อัปเดต 20 ผมสีบลอนด์ เทรนด์สียอดฮิต 2023

อัปเดต 20 ผมสีบลอนด์ เทรนด์สียอดฮิต 2023 เปลี่ยนลุคเป็นสาวอินเตอร์สุดคูล

อยากเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นสาวอินเตอร์ ต้องย้อมผมสีบลอนด์ไปเลยสิคะมัม! เพราะเป็นเฉดที่ทำให้สาว ๆ ดูเป็นสายฝอขึ้นมาทันที นอกจากนี้ยังมีเฉดสีออกไปทางฝั่งเกาหลีด้วย แน่นอนว่าเข้ากับเบ้าหน้าสาวเอเชียอย่างเราเป็นที่สุด ไปอัปเดตเทรนด์ผม สีบลอนด์ 2023 พร้อม ๆ กันเลยว่ามีสีไหนบ้างที่เหมาะกับเรา ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมมาให้แล้วแบบจัดหนักจัดเต็มถึง 20 เฉดกันเลยทีเดียว อย่ารอช้าไปดูกันเลยว่าย้อมผมบลอนด์ยังไงให้เข้ากับผิวของเรา

ผมสีบลอนด์
รวมไอเดียทำผมสีบลอนด์

ผมสีบลอนด์ เหมาะกับใคร

บอกเลยว่าสามารถเข้าได้กับทุกคน ทุกสัญชาติ ไม่ว่าจะเป็นผิวขาวซีด ขาวเหลือง ขาวอมชมพู ผิวแทน ผิวสองสี ผิวสีน้ำผึ้ง หรือจะเป็นคนผิวสี ก็สามารถเลือกโทนให้เข้ากับทุกเข้ากับผิวของเราได้ แน่นอนว่าทำออกมาแล้วจะได้ลุคดูเป็นสาวอินเตอร์ ทำแล้วหน้าสว่างหน้าไบรท์ขึ้นหลายระดับเลยล่ะ

ผมสีบลอนด์ มีอะไรบ้าง

ผมสีทองปนน้ำตาลเป็นสีผมธรรมชาติของฝรั่งชาวคอเคเชียน (คนผิวขาวซีด) ซึ่งก็มีอยู่ด้วยกันหลายเฉดสีเลยค่ะ แตกต่างกันไปตามสัญชาติของฝรั่งแต่ละภูมิภาค โดยส่วนใหญ่ฝรั่งมักจะมีผมแบบ Natural Blonde, Dark Natural Blonde หรือ Light Natural Blonde ซึ่งเป็นเฉดสีแบบไม่โดดจนเกิดจริงไปนั่นเอง

แต่ก็ยังมีชาวคอเคเชียนบางภูมิภาคที่อยู่ในประเทศเขตหนาว มักจะมีสีผมบลอนด์ที่สว่างกว่าฝรั่งทั่วไป เช่น ฝรั่งแถบสแกนดิเนเวีย แถวนอร์เวย์ เดนมาร์ก ฟินแลนด์ ฯลฯ มักจะมีพื้นผมสีสว่างที่ดูคล้ายสีขาว เช่น Light Blonde, Swedish Blonde, California Blonde ฯลฯ

