ยื่นเรฟ 10 ทรงจมูกไอดอลเกาหลี สวย ๆ ทรงฮิตปี 2566 ที่คนทำเยอะที่สุด!

ยื่นเรฟ 10 ทรงจมูกไอดอลเกาหลี สวย ๆ ทรงฮิตปี 2566 ที่คนทำเยอะที่สุด!

ทรงจมูกไอดอลเกาหลี เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาว ๆ มักจะยื่นเรฟให้กับทางคลินิกศัลยกรรม ซึ่งการเสริมจมูกในปัจจุบันนั้นมีเทคนิคในการทำมากมายสามารถเลือกได้ตามผู้ที่เข้ารับการทำ ส่วนใหญ่นั้นจะฮิตฮอตไปทำกันที่คลินิคต่างประเทศโดยเฉพาะ ประเทศเกาหลี เพราะเขามีชื่อเสียง และฝีมือมาเป้นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ แต่ไทยเราก็ไม่น้อยหน้านะคะ ปัจจุบันคุณหมอด้านศัลยกรรมฝีมือโดดเด่นในประเทศไทยก็มีเยอะมากจัดทรงให้ได้ตามใจคนไข้หลายคลินิกอยู่เหมือนกัน

แต่ก่อนที่จะตัดสินใจทำนั้น เพื่อน ๆ ก็ควรจะหาเรฟหรือทรงจมูกสวย ๆ ที่อยากจะทำไว้ในใจก่อนที่จะลองไปปรึกษาคุณหมอจะเป้นผลดีกับเราอย่างมากเลยล่ะ เพราะบางทีการเลือกทรงเองคือสิ่งที่เราชื่นชอบมากกว่า แต่สำหรับการนำไปปรึกษานั่นถือว่าเป้นการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองจากคำของคุณหมอว่าสามารถทำได้มากน้อยแค่ไหนนั่นเองค่ะ  ดังนั้นการเตรียมตัวไปก่อนก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีและสำคัญอย่างมาก วันนี้เราเลยมีเรฟสวย ๆ มาแนะนำกับ10 ทรงจมูกไอดอลเกาหลี ที่ควรค่าแก่การนำไปเป็นเรฟสุด ๆ

ทรงจมูกไอดอลเกาหลี Minji – Newjeans

Minji – Newjeans
Minji วง Newjeans

มาเริ่มกันที่ทรงแรกจากสาวน้อนมินจีที่เป็นที่เลื่องลือตั้งแต่เดบิ้วต์ออกมาเลยค่ะ เพราะทรงจมูกของน้องนั้นรับเข้ากับหน้าได้ดีมาก แถมยังเป็นทรงที่เหล่าแฟนคลับอยากจะนำไปเป็นเรฟสำหรับเสริมจมูกกันค่อนข้าวเยอะเลยทีเดียว ด้วยทรงที่มีความงอเหมือนหยดน้ำแต่ไม่ถึงกับงองุ้มจนเกินไปออกแนวเชิดปลายหน่อย ๆ จึงทำให้เป็นทรงที่มองแล้วดูให้ความอ่อนหวานและดูเด็กได้ดีทีเดียว ทำแล้วสวยเหมือนชีมินจีก็ได้เด้อ!

ทรงจมูกไอดอลเกาหลี Irene – Red Velvet

Irene - Red Velvet
Irene วง Red Velvet

มาถึงสาวในฝันของเหล่าแฟนคลับหลาย ๆ ชาติ เพราะด้วยโครงหน้าที่สวยหวาน ละมุนอย่างกับฟ้าประทานมาให้นั้น ช่างตรงกับไทป์ของเกาหลีซะจริง ๆ และนั่นจึงทำให้สาวไอรีนกลายมาเป็นเรฟในการทำศัลยกรรมตามเยอะมาก โดยเฉพาะทรงจมูก เพราะทรงจมูกแบบอดอลเกาหลีของชีไอรินนั้นสามารถทำได้กับใครหลายๆ คนเลยค่ะ เพราะไม่ได้มีความโด่งมากจนเกินงาม แถมยังพอดีสำหรับคนที่มีโครงหรือประเภทหน้าที่เป็นทรงรูปไข่ ไม่ว่าจะเป้นความยาวของจมูก การโค้งงอที่ไม่งุ้มจนพอดีนั่นเอง บอกเลยว่าทำออกมาแล้วสวยปังอย่างแน่นอน

