามไปดูกันค่ะ

1. 4U2 FOR YOU TOO Moji Blush(ราคา 259 บาท)

4U2 FOR YOU TOO Moji Blush
4U2 FOR YOU TOO Moji Blush

มาเริ่มกันที่แบรนด์ไทยในตำนาน สำหรับสาวก 4U2 คงไม่พลาดบลัชออนไลน์ FOR YOU TOO ซึ่งเป็นไลน์ใหม่ที่มีทั้งหมด 27 เฉดสี ทั้งเนื้อแมตต์ เนื้อชิมเมอร์ และเนื้อโมจิค่ะ บอกเลยว่า สีสวยๆ เพียบ มีครบทุกโทน! โดยรุ่น Moji Blush ก็เป็นรุ่นที่มาแรงสุดๆ เค้ามี 9 เฉดสี เป็นบลัชเนื้อโมจิที่นุ่มๆ เด้งๆ คล้ายครีมบลัช เนื้อจะมีชิมเมอร์ที่ละเอียด ปัดแล้วขับให้ผิวดูสุขภาพดี หน้าฉ่ำแบบไม่ต้องลงไฮไลท์กันเลยค่า

2. Charlotte Tilbury Cheek To Chic (ราคา 1,900 บาท)

Charlotte Tilbury Cheek To Chic
Charlotte Tilbury Cheek To Chic

ป้าชาร์ล็อตต์ผู้ไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ เพราะ Cheek To Chic บลัชออนที่ใช้ดีจนเป็นตำนานตัวนี้ ก็ยังฮิตกันอยู่! ตัวน้องเค้าเป็น Blush 2 สีในตลับเดียว เนื้อเนียนนุ่ม พิกเมนต์แน่น มีชิมเมอร์ละเอียดที่ให้ความเหลือบ ความเงาตอนปัด ฟินิชดิวอี้ลุค แต่ไม่เยอะจนดูหน้ามัน! ซึ่งสีทางแบรนด์ได้ทำออกมาดูแพงสุดๆ แถมติดทนตั้งแต่เช้ายันเย็นเลยละ

3. LAKA Love Silk Blush (ราคา 570 บาท)

LAKA Love Silk Blush
LAKA Love Silk Blush

ข้ามมาที่เครื่องสำอางจากแดนกิมจิกันบ้าง เป็นที่ปัดแก้มที่เน้นความนัว สีสวยแบบสายเกาสุด ๆ  เหมาะจะใช้ในวันที่แต่งลุคเบาๆ ใสๆ บลัชออนเนื้อฝุ่นที่พิกเมนต์ไม่ได้แมตต์ตึ๊บมาก สีมีความโปร่งนิดๆ ถึงเนื้อจะไม่มี Shimmer แต่ปัดแล้วฟินิชลุคที่ได้ผิวจะมีความเป็นประกาย เล่นแสง แบบผิวสุขภาพดีตามพี่สาวเกาเลยจ้าแม่! แถมใช้เป็นอายแชโดว์ได้ด้วยนะ เรียกว่าเป็นบลัชออนเกาหลีที่สาย Makeup No Makeup ควรเปย์!

4. DIOR Rouge Blush (ราคา 2,200 บาท)

DIOR Rouge Blush
DIOR Rouge Blush

บลัชรุ่นใหม่นี้ทำให้กระเป๋าเงินสาวๆ สั่นเกรียวกราวแน่นอน เพราะด้วยโทนสีที่มีให้เลือกหลากหลาย ใช้ Every day ลุคก็ได้ หรือจะฟินิชลุคออกงานก็ปัง! ซึ่งเค้ามีเนื้อถึง 4 แบบในคอลเลกชันเดียวเลยค่ะ ทั้งเนื้อแมตต์ ชิมเมอร์ ซาติน และโฮโลกราฟฟิก โดยมีทั้งสี Warm Tone และ Cool Tone อีกด้วย แต่ละรุ่นนั้นก็ให้สีสวย เม็ดสีชัดสุด ส่วนใครมองหาบลัชออนเนื้อดี โทนสีสวย สามารถหยิบมาใช้ได้ทุกวันแนะนำเลยค่า

5. MAKE UP FOR EVER Artist Face Powders Blush (ราคา 1,200 บาท)

MAKE UP FOR EVER Artist Face Powders Blush
MAKE UP FOR EVER Artist Face Powders Blush

แบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งบลัชออนที่ติดทน สีแน่นมาก ซึ่งโทนสีของเค้าก็ทำออกมาได้เริ่ดเกินพวกแกรร โดยมีให้เลือกทั้งโทนนู้ด สีตุ่นๆ บ่มแดด ไปจนถึงสีสันสดใสจี๊ดถึงใจเลยละค่า แต่ขอกระซิบว่า บลัชออนเนื้อชิมเมอร์ ใช้ชิมเมอร์ที่ละเอียดม้ากกก! ซึ่งเป็นตัวช่วยขับให้ผิวโกลว์ ฉ่ำน้ำนิดๆ ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ บอกเลยว่าควรมีที่สุด