ผมสีบลอนด์
ผมสีบลอด์เหมาะกับทุกสีผิว

เฉดผมสีบลอนด์ที่เหมาะกับสีผิว

  • ย้อมผมสีบลอนด์ผิวขาวซีด สามารถย้อมบลอนด์สว่างหรือแบบบเข้มก็ได้ ซึ่งเป็นโทนที่เข้ากับผิวได้ง่าย เช่น Light Natural Blonde, Champagne Blonde, Light Blonde, Swedish Blonde, Sandy Blonde ฯลฯ
  • ย้อมผมสีบลอนด์ผิวขาวเหลือง จะย้อมโทนไหนก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าเน้นเป็นสีสว่างเฉดกลาง ๆ จะเหมาะมากกว่าค่ะ เช่น Sunflower Blonde, Medium Natural Blonde, Light Ash Blonde, Dark Beige Blonde ฯลฯ
  • ย้อมผมสีบลอนด์ผิวขาวอมชมพู จะเหมาะกับการย้อมทุกเฉดเช่นกัน แต่ที่ทำแล้วเข้ากับผิวและดูสวยก็คือ Rich Auburn Blonde, Light Reddish Blonde, Honey Blonde ฯลฯ
  • ย้อมผมสีบลอนด์ผิวสองสี ถ้าเน้นย้อมผมบลอนด์โทนกลาง ๆ กับโทนเข้มก็จะช่วยขับผิวให้ผ่องขึ้นได้มากเลยทีเดียว เช่น Harvest Blonde, Dark Natural Blonde, California Blonde ฯลฯ
  • ย้อมผมสีบลอนด์ผิวแทน จะผมแบบเข้มก็ทำให้ดูขับผิว หรือย้อมแบบสว่างก็จะได้ฟินิชลุคออกแนวเซ็กซี่ ๆ  เช่น Dark Golden Blonde, Dark Beige Blonde, Butterscotch Blonde ฯลฯ
  • ย้อมผมสีบลอนด์ผิวน้ำผึ้ง เน้นเป็นโทนเข้ม ๆ ออกน้ำตาลคาราเมลจะสวยมาก หรือจะทำไฮไลต์ด้วยก็แซ่บขึ้นเลยล่ะ เช่น Caramel Blonde, Dark Natural Blonde, Honey Blonde ฯลฯ
  • ย้อมผมสีบลอนด์ผิวสี ควรย้อมบลอนด์โทนเข้มจะได้สีที่เหมาะกับเรา หรือจะย้อมโทนสว่างก็ได้ เช่น Dark Beige Blonde, Dark Natural Blonde, Sandy Blonde ฯลฯ

แนะนำ 20 สีบลอนด์ เทรนด์สียอดฮิต 2023 เปลี่ยนเลยถ้าอยากเป็นสาวอินเตอร์

1. Dark Natural Blonde

Dark Natural Blonde
Dark Natural Blonde

สำหรับใครที่ชอบความซอร์ฟ ๆ  แนะนำเลยค่ะ เพราะสีนี้เป็นสีที่เข้ากับคนทุกสีผิว โดยเฉพาะคนผิวขาวเหลือง คนผิวสีน้ำผึ้ง ผิวสองสีแบบคนไทยทำแล้วสวยมาก จะได้ลุคความธรรมชาติที่แม้แต่ฝรั่งเองก็ยังต้องอาย! บอกเลยว่าใครอยากเป็นสาวสายฝอต้องทำตาม!

2. Dark Beige Blonde

Dark Beige Blonde
Dark Beige Blonde

ผมสีบลอนด์หม่นเบจ หรือเป็นผมบลอนด์ประกายเบจ ซึ่งสีนี้จัดเป็นสีหม่นที่เข้ากับสีผิวเลยค่ะ โดยเฉพาะถ้าเราเป็นคนผิวแทน คนผิวสองสี หรือคนขาวเหลือง บอกเลยว่าทำโทนนี้ก็จะเข้ากับเพื่อน ๆ ได้ดีมาก จะได้ลุคที่ไม่โดดเด่นและสว่างเกินจริงด้วย

3. Dark Golden Blonde

Dark Golden Blonde
Dark Golden Blonde

บอกเลยว่าเป็นโทนสีธรรมชาติที่จึ้งสะบัดมากแม่ คนผิวขาวจะย้อมก็เข้ามาก ๆ ดูสายฝอสายใจ หรือจะผิวสีไหนย้อมก็ให้ลุคอินเตอร์ไปอีกแบบ สามารถย้อมได้ไม่ยากมีสีนี้วางขายตามร้านขายอุปกรณ์สีผมด้วย หรือจะสั่งซื้อทาง Watsons ก็ได้ ลองเข้าไปหาโทนสีดูได้เลย

