แปรงสระผม

ป้ายยา 10 แปรงสระผม ถูกและดี 2024 สระผมสะอาดยิ่งขึ้น เอาใจสายเกา

เบื่อการสระผมแบบเดิม ๆ กันไหมคะ แต่ถ้าจะให้เข้าร้านก็ดูสิ้นเปลือง แต่บอกเลยว่าถ้าใครเบื่อการใช้มือสระผมอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีไอเทมเด็ดมาแนะนำค่ะ กับ 10 แปรงสระผม ถูกและดี 2024 ที่ต้องบอกเลยว่าจะช่วยให้ผมสะอาดมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยรักษาเล็บของเรา ยิ่งถ้าใครทำเล็บมาไม่อยากให้แชมพูกัดเล็บ บอกเลยว่าเจ้าสิ่งนี้ตอบโจทย์มากที่สุด จะมีแบรนด์ไหนน่าใช้บ้างตามมาเล้ยยย!

1. Kaff & Co. Scalp Massager Brush

Kaff & Co. Scalp Massager Brush
Kaff & Co. Scalp Massager Brush

เป็นแบรนด์ที่น่ารักมากอีกหนึ่งแบรนด์เลยค่ะ เพราะเขาใส่ใจเรื่องการออกแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ได้ดี แปรงมีให้เลือกหลายสี แพคเกจน่ารัก รูปทรงกระชับจับได้ถนัดมือ ขนแปรงทำจากซิลิโคนเนื้อนุ่มเกรดพรีเมี่ยมยืดหยุ่นได้ดี ใช้แล้วไม่เจ็บหนังศีรษะแน่นอน นอกจากนี้ยังใช้ได้ทั้งตอนหนังศีรษะเปียกเป็นแปรงสระผมและใช้ตอนหนังศีรษะแห้งเป็นแปรงนวดหนังศีรษะ เพื่อเข้าไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่หนังศีรษะ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยสระผมแทนการใช้นิ้วมือ รับรองได้ว่าไม่เจ็บหนังศีรษะ ช่วยลดผมร่วง รู้สึกว่าผมมันช้าลง แบรนด์นี้มีให้เลือกหลายสี แต่ละสีน่ารักออกโทนสีพาสเทล มินิมอล มูจิสุด ๆ

2. AloEx Scalp Care Brush

AloEx Scalp Care Brush
AloEx Scalp Care Brush

แบรนด์ผลิตภัณฑ์เซรั่มวิตามินบำรุงเส้นผม ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ ซึ่งเขาใช้ส่วนประกอบจากธรรมชาติ ที่สามารถใช้ได้กับคนที่มีหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย ลดผมร่วง เซรั่มอุดมด้วยวิตามินอาหารผมให้แข็งแรง ทางแบรนด์ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง AloEx Scalp Care Brush แปรงสระผมซิลิโคน เนื้อนุ่ม ผลิตจากซิลิโคนเกรดพรีเมี่ยม วัสดุทนทาน กันน้ำ ขนาดกำลังพอเหมาะจับได้ถนัดมือ มีให้เลือกหลายสี แปรงสระผมช่วยทำความสะอาดเส้นผมอย่างทั่วถึง พร้อมนวดบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง ถนอมเส้นผม ลดผมขาดร่วง ผมพันกัน และยังช่วยป้องกันการเกิดหนังศีรษะถลอกจากการใช้เล็บ และที่สำคัญยังช่วยลดรังแค หรือผมขาดหลุดร่วงได้ดีอีกด้วย

3. แปรงสระผม MUJI

MUJI
MUJI

แปรงที่มีการออกแบบ ให้ใช้งานง่ายกระชับมือ ราคาสูงหน่อยแต่ก็คุ้มค่ากับการลงทุน ด้วยดีไซน์ที่เงียบง่ายสไตล์มินิมอลที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ MUJI สีขาวปลายมน สระแล้วไม่เจ็บหนังศีรษะ ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะ ผ่อนคลายเหมือนสระผมที่ร้าน ลดการเกิดรังแคและลดผมร่วง ผมมันน้อยลง มีรูที่ด้ามจับจัดเก็บได้สะดวก มีช่องระบายน้ำด้านล่าง ช่วยให้น้ำไม่ขังในแปรง ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนนวดหนังศีรษะไปในตัว เพลินสุด ๆ