6. Valentino Eye2Cheek (ราคา 2,190 บาท)

Valentino Eye2Cheek
Valentino Eye2Cheek

บลัชออนตัวนี้แค่แพ็กเกจก็จึ้ง! จนต้องยอมควักเงินซื้อรัวๆ น้องงเป็นที่ปัดแก้มเนื้อฝุ่นที่สีสวย มีโทนสีนู้ด น้ำตาล คอรัล ชมพู ให้เลือกหลายเฉด และเนื้อก็นุ่มเนียนมากๆ ไม่เป็นผงแป้ง ปัดแล้วติดทน กระจายตัวได้ดี ไม่เป็นก้อนหรือเป็นปื้นให้หงุดหงิดใจเลยค่ะ ที่สำคัญใช้ได้ทั้งตา แก้ม ปาก แบบ 3in1 เลยค่ะ แต่ติดที่ว่า เค้าหาซื้อยากสักหน่อย แต่แนะนว่าว่าควรมีจริง ๆ ค่ะ

7. Benefit Cosmetics Shellie (ราคา 760 บาท / 1,250 บาท)

Benefit Cosmetics Shellie
Benefit Cosmetics Shellie

บลัชออนจาก Benefit ตัวนี้ถึงราคาไม่เบา แต่สายบิวตี้ก็ยอมจ่าย! สีที่เราเลือกมาเพิ่มความสดใสให้พวงแก้มของสาวๆ ในวันนี้ก็คือ สี Shellie เป็นบลัชสีพีช โทนส้มอมชมพู ที่เข้าได้กับทุกสีผิวเลยค่า สาวผิวแทน-ผิวเข้มปัดแล้วจะมีความเจือส้มเยอะหน่อยๆ แต่รับรองว่า เข้าได้กับทุกลุคจริง ๆ ค่ะมัม ใช้แล้วรอดแน่นอน! ไม่เพียงเท่านี้เนื้อของเค้ายังเกลี่ยง่าย ไม่เป็นก้อน ปัดเบาๆ สีก็ชัดแล้วค่ะ ปัดไปก่อนเดี๋ยวอ่อนเองคือไม่เกินจริง!

8. Meilinda Dewy Blush (ราคา 329 บาท)

Meilinda Dewy Blush
Meilinda Dewy Blush

บลัชฝุ่นผ่านไป มาต่อด้วย Meilinda dewy blush บลัชเนื้อลิควิด ถูกและดี ที่ทำสีและแพ็กเกจออกมาได้สวย ดูเกาหลีเกาใจจนอยากจะตำให้ครบทุกสีเลยล่ะ ซึ่งรุ่นนี้ก็มีถึง 11 เฉด ครอบคลุมทั้งโทนม่วง ชมพู ส้ม และแดงๆ บ่มแดด สีจะมีความตุ่นนัว ใช้ง่าย แถมเนื้อบลัชเป็นน้ำ พิกเมนต์สีไม่แน่นตึ๊บ มีความโปร่งๆ ใสๆ ทาแล้วให้ฟินิชลุคสดใส แก้มโกลว์แบบสาวเกาหลี ดูธรรมชาติขั้นสุด!

9. Baby Bright Cheek Glow Sun Flower Blush (ราคา 149 บาท)

Baby Bright Cheek Glow Sun Flower Blush
Baby Bright Cheek Glow Sun Flower Blush

ที่ปัดแก้มถูกและดี ติด Top 10 บลัชออนแห่งปี 2023 ที่สีสวยติดทน แทนบลัชตัวแพงได้! ได้แก่ Baby Bright รุ่นนี้ค่า น้องตัวนี้เค้าเป็นบลัชเนื้อครีม สัมผัสละมุนละไม เบลนด์ง่าย สีสวยแจ่ม ซึ่งสีที่หยิบมาแนะนำในวันนี้คือ #01 Velvet Rose ว ๆ คนไหน อยากได้บลัชสีม่วง เป็นโทนสีที่ปัดแล้วเข้ากับผิวโทนเหลืองของคนไทย! โดยเฉพาะสาวผิวแทน-เข้ม เพราะเค้าจะเป็นม่วงอมแดงตุ่นๆ มีชิมเมอร์ให้ความวาว ฉ่ำๆ แบบพอดิบพอดี ปัดแล้วจึงช่วยขับลุคให้ดูบ่มแดด เซ็กซี่ขยี้ใจยิ่งขึ้น

10. Rare Beauty Soft Pinch Liquid Blush (ราคา 1,050 บาท)

Rare Beauty Soft Pinch Liquid Blush
Rare Beauty Soft Pinch Liquid Blush

ตอนนี้คงไม่มีบลัชตัวไหนมาแรงกว่า ลิควิดบลัชจาก Rare Beauty แล้วปะ! สีขายดี Sold Out บ่อยจนเกือบตามเก็บไม่ทัน! เพราะด้วยเนื้อสีที่สวย แน่นชัด ติดทนนาน เกลี่ยแล้วแนบสนิทไปกับผิว แถมเป็นเนื้อลิควิดนุ่มๆ ลื่นๆ สบายหน้า ไม่เหนียวหนึบอีกด้วย ซึ่งสี Hope ก็เป็นสีนู้ดชมพูเจือส้มนิดๆ ที่ใช้ได้ตั้งแต่สาวผิวขาว-ผิวเข้ม ทาแล้วช่วยขับผิวให้ผ่อง ฟินิชลุคสวยแพงมาก งานแก้มฉ่ำวาว เหมือนดื่มน้ำวันละ 3 ลิตรเลยค่า

สามารถติดตามความเคลื่อนไหว เทรนด์ความงาม บิวตี้ไอเท็ม แฟชั่นต่าง ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind 

Pridiphat Phocharoen