4. Rich Auburn Blonde

Rich Auburn Blonde
Rich Auburn Blonde

เฉดผมสีบลอนด์อมแดง ผมบลอนด์ประกายแดง หรือผมบลอนด์น้ำตาลแดง ที่มีความตัวแม่ตัวมันมาก ถ้าอยากจะย้อมโทนนี้ก็สามารถย้อมได้ทั้งสาวผิวขาวเหลือง ขาวอมชมพู หรือผิวแทนสองสีก็ย้อมได้นะเออ ให้ฟิลแบบมาดามมีความแพงดูเลอค่าสุด ๆ

5. Medium Natural Blonde

Medium Natural Blonde
Medium Natural Blonde

ผมสีน้ำตาลอ่อนประกายทอง ซึ่งสีนี้เป็นสีธรรมชาติเฉดหนึ่งที่เข้ากับคนผิวขาวทุกโทนสี ทำแล้วให้ความเนียนตากลมกลืนไปกับฝรั่งจริง ๆ หรือใครผิวแทนผิวน้ำผิึ้งก็ย้อมสวยมาก ซึ่งสีนี้ก็เหมาะกับสาว ๆ เอเชียด้วยนะ

6. Light Natural Blonde

Light Natural Blonde
Light Natural Blonde

สีบลอนด์ธรรมชาติโทนสว่าง ทำสีนี้แล้วคือฝรั่งพร้อมเข้าสิงเลย เพราะเป็นสีที่เข้ากับสีบลอนด์จริงมาก ๆ โดยสามารถย้อมได้ทั้งคนผิวขาวซีด ผิวขาวเหลือง ผิวขาวชมพู หรือคนผิวสีใดจะย้อมก็ได้นะความจริง เน้นเนียนตากับมนุษย์โลกต้องสีนี้เลย

7. Champagne Blonde

Champagne Blonde
Champagne Blonde

เฉดผมสีบลอนด์แชมเปญอ่อนโทนสว่าง ซึ่งเป็นสีที่ทำแล้วบาร์บี้สุด ๆ คนผิวขาวย้อมโทนสีนี้แล้วเข้ามาก ๆ แต่คนผิวสีอื่น ๆ ก็ย้อมได้นะ ก็จะได้ลุคที่ปังดูเป็นเซเล่บแบบสุด เพราะว่าทำแล้วหน้าจะดูผ่องมาก ๆ

8. Light Ash Blonde

Light Ash Blonde
Light Ash Blonde

บอกเลยว่าสีนี้ที่เทเลอร์ สวิฟต์เองก็เคยย้อมมาแล้ว แล้วเราจะพลาดไปได้อย่างไรรีบไปจัดตามด่วน ๆ  แต่ถ้าใครอยากดูมีออร่าหน้าใสหน้าขาวขึ้นก็ย้อมสีนี้ได้เลย โดยเข้าได้กับคนทุกสีผิว โดยเฉพาะคนผิวสีขาวซีด หรือผิวขาวเหลืองทำแล้วดูเป็นคุณหนูมาก ๆ

9. Light Golden Blonde

Light Golden Blonde
Light Golden Blonde

เฉดผมสีบลอนด์สว่างประกายทอง หรือสีบลอนด์ทองสว่าง ซึ่งสีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งโทนที่ย้อมออกมาแล้วจะดูมีความตุ๊กตาสุด ใครที่ผิวโทนขาวทำให้ขับสีผิวได้ดีมาก ทำให้หน้าดูไบรท์สว่างขึ้นหลายระดับเลยจ้ะ ส่วนคนผิวสีอื่นทำก็จะได้ลุคจึ้ง ๆ แบบ Nicki Minaj!

