รวมไอเดีย ทรงผม y2k ที่สายแฟ(ชั่น) ยุค90s ห้ามพลาด

รวมไอเดีย ทรงผม y2k ที่สายแฟ(ชั่น) ยุค90s ห้ามพลาด แต่ละทรงเก๋เว่อร์

แฟชั่นวายทูเคเรียกเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ในยุคช่วง 90s-2000s ในปัจจุบันเรามักจะเห็นเทรนด์เหล่านี้กันเยอะมาก ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ การโพสต์ท่าถ่ายรูป รวมไปถึงทรงผมก็เช่นเดียวกัน วันนี้เราเลยจะมาพูดถึงเรื่อง ทรงผม y2k ของสาวๆในยุคนั้นกันว่ามีทรงอะไรบ้าง ใครที่กำลังมองหาไอเดียชิคๆ เหล่านี้อยู่ล่ะก็ต้องห้ามพลาด

1. ใช้แอ็กเซสเซอรี่ประดับผม

ใช้แอ็กเซสเซอรี่ประดับผม
เลือกใช้แอ็กเซสเซอรี่อย่างกิ๊บติดผมที่มีสีสันน่ารักสดใส น่ารัก
ใช้แอ็กเซสเซอรี่ประดับผม
กิ๊บติดผมสีสันสดใสเว่อร์ ตัวแม่วายทูเคสุดๆ

เรามาเริ่มกันที่ทรงแรก สาวๆคนไหนทำไม่เป็นก็สามารถทำได้ง่ายไม่ต้องใช้เทคนิคอะไรมากมายให้ดูยุ่งยาก เพียงแค่เลือกใช้แอ็กเซสเซอรี่อย่างกิ๊บติดผมที่มีสีสันน่ารักสดใส น่ารัก จะเป็นกิ๊บขนาดปกติหรือขนาดเล็กมาประดับให้ทั่วแนวผม หรือจะแบ่งเป็นช่อเล็กๆ และใช้กิ๊บติดตามช่อก็ได้เช่นกันเพื่อให้ลุคเก๋แต่แฝงความน่ารักไว้อย่างลงตัว แต่ถ้าอยากเพิ่มความน่ารักดูซนๆหน่อยก็อาจจะเลือกกิ๊บแบบน่ารักๆ ไม่ว่าเป็น สายรุ้ง ดาว ก้อนเมฆ ดอกไม้น่ารักปุ๊กปิ๊ก แต่ต้องเน้นแบบมีสีสันสดใสเท่านั้นนะ เพียงเท่านี้ก็ได้ทรงผม y2k เว่อร์

2. ถักเปียด้านหน้า ทรงนี้น่ารักเว่อร์

ถักเปียด้านหน้า
ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยากเพียงสาวๆ แบ่งผมด้านหน้าเป็นช่อเล็กๆ ทั้งสองข้างและถักเปียจนสุดปลาย ส่วนด้านหลังจะมัด ปล่อย หรือม้วนก็เลือกได้ตามใจชอบได้เลย
ถักเปียด้านหน้า ทรงนี้น่ารักเว่อร์
ถักเปียด้านหน้า ทรงนี้น่ารักเว่อร์

ทรงผม y2k ยอดฮิตที่ถ้าทำแล้วก็ดูออกว่ามีอินสไปร์มาจากสไตล์วายทูเค กับทรงถักเปียด้านหน้าแบบนี้ และยังสามารถทำได้ง่ายมากเว่อร์ ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยากเพียงสาวๆ แบ่งผมด้านหน้าเป็นช่อเล็กๆ ทั้งสองข้างและถักเปียจนสุดปลาย ส่วนด้านหลังจะมัด ปล่อย หรือม้วนก็เลือกได้ตามใจชอบได้เลยค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งทรงที่ทำแล้วดูเก๋และมีสไตล์ ดูไม่เยอะแต่ชิคอย่าบอกใคร

3. ถักเปียหลายๆ ช่อ

ถักเปียหลายๆ ช่อ
แบ่งช่อหลายช่อแล้วค่อยถักเปีย หรือจะมัดรวบก่อนแล้วถักเปียก็ได้เช่นกัน
ถักเปียหลายๆ ช่อ
ใครผมยาวจะยิ่งทำทรงนี้แล้วดูโดดเด่นกว่าทรงอื่นสุดๆ เพราะจะช่วยให้เห็นเปียได้เยอะ

