halloween makeup

ไอเดียแต่งหน้าต้อนรับ “วันฮาโลวีน” แบบไม่น่ากลัว แต่งหน้าผี แต่ยังสวยปัง อัปเดต 2023

“วันฮาโลวีน” ตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปีหรือที่ใครหลายคนเรียกกันว่า “วันปล่อยผี” เป็นเทศกาลโปรดของใครหลายคน เพราะเป็นช่วงเวลาที่เราได้จัดปาร์ตี้สนุกสนานกับแก๊งเพื่อน โดยซิกเนเจอร์ที่สร้างสีสันให้กับเทศกาลนี้ คงหนีไม่พ้นการแต่งตัวในชุดคอสตูมต่างๆ และการแต่งหน้าแนวแฟนซี ที่ใครจะแต่งหน้าผี หรือจะแต่งแนวฮา ๆ สวยๆ ก็ได้แล้วแต่จะสร้างสรรค์ แต่การแต่งหน้า Halloween นั้นไม่จำเป็นต้องแต่งในแนวหลอนๆ น่ากลัวเสมอไป เพราะเราสามารถครีเอทลุคใหม่ๆ ให้ออกมาสวยสะดุดตาก็ได้เช่นเดียวกัน

Halloween
ไอเดีย แต่งหน้า ต้อนรับเทศกาล Halloween

วันฮาโลวีน มีต้นกำเนิดมาจากเทศกาลของชาวเซลติคโบราณ ที่ถือว่าเป็นวันสิ้นสุดของฤดูร้อน จึงเกิดเป็นเทศกาล Halloween หรือเดิมคือ “เทศกาล Samhain” เพื่อฉลองจุดสิ้นสุดของช่วงสว่างแห่งปี และเข้าสู่ช่วงมืดของปี และเนื่องจากชาวเซลติคโบราณมีความเชื่อว่าเป็นวันสิ้นสุดของฤดูร้อน เป็นวันที่โลกนี้และโลกหน้าโคจรมาอยู่ใกล้กันมากที่สุด ทำให้เหล่าวิญญาณสามารถผ่านเข้าออกได้อย่างอิสระ วิญญาณของบรรพบุรุษจะได้รับการต้อนรับกลับบ้าน ในขณะที่วิญญาณร้ายจะถูกขับไล่ ด้วยการสวมชุดและหน้ากากผี ซึ่งมีจุดประสงค์คือการแฝงตัวเป็นวิญญาณเพื่อหลีกเลี่ยงอันตราย

กิจกรรมวันฮาโลวีนในปัจจุบัน

Halloween ถือเป็นเทศกาลสุดโปรดของใครหลายคน เพราะในปัจจุบันเน้นไปที่การจัดงานปาร์ตี้ แต่ละคนจะแต่งตัว Halloween Makeup ด้วยการใส่ชุดแฟนซีในรูปร่างต่างๆ เช่น การสวมหน้ากากเป็นผี เป็นต้น หรือแต่งหน้าฮาโลวีน เพื่อการพบปะ สังสรรค์ เฮฮา สนุกสนานในงานปาร์ตี้ และกิจกรรมรื่นเริงแบบนี้ได้กลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย เพื่อต้อนรับเทศกาลวันปล่อยผีที่จะถึงนี้ ทางเราก็ไม่พลาดที่จะมาแชร์ไอเดีย Halloween Makeup มาฝากกันหลายธีม มีครบทั้งแบบที่แต่งตามได้ง่ายๆ ไปจนถึงขั้นแอดวานซ์แบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว ตามมาดูกันค่ะว่าจะมีธีมไหนกันบ้างไปดูกัน

รวมไอเดีย แต่งหน้าต้อนรับวันฮาโลวีน ประจำปี 2566

1. แต่งหน้า Halloween ธีม Barbie

ธีม Barbie
ธีม Barbie

มาเริ่มกันที่ลุคแรกที่เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่พูดถึงนั่นก็คือ Barbie นั่นเอง สำหรับใครที่เป็นสายที่ไม่อยากแต่งเป็นผีหรือแต่งหน้าเละ ๆ น่ากลัว ลุคบาร์บี้เป็นอีกหนึ่งลุคที่สวยน่ารัก หวาน และมีธีมเอกลักษณ์แบบเฉพาะตัวของมัน ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยจริง ๆ ว่าในปี 2023 ที่ผ่านมานี้ ลุคนี้มาแรงมากจริง ๆ ค่ะ จะหยิบจะจับอะไรก็มีแต่บาร์บี้เต็มไปหมด