ทรงจมูกไอดอลเกาหลี Taeyeon – SNSD

Taeyeon – SNSD
Taeyeon วง SNSD

มาถึงคิวตัวแม่ ตัวมัมแห่งวงการ k-pop กันบ้างนั่นก็คือ สาวแทยอน นั่นเองค่ะ บอบอกเลยว่าเป็นทรงที่ดูแล้วให้ความเป็นธรรมชาติมากๆ เพราะด้วยทรงจมูกทรงสันสโลปปลายเชิด รับเข้ากับตาแล้วปากได้อย่างพอดิบพอดี สามารถนำไปเป็นเรฟสำหรับศัลได้เลย โดยทรงนี้จะให้ฟิลเป็นสาวสายน่ารัก สดใสแต่ดูสวยไปพร้อมๆ กัน สำหรับใครที่ชื่นชอบก็อย่าลืมเซฟไปปรึกษาหมอดูกันได้น๊า รับรองว่าไม่ผิดหวังจะได้สวยเหมือนพี่แทไง

ทรงจมูกไอดอลเกาหลี สวยฉ่ำแบบ Karina – Aespa

Karina – Aespa
Karina วง Aespa

ไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับสาวคาริน่าที่กำลังเป็นที่พูดถึงในเรื่องของใบหน้า ที่มีความสวยสับ เหมือนเอไอแบบมีชีวิตจริงๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องรูปร่างหน้าตา และสัดส่วน เสริมให้เหมือนกับเอไอมากสุดๆ แต่สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของสาวคาริน่าคือจมูกนั่นเองค่ะ ที่มีทรงปลายออกรั้นๆ หน่อยๆ จนกลายมาที่พูดถึงเรื่องทรงนี้มาก ยิ่งเฉพาะกับสาวไทยส่วนมากที่ไปทำ จะชอบทำแนวๆ นี้คือออกปลายรั้นเบาๆ เพื่อให้ดูขี้เล่น และน่ารักไปในตัว บอกเลยว่าทำแล้วปังแน่นอนค่ะสาว

ทรงจมูกไอดอลเกาหลีตามสาวสวย YoonA – SNSD

YoonA – SNSD
YoonA วง SNSD

สาวรักแรกของเกาหลี ความสวยไม่มีดับ เพราะยืนหนึ่งมาตลอด สำหรับสายไอดอลต้องยกให้กับสาวยุนอาแห่งเกิร์ลเจนเลยค่ะ บอกเลยว่าทรงจมูกของพี่สาวยุนอานั้นเป็นทรงที่ดุสวยธรรมชาติมาก เพราะมีลักษณะโค้งรับตั้งแต่หัวตา ไล่สโลปสันโด่งลงมา ซึ่งทำให้หน้าดูเด็กอยู่ตลอดเวลานั้นเองจ้า เนื่องจากมีความยาวจมูกไม่มากแถมยังโด่งแบบพอดีอีกด้วย ดูเป้นสาวปากนิด จมูกหน่อย น่ารักสุด ๆ

ทรงจมูกไอดอลเกาหลีตาม Mina – Twice

Mina – Twice
Mina วง Twice

สำหรับสาวมินะ เป้นสาวสไตล์ลูกคุณหญิงคุณหนูขี้เล่น ด้วยองค์ประกอบของหน้าทำให้เหมือนกับกลุ่มคนที่เป็นคุณหนูเอามาก ๆ เลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นการรับของใบหน้าทำให้ดูมีความสวยหวาน เรียบร้อยนั่นเองค่ะ โดยทรงจมูกของสาวมินะก็เป็นที่พูดถึงเป็นวงกว้างในเหล่าแฟนคลับและไม่ใช่แฟนคลับเช่นเดียวกัน เพราะเป็นทรงจมูกที่สาวๆ หลายๆ คนชื่นชอบ โดยเฉพาะใครที่มีรูปหน้ายาวและรูปหน้าไข่ การทำจมูกทรงนี้รอดแน่นอน!