4. CBG Device Spa Hair Washer แปรงซิลิโคนสระผม

CBG Device Spa Hair Washer
CBG Device Spa Hair Washer

แปรงซิลิโคนสระผม ตัวนี้เขาผลิตจากซิลิโคนกันเชื้อราและแบคทีเรีย ซิลิโคน Food Grade ขนแปรง 42 แท่ง ซึ่งรุ่นนี้จะมีหัวอยู่ 2 แบบ รุ่นGEN2 แบบกลม และรุ่นที่เป็นทรงคล้ายเตารีดเล็กๆ วัสดุทนทานต่อความร้อนและความเย็น ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนบนหนังศีรษะ กระตุ้นการไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะ กระตุ้นให้ผมยาวเร็ว ป้องกันการบาดเจ็บจากการใช้เล็บยาวๆเกาศีรษะได้เป็นอย่างดี

5. Merkeza Scalp Care Massager Brush

Merkeza Scalp Care Massager Brush
Merkeza Scalp Care Massager Brush

มาต่อกันที่แปรงสระผมที่มำมาจากวัสดุจากพลาสติกและซิลิโคน มีให้เลือก 4 สี สีส้ม สีดำ สีฟ้า-ชมพู สีเขียว-ม่วง ขนแปรงซิลิโคนนิ่มๆ ใช้แล้วไม่เจ็บหนังศีรษะ ตัวแปรงเป็นซิลิโคนไม่แข็งหรือนุ่มจนเกินไป ขนาดกำลังพอดีจับได้กระชับมือ ไม่เจ็บ ป้องกันเล็บเสียหายระหว่าการสระผม และป้องกันหนังศีรษะถลอกเวลาสระผม ชิ้นส่วนสามารถถอดทำความสะอาดได้ ยางซิลิโคนนุ่มยืดหยุ่น นวดแล้วสบายหัว ไม่กินผม สามารถใช้ได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียก ใช้ตอนแห้งกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ใช้ตอนเปียกทำความสะอาดเส้นผมได้ทั่วถึงอย่างแน่นอนค่า

6. แปรงนวดหนังศีรษะ DERMAKO HAIR WASH BRUSH

DERMAKO HAIR WASH BRUSH
DERMAKO HAIR WASH BRUSH

แปรงนวดหนังศีรษะ ราคาถูกและดีมีอยู่จริง! ซึ่งเป็นแบรนด์จากญี่ปุ่นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจ ดีไซน์มินิมอลน่ารัก ขนาดกะทัดรัด จับได้ถนัดมือพอดีกับอุ้งมือ มีรูด้านบนสำหรับห้อยแปรงสะดวกต่อการจัดเก็บ พร้อมรูระบายน้ำออกไม่ให้ขังในแปรง ถอดล้างทำความสะอาดได้ ขนแปรงซิลิโคนนุ่มยืดหยุ่นได้ดี สามารถใช้ได้ทั้งแบบผมแห้งและผมเปียก ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและออกซิเจนบริเวณหนังศีรษะ สามารถใช้ได้บ่อยๆ ช่วยให้รากผมและหนังศีรษะแข็งแรง เส้นผมเงางามดูสุขภาพดี ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย

7. Konvy Massage Shampoo Hair Brush

Konvy Massage Shampoo Hair Brush
Konvy Massage Shampoo Hair Brush

บอกเลยว่าแพกเกจจิ้งคือน่ารักไม่ไหว! แปรงสระผมสีสวย แบบทูโทน แปรงสระผมขนแปรงซิลิโคนอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ ขนาดค่อนข้างใหญ่ เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีผมยาวและผมหนา ทำความสะอาดได้ง่ายทั่วถึง ทำความสะอาดหนังศีรษะได้อย่างล้ำลึก ใช้ได้ทั้งตอนผมแห้งและผมเปียก เพิ่มความสุขและผ่อนคลายในการสระผม ด้ามจับขนาดใหญ่จับถนัดมือ ขนแปรงนุ่มกำลังดีไม่แข็งเกินไป ใช้ได้ทั้งการนวดและการสระผม และใช้แทนหวีปกติ ครบจบในด้ามเดียว