2. แต่งหน้า Halloween ธีม Wednesday

ธีม Wednesday
ธีม Wednesday

อีกหนึ่งตัวละครสุดไวรัลในปีที่เหมาะกับ แต่งหน้าฮาโลวีน 2023 เด็กผู้หญิงผมเปียสองข้างในครอบครัวที่ไม่ปกติอย่าง The Adams Family ซึ่งจุดเด่นของเมคอัพลุคนี้ง่ายแสนง่าย เพียงแค่ถักเปียสองข้างพร้อมหน้าม้าบาง ๆ ปากสีช้ำ ๆ หน้าซีด ๆ และใต้าตาอันหมองคล้ำ พร้อมการแอคติ้งทำหน้าไร้อารมณ์ควารู้สึก แค่นี้ก็คอมพลีตลุคน้องเวนส์เดย์แล้วป่ะ

3. แต่งหน้า Halloween ธีม Karen Means Girl on Halloween

Karen Means Girl on Halloween
Karen Means Girl on Halloween

ถ้าใครเคยได้ดูหนังรอมคอมสุดโด่งดังของยุค 90 อย่าง Means Girl ก็คงจะจำตัวละครอย่าง คาเรน ในวันปาร์ตี้ฮาโลวีนได้อย่างดีสาวผมทองกับหน้าสวย ๆ พร้อมเมคอัพขอบตาสีดำสุดคม คาดผม “หูหนู” พร้อมประโยคสุดไวรัลอย่าง  “I’m a mouse, duh” แต่งน้อยแต่สวยตราตรึงใจสุดๆ ไปเลยค่ะมัม ไม่ว่าจะแต่งไปงานปาร์ตี้ใคร ๆ ก็ต้องรู้ว่านี่คือคาเรนจาก Means Girl อย่างแน่นอน

4. แต่งหน้า Halloween ธีมสวยๆ น่ารักๆ

แต่งหน้า Halloween ธีมสวยๆ น่ารักๆ
เหมาะกับคนที่อยากแต่งเล่นๆ ให้ได้ลุคที่ดูสวยหรือน่ารัก จะเน้นสีสันให้ดูสดใสแต่มีกิมมิคของวันฮาโลวีน

เหมาะกับคนที่อยากแต่งเล่นๆ ให้ได้ลุคที่ดูสวยหรือน่ารัก จะเน้นสีสันให้ดูสดใสแต่มีกิมมิคของวันฮาโลวีน อย่างการวาดดวงตาให้โตเกินจริง หรือจะใช้อายไลเนอร์วาดรูปร่างต่างๆ บนใบหน้าก็ช่วยให้ลุคดูมีลูกเล่นขึ้นเยอะ และที่สำคัญคือแต่งตามได้ไม่ยาก

5. แต่งหน้าวันฮาโลวีนแนวแฟนซี

แต่งหน้าวันฮาโลวีนแนวแฟนซี
การแต่งหน้าสไตล์แฟนซีเป็นอีกหนึ่งไอเดียสนุกๆ และมีไอเดียมากมายให้เลือกแต่งตาม ไม่ว่าจะเป็น ธีมกาแล็กซี่ หรือ แวมไพร์

การแต่งหน้าสไตล์แฟนซีเป็นอีกหนึ่งไอเดียสนุกๆ และมีไอเดียมากมายให้เลือกแต่งตาม ไม่ว่าจะเป็น ธีมกาแล็กซี่ หรือ แวมไพร์ ซึ่งมีคลิปสอนแต่งหน้าฮาวีนแนวนี้เยอะมาก ใครที่ชอบแนวแฟนตาซีก็สามารถหาเรฟใน You tube ได้เลย บอกเลยว่าแต่งออกมาแล้วสวยสะดุดตาแน่นอน

