ไอเดียทำ ทรงผม Wet Look พร้อมรับความเปียกวันสงกรานต์ 2023

ไอเดียทำ ทรงผม Wet Look พร้อมรับความเปียกวันสงกรานต์ 2023 เปียกยังไงก็ปัง!

สงกรานต์ปีนี้สาว ๆ เตรียมความพร้อมสำหรับแฟชั่นสงกรานต์กันหรือยังเอ่ย? ถึงแม้สาว ๆ จะเล่นน้ำวันสงกรานต์นี้หรือไม่เล่นน้ำวันสงกรานต์นี้ ก็ต้องเตรียมพร้อมไว้ก่อนแหละ อย่างทรงผมนี่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สาว ๆ มักจะกังวลเป็นพิเศษ เพราะผมสวย ๆ ของเราเวลาเปียกน้ำก็อาจจะเละและดูไม่สวยงามได้ วันนี้เราก็มีไอเดียทำผมให้สาว ๆ พร้อมไปเล่นน้ำสงกรานต์ แม้ว่าผมเปียกยังไงก็ยังดูสวยปังอยู่! เรียกได้ว่าเป็นทรงผม Wet Look ที่เหมาะกับช่วงสงกรานต์แบบนี้มาก ๆ เลยค่ะ

ทรงผม Wet Look มัดมวยปุกก้า โดนสาดน้ำแรง ๆ ก็รอด

มัดมวยปุกก้า โดนสาดน้ำแรง ๆ ก็รอด
มัดมวยปุกก้า โดนสาดน้ำแรง ๆ ก็รอด

สำหรับทรงเล่นน้ำสงกรานต์ทรงแรกที่เราอยากแนะนำนั่นก็คือมัดมวยปุกก้าน่ารัก ๆ ที่ไม่ว่าคุณจะโดนสาดน้ำแรงแค่ไหน ผมก็ไม่เละแน่นอนค่ะ เพราะมัดมวยแบบนี้เป็นการรวบตึงผมให้ม้วนอยู่ในมวยเรียบร้อย ไม่หลุดลุ่ย โดยเราจะแบ่งช่อผมเป็นสองฝั่งเพื่อความคิ้วท์ ส่วนใครจะอยากมัดมวยต่ำหรือมวยสูงก็สามารถทำได้ตามที่ชอบเลยนะ พ้อยต์คือการเก็บรวบผมให้หมดทั้งศีรษะนั่นเองค่ะ ส่วนใครที่อยากเพิ่มความน่ารักให้ทรงผม Wet Look มัดมวยปุกก้านี้ก็สามารถเอากิ๊บติดผมมาประดับได้เลยค่ะ เน้นสีน่ารักสดใสให้เข้ากับช่วงซัมเมอร์ วันสงกรานต์นี้ได้เลย

เทรนด์มัดมวยต่ำเรียบ ๆ ทรงผม Wet Look มาแรง

เทรนด์มัดมวยต่ำเรียบ ๆ
เทรนด์มัดมวยต่ำเรียบ ๆ

เราจะเห็นได้ว่าสาว ๆ หลายคนมักจะทำผมทรงนี้ออกงานหรือไปเที่ยวในลุคเท่ ๆ ชิค ๆ กันอยู่แล้ว ซึ่งเราสามารถหยิบเอาทรงผม Wet Look มัดมวยนี้มาใช้ครีเอทในการเล่นน้ำสงกรานต์ได้เลยค่ะ ดูแพงมากกกก พ้อยต์หลัก ๆ คือการปล่อยปลายผมมวยให้ชี้ ๆ ออกมาเล็กน้อยเพื่อเป็นกิมมิก ส่วนผมด้านหน้าก็ต้องปล่อยปอยทั้งสองข้างแบบกรุบกริบไว้ด้วย สงกรานต์นี้ใครอยากได้ลุคสวยหรูดูดี เราว่าทรงนี้คือปังมาก แต่ถ้าใครถนัดแนวน่ารักหน่อยก็สามารถเพิ่มกิ๊บติดมาเสียบด้านหน้าคิ้วท์ ๆ ได้เลย

ถักเปียไม่ว่าถักแบบไหน จะเปียกยังไงก็รอด

ถักเปียไม่ว่าถักแบบไหน จะเปียกยังไงก็รอด
ถักเปียไม่ว่าถักแบบไหน จะเปียกยังไงก็รอด