10. Light Reddish Blonde

Light Reddish Blonde
Light Reddish Blonde

สีบลอนด์อมแดงโทนสว่าง ซึ่งโทนนี้เป็นสีที่เข้ากับคนผิวสองสี คนผิวแทน หรือสาวผิวขาวจะทำก็ได้ จะช่วยเพิ่มเลเวลความไบรท์ให้ใบหน้าไปอีกหลายระดับ ที่สำคัญสีนี้ย้อมแล้วไม่ค่อยเหมือนใครด้วยนะ ดูโดดเด่นกว่าใครแน่นอน

11.  Harvest Blonde

Harvest Blonde
Harvest Blonde

สีน้ำตาลบลอนด์เข้ม ที่ทำแล้วให้ลุคธรรมชาติและเหมาะกับผิวคนเอเชียมาก บางมุมก็ดูเป็นสีน้ำตาลนะ ซึ่งสีนี้เหมาะมากกับคนผิวแทน คนผิวสองสี ซึ่งถ้าทำแล้วจะช่วยขับผิวให้ดูหน้าสว่างขึ้น ย้อมแล้วคุณหนูดูนางเอกสุด ๆ ใครชอบโทนนี้ต้องรีบไปย้อมแล้วป่ะ!

12. Caramel Blonde

Caramel Blonde
Caramel Blonde

ผมน้ำตาลคาราเมลประกายทอง ซึ่งเป็นสีที่ดารา Hollywood นิยมกันมาก ๆ ถ้าทำสีนี้แล้วจะเข้ากับคนผิวสองสี ผิวแทน ผิวสีน้ำผึ้งทำแล้วจะแซ่บใจเว่อ หรือคนผิวโทนขาวย้อมก็ได้เช่นกันนะเออ ไปลองเปลี่ยนลุคกันดูได้ โดยสีผมบลอนด์มีขายที่ 7eleven ด้วยนะ

13. Honey Blonde

Honey Blonde
Honey Blonde

เฉดผมสีบลอนด์น้ำผึ้ง หรือน้ำตาลอ่อน ที่มีความละมุนจิตมะมุนใจมาก ย้อมแล้วจะได้ลุคหน้าหวานดูคุณหนู คนผิวแทน ผิวสีน้ำผึ้ง หรือผิวสีก็ย้อมได้ จะช่วยให้หน้าดูหวานดูใจดีมากขึ้น ใครอยากเปลี่ยนแนวเป็นสาวหวานเชิญสีนี้เลย

14. California Blonde

California Blonde
California Blonde

ผมบลอนด์สว่างอมส้มนิด ๆ ที่มีความสวยธรรมชาติมาก ยิ่งถ้าใครผิวขาวย้อมแล้วปังดูมีความมาดามสุด ๆ ดูมีความเป็นสาว California Girls มากเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังจะช่วยให้หน้าไบรท์และดูเท่ดูคูล จะแต่งหน้าโทนไหนก็เหมาะ ตัวแม่ตัวมัมเว่อร์!

15. Light Blonde

Light Blonde
Light Blonde

เฉดผมสีบลอนด์สว่างที่เป็นโทนสีธรรมชาติ ย้อมแล้วให้ฟิลหน้าฝรั่ง จะแต่งตาสโมกกี้อายก็คือแซ่บซี๊ดไม่ไหว ยิ่งใส่คอนแทคเลนส์คือจะเปรี้ยวมาก สามารถย้อมได้ทั้งคนผิวขาวซีด ขาวเหลือง ขาวอมชมพู หรือผิวสีใดจะย้อมก็ได้นะ

16.  Bleach Blonde

Bleach Blonde
Bleach Blonde

โทนนี้จะเป็นการฟอกให้ออกขาวมากที่สุด ซึ่งเป็นสีที่กำลังฮิตมาก ๆ ในกลุ่มเด็กอเมริกัน เพราะเป็นสีที่นอกจากจะเข้ากับคนขาวได้มากที่สุดแล้ว คนผิวสี คนผิวเข้มทั้งหลายก็สามารถย้อมได้เช่นกันค่ะ ฟินิชลุคที่ได้จะให้ลุคแบบตัวแม่เหมือน Bebe Rhexa เลยทีเดียว