8. แปรงสระผม AHEADS L Hidden Brush

AHEADS L Hidden Brush
AHEADS L Hidden Brush

หวีนวดหนังศีรษะ ที่ต้องบอกว่าให้ความรู้สึกที่สบายระหว่างการสระผม ซิลิโคนเกรดดีให้สัมผัสที่อ่อนโยนผ่อนคลาย ไม่เจ็บหนังศีรษะ รูปทรงดีไซน์พิเศษเหมาะสำหรับการใช้งาน วัสดุแข็งแรงกันน้ำ ใช้งานได้นาน สามารถจับได้ถนัดมือด้วยมือเดียว ทนน้ำได้100% ซิลิโคนคุณภาพไม่ก่อให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรก นอกจากนี้ยังช่วยกำจัดไขมันที่อุดตันหนังศีรษะ ขนแปรงดีไซน์ให้มีความยาวไม่เท่ากันเพื่อความสะอาดทุกซอกมุม ราคาไม่แพงคุ้มค่ากับการลงทุนสุด ๆ

9. แปรงสระผม Jordan&Judy

Jordan&Judy
Jordan&Judy

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่าย แขนแปรงนุ่ม วัสดุเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้ได้ทั้งแบบเปียกและแบบแห้ง ขนแปรง 37 เส้นหนาแน่นไม่ดึงเส้นผม ดีไซน์โค้งมนจับถนัดมือ ขนแปรงซิลิโคนเนื้อนุ่ม ทำความสะอาดสิ่งสกปรกและความมันบนหนังศีรษะได้สะอาดหมดจด ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดี ขนแปรงนุ่มนวลกว่าการใช้นิ้วมือเป็นไหน ๆ  และยังไม่ทำร้ายหนังศีรษะ จัดเก็บง่าย ใช้แขนบนผนังตะขอเกี่ยวได้สะดวกในการจัดเก็บ ดีไซน์มินิมอลเข้ากับห้องน้ำสวยๆ

10. หวีนวดหนังศีรษะ Sevich

Sevich
Sevich

มาปิดท้ายกันที่ยี่ห้อนี้เลย หวีนวดหนังศีรษะ Sevich ที่ผลิตจากซิลิโคน ให้สัมผัสดีไม่นุ่มหรือแข็งเกินไป จับถนัดมือ กระชับมือใช้งานง่าย สีสวย ใช้แปรงสระผมช่วยให้ความรู้สึกที่สบาย แก้ปัญหาผมมัน ซ่อมแซมหนังศีรษะที่เกิดการถลอกอักเสบ หรือรังแค ขนแปรงค่อนข้างแหลมแต่ก็ไม่ได้ทำให้เจ็บหนังศีรษะมากเกินไป ราคาไม่แรง เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่อยากแนะนำเลยค่า

วิธีใช้แปรงสระผม

สำหรับสาวๆท่านใดที่ยังไม่เคยใช้ หวีสระผมหรือนวดผมมาก่อนล่ะก็ สามารถทำตามคำแนะนำได้เลยค่ะ รับรองว่าไม่ยากเกินความสามารถแน่นอน

  1. หากใครที่ผมยาวให้ใช้หวีซี่ห่างหวีผมให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันผมพันกัน และช่วยให้แปรงสามารถซอกซอนเข้าถึงหนังศีรษะได้ดี
  2. หลังจากนั้นให้ชโลมแชมพู ให้ทั่วหนังศีรษะ และใช้แปรงสระผมค่อยๆนวดที่หนังศีรษะโดยวนเป็นวงกลมใช้เวลาประมาณ 3-5นาที นวดเบาๆ จนแชมพูกระจายทั่วทั้งหนังศีรษะ การนวดเบาๆจะช่วยให้รู้สึกสบายและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
  3. ล้างทำความสะอาดแชมพูออกจากหนังศีรษะให้สะอาด แล้วใช้ครีมนวดผมหรือทรีทเม้นต์บำรุงเส้นผม ชโลมให้ทั่วหนังศีรษะและใช้แปรงสระผมทำเหมือนขั้นตอนการใช้แชมพู แล้วล้างทำความสะอาดผมให้เรียบร้อย

นอกจากนี้เรายังสามารถใช้หวีสระผมได้ทุกครั้งที่สระผม หรือจะใช้ประมาณ 1 – 2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็ได้แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนเลยค่ะ รับรองว่านอกจากจะทำความสะอาดเส้นผม และหนังศีรษะได้อย่างล้ำลึกแล้ว ยังรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วยน้า

สามารถติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind 

Nippich Tangman