อีกหนึ่งทรงสุดฮิตที่เหมาะมาก ๆ ที่จะเป็นทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์ คงหนีไม่พ้นถักเปียน่ารัก ๆ เนี่ยแหละค่ะ เพราะเวลาถักเปีย เราจะรวบเก็บไปทั้งหมดทำให้ไม่มีปอยชี้ไปชี้มาให้รำคาญใจ แล้วเวลาเปียกผมเปียก็ไม่เสียทรงไปจากเดิมเท่าไหร่ ตอนเช้าถักเปียมาทรงไหนก็ยังอยู่ดีหลังจากเล่นน้ำไปแล้วก็ตาม ซึ่งเอาจริง ๆ ถักเปียก็มีวิธีการถักที่หลากหลายมาก ๆ เช่น เปียตะขาบ เปียก้างปลา หรือจะเป็นเปียเดี่ยว เปียคู่ เปียหลายช่อก็จัดไปเลยค่ะ ขอบอกเลยว่าเป็นทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์ที่ผันตัวไปเป็นทรงผม Wet Look ได้ปังมาก

เปิดแผงกิ๊บเก็บผมด้านหน้าให้เนี้ยบ

เปิดแผงกิ๊บเก็บผมด้านหน้าให้เนี้ยบ
เปิดแผงกิ๊บเก็บผมด้านหน้าให้เนี้ยบ

หนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์ของเราก็ไม่ยุ่งเหยิงและยังเป็นทรงสวย นั่นก็คือกิ๊บติดผมน่ารัก ๆ เลยค่ะ สาว ๆ ที่ไม่อยากมัดผมหรือรวบผมเก็บหมด ก็สามารถปล่อยผมได้แต่แนะนำให้ใช้กิ๊บติดผมเป็นตัวช่วยเก็บความเรียบร้อยให้ผมเปียก ๆ แทน อย่างเช่น การนำกิ๊บติดผมแบบเสียบมาติดเรียงเป็นแผงด้านหน้าสัก 4 ตัว หรืออยากให้มีความสนุกขึ้นก็สามารถเลือกกิ๊บติดผมดีไซน์น่ารัก ๆ หลากหลายสีสันมาติดเรียงสีเก๋ ๆ ได้เหมือนกันค่ะ บอกเลยว่าทรงผม Wet Look ทรงนี้ให้ฟีลลิ่งสาว Y2K มากกกก ใครอยากเล่นน้ำสงกรานต์แบบ Y2K ก็ต้องทำผมทรงนี้แล้ว

ทรงผม Wet Look รวบผมครึ่งศีรษะด้านหน้าไม่ให้รำคาญใจเวลาเปียก

รวบผมครึ่งศีรษะด้านหน้าไม่ให้รำคาญใจเวลาเปียก
รวบผมครึ่งศีรษะด้านหน้าไม่ให้รำคาญใจเวลาเปียก

ไม่อยากรวบผมเก็บหมดทั้งศีรษะ เราขอแนะนำให้ลองรวบครึ่งศีรษะด้านหน้าดูก็ได้ค่ะ เพราะแค่ด้านหน้าดูสวยงามเรียบร้อย เวลาผมเปียกยังไงก็ดูดีได้แล้วจ้าาา วิธีการก็ง่าย ๆ  สามารถแบ่งช่อหน้าด้านบนมามัดเป็นมวยบันน่ารัก ๆ แล้วปล่อยปอยด้านหน้าให้ตก ๆ ลงมาเล็กน้อยเพื่อความเก๋กรุบ ใครอยากได้ทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์แนวคุณหนู ๆ หน่อย ก็แบ่งช่อหน้าเป็นสองฝั่งแล้วติดกิ๊บน่ารัก ๆ แทนได้เหมือนกัน เป็นทรงผม Everyday Look ที่เหมาะกับการเป็นทรงผมเล่นน้ำสงกรานต์มาก ๆ

แนะนำให้เลือกทรงดี ๆ ก่อนไปเล่นน้ำด้วยล่ะ เพราะแอบสำคัญอยู่เหมือนกันน้าาา จะไปเล่นน้ำสงกรานต์แบบหัวยุ่ง ๆ ก็ดูจะไม่งามเท่าไหร่เดี๋ยวไม่มีหนุ่มๆมาสาดน้ำ ป่ะแป้งเนาะ ซึ่งทรงที่เราคัดมาทั้งหมดเราได้ทำการคิดและทดลองมาแล้วค่ะว่าถึงจะเปียกยังไงก็ยังปังจ้า เป็นทรงผม Wet Look เก๋กรุบที่คนสวยเค้าทำไปเล่นน้ำกันจ้า

อ่านบทความเรื่องความสวยความงาม แฟชั่น บิวตี้ เครื่องสำอางที่น่าสนใจได้ทาง Beautyismind