17. Sunflower Blonde

Sunflower Blonde
Sunflower Blonde

เฉดผมสีบลอนด์เหลือง หรือโทนเหลืองที่สามารถย้อมได้ง่าย แค่เรากัดผมฟอกผมประมาณ 3 – 4 เบอร์ก็จะได้ตามนี้แล้ว นอกจากนี้ยังเป็นสีที่เหมือนตัวการ์ตูนมาก สามารถทำได้ในกลุ่มคนทุกสีผิวไปเลยจ้า ทำออกมาแล้วจะดูแสบซ่าไปอีกแบบ ใครอยากเป็นเด็กแสบก็จัดโลด!

18. Butterscotch Blonde

Butterscotch Blonde
Butterscotch Blonde

สีนี้จัดเป็นโทนผมที่เข้าได้กับทุกคน ถ้าหากย้อมจะทำให้ดูธรรมชาติ เนียนตาไปกับชาวยุโรปเลยค่ะมัม คนที่ผิวน้ำผึ้ง ผิวสองสี หรือผิวแทนทำแล้วจะช่วยให้ผิวดูสวย และมีสเน่ห์สุด ๆ ย้อมไปเล่นน้ำทะเลน่าร้อนได้เลยชิค ๆ ซึ่งสีนี้คนเอเชียนิยมทำกันเยอะมาก

19.  Sandy Blonde

Sandy Blonde
Sandy Blonde

เฉดผมสีบลอนด์สว่างออกซีด ๆ ออกขาวนิด ๆ ย้อมแล้วให้ฟิลโบฮีเมียนมากนะ ไม่ว่าจะเป็นคนผิวสีใดก็ย้อมสีนี้ได้ โดยเฉพาะคนผิวขาวไปเลยย้อมแล้วจะเข้ากับผิวมาก ขับผิวสุด ๆ ส่วนคนผิวสีหรือคนผิวสีเข้มย้อม ก็จะได้ลุคเปรี้ยว ๆ เยี่ยวราดไปอีกแบบ

20. Swedish Blonde

Swedish Blonde
Swedish Blonde

สีผมสีนี้ส่วนใหญ่เป็นผมสีธรรมชาติของชาวสวีเดน เดนมาร์ก หรือทางแถบสแกนดิเนเวียน แต่ถ้าย้อมแล้วจะดูผู้ดี ดูยูโรเปียนสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นคนผิวสีไหนทำแล้วก็เหมาะโดยเฉพาะคนขาว แต่ถ้าเราผิวเข้ม ย้อมแล้วจะได้ฟิลแฟชั่นนิสต้าไปอีกแบบ

บทส่งท้าย

ไม่ว่าเราจะสีผิวแบบไหนก็สามารถย้อมกันได้หมดทุกคนเลยค่ะ ขึ้นอยู่ที่ความมั่นใจของเรา เพราะเป็นสีที่สามารถเข้าได้กับคนทุกเชื้อชาติ ถึงแม้ว่าเราจะเป็นคนเอเชียก็สามารถหาโทนผมสีบลอนด์ให้เหมาะกับตัวเราได้ไม่ยาก สำหรับสาวๆคนไหนเบื่อสีเดิมๆ อยากจะลองเปลี่ยนสไตล์ เปลี่ยนลุคตัวเองให้ดูเป็นสาวอินเตอร์ก็ลองเอาเฉดสีทั้งหมดที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปใช้กันได้เลยค่ะ ทางเราไม่หวงน๊า

เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาเทรนด์ความงามอย่าลืมติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind ด้วยนะ

Pridiphat Phocharoen