เครื่องดื่มแก้ง่วง

แนะนำ 5 เครื่องดื่มแก้ง่วง ที่ดีที่สุด ชาวออฟฟิศถูกใจสิ่งนี้!

ง่วง ไม่สดชื่น สมองตาย คิดอะไรไม่ออกคือปัญหาที่เจอได้บ่อย ๆ ในช่วงบ่าย หรือเวลาเราทานมื้อเที่ยงมาอิ่ม ๆ เหมือนคำที่ทุกคนเคยได้ยิน หนังท้องตึงหนังตาหย่อน ขอบอกเลยค่ะว่าไม่เกินจริง! และเชื่อเลยว่า 99.99% ต้องเจอกับปัญหานี้อย่างแน่นอน ซึ่งมักจะเป็นปัญหากวนใจของเหล่าวัยรุ่นและวัยทำงานอย่างเรา ๆ อย่างมากเลยค่ะ ที่จะต้องนั่งเรียนหรือนั่งทำงานในห้องแอร์เย็นฉ่ำ บรรยากาศน่านอนสุดๆ

และเชื่อว่าหลายคนใช้วิธีแก้ปัญหาเหล่านี้โดยการดื่มกาแฟ ใช่ค่ะเพราะเมนูนี้สามารถแกปัญหาอาการง่วงได้ แต่เพื่อน ๆ ทราบหรือไม่คะว่านอกเหนือจากการดื่มเมนูนี้แล้ว แล้วยังมีเครื่องดื่มแก้ง่วงอีกหลายอย่างเลยที่สามารถลดอาการง่วงลดได้เป็นอย่างดี แถมมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ๆ ซึ่งวันนี้เราก็มี 5 เครื่องดื่มแก้ง่วงที่ดีต่อสุขภาพมาแนะนำค่ะ บอกเลยว่าตื่นตัว สมองลื่น พร้อมลุยงานได้ทั้งวันแน่อน

1.ชาเขียว

ชาเขียว
ชาเขียว

ชาเขียวเครื่องดื่มแก้ง่วงอย่างแรกที่อยากจะขอแนะนำ เทราบกันดีว่าในชาเขียวก็มีส่วนผสมของคาเฟอีนเช่นเดียวกันกับกาแฟ ช่วยให้สมองตื่นตัวลดอาการง่วงได้ แต่มากไปกว่านั้นคืออุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี,บี,อี ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยให้รู้สึกสดชื่น สมองตื่นตัว ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดอาการง่วงระหว่างวันได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดอาหารปวดหัว แก้อาการร้อนใน ท้องเสีย ขับสารพิษ ลดโอกาสเกิดลิ่มเลือด และอื่น ๆ อีกมากมายเลยละค่ะทุกคน แต่ขอแนะนำว่าไม่ควรดื่มเกินวันละ 2 แก้วนะคะไม่เช่นนั้นอาจทำให้เกิดภาวะหลับยากได้ค่ะ

2.ชาน้ำผึ้งมะนาว

ชาน้ำผึ่งมะนาว
ชาน้ำผึ่งมะนาว

เครื่องดื่มแก้ง่วงอันดับต่อมาขอแนะนำเป็นน้ำผึ้งมะนาวเลยค่ะทุกคน มีรสเปรี้ยวหวาน ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญมีวิตามินซี อีกทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่สามารถแก้อาการเจ็บคอ ไข้หวัดได้ดีอีกด้วยหากดื่มแบบอุ่น แต่ถ้าอยากแก้ง่วงก็ใส่น้ำแข็งฉ่ำ ๆ ดื่มได้เลยค่า ไม่เพียงเท่านี้แต่ยังสามารถช่วยดีท็อกซ์ล้างลำไส้ให้สะอาดอีกด้วย ใครที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่ายแนะนำตัวนี้เลยค่า แนะนำว่าดื่มเมื่อมีอาการง่วงจะสดชื่นขึ้นทันตาเห็นเลยละค่า

3. น้ำเปล่า

น้ำเปล่า
น้ำเปล่า

สำหรับใครที่ไม่ชอบกินเครื่องดื่มที่มีรสชาติใด ๆ เป็นสายคลีนนและกำลังมองหาเครื่องดื่มแก้ง่วงอยู่แนะนำง่าย ๆ คือน้ำเปล่าแช่เย็นเลยค่า จะทำให้สมองตื่นตัว กำจัดอาการง่วงได้ดี เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบส่วนหนึ่งที่สำคัญของสมองและร่างกายของเรา ดังนั้นมีน้ำเย็นๆไปหล่อเลี้ยงรับรองว่าสดชื่นจริงไม่จกตาแน่นอนค่ะ แถมยังดีต่อสุขภาพด้วยน้า เป็นเครื่องดื่มง่าย ๆ หากินได้ทุกวันเลย !

4. แบรนด์ ซุปไก่สกัด

แบรนด์ ซุปไก่สกัด
แบรนด์ ซุปไก่สกัด

เครื่องดื่มสุขภาพอย่างแบรนด์ ซุปไก่สกัด เอาใจคนรักสุขภาพหลายคนอาจไม่ทราบมาก่อนว่าแบรนด์ซุปไก่สามารถแก้ง่วงได้ ต้องบอกตรงนี้เลยว่านอกจากแก้อาการง่วงนอนได้แล้ว ยังช่วยแก้ไขอาการเมื่อยล้าจากการทำงาน ช่วยลดความเครียดของสมอง มีสารอาหารที่ดีต่อหลอดเลือด ช่วยในระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานได้เป็นอย่างดี ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกายได้อีกด้วย

5. น้ำผลไม้ปั่น

น้ำผลไม้ปั่น
น้ำผลไม้ปั่น

ปิดท้ายกับเครื่องดื่มแก้ง่วงเอาใจสายรักผลไม้ ขอแนะนำเป็นน้ำผลไม้ปั่นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสตอเบอรี่ แตงโม ส้ม กล้วย มะเขือเทศ และอื่น ๆ อีกมากมาย สามรถบรรเทาอาการง่วงหงาวหาวนอนได้เป็นอย่างดี แถมยังมีเติมวิตามินซีให้กับร่างกาย ให้กากใยช่วยในเรื่องการขับถ่ายคล่อง แถมผลไม้บางชนิดยังช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้ดูผ่องใสจากภายในสู่ภายนอกได้อีกด้วยน้า กินได้เพลิน ๆ ไม่มีเบื่อ จะเปลี่ยนชนิดผลไม้ทุกวันก็ยังได้เลยค่า อร่อยด้วยไม่ง่วงด้วยดี๊ดีย์แบบนี้ไม่ดื่มไม่ได้แล้วน้า

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมได้ทาง beautyismind

Nippich Tangman