แนะนำ 5 วิตามินช่วยให้นอนหลับ ตื่นเช้ามาแบบสดชื่นเว่อร์

แนะนำ 5 วิตามินช่วยให้นอนหลับ ตื่นเช้ามาแบบสดชื่นเว่อร์

นอนไม่หลับ อาการยอดฮิตที่สาว ๆ หรือใครหลายคนต้องเคยเจอกันไม่มากก็น้อยค่ะ ไม่ว่าจะด้วยความเครียด พฤติกรรมการกินอาหารทำให้ขาดสารอาหารบางอย่างไป หรือว่าด้วยอะไรก็ตาม แต่ผลที่ตามมาก็คือกว่าจะได้นอนก็เกือบเช้า พอตื่นมาก็เป็นเช้าไม่สดใส วันนี้เลยขนเอา Vitamin ช่วยให้นอนหลับรวมถึงอาหารเสริมช่วยดูแลเรื่องการนอนหลับของสาว ๆ ให้ดียิ่งขึ้น ไปดูกันเลยจ้าาา ว่าจะมียี่ห้อไหนน่าซื้อบ้างตามไปดูกันเลย

สารอาหารที่ควรมีในวิตามินช่วยให้นอนหลับ

วิตามินบี 6 : เพราะว่าตัวนี้มีส่วนช่วยในการหหลั่งสารเซโรโทนินในสมอง ซึ่งสารตัวนี้จะเข้าไปช่วยควบคุมอารมณ์และการนอนหลับของเรา ทำให้นอนหลับได้ดีขึ้น รวมถึงลดความเสี่ยงของอาการซึมเศร้าค่ะ

เมลาโทนิน : เป็นฮอร์โมนที่จริง ๆ แล้วร่างกายของเราสามารถสร้างขึ้นเองได้ตามธรรมชาติในตอนกลางคืนค่ะ แต่ในบางครั้งนาฬิกาชีวิตของเราผิดแปลกไปก็อาจะทำให้หลั่งฮอร์โมนนี้ได้ไม่ปกติ ทำให้เราเกิดนอนไม่หลับ ในบางคนจึงต้องทานอาหารเสริมเมลาโทนินแก้อาการหลับยาก ตามคำแนะนำของแพทย์ค่ะ

แอลธีอะนิน : มีส่วนผสมของกรดอะมิโนช่วงบำรุงระบบประสาท ทำให้เรานอนหลับได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้น ร่างกายผ่อนคลายขึ้น จึงเหมาะสำหรับคนมีอาการนอนพอแล้วแต่นอนไม่มีคุณภาพ หรือคนที่หลับไม่สนิทค่ะ

สมุนไพรบางชนิด : เช่น ดอกคาโมมายล์ โสม เห็ดหลินจือ ซึ่งมีสารต้านอนุมูสอิสระ จึงมักถูกนำมาสกัดและอยู่ในอาหารเสริมบางชนิดเพื่อช่วยแก้อาการนอนไม่หลับนั่นเองค่ะ

1. Leep (Dietary Supplement Product)

Leep (Dietary Supplement Product)
Leep อุดมด้วยส่วนผสมพรีเมี่ยมจากธรรมชาติ 100% อาทิ รังนกแท้สีทอง โสมเกาหลี เชอร์รี่ทาร์ต ขึ้นฉ่าย โรสแมรี่ และกรดอะมิโนจำเป็น

วิตามินช่วยให้นอนหลับ ยี่ห้อ Leep อุดมด้วยส่วนผสมพรีเมี่ยมจากธรรมชาติ 100% อาทิ รังนกแท้สีทอง โสมเกาหลี เชอร์รี่ทาร์ต ขึ้นฉ่าย โรสแมรี่ และกรดอะมิโนจำเป็น หัวถึงหมอน ลีพหลับปุ๋ย การนอนหลับเป็นลาภอันประเสริฐ และยิ่งกว่าพรชั้นเลิศ คือการหลับสนิท 

 • เหมาะกับใคร : คนที่มีอาการนอนไม่หลับ หลับไม่สนิท เหนื่อยอ่อนเพลีย เครียด ตื่นมาแล้วปวดหัว ภูมิคุ้มกันไม่ดี
 • 29 บาท (เม็ดละ 14.5 บาท)
 • แบบกล่อง 174 บาท (6 ซอง)

2. LUKK ME

LUKK ME
วิตามินแบรนด์คนไทย อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติถึง 9 ชนิด