ทรงจมูกไอดอลเกาหลี Yujin – IVE

Yujin – IVE
Yujin วง IVE

มาถึงไอดอลวงน้องใหม่อย่าง IVE อย่างสาวยูจินที่เป็นกระแสการพูดถึงความสวยและความน่ารักของน้องเต็มโซเชี่ยลกันเลยค่ะ และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือทรงจมูกนั่นเอง ซึ่งจมูกของสาวยูจินนั้นจะไม่โดดออกมามากเกินไป แต่ให้ความโด่งแบบสุดๆ เห็นได้ตั้งแต่สันหมูกที่โด่งอย่างเห็นได้ชัดสโลปลงมารับกับปีกจมูกพอดี ซึ่งทำให้เวลามองทั้งด้านหน้าและด้านข้างจะดูมีความเป็นธรรมชาติมากๆ บอกเลยว่าเหมาะแก่การยื่นเรฟให้กับคุณหมอสุด ๆ

ทรงจมูกไอดอลเกาหลี สวย ๆ แบบ Winter – Aespa

Winter – Aespa
Winter วง Aespa

ความสวยแบบตะโกนของสาววินเทอร์หรือที่เรียกกันอย่างน้องหนาว ที่มีทรงจมูกโดดเด่นรับใบหน้าได้ดีมาก เป็นทรงที่ให้ความเชิดของปลายจมูกได้ดีมาก แต่ไม่ถึงกับรั้นนะ ซึ่งทรงนี้สามารถรับเข้าได้ดีกับคนที่ตัวเล็กและยังหัวเล็กอีกด้วยนะคะ ถือว่าเป็นทรงจมูกที่ พส เกาหลีจะชื่นชอบการทำแบบนี้มากๆ เลยล่ะ เพราะความสโลปโด่งยาวพอดี รับกับปีกจมูกเล็ก เลยทำให้เวลาแต่งหน้าจะเห็นคมสันจมูกชัดเจน แถมยังดูน่าเด็กอีกด้วยนะ

ทรงจมูกไอดอลเกาหลียอดฮิต Jennie – Blackpink

Jennie – Blackpink
Jennie วง Blackpink

มาถึงคิว สาวเจนนี่ สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังเป็นกระแสไปทั่วโลก แน่นอนว่าจะต้องถูกพูดถึงเรื่องหน้าตาที่ดูสวยสง่า เผ็ดร้อนไปในตัวของชีเจนนี่ด้วย และยังเป็นที่พูดถึงของเรื่องทรงจมูกที่ดูพอดิบพอดีรับกับหน้าจนดูทำให้ธรรมชาติ ซึ่งทรงนี้สามารถทำได้แทบทุกคน แม้ว่าจะมีเนื้อจมูกน้อยก็ตาม เพราะด้วยจมูกที่มีความยาวและความกว้างไม่มากจนเกินไปนั่นเองค่ะ สาว ๆ คนไหนมีเนื้อน้อยแนะนำว่าให้ยื่นเป็นเรฟด่วน ๆ

ทรงจมูกไอดอลเกาหลียอดนิยม Yunjin – Lesserafim

 Yunjin – Lesserafim
Yunjin วง Lesserafim

สาวสายเฮฮาอย่างยุนจินที่เต้นแรงสะบัดไม่สนใคร เป็นที่พูดถึงทั้งหน้าตาและลุคที่ทำให้กลายมาเป็นกระแสได้อย่างรวดเร็วกันเลย นอกจากนี้ทรงจมูกก็เป็นทรงที่เหล่าบรรดาแฟนคลับต่างก็อยากจะยืนเรฟไปให้กับคุณหมอเยอะมากอีกหนึ่งทรงกันเลย เพราะด้วยจมูกที่มีความโค้งแบบหยดน้ำ ทำให้ดูเป้นสาวหวานๆ ได้ดีเลยทีเดียว แถมทำแล้วดูเป็นะรรมชาติเว่อร์

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 10 เรฟ ทรงจมูกไอดอลเกาหลี ต้องบอกเลยว่าแต่ละทรงนั้นมีความแตกต่างกันไม่มากเท่าไร ซึ่งบางทรงรับเข้ากับใบหน้าได้หลายแบบ ฉะนั้นเราต้องเข้าใจถึงรูปหน้าของเราก่อนแล้วค่อยเลือกทรงจมูกที่ถูกใจ เพราะถ้าหากเรายื่นเรฟที่ไม่เข้ากับหน้าก้ต้องเสียเวลาไปแก้อีก ดังนั้นการเลือกทรงจมูกให้เข้ากับใบหน้าของตัวเองจึงเป้นสำคัญมากๆ สำหรับใครที่อยากจะไปทำ หรือมีแพลนอยู่แล้วก้สามารถเอาเรฟที่เรานำมาฝากในบทความนี้ไปให้คุณหมอช่วยดูได้เลยค่ะ รับรองว่าทำแล้วสวยปังแน่นอน สำหรับใครที่กำลังมองหาเทรนด์ความงามอย่าลืมติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ beautyismind ด้วยน๊าา

Pridiphat Phocharoen