อีกหนึ่งทรงผม y2k ที่ทำตามได้ง่ายๆ แต่ให้ฟินิชลุคออกมาเก๋ไม่แพ้ทรงไหนกับการถักเปียหลายช่อแน่นอนค่ะ โดยวิธีการคือให้สาวๆ แบ่งช่อหลายช่อแล้วค่อยถักเปีย หรือจะมัดรวบก่อนแล้วถักเปียก็ได้เช่นกัน (วิธีนี้ง่ายดี)  หากใครผมยาวจะยิ่งทำทรงนี้แล้วดูโดดเด่นกว่าทรงอื่นสุดๆ เพราะจะช่วยให้เห็นเปียได้เยอะ ซึ่งทรงนี้สามารถทำออกไปเที่ยวหรือจะถ่ายรูปโพสต์ท่าแบบวายทูเคเก๋ๆ สักรูปก็ดูดีสุดๆ ยิ่งใครผมหนายิ่งสวยบอกเลย

4. มัดให้เหลือปลายชี้

มัดให้เหลือปลายชี้
ทรงนี้เป็นซิกเนเจอร์ของสไตล์ Y2K วิธีการคือมัดรวบและปล่อยปลายให้ตั้งชี้ ซึ่งเป็นการปรับลุคดูเป็นสายแฟ(ชั่น)ขั้นสุดไปเลย
มัดให้เหลือปลายชี้
รวบผมให้ตึงแล้วมัดเหลือปลายไว้ จะปล่อยให้มันชี้แบบธรรมชาติก็ได้ หรือจะใช้เจลจัดแต่งทรงผมก็ได้

เรียกได้ว่าทรงนี้เป็นซิกเนเจอร์ของสไตล์ Y2K วิธีการคือมัดรวบและปล่อยปลายให้ตั้งชี้ ซึ่งเป็นการปรับลุคดูเป็นสายแฟ(ชั่น)ขั้นสุดไปเลยแม่ หลายคนอาจจะยังไม่เคยลองทำอาจคิดว่าทำได้ยาก แต่แท้จริงแล้วเป็นทรงที่ทำได้ง่ายที่สุดกว่าทุกทรงเลยนะ เพียงแค่สาวๆ รวบผมให้ตึงแล้วมัดเหลือปลายไว้ จะปล่อยให้มันชี้แบบธรรมชาติก็ได้ หรือจะใช้เจลจัดแต่งทรงผม y2k ให้ดูชี้ตรงขึ้นอีกระดับก็เก๋ไม่น้อยนะเออว่าไป นอกจากนี้ยังสามารถทำได้จริงในชีวิตประจำวันในวันที่เร่งรีบหรือไม่ออก เพราะทำง่ายและใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ บอกเลยว่าเป๊ะเว่อร์พร้อมออกจากบ้านเลยค่ะสาว

5. มัดให้เป็นปล้องหลายชั้น

มัดให้เป็นปล้องหลายชั้น
มัดรวบและมัดให้เป็นปล้องหลายชั้น ช่วยปรับลุคจากการรวบธรรมดาให้ดูเก๋ๆ ชิกๆ และมีมิติขึ้นมา
มัดให้เป็นปล้องหลายชั้น
ยิ่งมัดเยอะก็มีจำนวนปล้องเยอะ จากนั้นดึงแต่ละปล้องให้ดูพองขึ้น

ทรงผม y2k แบบนี้เป็นอีกทรงที่น่ารัก กับทรงมัดรวบและมัดให้เป็นปล้องหลายชั้น ช่วยปรับลุคจากการรวบธรรมดาให้ดูเก๋ๆ ชิกๆ และมีมิติขึ้นมา และขั้นตอนการทำนั้นไม่ยุ่งยากเลยด้วย สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการแบ่งตามจำนวนช่อที่เราต้องการเลยค่ะ จากนั้นใช้หนังยางมามัดผมแต่ละช่อด้วยจำนวนตามชอบเลย ยิ่งมัดเยอะก็มีจำนวนปล้องเยอะ จากนั้นดึงแต่ละปล้องให้ดูพองขึ้น เพียงเท่านี้ก็คอมพลีตลุคแล้ว แต่ถ้าอยากให้มันดูมีลูกเล่นมากขึ้นก็หาดอกไม้เล็กๆ มาเปะได้เช่นกัน คอมพลีทลุคที่ได้บอกเลยว่าตัวแม่วายทูเคมาเองเลยล่ะ

ได้อินสไปร์แล้วก็ลองเอาไปทำดูกันได้นะคะ นอกจากจะทำไม่ยากแล้วยังจะได้ทรงผม y2k แบบน่ารัก ชิกๆ ทำออกไปเที่ยวคาเฟ่ เดินห้าง ถ่ายรูปเก๋ๆ อัพลงโซเชียลรัว ลงสตอรี่ถี่ๆให้เป็นจุดไข่ปลาไปเลยสิแม่ ส่วนใครถ้าทำแล้วก็อย่าลืมเอามาอวดกันบ้างนะคะ

อ่านบทความเรื่องความสวยความงาม แฟชั่น บิวตี้ เครื่องสำอางที่น่าสนใจได้ทาง Beautyismind