อีกหนึ่งตัวช่วยที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด วิตามินช่วยให้นอนหลับ จากแบรนด์ LUKK ME (ลักษณ์มี) วิตามินแบรนด์คนไทย อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติถึง 9 ชนิด เมื่อกินเป็นประจำจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสามารถผลิตสารเมลาโทนินได้เอง ช่วยแก้ปัญหาให้คนนอนหลับยากให้นอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ และหลังตื่นนอนก็รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ไม่เบลอระหว่างวัน ช่วยลดความเครียด และอาการวิตกกังวลอีกด้วย

 • เหมาะกับใคร : คนที่ต้องการนอนหลับหลังรับประทาน 30 นาที เน้นหลับลึก หลับสนิทขึ้น ตื่นมาสดชื่นไม่เบลอระหว่างวัน
 • ราคา : 650 บาท

3. Vistra Bacopa Extract 300

Vistra Bacopa Extract 300
เป็นวิตามินช่วยให้นอนหลับที่มีสารสกัดจากดอกพรมมิของญี่ปุ่น 300 mg และอุดมไปด้วย Vitamin B1, B6 และB12

เป็นวิตามินช่วยให้นอนหลับที่มีสารสกัดจากดอกพรมมิของญี่ปุ่น 300 mg และอุดมไปด้วย Vitamin B1, B6 และB12 ซึ่งมีส่วนช่วยในการทำงานระบบประสาทและกล้ามเนื้อ สร้างเม็ดเลือดแดงให้สมบูรณ์ และช่วยให้ระบบประสาททำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญคืออาการนอนไม่หลับนั้นมักจะเกิดจากการขาด Vitamin กลุ่มนี้นี่แหละค่ะ

 • เหมาะกับใคร : คนที่มักมีอาการนอนไม่หลับ ขาดสมาธิและอ่อนเพลีย เกิดจากการขาดวิตามินบีร่วมอยู่ด้วย
 • ราคา : 300 บาท

4. Nature’s Bounty Sleep Gummies

Nature’s Bounty Sleep Gummies
วิตามินเป็นแบบเคี้ยวตัวดังจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งมาในรสผลไม้ เนื้อนิ่มทานง่ายคล้ายกับขนมกินเล่น

วิตามินช่วยให้นอนหลับที่จะมาช่วยสาว ๆ หลับให้ดีขึ้นก็คือ Nature’s Bounty Sleep Gummies เป็นแบบเคี้ยวตัวดังจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งมาในรสผลไม้ เนื้อนิ่มทานง่ายคล้ายกับขนมกินเล่น แต่จริง ๆ แล้วมีสารอาหารช่วยเรื่องการนอนหลับได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Melatonin และ L-Theanine ช่วยผ่อนคลาย ตอบโจทย์คนที่นอนไม่หลับ ชอบตื่นกลางดึก หรือมีอาการเจทแล็กจากการเดินทาง จัดไปเลยค่ะ

 • เหมาะกับใคร : คนที่นอนไม่หลับ และมักจะตื่นกลางดึกบ่อย ๆ
 • ราคา : 429 บาท

5. Natrol Melatonin Fast Dissolve

Natrol Melatonin Fast Dissolve
วิตามินช่วยให้นอนหลับสุดฮิตจากสหรัฐอเมริกาที่มีส่วนผสมหลักคือฮอร์โมนเมลาโทนิน ช่วยเรื่องการนอนหลับโดยตรง

วิตามินช่วยให้นอนหลับตัวต่อไปอยากจะแนะนำก็คือ Natrol Melatonin วิตามินช่วยให้นอนหลับสุดฮิตจากสหรัฐอเมริกาที่มีส่วนผสมหลักคือฮอร์โมนเมลาโทนิน ช่วยเรื่องการนอนหลับโดยตรง ทำให้สาว ๆ นอนหลับได้เร็วขึ้น หลับสนิทขึ้น และโดยเฉพาะกับคนกำลังเจอปัญหาเรื่องเวลานอนบ่อย ๆ ไม่สามารถนอนตามเวลาปกติได้ และตื่นเช้ามามีอาการอ่อนเพลีย ไม่สดชื่นค่ะ มีให้เลือกตั้งแต่เมลาโทนิน 1 mg 3 mg 5 mg และ 10 mg ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนเลือกซื้อค่ะ

 • เหมาะกับใคร : ใครชอบนอนไม่หลับ ตื่นกลางดึกและเจทแล็ก รวมถึงตื่นมาแล้วมีอาการอ่อนเพลีย
 • ราคา : 850 บาท

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมได้ทาง beautyismind