6 ยาสีฟัน สำหรับคนจัดฟัน

6 ยาสีฟัน สำหรับคนจัดฟัน ช่วยดับกลิ่นปาก ฟันเหลืองแค่ไหนก็เอาอยู่

การดูแลช่องปากถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่เรานั้นทำได้ไม่ยาก และต้องทำด้วยความสม่ำเสมอ ยิ่งใครที่ติดเครื่องมืออุปกรณ์การจัดฟันหล่ะก็ ยิ่งต้องหมั่นดูแลช่องปากมากเป็นพิเศษ เพราะทำความสะอาดได้ยากมากกว่าคนทั่วไป ดังนั้นการแปรงฟัน และเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาในช่องปากจึงสำคัญ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 6 ยาสีฟันสําหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ จะมียี่ห้อไหนน่าซื้อบ้สงตามเรามาดูกันได้เลยค่ะ

คุณสมบัติของยาสีฟันสำหรับคนจัดฟัน มีอะไรบ้าง

 1. ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่อาจติดตามซอกเหล็ก 
 2. ช่วยเสริมสร้างให้ฟันแข็งแรง ป้องกันฟันผุ 
 3. ทำให้กลิ่นปากหอมและสดชื่นยาวนาน 
 4. ช่วยบรรเทาอาการปวดและระคายเคือง เนื่องจากการสวมใส่อุปกรณ์จัดฟัน
 5. ช่วยขจัดคราบพลัคจากการดื่มชา กาแฟ ฯลฯ
 6. ใช้ยาสีฟันสำหรับคนจัดฟันแปรงฟันแล้วเหล็กดัดต้องไม่ดำ

Fluocaril Ortho Active

Fluocaril Ortho Active
Fluocaril Ortho Active

มาเริ่มกันที่ ยี่ห้อ Fluocaril Ortho Active สูตรนี้เหมาะสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะเลยค่ะ เพราะมีความอ่อนโยนต่อช่องปาก ช่วยป้องกันฟันผุ ลดคราบและแบคทีเรียได้ดีมากๆ ช่วยให้กลิ่นปากหอมสดชื่น และยังช่วยลดการเสียดสีตอนแปรงฟันด้วยนะ บอกเลยว่าอันนี้คือตอบโจทย์มากค่ะ

 • ราคา 109 บาท

Systema Advanced OD

Systema Advanced OD
Systema Advanced OD

ยี่ห้อ Systema Advanced OD ยาสีฟันสูตรสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่อุดมไปด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรญี่ปุ่น ช่วยลดการสะสมของคราบสกปรก แบคทีเรียในช่องปาก ซึ่งสูตรนี้มาพร้อมกับฟลูออไรด์ และช่วยป้องกันการเกิดฟันผุด้วยนะ แถมปัญหาเรื่องกลิ่นปากจะหมดไปเพราะสูตรนี้เป็นกลิ่นแอปเปิ้ลมิ้นท์ บอกเลยว่าหอมสดชื่นสุดๆ

 • ราคา 89 บาท

Parodontax Complete Protection

Parodontax Complete Protection
Parodontax Complete Protection

มาต่อกันที่ ยาสีฟันยี่ห้อ Parodontax Complete Protection สูตรนี้นั้นเรียกได้ว่าครบจบในหลอดเดียวมากๆ เพราะตัวนี้ช่วยทั้งในเรื่องของสุขภาพเหงือกและช่องปากให้สะอาดแข็งแรง มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ที่สามารถช่วยป้องกันการเกิดฟันผุได้ดีเลยทีเดียว แถมยังช่วยระงับการเกิดกลิ่นปาก ถ้าใช้ไปเรื่อยๆ จะรู้สึกได้เลยว่าฟันขาวขึ้นด้วยน้าา ขึ้นแท่นเป็นแบรนด์ลูกรักของใครหลายคนเลยค่ะ

 • ราคา 120 บาท

Dentiste’ Premium Care Toothpaste Tub

Dentiste' Premium Care Toothpaste Tub
Dentiste’ Premium Care Toothpaste Tub

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ผู้ใช้จริงการันตีมาแล้วว่ามันดีจริง จนต้องซื้อติดไว้เป็นประจำ นั่นก็คือ ยาสีฟันจากแบรนด์เดนทิสเต้ สูตร Premium Care จุดเด่นของสูตรนี้คือเค้าจะช่วยปรับสมดุลแบคทีเรียในช่องปาก ทำให้สะอาด เหงือกของเราแข็งแรงขึ้น และยังสสามารถลดสาเหตุของการเกิดฟันผุ ยิ่งใครที่มีปัญหาแผลในปาก หรือเหงือกอักเสบ หรือเลือดชอบออกตามไรฟันล่ะก็ สูตรนี้คือตอบโจทย์แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดมากๆ ค่ะ

 • ราคา 130 บาท

Curaprox Enzycal 1450

Curaprox Enzycal 1450
Curaprox Enzycal 1450

อีกหนึ่งยาสีฟันของ Curaprox Enzycal 1450 สูตรนี้เค้าปรับให้มีความอ่อนโยนต่อช่องปากมากๆ เพราะไม่มีส่วนผสมของสารันตรายที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ แถมยังมีส่วนผสมของฟลูออไรด์ด้วยนะ ช่วยป้องกันฟันผุได้อย่างดีเยี่ยมเลย สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือใครที่มีแปรงสีฟันไฟฟ้าก็สามารถใช้ร่วมกันได้เช่นกัน

 • ราคา 380 บาท

Colgate Total 12 Professional Clean

Colgate Total 12 Professional Clean
Colgate Total 12 Professional Clean

สูตรนี้ไม่ได้เป็นสูตรสำหรับคนที่จัดฟันโดยตรง แต่ประสิทธิภาพทำลายล้างมหาศาลมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะคราบหินปูน กลิ่นปาก ฟันเหลือง หมดไปทันที! ถือได้ว่าเคลียร์ได้ทุกปัญหาในช่องปากของเราเลย ซึ่งแน่นอนว่าเขามีฟลูโอไรด์เป็นส่วมผสม ใครที่ติดอุปกรณ์จัดฟันไม่ต้องกลัวฟันผุเลย อีกทั้งมีสารซิลิกา ซึ่งเจ้าสารนี้ช่วยทำความสะอาดช่องปากของเราได้ดี๊ดีเลยละค่ะ ใครมักฟันผุบ่อยๆ แนะนำคอลเกตสูตรนี้ค่า ลดแบคทีเรียและคราบหินปูนได้ดีมาก หินปูนไม่มี กลิ่นปากก็ลดนะคะ กลิ่นปากดี ฟันก็ดีอีก

 • ราคา 90 บาท

เราจะพาคุณไปเสริมสวยที่ไหนอีกบ้าง สามารถติดตามได้ที่ BeautyisMind – ครบเครื่องเรื่องความงาม

Nippich Tangman