6. แต่งหน้า Halloween ธีมสัตว์

แต่งหน้า Halloween ธีมสัตว์
ชนิดของสัตว์ที่นิยมนำมาแต่งกันนั้นก็จะมีกวางหรือกระต่าย พร้อมใส่พรอปเป็นหูน่ารักๆ

เป็นอีกหนึ่งธีมที่ฮิตมากๆ ในช่วงฮาโลวีน โดยชนิดของสัตว์ที่นิยมนำมาแต่งกันนั้นก็จะมีกวางหรือกระต่าย พร้อมใส่พรอปเป็นหูน่ารักๆ นอกจากนี้เรายังสามารถแหวกแนวให้ต่างไปจากเดิมได้ด้วยการแต่งเป็นแมวหรือวัว ซึ่งให้ความรู้สึกน่ารักปนสวยหลอนดี ใครที่ชอบแนวน่ารักๆ อยากเป็นกระต่ายสาวสุดแซ่บ หรือจะออกแนวสุตว์ขี้อ้อนต้องมาแนวนี้เลย

7. แต่งหน้าวันฮาโลวีนเป็นตัวละคร

แต่งหน้าวันฮาโลวีนเป็นตัวละคร
แต่งตามคาแรคเตอร์ อย่างเช่นโจ๊กเกอร์, ฮาร์ลีย์ ควินน์, เพนนี่ไวส์

หากใครยังคิดไม่ออกว่าจะแต่งธีมไหนดี ก็อยากให้ลองแต่งตามคาแรคเตอร์ดูก็ไม่เสียหาย อย่างเช่นโจ๊กเกอร์, ฮาร์ลีย์ ควินน์, เพนนี่ไวส์ หรือปีนี้เทรนด์แต่งเป็นครูเอลล่าก็มาแรงเหมือนกัน แต่ถ้าหากไม่อยากซ้ำใครล่ะก็ แนะนำให้ลองแต่งตามตัวละครหลอนๆ ในอนิเมะหรือเกมอย่างโทมิเอะ ก็น่าสนใจไปอีกแบบ บอกเลยว่าทั้งสวยทั้งหลอน ใครที่ชอบแนวหลอน ๆ แต่ยังอยากสวยต้องแต่งแนวนี้เลย

ลุคแต่งหน้าวันฮาโลวีน
ใส่กิมมิคความเป็นฮาโลวีนลงไปเล็กๆ น้อยๆ เช่น การใช้สีสันจัดจ้านหรือเพิ่มการใส่พรอป

อุปกรณ์เสริม

หมวกแฟนซีทรงสูงแบบซีทรู ผลฟักทองยักษ์สีจี๊ดจ๊าด

Tips : การแต่งตัววันในวันปล่อยผี ลุคนี้ไม่ควรใส่เดรสสีพื้น ควรมีลาย จะเพิ่มลูกเล่นมากขึ้น สำหรับสาวอวบมีน้ำมีนวล ไม่ควรใส่ลายขวาง เพราะจะทำให้ขนาดตัวดูกว้างขึ้น

ลุคแต่งหน้าวันฮาโลวีนที่ได้นำมาฝากกันนี้ อยากให้เป็นไอเดียกับทุกคนลองไปแต่งตามกันดู เพื่อจะได้สนุกไปกับเทศกาลนี้ยิ่งขึ้น สำหรับใครที่แต่งหน้าไม่เก่งก็ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าเอฟเฟคยากๆ แบบที่ดูหลอนหรือน่ากลัวเสมอไป เพียงแค่ใส่กิมมิคความเป็นฮาโลวีนลงไปเล็กๆ น้อยๆ เช่น การใช้สีสันจัดจ้านหรือเพิ่มการใส่พรอป เท่านี้ก็ได้ลุคที่แสนสร้างสรรค์ และเข้ากับเทศกาลได้แบบง่าย ๆ หรือสำหรับใครที่เป็นเซียนในการแต่งหน้าก็ลองเอาเรฟเหล่านี้ไปแต่งตามกันได้นะ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาเทรนด์ความงามอย่าลืมติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind ด้วยนะ

Nippich Tangman